Cách khắc phục âm thanh thông báo iPhone không hoạt động trên iOS 16
Allfreevn 1 năm trước

Cách khắc phục âm thanh thông báo iPhone không hoạt động trên iOS 16

Cách khắc phục âm thanh thông báo iPhone không hoạt động trên iOS 16, #allfreevn hướng dẫn cách làm thế nào sửa lỗi âm thanh thông báo iPhone không hoạt động trên iOS 16.

Khi bạn nhận được tin nhắn, email và cập nhật tin tức của một số phần mềm mạng xã hội (Snapchat, Facebook, Instagram) nhưng không có âm thanh thông báo, mà bạn bật âm thanh cũng không nhận được thì bạn nên chú ý điện thoại di động của bạn, hiện là thiết bị không thể tách rời, đã xảy ra sự cố, #allfreevncomchiase, #allfreevncachlamthenao.

Không còn nghi ngờ gì nữa, điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi chúng không ở trong tay bạn hoặc ở gần, bạn rất dễ bỏ sót thông tin quan trọng do thiếu thông báo. Đặc biệt, khi bạn bỏ lỡ một cuộc điện thoại từ một trong những số liên lạc của mình, điều đó có khả năng bị coi là thù địch. Thật không may, lỗi không có âm thanh thông báo trên iPhone khá phổ biến và trong blog này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục.

Phần 1: Tại sao âm thanh thông báo iPhone không hoạt động?

Tất cả chúng ta đều biết rằng đôi khi có thể gây khó chịu khi âm thanh thông báo trên iPhone của bạn không hoạt động. Các lỗi dành riêng cho ứng dụng thường là nguyên nhân. Mặt khác, lỗi cấu hình toàn hệ thống có thể là thủ phạm gây ra lỗi này, #allfreevncomchiase, #allfreevncachlamthenao.

Hơn nữa, giả sử iPhone không có âm thanh khi có cuộc gọi đến bị trục trặc hoặc âm thanh tin nhắn văn bản trên iPhone không hoạt động. Trong trường hợp đó, điều cần thiết mà bạn muốn đảm bảo là đó không phải là kết quả của sự thay đổi trong cài đặt thiết bị của bạn. Đó có thể là một cài đặt cụ thể ảnh hưởng đến tất cả iPhone trên mạng của bạn hoặc chỉ riêng của bạn.

Tuy nhiên, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này và bạn có thể tìm hiểu chúng trong phần tiếp theo.

Phần 2: 7 cách hàng đầu để khắc phục âm thanh thông báo ứng dụng iPhone không hoạt động

Áp dụng bất kỳ giải pháp nào trong số 7 giải pháp sau đây để khắc phục sự cố âm báo không hoạt động trên iPhone:

1. Bật thông báo âm thanh iPhone

Nếu bạn không nhận được thông báo cho một ứng dụng cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật cài đặt âm thanh trên iPhone. Đây là cách bạn có thể kích hoạt nó:

 • Từ menu Cài đặt iPhone, chạm vào tab Thông báo.
 • Tiếp theo, chọn ứng dụng mà bạn đang gặp trục trặc.
 • Bật nút Âm thanh. Đó là nó!

2. Tắt thông báo im lặng

Một số ứng dụng cung cấp tùy chọn tắt hoàn toàn âm thanh thông báo, đặc biệt nếu bạn nhận được quá nhiều âm thanh thông báo hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể vào menu Cài đặt để tắt tính năng này. Các bước được liệt kê như sau:

 • Trong Trung tâm thông báo, vuốt cảnh báo cụ thể sang trái. Tiếp theo, chạm vào nút Quản lý.
 • Nhấn tùy chọn Deliver Prominently để bật âm thanh iPhone cho ứng dụng.

3. Tắt chế độ Không làm phiền

Tính năng ‘Không làm phiền’ của iPhone được bật khi điện thoại di động của bạn đã tắt tiếng cảnh báo cho các cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng đã cài đặt. Kiểm tra Cài đặt iPhone xem chức năng đã được bật hay chưa!

 • Trong menu Cài đặt, chạm vào Không làm phiền.
 • Tắt nó đi.

4. Kiểm tra âm báo iPhone

Nếu bạn chưa đặt bất kỳ âm báo nào cho một ứng dụng cụ thể, lỗi âm thanh thông báo không hoạt động trên iPhone chắc chắn sẽ xảy ra. Thực hiện theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách kiểm tra cảnh báo:

 • Mở Cài đặt iPhone và nhấn vào Âm thanh & Haptics.
 • Ở đó, chạm vào Âm báo văn bản và kiểm tra xem Loại cảnh báo có được đặt thành Không.
 • Nếu có, hãy chọn bất kỳ âm báo nào được liệt kê làm âm thanh thông báo của bạn.

5. Lỗi cài đặt thông báo trong ứng dụng

Các ứng dụng có thể có cài đặt thông báo độc lập với cài đặt thông báo trên iPhone của bạn. Ví dụ: nếu một ứng dụng không cảnh báo bạn về tin nhắn mới bằng âm thanh, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng để đảm bảo tùy chọn “cảnh báo bằng âm thanh” được bật.

6. Cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản iOS mới nhất

iPhone có xu hướng trục trặc rất nhiều khi bạn không cài đặt phiên bản iOS 16.1.2 mới nhất bất cứ khi nào có thiết bị. Một trong những lỗi nổi bật do đó là âm thanh thông báo iPhone không hoạt động. Tuy nhiên, bằng cách cập nhật iOS, sự cố này có thể nhanh chóng được khắc phục. Chỉ cần vào Cài đặt và mở menu Chung. Ở đó, chạm vào Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt iOS gần đây.

7. Đặt lại iPhone

Đặt lại iPhone có thể là giải pháp cuối cùng để khắc phục sự cố iPhone không có âm thanh khi có cuộc gọi đến, nhưng nó thường mang lại kết quả tức thì. Các bước được đề cập dưới đây:

 • Truy cập Cài đặt iPhone và chọn Chung.
 • Ở đó, định vị tùy chọn Đặt lại và nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt, #allfreevncomchiase, #allfreevncachlamthenao.
 • Nhập Mật mã iPhone của bạn để hoàn tất quy trình.
442 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây