Hisashi Ouchi: Câu chuyện về người đàn ông nhiễm phóng xạ nhiều nhất
Allfreevn 11 tháng trước

Hisashi Ouchi: Câu chuyện về người đàn ông nhiễm phóng xạ nhiều nhất

Hisashi Ouchi: Câu chuyện về người đàn ông nhiễm phóng xạ nhiều nhất, #allfreevn chia sẻ real photo Hisashi Ouchi người đàn ông chết trong 83 ngày do nhiễm phóng xạ.

Thế giới đã chứng kiến ​​các cuộc tấn công hạt nhân lớn như vụ ném bom xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki trong chiến tranh thế giới thứ hai và sự tan chảy của các nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, tác động của bức xạ đối với con người không thể được kiểm tra.

Sau vụ tai nạn hạt nhân Tokaimura năm 1999 xảy ra ở Nhật Bản, một số nhà khoa học đã có kinh nghiệm trực tiếp nghiên cứu các nạn nhân của vụ nổ lớn đối với bức xạ, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet.

Nổi bật là trường hợp của Hisashi Ouchi, một trong ba nhân viên của nhà máy hạt nhân Tokaimura bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn xảy ra vào ngày 30 tháng 9 năm 1999.

EXT ATP là gì? Mọi điều về EXT ATP bạn chưa biết

Hisashi Ouchi là ai?

Hisashi Ouchi đang làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Tokaimura ở Nhật Bản với tư cách là kỹ thuật viên phòng thí nghiệm và anh ấy trở nên nổi tiếng kể từ sau vụ tai nạn phóng xạ xảy ra vào năm 1999.

Ông đã được đưa vào bệnh viện trong 83 ngày để được điều trị sau khi bị nhiễm phóng xạ. Một cuốn sách có tựa đề “A Slow Death: 83 Days of Radiation Sickness” cũng được xuất bản kể lại những thử thách mà anh ấy đã trải qua sau sự cố.

Tên của Hisashi Ouchi, 35 tuổi, đôi khi được báo cáo là ‘Hiroshi’. Anh ấy sinh ra ở Ibaraki và có một anh chị em. Anh ấy đã kết hôn và hai vợ chồng có với nhau một cậu con trai nhỏ, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet. Anh ấy rất thích môn thể thao bóng bầu dục trong những ngày còn đi học.

Ảnh chụp màn hình

Hisashi Ouchi đã được tuyển dụng tại Nhà máy JCO Tokaimura khi sự cố xảy ra, nơi anh cùng với các đồng nghiệp của mình chịu trách nhiệm tạo ra nhiên liệu cho một lò phản ứng nhanh. Sự cố xảy ra là do lò phản ứng Joyo này. Không có nhiều thông tin có sẵn trong phạm vi công cộng liên quan đến trình độ học vấn của anh ấy mặc dù công việc của anh ấy có bản chất rất kỹ thuật.

Đã có một số báo cáo không chính thức được đăng trên các phương tiện truyền thông địa phương rằng ông và các đồng nghiệp của mình, Masato Shinohara (39 tuổi) và Yutaka Yokokawa (54 tuổi) “không đủ tiêu chuẩn” cho công việc và nơi xảy ra vụ việc.

Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra với Hisashi Ouchi?

Hisashi Ouchi đã tiếp xúc với nhiều bức xạ hơn một người từng trải qua trước đây khi tai nạn xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Tokaimura. Anh đã chiến đấu giành giật sự sống trong 83 ngày và qua đời vì suy đa tạng.

Hisashi Ouchi cùng với các đồng nghiệp của mình đang trộn một mẻ nhiên liệu tại nhà máy xử lý nhiên liệu hạt nhân JCO. Đồng nghiệp của anh ấy, Yokokawa, đang ngồi ở chiếc bàn cách thùng thép không gỉ 13 feet.

Uranium và phản ứng hóa học tỏa nhiệt xảy ra trong quá trình tạo ra năng lượng từ nó đã dẫn đến một vụ nổ lớn ảnh hưởng đến 114 người trong nhà máy.

Trong số 110 người này đã nhận được liều lượng thấp hơn và không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn trong khi Hisashi Ouchi và các đồng nghiệp của ông đã nhận được liều lượng phóng xạ cao dẫn đến 2 người chết. (Masato và Hisashi)

Sự cố hạt nhân Tokaimura

Nhà máy hạt nhân Tokai trước đây được gọi là Nhà máy hạt nhân Nhật Bản được đưa vào hoạt động vào năm 1988 và có khả năng xử lý tới 3 tấn uranium được làm giàu tới 20% U-235 mỗi năm. Loại Uranium này là uranium được làm giàu ở mức độ cao và nó cao hơn một chút so với mức cho phép thông thường.

Quy trình chuẩn bị nhiên liệu hạt nhân cho nhà máy này đã được phê duyệt và quy trình này bao gồm việc hòa tan bột uranium oxit (U3O8) trong axit nitric trong bể hòa tan. Sau khi hoàn thành quá trình này, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet nó trở thành dung dịch uranyl nitrat tinh khiết và được chuyển sang cột lưu trữ để trộn.

Sau đó được chuyển sang bể kết tủa. Đó là quá trình cuối cùng mà Ouchi và đồng nghiệp Masato của anh ấy bị ảnh hưởng bởi bức xạ vào ngày định mệnh đó.

Bể kết tủa được bao quanh bởi một áo làm mát bằng nước để loại bỏ bất kỳ lượng nhiệt bổ sung nào do phản ứng hóa học tỏa nhiệt tạo ra. Vấn đề tại nhà máy này là có một sai sót lớn trong quy trình tổng thể và có ba vấn đề chính có thể dẫn đến tai nạn này.

83 ngày trong bệnh viện

Hisashi Ouchi cùng với hai đồng nghiệp ban đầu được đưa vào bệnh viện địa phương. Sau đó, họ được chuyển đến Viện Khoa học Phóng xạ Quốc gia và cuối cùng, Hisashi Ouchi được chuyển đến Bệnh viện Đại học Tokyo.

Ảnh chụp màn hình

 

Trong sự cố thương tâm này, Hisashi Ouchi ở ngay phía trên thùng chứa khi tai nạn xảy ra, do đó anh ta đã hấp thụ phần lớn bức xạ. Bức xạ đã phá hủy hoàn toàn cơ thể anh ta.

Anh lập tức được đưa đến bệnh viện Tokyo để điều trị. Trong những ngày đầu tiên, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet các bác sĩ nhận thấy rằng anh ấy vẫn ổn và trông anh ấy hoàn toàn bình thường khiến ngay cả các bác sĩ cũng bị sốc.

Sức khỏe của Hisashi Ouchi bắt đầu xấu đi và anh ấy phải chịu đựng trong 83 ngày. Cuối cùng, anh qua đời vì suy đa tạng vào ngày 21 tháng 12 năm 1999.

16490 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây