Beta Character AI – Mọi hướng dẫn bạn cần biết
Allfreevn 1 năm trước

Beta Character AI – Mọi hướng dẫn bạn cần biết

Beta Character AI là gì, mọi hướng dẫn bạn cần biết về cách làm thế nào tạo chatbot với những tính cách thú vị với Character AI, #allfreevn chia sẻ.

Beta Character AI đang trò chuyện với bot với một sự thay đổi, bot đó đang giữ một nhân vật và khi được nói, nó sẽ kể một câu chuyện theo giọng điệu của anh ấy khi bạn liên tục chuyển đổi các nhân vật, bạn chắc chắn sẽ bị cuốn hút vào nó. Character AI đang trong giai đoạn thử nghiệm nên thỉnh thoảng có nhiều thay đổi được tung ra, điều này dẫn đến khoảng 3% người dùng phàn nàn về vấn đề và lỗi trợ năng. Beta. Character.ai cũng đã báo cáo một số sự cố ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, nó có chiều sâu hơn so với vẻ ngoài của hai đoạn đầu tiên, và chúng ta sẽ đi sâu vào nó. Nếu bạn muốn biết thêm về Character AI, hướng dẫn này là tất cả những gì bạn cần.

Character AI là gì?

Character AI là một chatbot AI dựa trên ngôn ngữ thần kinh được phát triển bởi Noam Shazeer và Daniel De Freitas (nhà phát triển LaMDA của Google). Mô hình tìm hiểu từ nào có thể xuất hiện tiếp theo bằng cách tiêu thụ một lượng lớn tài liệu và nó có thể tạo ra phản ứng giống như con người, #allfreevnCharacter, #allfreevnchiase, #allfreevnbaivietcuatui.

Cách tắt kiểm duyệt Character AI nhanh nhất chưa ai biết

Nhưng nó khác với các chatbot khác vì Character AI cho phép bạn trò chuyện với các nhân vật. Những “nhân vật” này có thể là người nổi tiếng, nhân vật hoạt hình yêu thích của bạn hoặc một nhân vật hoàn toàn hư cấu do bạn hoặc người khác trong cộng đồng tạo ra. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo nhân vật AI của riêng mình và huấn luyện nó hành xử theo một cách nhất định. Đã qua rồi cái thời chỉ Tony Stark mới có được điều đó; bạn có thể có JARVIS của riêng mình!

Như tên cho thấy, bạn có thể tạo các ký tự khác nhau bằng cách tạo cho chúng một tính cách cụ thể và cố định thêm chúng bằng cách sử dụng các tham số. Bạn cũng có thể chia sẻ các ký tự do bạn tạo với cộng đồng và để họ tương tác với nó.

Các nhân vật có thể được tạo với các chủ đề hoặc mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như trợ lý AI, trợ lý viết sáng tạo, trình tạo hình ảnh, trợ lý lập trình…

Làm thế nào để mở khóa Character AI? Đọc ngay

Mô tả và thông điệp chào mừng của họ ban đầu sẽ tạo ra tính cách của các nhân vật, được định hình thêm bằng các ví dụ về các cuộc đối thoại mà bạn có thể cung cấp cho nó. Các nhân vật cũng sẽ thích ứng với phương ngữ của danh tính mà bạn muốn.

Bạn không chỉ có thể chia sẻ các chatbot AI do bạn tạo với cộng đồng mà còn có thể tạo một nhóm gồm nhiều chatbot mà bạn có thể tương tác hoặc để chúng tương tác với nhau.

Mặc dù thoạt nhìn, có vẻ như Character AI chỉ dành cho trò chơi và giải trí, nhưng các ứng dụng thực tế là vô hạn. Bạn có thể tạo AI viết sáng tạo với một tính cách cụ thể để phục vụ cho một đối tượng cụ thể hoặc bạn có thể có một chatbot cho doanh nghiệp của mình để trả lời một cách lịch sự tất cả những câu hỏi của khách hàng đã được trả lời trên trang Câu hỏi thường gặp của bạn.

Bây giờ bạn đã làm quen với Character AI và những gì nó có thể làm, hãy bắt đầu với cách bạn có thể xây dựng nhân vật của riêng mình.

Cách tạo nhân vật trong Character AI

Như đã đề cập trước đây trong hướng dẫn này, một nhân vật có thể là bất cứ thứ gì, nhân vật trong phim, người nổi tiếng, thú cưng của bạn hoặc thậm chí là cây để bàn của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một khái niệm, và điều đó là đủ để đưa nó vào cuộc sống.

Trước tiên, hãy truy cập beta.character.ai bằng trình duyệt ưa thích của bạn. Sau đó, nhấp vào nút ‘Accept’ để tiếp tục.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Sign Up’ ở góc trên cùng bên phải để tiếp tục. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy nhấp vào nút ‘Log in’.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục với các dịch vụ được liệt kê hoặc nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình để tạo tài khoản.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào nút ‘Create’  trên thanh bên trái. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn  ‘Create Character’.

Sau đó, thiết lập các chi tiết cơ bản cho nhân vật của bạn, như Tên, Lời chào, Khả năng hiển thị, Tạo hình ảnh cùng với văn bản và hình đại diện của nó.

  • Lời chào không chỉ đơn giản là tin nhắn đầu tiên mà nhân vật của bạn sẽ gửi khi cuộc trò chuyện bắt đầu, mà nó còn ảnh hưởng lớn đến loại tính cách của nhân vật đó.

Điều cần thiết là phải đặt đúng cài đặt  ‘Visibility’/ ‘Khả năng hiển thị’. Nếu bạn đang xây dựng một nhân vật vì một lý do cụ thể, thì tốt nhất là giữ nó ở chế độ ‘Unlisted’ hoặc ‘Private’ vì nó có thể học được những điều bạn không muốn khi tương tác với người khác trên nền tảng. Khi bạn đã điền tất cả các chi tiết cần thiết, hãy nhấp vào tùy chọn  ‘Create Image’ để tạo hình đại diện cho AI của bạn. Nếu bạn đã có ảnh thích hợp trong bộ nhớ cục bộ của mình, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Choose file’.

Nếu bạn nhấp vào tùy chọn  ‘Create Image’, bạn phải cung cấp lời nhắc cho hình ảnh bạn muốn tạo. Khi hình ảnh được tạo từ lời nhắc, hãy nhấp vào nút ‘Set Avatar’/ ‘Đặt hình đại diện’. Để tạo một hình ảnh mới, hãy nhập lời nhắc mới và nhấp vào tùy chọn ”Create’.

Sau đó, nếu bạn không thể đợi để trò chuyện với chatbot của mình, hãy nhấp vào nút ‘Create and chat’ ở góc dưới cùng bên phải. Ngược lại, nếu bạn muốn định cấu hình chatbot chi tiết hơn, hãy nhấp vào nút ‘Edit Details’.

Nếu bạn nhấp vào nút ‘Edit Details’ , bạn sẽ thấy một màn hình cho phép bạn nhập Mô tả ngắn, Mô tả dài, Danh mục, Giọng nói của nhân vật, v.v. về nhân vật. Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã liệt kê chức năng và tầm quan trọng của từng lĩnh vực trong một ý chính ngắn gọn dưới đây:

  1. Lời chào: Như đã đề cập trước đây, đây là thông báo đầu tiên được hiển thị khi bạn nói chuyện với AI của mình. Nó tác động đến tính cách nhân vật của bạn; do đó, hãy đảm bảo sử dụng nó triệt để.
  2. Mô tả ngắn: Điều này sẽ được hiển thị trên hình thu nhỏ của AI và sẽ không ảnh hưởng đến tính cách của nó. Viết một cái gì đó hấp dẫn ở đây.
  3. Mô tả dài: Trường này có tầm quan trọng nhất. Tại đây, bạn có thể xác định các đặc điểm tính cách, tạo cốt truyện cho nhân vật và xác định các sự kiện quan trọng trong cuộc đời; bất cứ điều gì và mọi thứ có thể ảnh hưởng đến hành vi của nhân vật nên được xác định ở đây.
  4. Danh mục: Bạn cần chọn các từ khóa có liên quan từ trình đơn thả xuống. Bạn có thể chọn nhiều từ khóa. Một lần nữa, hãy chọn cẩn thận, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến nhân vật.
  5. Giọng nói của nhân vật: Điều này khá dễ hiểu. Chọn giọng nói cho nhân vật của bạn từ danh sách thả xuống. Để xem trước, hãy nhấp vào nút phát ‘Xanh dương’ sau menu thả xuống.
  6. Khả năng hiển thị: Như bạn có thể đã đoán, trường này xác định ai có thể truy cập AI của bạn. Nếu bạn muốn đào tạo nó một cách cụ thể, giữ nó ở chế độ riêng tư hoặc Không công khai sẽ tốt hơn. Chọn tùy chọn ‘Công khai’ để cho phép mọi người truy cập vào nhân vật của bạn.
  7. Định nghĩa: Đây là một khó khăn. Bạn có thể đặt các tin nhắn mẫu hoặc chèn một cuộc trò chuyện mẫu với nhân vật của mình trong trường này. Nếu bạn đặt một thông báo mẫu ở đây, AI sẽ lấy manh mối từ thông báo đó và thêm chúng vào cốt truyện của nó. (Các) tin nhắn mẫu và/hoặc (các) cuộc trò chuyện mẫu sẽ phản ánh trong tất cả các câu trả lời, #allfreevnCharacter, #allfreevnchiase, #allfreevnbaivietcuatui. Hơn nữa, có một cấu trúc để chèn các tin nhắn mẫu và/hoặc các cuộc trò chuyện.

Sử dụng Character AI để viết sáng tạo

Nhân vật AI có thể chứng minh là một công cụ tuyệt vời cho các nhà văn. Bạn có thể xây dựng một nhân vật cụ thể tập trung vào cách viết sáng tạo có thể giúp bạn tạo dàn ý cho các nhân vật, cốt truyện và có thể là các đoạn hội thoại. Mặt khác, bạn có thể xây dựng một ký tự có âm điệu cụ thể mà bạn có thể yêu cầu trong bài viết của mình và hỏi phản hồi của nó về bài viết của bạn. Giới hạn, như đã đề cập trước đó, chỉ là trí tưởng tượng của bạn.

Tại sao Character AI chậm? Đây là cách khắc phục nhanh nhất

Có phiên bản Ứng dụng iOS/Android của Character AI không?

Các ứng dụng dành cho iOS và Android đang được tạo và sẽ sớm ra mắt! Trong thời gian tạm thời, bạn có thể sử dụng trình duyệt di động như Safari hoặc Chrome để xem trang web Character AI.

Sử dụng Character AI cho doanh nghiệp

Nhân vật AI cũng có thể được sử dụng cho Doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tạo các chatbot AI đơn giản giúp trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách lịch sự. Bạn cũng có thể tạo một AI có thể đặc biệt giúp bạn tạo tài liệu tiếp thị hoặc xem xét tài liệu tiếp thị đã tạo từ quan điểm nhân khẩu học cụ thể.

Lời khuyên cuối cùng

Character AI là một công cụ linh hoạt có thể hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, một số mẹo cuối cùng về cách sử dụng nó tốt hơn không thể gây hại.

Luôn cố gắng rõ ràng về hướng dẫn của bạn. Hãy nhớ rằng, các hướng dẫn càng chính xác, AI càng có thể hiểu và thực hiện tác vụ tốt hơn. Vì AI được đào tạo trên nền tảng LaMDA nên sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng ngôn ngữ tự nhiên vì nó hiểu điều đó tốt hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các phản hồi của AI có thể không phải lúc nào cũng chính xác hoặc hoàn toàn chính xác. Nhưng bạn có thể thể hiện sự kiên nhẫn bằng cách viết lại câu hỏi của mình hoặc sử dụng các câu hỏi tiếp theo để AI hiểu bạn hơn và mang lại kết quả mong muốn.

Nếu bạn đang chờ đợi để thể hiện khả năng sáng tạo của mình và sử dụng một chatbot AI một cách sáng tạo, Character AI cung cấp cho bạn những công cụ tốt nhất hiện có để đạt được điều đó.

Ưu điểm của việc sử dụng Character AI

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng Character AI làm dịch vụ, Một số điểm quan trọng nhất như chúng ta có thể cá nhân hóa và tạo một nhân vật để đáp ứng sở thích của từng người dùng, #allfreevnCharacter, #allfreevnchiase, #allfreevnbaivietcuatui. Sau đó sẽ có hiệu quả vì một nhân vật ảo có thể hỗ trợ một trợ lý cho nhiều người. người dùng đồng thời làm cho dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn đồng thời giúp giảm chi phí vì nhân vật ảo có thể làm việc với nhiều khách hàng và cung cấp hỗ trợ cũng như dịch vụ cho họ.

Các thử thách liên quan đến Character AI

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng Character AI nhưng cũng có một số thách thức mà chúng ta cần hiểu, một số thách thức quan trọng nhất bao gồm:

1. Quyền riêng tư: vì Character AI lưu dữ liệu của chúng tôi và điều này bao gồm một số thách thức về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

2. Thiên vị: nếu Character AI được đào tạo với bộ dữ liệu thiên vị có thể mang lại lợi ích cho một và chỉ một bên.

3. Trí tuệ cảm xúc: là Character có khả năng mô phỏng cảm xúc nhưng không có khả năng cảm xúc như con người.

22908 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây