1. Tăng tốc độ làm mới màn hình

Tốc độ làm mới màn hình càng cao, bạn càng có cảm giác hình ảnh tốt hơn khi thoát khỏi trò chơi của mình, với hình ảnh động mượt mà hơn nhiều. Chuyển sang tốc độ làm mới cao là một trong những cách dễ nhất để tăng hiệu suất chơi game trên Android mà không cần root.

Nhiều thiết bị Android — bao gồm cả các mẫu hàng đầu của Samsung và OnePlus — cho phép bạn thay đổi tốc độ làm mới màn hình của mình. Nếu bạn thay đổi điều này thành bất kỳ mức nào cao nhất mà điện thoại của bạn cung cấp, bạn có thể cải thiện đáng kể hình ảnh của trò chơi của mình.

Trên các điện thoại hỗ trợ tính năng này (không phải tất cả các điện thoại đều có), đây là cách bạn có thể tăng tốc độ làm mới:

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào Hiển thị .
 2. Chọn Nâng cao trên màn hình kết quả.
 3. Nhấn vào Tốc độ làm mới .
 4. Chọn tốc độ làm mới cao nhất có thể từ các tùy chọn trên màn hình của bạn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.
Vì có nhiều phiên bản Android, các bước chính xác sẽ khác nhau từ thiết bị này sang thiết bị khác. Kiểm tra mẫu điện thoại chính xác của bạn trực tuyến nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn và chắc chắn rằng thiết bị của bạn có tốc độ làm mới màn hình cao.

2. Chuyển sang Kết nối Internet nhanh

Nếu bạn chơi trò chơi trực tuyến trên điện thoại Android, tốc độ kết nối internet sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chơi trò chơi của bạn. Điều này là do trò chơi của bạn cần gửi và nhận dữ liệu liên tục. Nếu kết nối internet của bạn kém, quá trình truyền dữ liệu này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đổi lại, trải nghiệm chơi game của bạn trở nên hư hỏng.

Do đó, để đảm bảo các trò chơi trực tuyến của bạn chơi mượt mà và không bị giật lag như các trò chơi ngoại tuyến, hãy cân nhắc sử dụng kết nối Internet nhanh khi bạn chơi trò chơi của mình.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ kết nối nào đủ nhanh. Đó có thể là kết nối Wi-Fi hoặc thậm chí là kết nối dữ liệu di động, đặc biệt nếu bạn có quyền truy cập vào 5G. Nhưng nếu bạn chơi trò chơi nhiều người chơi, hãy lưu ý rằng bạn sẽ nhận được ping trên mạng Wi-Fi gia đình của mình thấp hơn nhiều so với dữ liệu di động.

3. Tắt Force 4x MSAA

Force 4x MSAA là một tùy chọn được tìm thấy trên một số điện thoại Android giúp cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh của trò chơi của bạn. Cho đến nay, đây là cài đặt tùy chọn Nhà phát triển tốt nhất để cải thiện giao diện trò chơi của bạn, vì vậy, allfreevn.com không đổ lỗi cho bạn nếu bạn đã bật tùy chọn này.

Thật không may, cài đặt này làm giảm đáng kể hiệu suất chơi game. Nếu bộ xử lý của điện thoại thông minh của bạn không đủ mạnh, bạn sẽ gặp phải tình trạng giảm khung hình khi chơi các trò chơi đòi hỏi đồ họa cao như PUBG Mobile, Fortnite, Apex Legends, Call of Duty: Mobile… Thêm vào đó, nó làm hao pin khá nhanh.

Vì vậy, hãy thử tắt nó đi và xem trò chơi của bạn chạy trên điện thoại mượt mà hơn như thế nào. Quan trọng hơn, bạn sẽ có thể chơi game lâu hơn mà không phải lo lắng về việc sạc pin.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả điện thoại hiện có đều hỗ trợ Force 4x. Nhưng bạn có thể kiểm tra xem mình có tùy chọn hay không bằng cách làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt , chạm vào Giới thiệu về điện thoại và chạm vào Số bản dựng bảy lần. Điện thoại của bạn sẽ cho biết bạn là nhà phát triển.
 2. Quay lại menu cài đặt chính và nhấn Hệ thống .
 3. Nhấn vào Tùy chọn nhà phát triển .
 4. Tìm tùy chọn cho biết Force 4x MSAA và tắt nó đi.

Nếu các bước này không hiệu quả với bạn, hãy nhanh chóng tìm kiếm Force 4x bằng thanh tìm kiếm trên cùng trong ứng dụng Cài đặt. Hãy nhớ rằng bạn phải bật tùy chọn Nhà phát triển trước.

4. Xóa rác khỏi điện thoại của bạn

Bạn càng lưu trữ nhiều tệp trên điện thoại, thì điện thoại của bạn càng chạy chậm hơn. Và điều này đặc biệt đúng nếu điện thoại của bạn sắp hết dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn đã lưu bất kỳ tệp nào trên điện thoại mà bạn không có ý định sử dụng nữa, bạn nên xóa các tệp đó để cải thiện hiệu suất của điện thoại. Hiệu suất được cải thiện này sẽ ảnh hưởng tích cực đến các phiên chơi game của bạn.

Điện thoại Android của bạn thu thập nội dung rác từ nhiều nguồn. Phần còn lại của ứng dụng đã gỡ cài đặt, các tệp phương tiện cũ và các tài liệu không sử dụng khác của bạn đều là một phần của rác này.

Bạn thực sự có thể sử dụng một tính năng tích hợp trên nhiều điện thoại Android để tìm các tệp không sử dụng và xóa chúng khỏi điện thoại một cách an toàn. Đây là cách bạn tìm và sử dụng tính năng này:

 1. Truy cập Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào Bộ nhớ.
 2. Nhấn vào nút Giải phóng dung lượng.
 3. Chọn các mục mà bạn không sử dụng nữa và nhấn vào Giải phóng ở dưới cùng bên phải.

5. Bật âm thanh Dolby Atmos

Độ trung thực của âm thanh là một yếu tố thường bị bỏ qua khi chơi game trên thiết bị di động. Nhưng các game thủ cạnh tranh đều hiểu các tín hiệu âm thanh quan trọng như thế nào trong các trò chơi nhiều người chơi.

Âm thanh vòm Dolby Atmos giúp tăng cường đáng kể chất lượng âm thanh trong các trò chơi của bạn. Vì vậy, nếu bạn có điện thoại Android hỗ trợ tính năng này, bạn có thể bật tính năng này và thưởng thức âm thanh chất lượng tốt hơn trong trò chơi của mình.

Hầu hết các điện thoại Samsung Galaxy đều có tính năng này và bạn có thể bật và tắt tính năng này từ menu Cài đặt. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào Âm thanh và rung .
 2. Nhấn vào Chất lượng âm thanh và hiệu ứng trên màn hình sau.
 3. Bật Dolby Atmos.

Bây giờ, bạn sẽ biết sự khác biệt mà công nghệ tạo ra cho dù bạn đang sử dụng tai nghe hay loa âm thanh nổi tích hợp trên điện thoại của bạn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

6. Sử dụng ứng dụng Game Booster

Với ngày càng nhiều người chơi trò chơi trên điện thoại Android của họ, hiện đã có các ứng dụng để tối ưu hóa thiết bị Android của bạn để chơi game.

Các ứng dụng tăng cường trò chơi này điều chỉnh các tùy chọn khác nhau trên điện thoại của bạn để đảm bảo điện thoại của bạn có thể chơi trò chơi mượt mà và chúng cũng sẽ tắt thông báo để bạn không bị gián đoạn khi chơi. Bạn không cần phải tối ưu hóa từng tùy chọn theo cách thủ công vì ứng dụng sẽ thực hiện điều đó cho bạn chỉ với một lần nhấn.

Game Booster là một ứng dụng tối ưu hóa trò chơi miễn phí mà bạn có thể sử dụng để làm cho trò chơi thân thiện với thiết bị Android của mình. Có một số trình khởi chạy trò chơi khác dành cho Android mà bạn có thể sử dụng. Và nếu điện thoại Android của bạn có chế độ chơi trò chơi, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật chế độ này mỗi khi bạn muốn chơi.

7. Sử dụng Phụ kiện chơi game trên điện thoại

Ngoài phần mềm, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với phần cứng để cải thiện khả năng chơi game trên thiết bị Android của mình.

Ví dụ: bạn có thể nhận bộ điều khiển trò chơi bên ngoài để chơi trò chơi trên điện thoại của mình. Bộ điều khiển này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các bước di chuyển của mình trong trò chơi. Ví dụ: bạn có thể kết nối bộ điều khiển Xbox Series X hoặc PlayStation 5 với điện thoại Android qua Bluetooth.

Ngoài ra, bạn có thể mua một giá kẹp điện thoại thông minh cho bộ điều khiển của mình để có trải nghiệm chơi game cầm tay tốt nhất. Hầu hết các mặt hàng phụ kiện chơi game này đều dễ dàng lắp đặt. Bạn chỉ cần cắm chúng vào điện thoại và chúng bắt đầu hoạt động.

8. Ép xung CPU điện thoại

Cuối cùng, một cái gì đó thực tế hơn dành cho những người đam mê trò chơi di động thực sự. Ép xung CPU của điện thoại cho phép bạn khai thác nhiều năng lượng hơn từ cùng một bộ xử lý. Điều này cho phép trò chơi của bạn xử lý nhiều vật phẩm hơn cùng một lúc và điều này dẫn đến một môi trường chơi trò chơi được cải thiện.

Bạn có thể ép xung CPU trên hầu hết các điện thoại Android hiện có. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần root điện thoại của mình trước khi có thể ép xung nó. Nếu bạn không chắc đó là root gì, tốt nhất là bạn không nên làm điều này, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng thiết bị của mình.

Để ép xung điện thoại Android, trước tiên bạn cần cài đặt một nhân tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như Franco Kernel Manager phổ biến để ép xung CPU của mình. Ép xung sẽ làm cho điện thoại của bạn nóng hơn và làm giảm tuổi thọ pin của bạn, nhưng nó có thể vắt kiệt năng lượng của thiết bị.

Tối ưu hóa Android cho Trò chơi

Nếu thiết bị Android là máy chơi trò chơi chính của bạn, các mẹo ở trên sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất trò chơi trên điện thoại của mình. Một vài chỉnh sửa ở đây và ở đó sẽ giúp thiết bị của bạn xử lý tốt hơn tất cả các trò chơi yêu thích của bạn.

Android có vô số trò chơi để bạn lựa chọn và thậm chí có những trò chơi không yêu cầu kết nối internet, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.