Danh sách mob có thể thuần hóa từ bản cập nhật Minecraft 1.19
Minh Khang 1 năm trước

Danh sách mob có thể thuần hóa từ bản cập nhật Minecraft 1.19

Danh sách mob có thể thuần hóa kể từ bản cập nhật Minecraft 1.19, allfreevn.com chia sẻ mob có thể thuần hóa kể từ bản cập nhật Minecraft 1.19.

Có hơn hai chục mob thụ động trong Minecraft, bao gồm cả động vật trang trại và mob có thể thuần hóa. Có hơn một tá mob trung lập, có nghĩa là chúng không phải là thù địch ngay từ đầu, nhưng có thể bắt đầu tấn công người chơi trong một số điều kiện nhất định. Ngoài ra còn có 33 mob thù địch, bao gồm tất cả các sinh vật của bóng đêm cố gắng giết người chơi ngay trong tầm mắt, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Trong số ba tá mob thụ động và trung lập, có 10 mob mà người chơi có thể thuần hóa, chúng sẽ biến chúng thành đồng minh, giúp đẩy lùi các thế lực tà ác nổi lên vào ban đêm.

Tất cả mob có thể thuần hóa trong Minecraft kể từ 1.19

Allays là mod thuần hóa mới nhất được thêm vào Minecraft

Allays là mod thuần hóa mới nhất được thêm vào Minecraft. Chúng có thể được tìm thấy trong các nhóm từ một đến ba trong các lồng lớn bằng gỗ sồi sẫm màu được tìm thấy xung quanh các tiền đồn cướp bóc , cũng như trong các phòng giam được tìm thấy bên trong các biệt thự trong rừng.

Nếu người chơi giải cứu Allay khỏi bị giam giữ, họ sẽ bắt đầu đi lang thang. Nếu họ đưa cho đám đông một vật phẩm, nó sẽ theo họ xung quanh trong khi tìm kiếm các bản sao của vật phẩm được giữ để nhặt và mang về cho người chơi. Người chơi có thể đặt Allay thành một noteblock và sau đó nó sẽ đưa các mục vào noteblock.

Nếu người chơi đưa cho Allay một mảnh thạch anh tím khi nó đang nhảy, nó sẽ phát ra một âm thanh nhỏ và tạo ra một trái tim, sau đó nó sẽ tự nhân đôi.

Mèo 

Mèo là một đám đông thụ động có thể được tìm thấy trong các ngôi làng và túp lều phù thủy. Chúng sẽ bỏ chạy khỏi người chơi, vì vậy để thuần hóa chúng, người chơi sẽ cần đứng yên và cầm trên tay một con cá tuyết hoặc cá hồi sống. Khi mèo đến gần chúng, bạn nên cho chúng ăn cá để thuần hóa chúng.

Những con mèo được cho ăn một con cá sống khác sau khi được thuần hóa sẽ chuyển sang chế độ yêu và có thể sinh sản. Mob có thể ngăn cản cả creepers và Phantom, những người sẽ tránh chúng ngay cả khi họ đang tích cực truy đuổi một người chơi. Chúng sẽ không đi từ sáu đến 16 khối của một con mèo, làm cho những con vật này trở thành một phòng thủ tuyệt vời cho một số đám đông khó chịu nhất của trò chơi.

Ngựa / lừa / la

Ngựa, lừa và la được gộp lại với nhau vì chúng đều là những con ngựa rất giống nhau. Ngựa có thể được tìm thấy trong các nhóm từ hai đến sáu ở đồng bằng, đồng bằng hoa hướng dương, thảo nguyên, cao nguyên thảo nguyên, thảo nguyên lộng gió và làng mạc. Lừa có thể được tìm thấy theo nhóm từ một đến ba con ở đồng cỏ, đồng bằng, đồng bằng hướng dương, thảo nguyên, cao nguyên thảo nguyên và thảo nguyên lộng gió, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Con la là mob thú vị vì chúng không thể sinh sản một cách tự nhiên. Thay vào đó, người chơi sẽ phải nuôi một con ngựa và một con lừa với những quả táo vàng hoặc cà rốt vàng, và con cái sẽ là một con la; Ngoài ra, chúng không thể sinh sản.

Tất cả những mob này có thể được chữa lành bằng cách sử dụng nhiều loại cây trồng của trò chơi, bao gồm lúa mì và táo. Ngoài ra, người chơi có thể đặt yên trên mob để điều khiển chúng. Lừa và la cũng có thể được trang bị rương, tăng thêm không gian kho.

Llamas / lạc đà không bướu thương nhân

Lạc đà không bướu là mob trung tính có thể được tìm thấy ở những ngọn đồi lộng gió, cao nguyên thảo nguyên và quần xã sinh vật thảo nguyên. Người chơi có thể thuần hóa chúng bằng cách sử dụng lúa mì hoặc cỏ khô, và sẽ nhổ vào bất kỳ mob nào tấn công chúng. Điều thú vị là chúng sẽ khạc nhổ vào những con sói mà không bị khiêu khích.

Người chơi có thể lai tạo lạc đà không bướu bằng cách sử dụng từ một đến ba kiện cỏ khô. Người chơi có thể được trang bị những tấm thảm có màu sắc bất kỳ của trò chơi, hiển thị một tấm thảm có hoa văn khác nhau trên lưng của llama. Mob cũng có thể được trang bị một cái rương, cho phép nó có thêm từ ba đến 15 khe lưu trữ, tùy thuộc vào chỉ số sức mạnh của nó.

Lạc đà không bướu thương nhân là một biến thể sinh sản theo nhóm hai con cùng với những người buôn bán lang thang. Người chơi có thể giết thương nhân lang thang, và lạc đà không bướu sau đó sẽ được coi là thuần hóa.

Vẹt

Vẹt là một đám đông rất hiếm có thể sinh sản trong quần xã sinh vật rừng. Chúng được tìm thấy trong các nhóm một hoặc hai ở cấp độ y từ 70 trở lên. Chúng chỉ sinh sản trên các khúc gỗ, lá cây và khối cỏ, và có tổng cộng sáu máu, hoặc ba trái tim.

Vẹt có thể được thuần hóa bằng cách sử dụng bất kỳ loại hạt nào trên chúng. Mỗi lần sử dụng có 10% cơ hội để chế ngự đám đông, sau đó sẽ bay theo người chơi. Vẹt là một trong ba loài động vật duy nhất có thể thuần hóa không thể sinh sản, với hai loài còn lại là la và ngựa xương. Vẹt cũng có thể đậu trên vai người chơi.

Vẹt cũng có thể làm những điều mà nhiều người chơi có thể mong đợi từ khả năng bắt chước ngoài đời thực của chúng. Chúng có thể bắt chước âm thanh của bất kỳ đám đông nào trong vòng 20 khối hình khối, cảnh báo người chơi về các mối đe dọa tiềm ẩn. Ngoài ra, họ cũng sẽ thực hiện một điệu nhảy mang tính biểu tượng ngay bây giờ khi họ nghe thấy một đĩa nhạc đang được phát.

Ngựa xương

Mặc dù ngựa bộ xương có thể là một biến thể của ngựa, nhưng chúng rất độc đáo và khác biệt so với những người anh em họ ngựa của chúng đến nỗi chúng xứng đáng được xếp vào loại riêng của chúng.

Ngựa, lừa và la có thể được tìm thấy trên thế giới một cách tự nhiên hoặc sinh sản thông qua việc người chơi lai tạo chúng. Tuy nhiên, những con ngựa có bộ xương khác biệt nhiều vì chúng không thể sinh sản hoặc không được lai tạo. Thay vào đó, chúng chỉ được tìm thấy trong những trường hợp cụ thể.

Có một cơ hội ngẫu nhiên cho bất kỳ tia sét nào trong cơn giông bão để tạo ra một cái bẫy ngựa xương. Đây là cơ hội 0,75% đến 1,5% đối với độ khó dễ, cơ hội 1,5% đến cơ hội bốn% đối với bình thường và 2,25% đến 6,75% cơ hội đối với khó. Bất cứ khi nào người chơi di chuyển trong vòng 10 khối của bẫy ngựa, tia sét sẽ tấn công và bốn kỵ sĩ bộ xương sẽ xuất hiện.

Nếu người chơi Minecraft giết được bộ xương trên lưng con ngựa xương, trong khi vẫn để con ngựa nói trên còn sống, nó sẽ trở nên thụ động và bị thuần hóa. Những con ngựa xương này luôn có 15 máu, hoặc 7,5 tim. Tốc độ của chúng luôn là 0,2, gấp đôi tốc độ đi bộ của người chơi là 0,1.

Sói

Sói là một trong những mob cổ điển có thể thuần hóa của Minecraft và đã được thêm vào trò chơi vào tháng 3 năm 2011, với việc phát hành phiên bản beta 1.4. Chúng được tìm thấy trong rừng, taigas, lùm cây, taigas già, taigas tuyết, và tất cả các biến thể của quần xã sinh vật này, trong từng gói bốn con, với 10% số sói này sinh sản dưới dạng chuột con.

Người chơi có thể thuần hóa sói bằng cách cho chúng ăn xương. Mỗi chiếc xương có 33% cơ hội để thuần hóa con sói, và một khi đã thuần hóa, bạn có thể đặt một chiếc vòng cổ trên đó. Cổ áo này cũng có thể được nhuộm.

Sói có tổng cộng 10 trái tim, và đuôi của chúng là biểu hiện trực quan về sức khỏe hiện tại của chúng. Đuôi của chúng càng được nâng lên cao thì sức khỏe của chúng càng cao. Những con sói này có thể được lai tạo bằng cách sử dụng bất kỳ vật phẩm thịt nào của Minecraft, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

263 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây