Hướng dẫn Hard Reset HUAWEI MediaPad T1 8.0 ( S8-701u)
Minh Khang 7 năm trước

Hướng dẫn Hard Reset HUAWEI MediaPad T1 8.0 ( S8-701u)

Hướng dẫn Hard Reset HUAWEI MediaPad T1 8.0 ( S8-701u)

Máy tính bảng bạn đang sử dụng nhưng bị treo logo, quên mật khẩu, ứng dụng bị lỗi… thì bạn nên khôi phục lại máy bằng phím nóng. Và sau đây là hướng dẫn để bạn thực hiện:

– Trước hết bạn tắt nguồn máy tính bảng.

– Bạn nhấn tổ hợp phím: Volume Up + Volume Down + Power.
– Bạn chờ tý rồi thả phím Power ra nhưng vẫn giữ Volume Up + Volume Down đến khi xuất hiện chế độ Recovery thì bạn thả tay ra.
– Bạn dùng phím Volume Down, chọn Wipe data/ factory reset, nhấn phím Power để đồng ý.
– Tiếp đến dùng phím Volume Down chuyển xuống hàng Yes — delete all user data, nhấn phím Power để đồng ý.
– Chọn Reboot system now và bạn chờ khởi động lại máy, thế là xong.
– Chúc bạn thành công.

Lưu ý: Khi bạn Hard Reset lại máy thì:
– Dữ liệu trên máy sẽ mất hết ( hình ảnh,phim, danh bạ lưu trên máy… sẽ mất).
– Dữ liệu trên thẻ nhớ và sim còn.

Review HUAWEI MediaPad T1 8.0 ( S8-701u)

Không giống như hầu hết các dòng sản phẩm của Consumer Cellular, tập trung vào các thiết bị dễ sử dụng với phần mềm đơn giản hóa, Huawei MediaPad T1 10 trị giá 200 USD gần như chỉ là một máy tính bảng Android thông thường. Nó to và cồng kềnh, với màn hình 9,6 inch mờ, nhiễu hạt, hiệu năng chậm chạp và phiên bản hệ điều hành Google đã lỗi thời. Ngoài kết nối di động, nó có rất ít thứ để cung cấp so với các máy tính bảng có giá tương tự, bao gồm cả Sự lựa chọn của Biên tập viên của chúng tôi, Nvidia Shield Tablet K1. Nếu bạn chỉ muốn duyệt Web và xem video, Amazon Fire rẻ tiền là một lựa chọn tốt khác.
Thiết kế, màn hình và tính năng
MediaPad là một tấm kim loại và nhựa nặng mà tôi thấy khá khó sử dụng. Với kích thước 9,8 x 5,9 x 0,3 inch (HWD) và 15,3 ounce, nó dày hơn và nặng hơn so với Samsung Galaxy Tab S2 mảnh dẻ ( 379,99 USD tại Amazon) (9,3 x 6,7 x 0,2 inch, 13,7 ounce). Trọng lượng của nó khiến nó khó cầm trong thời gian dài và mặt sau của nó được làm bằng kim loại có cảm giác rất trơn.
Mọi thứ không được cải thiện khi nói đến màn hình. Mặc dù màn hình 9,6 inch lớn nhưng độ phân giải 1.280 x 800 pixel của nó lại thấp hơn so với kích thước. Mật độ điểm ảnh chỉ là 157 pixel mỗi inch (ppi), sắc nét gần bằng một nửa so với tấm nền 2K Super AMOLED tuyệt đẹp của Tab S2 (264ppi), cũng như 1.920 x 1.200 của Shield Tablet K1 8 inch IPS LCD (283ppi). Các biểu tượng ứng dụng, hình ảnh và video có độ phân giải pixel đáng chú ý và văn bản có vẻ nổi hạt. Tệ hơn nữa, màn hình quá mờ. Khả năng hiển thị ngoài trời thực tế là không có và ngay cả trong nhà cũng không tốt. Tuy nhiên, góc nhìn khá tốt.
Hiệu suất của bộ xử lý, pin và máy ảnh
không phải là điểm mạnh. MediaPad được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 410 cũ có tốc độ 1,2 GHz. Tôi không thể thực hiện các bài kiểm tra điểm chuẩn thông thường của chúng tôi vì máy tính bảng bị hỏng mỗi lần tôi chạy chúng.
Về hiệu suất thực tế, chỉ có 1GB RAM nên việc đa nhiệm rất khó khăn. Tôi chỉ có thể khởi chạy và chuyển đổi giữa ba hoặc bốn ứng dụng cùng một lúc và ngay cả những ứng dụng đó cũng bị giật hình và có độ trễ rõ rệt. Và tôi không thể chơi game ngoài những tựa game rất đơn giản như Angry Bird. Không cần phải nói, cả Shield Tablet K1 và Tab S2 đều hoàn toàn đè bẹp MediaPad trong các bài kiểm tra điểm chuẩn và cách sử dụng hàng ngày.

Tuổi thọ pin trên MediaPad ở mức trung bình. Nó kéo dài 4 giờ 51 phút trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, trong đó chúng tôi truyền phát video toàn màn hình qua LTE ở độ sáng tối đa. Con số này gần bằng Tab S2 sáng hơn nhiều (5 giờ, 11 phút qua Wi-Fi) và vượt qua một chút so với Asus ZenPad Z8 hỗ trợ di động (4 giờ, 30 phút). Nó có thể tồn tại trong suốt chuyến bay hoặc chuyến đi dài bằng ô tô miễn là bạn không phát trực tuyến toàn bộ thời gian.

Hiệu suất máy ảnh rất kém. Camera sau 5 megapixel gặp khó khăn trong việc lấy nét và thường chụp ảnh mờ và nhiễu bất kể điều kiện ánh sáng. Camera phía trước 2 megapixel hơi mờ nhưng vẫn có thể sử dụng được để trò chuyện video trong điều kiện đủ ánh sáng.

Phần mềm và kết luận
MediaPad chạy Android 4.4.4 KitKat đã hết sức lỗi thời. Điều đó có thể được tha thứ nếu Huawei kết hợp tùy chọn giao diện đơn giản hóa theo cách mà nhiều thiết bị Consumer Cellular khác làm, nhưng thực tế không phải vậy. Thay vào đó, máy tính bảng chạy lớp Emotion UI giống iPhone của Huawei để thay đổi các biểu tượng ứng dụng, loại bỏ ngăn kéo ứng dụng và hiển thị tất cả các ứng dụng trên màn hình chính, đồng thời thực hiện các thay đổi đối với menu cài đặt và bóng thông báo. Không có gì ở đây làm cho việc sử dụng Android trở nên đơn giản hoặc thân thiện hơn và nó có thể phức tạp đối với những người chưa quen.

 

817 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây