Cách khởi động lại iPhone mới nhất (tất cả kiểu máy)
Minh Khang 2 năm trước

Cách khởi động lại iPhone mới nhất (tất cả kiểu máy)

Cách khởi động lại iPhone mới nhất (tất cả kiểu máy), soft and forced restarts đều có thể giải quyết rất nhiều vấn đề một cách nhanh chóng, allfreevn.com chia sẻ cùng các bạn.

Bài viết này giải thích cách nhanh chóng khởi động lại bất kỳ iPhone nào. Cần trả lại điện thoại của bạn về tình trạng như khi nó rời khỏi nhà máy? Thực hiện khôi phục cài đặt gốc thay thế.

Cách khởi động lại iPhone X trở lên

Để khởi động lại iPhone 13, iPhone 12 hoặc iPhone 11 / XS / XR / X, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấn và giữ nút Bên và nút Giảm âm lượng cùng lúc. Tăng âm lượng cũng hoạt động, nhưng việc sử dụng nó có thể vô tình làm ảnh chụp màn hình.

Hình ảnh iPhone X hiển thị vị trí của các nút

2. Khi thanh trượt trượt để tắt nguồn xuất hiện, hãy nhả các nút Bên cạnh và Giảm âm lượng .

3. Di chuyển thanh trượt từ trái sang phải để tắt điện thoại.

4. Chờ 15-30 giây. Khi iPhone tắt, hãy giữ nút Bên một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện. Bỏ nút Bên và để điện thoại khởi động.

Cách khởi động lại iPhone (Tất cả các kiểu máy khác)

Để khởi động lại tất cả các kiểu iPhone khác, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấn và giữ nút Sleep / Wake. Trên các mẫu cũ hơn, nó ở trên cùng của điện thoại. Trên dòng iPhone 6 và mới hơn, nó nằm ở phía bên phải.

2. Khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện trên màn hình, hãy nhả nút Sleep / Wake .

3. Di chuyển thanh trượt tắt nguồn từ trái sang phải. Thao tác này sẽ nhắc iPhone tắt. Một con quay hiển thị trên màn hình cho biết quá trình tắt đang diễn ra. Nó có thể mờ và khó nhìn thấy.

4. Khi điện thoại tắt, hãy nhấn và giữ nút Sleep / Wake.

5. Khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, hãy thả nút Sleep / Wake và đợi iPhone khởi động lại xong.

Cách buộc khởi động lại iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone XS / XR, iPhone X, iPhone 8 và iPhone SE 2

Khởi động lại mềm cơ bản giải quyết được nhiều vấn đề, nhưng nó không giải quyết được tất cả. Trong một số trường hợp — chẳng hạn như khi điện thoại bị đóng băng hoàn toàn và không phản hồi khi nhấn nút Sleep / Wake — bạn cần thử bắt đầu khởi động lại. Khởi động lại hoặc buộc khởi động lại đều không xóa dữ liệu hoặc cài đặt trên iPhone, vì vậy không có gì phải lo lắng.

Trên iPhone có Face ID (dòng iPhone 13, dòng iPhone 12, dòng iPhone 11, iPhone XS / XR hoặc iPhone X), dòng iPhone 8 hoặc iPhone SE 2, hãy làm theo các bước sau để thực hiện bắt buộc khởi động lại:

1. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng .

2. Nhấn và thả nút Giảm âm lượng .

iPhone 8 hiển thị vị trí của các nút

3. Nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn nhìn thấy Biểu tượng Apple (bỏ qua thanh trượt để tắt nguồn xuất hiện) rồi thả nó ra.

4. Chờ trong khi điện thoại của bạn khởi động lại.

Cách buộc khởi động lại iPhone (Các kiểu máy khác)

Buộc khởi động lại, còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc, khởi động lại điện thoại và làm mới bộ nhớ mà các ứng dụng chạy trong đó. Thao tác này không xóa dữ liệu của bạn nhưng giúp iPhone khởi động lại từ đầu. Khi bạn cần khởi động lại kiểu iPhone cũ hơn (ngoại trừ iPhone 7; đó là trong phần tiếp theo), hãy làm theo các bước sau:

1. Với màn hình điện thoại hướng về phía bạn, giữ nút  Sleep / Wake và nút Home cùng lúc.

Hình ảnh iPhone 6 hiển thị vị trí của các nút

2. Tiếp tục giữ các nút khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, không nhả các nút.

3. Khi logo Apple xuất hiện, hãy nhả nút Sleep / Wake và nút Home .

4. Chờ trong khi iPhone khởi động lại.

Cách buộc khởi động lại iPhone 7 Series 

Quá trình khởi động lại dòng iPhone 7 hơi khác một chút. Đó là bởi vì nút Home không phải là một nút vật lý trên các mẫu này; đó là một bảng điều khiển 3D Touch. Do đó, Apple đã thay đổi cách khởi động lại các mô hình này. 

Với dòng iPhone 7, hãy giữ đồng thời nút Giảm âm lượng  và nút  Sleep / Wake cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple, sau đó thả các nút ra và đợi điện thoại khởi động lại.

Hình ảnh iPhone 7 hiển thị vị trí của các nút

Làm cách nào để sao lưu iPhone của tôi?

Để sao lưu bằng iCloud, hãy đi tới Cài đặt > nhấn vào tên của bạn. Tiếp theo, nhấn iCloud > iCloud Backup > Back Up Now. Ngoài ra, bạn có thể sao lưu điện thoại của mình bằng cách kết nối nó với máy Mac.

Làm cách nào để ghi lại màn hình trên iPhone của tôi?

Để tạo bản ghi màn hình, hãy chuyển đến Cài đặt > Trung tâm điều khiển > dấu cộng ( + ) bên cạnh Ghi màn hình . Trong Trung tâm điều khiển, chạm vào Ghi và chờ đếm ngược. Khi ghi âm, nút Ghi chuyển sang màu đỏ.

367 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây