Hướng dẫn HardReset thiết bị Samsung (Galaxy S, Note hoặc Tab) mới nhất
Minh Khang 2 năm trước

Hướng dẫn HardReset thiết bị Samsung (Galaxy S, Note hoặc Tab) mới nhất

Hướng dẫn HardReset thiết bị Samsung (Galaxy S, Note hoặc Tab), hướng dẫn cách làm thế nào HardReset Galaxy S, Note hoặc Tab mới nhất, allfreevn.com chia sẻ.

Khi sử dụng điện thoại thông minh Samsung Galaxy, Note hoặc Tab, bạn có thể thấy thiết bị của mình gặp vấn đề với các ứng dụng bị treo hoặc bị treo, phát ra tiếng động lạ hoặc không tạo ra tiếng ồn nào, không đồng bộ hóa với các thiết bị khác hoặc không nhận và / hoặc thực hiện cuộc gọi . Trong những trường hợp này, bạn có thể đặt lại thiết bị của mình về thông số ban đầu bằng cách thực hiện thiết lập lại dữ liệu ban đầu trong màn hình Cài đặt .

Bạn có thể gặp phải tình huống nghiêm trọng hơn khi màn hình trống, bị đơ hoặc không chấp nhận bất kỳ đầu vào ngón tay (hoặc S Pen ) nào của bạn. Trong trường hợp đó, cách duy nhất của bạn là thực hiện khôi phục cài đặt gốc bằng cách sử dụng các nút trên thiết bị để truy cập vào chương trình cơ sở của thiết bị, đây là phần mềm vĩnh viễn được lập trình trong bộ nhớ thiết bị của bạn.

Trước khi bạn thiết lập lại Samsung của bạn

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả thông tin và dữ liệu trên thiết bị của bạn bao gồm tất cả các ứng dụng, cài đặt , nhạc, ảnh và video. Trước khi đặt lại, bạn cần sao lưu dữ liệu của mình, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Nếu bạn có thiết bị Samsung đang chạy phiên bản Android cũ hơn 7.0 (Nougat), đây là cách sao lưu:

 • Trên Màn hình chính, hãy nhấn vào Ứng dụng.
 • Trên màn hình Ứng dụng, vuốt đến trang có biểu tượng Cài đặt (nếu cần), sau đó chạm vào Cài đặt.
 • Trên màn hình Cài đặt, chạm vào Sao lưu và Đặt lại.
 • Trong phần Sao lưu và khôi phục, hãy nhấn vào Sao lưu dữ liệu của tôi.

Ngay cả khi bạn sao lưu dữ liệu của mình, bạn cần có địa chỉ email và mật khẩu Google của mình ở trạng thái sẵn sàng vì sau khi đặt lại, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Hơn nữa, nếu bạn có khóa giải mã cho thẻ SD của mình, bạn cũng cần biết khóa đó để có thể truy cập các tệp được lưu trữ trên thẻ đó.

Sao lưu thủ công

Nếu bạn không thiết lập sao lưu tự động và bạn vẫn có thể truy cập thiết bị của mình, bạn có thể sao lưu theo cách thủ công như sau:

 • Trượt menu Cài đặt nhanh xuống.
 • Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng).
 • Trên màn hình Cài đặt, hãy vuốt lên trong danh sách danh mục cho đến khi Tài khoản và bản sao lưu hiển thị, nếu cần.
 • Nhấn vào Sao lưu và khôi phục.
 • Trong phần Tài khoản Google, hãy nhấn vào Sao lưu dữ liệu của tôi.
 • Trên màn hình Sao lưu dữ liệu của tôi, chạm vào Tắt để bật tính năng sao lưu. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn vào Google.
 • Đang bật sao lưu trên tài khoản Google.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính bảng hoặc điện thoại Samsung

Khi bạn thiết lập thiết bị của mình lần đầu tiên, Android đã thông báo cho bạn biết rằng nó sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn vào tài khoản Google của bạn. Vì vậy, khi thiết lập thiết bị của mình sau khi đặt lại, bạn sẽ có thể khôi phục các ứng dụng và dữ liệu của mình.

Đây là cách thực hiện khôi phục dữ liệu ban đầu trên thiết bị Samsung của bạn. Các hướng dẫn này áp dụng cho tất cả máy tính bảng Samsung Galaxy Tab, điện thoại thông minh Galaxy S và phablet Galaxy Note chạy Android 7.0 (Nougat) và 8.0 (Oreo).

1. Trượt menu Cài đặt nhanh xuống.

2. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng).

3. Trên màn hình Cài đặt, vuốt lên trong danh sách danh mục (nếu cần) và chạm vào Quản lý chung.

4. Trong màn hình Quản lý chung, chạm vào Đặt lại.

5. Mở Đặt lại cài đặt trong Android.

6. Trong màn hình Đặt lại, chạm vào Đặt lại dữ liệu ban đầu.

7. Nhấn vào Xóa tất cả.

8. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android.

9. Sau một hoặc hai phút, bạn sẽ thấy màn hình Khôi phục Android. Nhấn nút Giảm âm lượng cho đến khi tùy chọn Xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc được chọn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

10. Nhấn nút Nguồn .

11. Trong màn hình cảnh báo, nhấn nút giảm âm lượng cho đến khi tùy chọn Có được tô sáng.

12. Nhấn nút Nguồn.

13. Sau một vài giây, màn hình Khôi phục Android xuất hiện lại với tùy chọn Khởi động lại Hệ thống Ngay được chọn.

14. Nhấn nút Nguồn để khởi động lại hệ thống của bạn.

Hướng dẫn Hardreset Samsung các phiên bản Android cũ hơn

Nếu bạn có thiết bị Samsung chạy Android 6.0 ( Marshmallow ) hoặc phiên bản cũ hơn, đây là cách thực hiện khôi phục dữ liệu ban đầu:

1. Trên Màn hình chính, hãy nhấn vào Ứng dụng.

2. Trên màn hình Ứng dụng, vuốt đến trang có biểu tượng Cài đặt (nếu cần), sau đó chạm vào Cài đặt.

3. Trên màn hình Cài đặt, chạm vào Sao lưu và Đặt lại.

4. Trên màn hình Sao lưu và đặt lại, chạm vào Đặt lại dữ liệu ban đầu.

5. Trên màn hình Đặt lại dữ liệu ban đầu, chạm vào Đặt lại thiết bị.

6. Nhấn vào Xóa tất cả.

7. Sau khi thiết bị của bạn đặt lại, bạn sẽ thấy màn hình Chào mừng và bạn có thể thiết lập thiết bị của mình.

Cách thực hiện Hard Reset cho hầu hết các thiết bị Samsung

Các hướng dẫn này áp dụng cho Samsung Galaxy S8 trở lên (bao gồm cả dòng S8 +, 20, S21 và S22) và Galaxy Note 8 trở lên (bao gồm cả Note 10 và Note 20). Xem phần tiếp theo để biết hướng dẫn về các mẫu Samsung cũ hơn.

Hãy tắt nguồn thiết bị của bạn trước khi bắt đầu khôi phục cài đặt gốc bằng cách giữ nút Nguồn trong 10 giây. Bây giờ hãy làm theo các bước sau để thực hiện khôi phục cài đặt gốc:

1. Nhấn đồng thời các nút Nguồn, Tăng âm lượng và Bixby cho đến khi logo Samsung hiển thị.

2. Trên màn hình Khôi phục Android, nhấn nút Giảm âm lượng cho đến khi tùy chọn Xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc được chọn.

3. Nhấn nút Nguồn.

4. Trên màn hình Cảnh báo, nhấn nút Giảm âm lượng cho đến khi tùy chọn Có được tô sáng.

5. Nhấn nút Nguồn.

6. Sau một vài giây, màn hình Khôi phục Android xuất hiện lại với tùy chọn Khởi động lại Hệ thống Ngay được chọn. Nhấn nút Nguồn để khởi động lại thiết bị của bạn.

Hard Reset Galaxy Tab cũ, Galaxy S hoặc Galaxy Note

Các bước để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên các thiết bị Galaxy cũ hơi khác so với các thiết bị Galaxy mới hơn. Sau khi bạn tắt nguồn thiết bị của mình bằng cách giữ nút Nguồn trong 10 giây, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấn đồng thời các nút Nguồn, Tăng âm lượng và Màn hình chính. Các thông báo của tôi xuất hiện như “Đang cài đặt bản cập nhật” và “Không có lệnh” nhưng bạn không phải làm gì trên các màn hình này ngoại trừ tiếp tục đợi màn hình Khôi phục Android xuất hiện.

2. Trên màn hình Khôi phục Android, nhấn nút Giảm âm lượng cho đến khi tùy chọn Xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc được chọn.

3. Nhấn nút Nguồn.

4. Trên màn hình cảnh báo, nhấn nút Giảm âm lượng cho đến khi tùy chọn Có được đánh dấu.

5. Nhấn nút Nguồn.

6. Sau một vài giây, màn hình Khôi phục Android xuất hiện lại với tùy chọn Khởi động lại Hệ thống Ngay được chọn. Nhấn nút Nguồn để khởi động lại thiết bị của bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi không thể thiết lập lại?

Nếu thiết bị của bạn không khởi động, hãy liên hệ với Samsung trên trang web của hãng để biết thông tin hoặc trò chuyện trực tuyến trực tiếp hoặc bằng cách gọi cho Samsung theo số 1-800-SAMSUNG (1-800-726-7864) từ 8 giờ sáng đến 12 giờ sáng theo giờ miền Đông từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hoặc từ 9 giờ sáng đến 11 giờ tối theo giờ miền Đông vào các ngày cuối tuần. Nhóm hỗ trợ của Samsung có thể yêu cầu bạn cho phép truy cập vào thiết bị của mình để kiểm tra và xác định xem bạn có cần gửi thiết bị qua đường bưu điện để họ sửa chữa hay không, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

299 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây