Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy S7 mới nhất
Minh Khang 2 năm trước

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy S7 mới nhất

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy S7 mới nhất, allfreevn.com giải thích cách khôi phục cài đặt gốc (khôi phục) Samsung Galaxy S7, S7 Edge và S7 Active, để xóa tất cả cài đặt, ứng dụng và dữ liệu của người dùng.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S7

Một trong những cách đáng tin cậy hơn để sửa điện thoại chạy chậm, đặc biệt là điện thoại đã vài năm tuổi như Samsung Galaxy S7, là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nó xóa dữ liệu người dùng và ứng dụng, đồng thời xóa hoàn toàn điện thoại của bạn, làm cho phần mềm trở nên sáng bóng và mới như ngày bạn nhận được nó.

Mặc dù quá trình này đơn giản nhưng nó đòi hỏi một số bí quyết kỹ thuật. Hơn nữa, có một số cách để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Bạn có thể sử dụng cài đặt hệ thống hoặc chế độ Khôi phục Android.

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu, bao gồm ảnh, video, trò chơi đã lưu, cài đặt ứng dụng của người dùng và hơn thế nữa. Đảm bảo sao lưu tất cả các tệp và dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Tùy chọn: Xóa tài khoản của bạn

Nếu bạn đang xóa điện thoại của mình để bán hoặc giao dịch, trước tiên bạn cần xóa các tài khoản của mình, đặc biệt là tài khoản Google của bạn. Android bao gồm một tính năng bảo mật duy nhất được gọi là Bảo vệ khôi phục cài đặt gốc (FRP). Nó được thiết kế để ngăn những kẻ trộm và những kẻ bất chính khác xóa sạch thiết bị của bạn mà không có sự đồng ý của bạn để có được quyền truy cập.

Ngay cả sau khi khôi phục cài đặt gốc, điện thoại sẽ yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản ban đầu. Nếu bạn đặt lại điện thoại mà không xóa các tài khoản đã lưu, bạn sẽ thấy thông báo sau khi khởi động lại:

“Thiết bị đã được đặt lại. Đăng nhập bằng Tài khoản Google đã được đồng bộ hóa trước đó trên thiết bị này”.

Để ngăn chặn FRP và xóa tài khoản của bạn, hãy làm như sau:

1. Đi tới Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật và xóa tất cả cài đặt bảo mật, bao gồm mật khẩu, mẫu, ghim và sinh trắc học.

2. Các bước xóa cài đặt bảo mật trên điện thoại Galaxy S7 với Màn hình khóa và Bảo mật được đánh dấu.

3. Mở Cài đặt > Tài khoản > Tài khoản và nhấn vào một tài khoản trong danh sách. Sau đó chọn Xóa tài khoản. Bạn phải thực hiện việc này cho từng tài khoản chính trên thiết bị của mình!

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy S7 từ cài đặt

Cách dễ nhất để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn là sử dụng menu Cài đặt.

1. Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại rồi chọn Đặt lại dữ liệu ban đầu.

Trong các phiên bản phần mềm cũ hơn (không cập nhật), bạn phải vào Cài đặt > Sao lưu và Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc để tìm tùy chọn Đặt lại thiết bị.

2. Cuộn xuống và xem lại nội dung sẽ bị xóa. Tại đây, bạn cũng sẽ thấy các tài khoản mà bạn vẫn đăng nhập. Nhấn vào Đặt lại ở dưới cùng để bắt đầu xóa. Nếu bạn có mã pin hoặc hình bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã đó để xác nhận.

3. Điện thoại sẽ khởi động lại và khôi phục cài đặt gốc phần mềm và tất cả các cài đặt. Khi nó đã sẵn sàng, bạn sẽ cần thiết lập lại tất cả, giống như khi bạn sử dụng lần đầu.

Làm cách nào để khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy S7 của tôi bằng các nút (Chế độ khôi phục)?

Nếu Galaxy S7 của bạn khởi động không chính xác hoặc bị kẹt trong vòng lặp (tiếp tục khởi động lại nhiều lần), bạn sẽ cần sử dụng chế độ khôi phục hệ thống để đặt lại thiết bị.

Để kích hoạt chế độ khôi phục, bạn sẽ cần nhấn nhiều nút cùng một lúc. Đây là cách thực hiện:

1. Đảm bảo rằng Galaxy S7 của bạn đã tắt nguồn. Sau đó, nhấn Nguồn , Màn hình chính và Tăng âm lượng cùng một lúc. Tiếp tục giữ chúng.

2. Tiếp tục giữ cả ba nút cho đến khi bạn thấy Khởi động khôi phục hiển thị ở đầu màn hình. Bạn có thể bỏ qua sau khi thông báo đó xuất hiện. Chờ một chút cho đến khi Chế độ khôi phục khả dụng.

3. Bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn văn bản. Bạn có thể cuộn xuống với Giảm âm lượng và tăng lên với Tăng âm lượng. Nhấn Power sẽ thực hiện một lựa chọn.

4. Sử dụng Giảm âm lượng để cuộn (xuống) cho đến khi Xóa dữ liệu / Khôi phục cài đặt gốc được tô sáng bằng màu xanh lam, sau đó nhấn Nguồn.

5. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận, vì vậy hãy nhấn Giảm âm lượng để tô sáng Có màu xanh lam và sử dụng Nguồn để xác nhận. Quá trình sẽ bắt đầu.

6. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy các thông báo trạng thái. Khi bạn nhìn thấy Data Wipe Complete , quá trình này đã kết thúc. Sử dụng Power để chọn Reboot System Now và khởi động lại thiết bị .

7. Galaxy S7 bây giờ sẽ được xóa sạch và khôi phục về cài đặt gốc.

Làm cách nào để Reset Galaxy S7 của tôi mà không cần mật khẩu?

Nếu bạn chưa đặt mật khẩu, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp trên để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Tất nhiên, sự khác biệt duy nhất là bạn không phải lo lắng về việc đặt lại mật khẩu trước khi thực hiện, allfreevn.com chia sẻ.

 

477 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây