Hamish Harding là ai? Tỷ phú Anh trên con tàu chìm mất tích giữ 3 kỷ lục Guinness thế giới
Allfreevn 1 năm trước

Hamish Harding là ai? Tỷ phú Anh trên con tàu chìm mất tích giữ 3 kỷ lục Guinness thế giới

Hamish Harding là ai, #allfreevn chia sẻ mọi điều về tỷ phú Anh trên con tàu chìm mất tích giữ 3 kỷ lục Guinness thế giới.

Một nhà thám hiểm người Anh và một doanh nhân hàng không, Hamish Hrading là một trong năm người trên chiếc tàu ngầm mất tích đã lên đường khám phá xác tàu Titanic. Anh ấy cũng là một phi công lái máy bay và đã đăng trên Instagram về sứ mệnh thám hiểm của mình với OceanGate ngay trước khi con tàu bị mất tích vào Chủ nhật. Đây là tất cả những gì chúng tôi biết về Hamish Harding.

Hamish Harding là ai?

Hamish Harding là một trong năm người trên chiếc tàu lặn du lịch mất tích ở giữa Đại Tây Dương. Ông là người sáng lập Action Aviation, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet, #allfreevnHamishHrading một công ty môi giới máy bay quốc tế có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và là chủ tịch chi hội Trung Đông của The Explorers Club. Trước đó, ông cũng đã từng bay vào vũ trụ và nắm giữ ít nhất 3 kỷ lục Guinness thế giới. Đối với ông, chuyến đi tận mắt chứng kiến ​​xác con tàu Titanic nằm dưới đáy Đại Tây Dương chỉ là chuyến phiêu lưu mới nhất trong chuỗi những trải nghiệm độc nhất vô nhị trong quá khứ của anh.

Theo indiatimes, Hamish Harding được biết là đã đến Nam Cực nhiều lần, kể cả vào năm 2016 khi ông đi cùng cựu phi hành gia Buzz Aldrin. Trong chuyến đi đó, Aldrin cũng trở thành người lớn tuổi nhất từng đến Nam Cực ở tuổi 86. Năm 2022, ông lên vũ trụ trên chuyến bay thứ năm có người lái của Blue Origin. Một trong ba kỷ lục Guinness thế giới mà anh ấy đạt được bao gồm thời gian dài nhất ở độ sâu đại dương khi lặn xuống phần sâu nhất của rãnh Mariana.

Trước khi lên tàu Titan, Hardings đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng con tàu đã khởi hành từ St John’s ở Newfoundland, Canada để đến địa điểm xác tàu Titanic, #allfreevnchiase, #allfreevnbaiviet, #allfreevnHamishHrading nơi cả năm người được lên kế hoạch lên chiếc tàu lặn sẽ tiếp tục chìm xuống đại dương.

Năm 2004, Harding thành lập Action Aviation, một công ty mua và bán máy bay có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Công dân Vương quốc Anh cũng chủ trì chương Trung Đông của Câu lạc bộ thám hiểm, được mô tả là một xã hội cống hiến để tăng cường nghiên cứu thực địa, khám phá khoa học và bảo tồn tài nguyên. Theo trang web chính thức, Action Aviation cung cấp các dịch vụ như “môi giới máy bay, quản lý máy bay và tài trợ máy bay”. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Arabian Gulf Business Insight, Harding đã nói rằng công việc kinh doanh đang “bùng nổ” do đại dịch COVID-19, đây là một lợi ích cho thị trường máy bay phản lực doanh nhân.

Trong khi cuộc tìm kiếm quan trọng cho Titan đang được tiến hành, Hamish Harding cùng với Shahzada Dawood và con trai ông Suleman, nhà thám hiểm người Pháp Paul-Henry Nargeolet, giám đốc điều hành OceanGate Stockton Rush cũng mất tích. Titan mất liên lạc khoảng một giờ 45 phút sau khi lặn xuống giữa Đại Tây Dương vào Chủ nhật.

Ba kỷ lục thế giới của Harding

Harding là một nhà thám hiểm tỷ phú, người nắm giữ ba kỷ lục Guinness thế giới, bao gồm thời gian dài nhất ở độ sâu đại dương bằng một con tàu có người lái. Vào tháng 3 năm 2021, anh và nhà thám hiểm đại dương Victor Vescovo đã lặn xuống độ sâu thấp nhất của rãnh Mariana. Vào tháng 6 năm 2022, anh ấy đã lên vũ trụ trên tên lửa New Shepard của Blue Origin.

Chiếc tàu ngầm mất tích biến mất cách bờ biển Mỹ 900 dặm

Theo mirror, một nhà thám hiểm người Anh và một doanh nhân hàng không, Hamish Hrading là một trong năm người trên chiếc tàu ngầm mất tích đã lên đường khám phá xác tàu Titanic.

Họ đã phá kỷ lục thế giới khi đi qua phần sâu nhất của đại dương trong 4 giờ 15 phút.

“Cuối cùng, tôi tự hào thông báo rằng tôi đã tham gia @oceangateexped cho Sứ mệnh RMS TITANIC của họ với tư cách là chuyên gia sứ mệnh trên tàu ngầm đi xuống tàu Titanic”, Hamish viết trên Instagram hai ngày trước.

Anh ấy tiếp tục trong một bài mà bây giờ có vẻ như là một bài rùng rợn: “Do mùa đông tồi tệ nhất ở Newfoundland trong 40 năm, nhiệm vụ này có thể là nhiệm vụ có người lái đầu tiên và duy nhất lên tàu Titanic vào năm 2023. Một cửa sổ thời tiết vừa mở ra và chúng tôi sẽ cố gắng lặn vào ngày mai.”

Đại tá Terry Virts, một phi hành gia Nasa đã nghỉ hưu, người cùng ông Harding phá kỷ lục thế giới Guinness về chuyến bay vòng quanh Trái đất nhanh nhất qua Bắc và Nam Cực bằng máy bay, nói với The Telegraph rằng ông hy vọng họ sẽ sống sót trở về.

Anh ấy nói: “Thám hiểm là điều Hamish thích làm – trong thâm tâm anh ấy là một nhà thám hiểm, và tất cả chúng tôi đều hy vọng rằng anh ấy và những người khác có thể được giải cứu.”

Phi công lặn người Pháp Paul-Henry Nargeolet và giám đốc điều hành và người sáng lập OceanGate Expeditions, Stockton Rush, cũng có mặt trên tàu.

Gia đình của họ cho biết trong một tuyên bố, doanh nhân người Pakistan gốc Anh, Shahzada Dawood và con trai ông, Suleman, là những người mất tích còn lại.

217 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây