Bật mí bí quyết chạy ads triệu view Youtube
Minh Khang 5 năm trước

Bật mí bí quyết chạy ads triệu view Youtube

Hôm nay, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu bí quyết chạy Ads triệu view trên Youtube của các kênh lớn trên thế giới. Liệu có thủ thuật nào để đạt được điều đó hay không, hãy cùng mình phân tích nhé.

Chạy Ads thể giới chỉ mới lớm chớm ở việt nam. Và có thể sẽ nở rộ trong thời gian tới kể từ sau bài viết này.

Như mình đã đề cập, làm video thế giới thì bạn không hạn chế về số lượng người xem, như ở việt nam thì tầm 45 triệu người online. Kênh kid của bạn phát triển lắm thì cũng không thể vượt ngưỡng 10 triệu sub. Như kênh Thơ Nguyễn thì cũng phải rất lâu mới có thành quả như ngày hôm nay.

Còn với view thế giới thì lại khác, số lượng sub và view rất khủng bố. Ngay cả các kênh gần 5 triệu sub vẫn tung tăng chạy Ads như thường.

Kênh 5tr sub vẫn chạy Ads, trong khi nhiều người tạo kênh, up video để đó và hy vọng nó phát triển thì thật sự không hợp lý cho lắm.

Kênh này chạy Ads discovery, video được dùng để chạy ads đã hơn 1 triệu view sau 2 tháng ra mắt.

Với kinh nghiệm chạy Ads của mình thì các nhà quảng cáo trên thế giới, đặc biệt là US chỉ có thể set Min là 0.01$. Giả sử người quảng cáo này có thể chạy Ads thần thánh với giá là 0.01$ thì chi phí chạy ads cho 1M2 view cũng rơi vào tầm $12,000.

Tuy nhiên theo mình đoán rằng người chạy Ads kênh này chỉ chạy tầm 1/2 số view trên. Và họ đang lấy những video cắn đế xuất để chạy, điều này giúp cho giá chạy video vừa rẻ mà chiến dịch lại hiệu quả.

Những ai làm sở hữu kênh KIDS và DIY view ngoại có lượng Realtime khủng thì cũng biết rằng kênh đang phát triển và cắn đề xuất thì phê cỡ nào. Miếng bánh béo bở thế này thì ai cũng muốn làm thôi và đặc biệt là thị phần thế giới vẫn còn rất rộng mở.

Khi thông báo với giá từ 10đ – 20đ là mình đã khá khiêm tốn. VÌ cơ bản mình đã được chạy một số video có nội dung chất lượng, với giá chỉ….

Tất nhiên kênh này mình lấy khách 3đ, tức mình ăn lời đến 33% số tiền mà khách vẫn vui vẻ nồng nhiệt cho 1 cái hợp đồng lâu dài và có thêm 1 cái hợp đồng cho kênh mới.

Để có được khung giá này thì ngoài kỹ thuật Tagert + SEO hot key + Build ads thần thánh của mình thì sự thật là có đến 70% thành công đến từ chất lượng của Video + nội dung để có được hot Key. Từ khâu kịch bản, nôi dung với tỷ lệ giữ chân người xem…

Khi bạn set giá thầu 75đ cho view việt, có những lúc bạn sẽ thấy Ads run với giá 50đ cho video này những nó lại run giá 74đ cho video khác. Đó là do Key + Nội dung + Target, bạn làm sai một cái thì giá nó sẽ đẩy lên, key đang có nhiều người muốn xem mặc nhiên giá sẽ tự tuột xuống, video nội dung càng hay thì càng chạy giá lại càng xuống.

Khách hàng thì không biết là để chạy được giá này thì yếu tố chính là do video của họ chứ không phải do mình. Tất nhiên là mình sẽ không nói điều đó và họ sẽ luôn nghĩ là do mình mới có được giá này. (He he… ngu gì nói).

Mình cũng không quá may mắn được chạy nhiều những video max vui và hài hước để có tương tác như thế này. Nhưng điều đó chứng minh rằng Content is King là luôn đúng.

Các bạn khi chạy quảng cáo quá quan tâm về giá thấu. Mình thì quan tâm nhiều thứ hơn, tổng số tiền mà khách bỏ ra phải lấy về được bao nhiêu sub, bao nhiêu tương tác, video chạy quảng cáo phải nâng tầm chất lượng cho kênh như thế nào? Đơn giản nhất là mình quan tâm 3 chỉ số: Sub kiếm được, số lượt xem kiếm được và bổ xung dánh sách phát kiếm được.

Bên cạnh đó, mục đính chính vẫn là đẩy kênh ăn đề xuất, vì ăn đề xuất thì tiết kiệm cực kỳ chi phí quảng cáo cho chặng đường tiếp theo.

Tại sao mình lại tự tin nói điều này? Vì mình đang chạy một kênh view ngoại, giá cpv tương đối cao: 40đ/view, nhưng tỷ lệ Sub thì rất kinh khủng khiếp, 50 view/sub (có thời điểm mình đo được 40 view/sub – kỷ lục !!!). Do bữa đó nhậu về xỉn, đem Ads ra Target vớ vấn thế mà lại ăn may.

Trong khi đó các kênh tốt (có hot girl trong video) cũng phải mất tầm 80-100 view mới kiếm được một sub. Điều đó cho thấy không phải cứ cố chạy cpv giá thấp là tốt. Bởi vì khi bạn Target càng đúng đối tượng khách hàng thì giá thầu sẽ càng cao, do tệp khách hàng lúc này đã rất nhỏ, bù lại bạn sẽ có tỷ lệ tương tác lớn do đối tượng thuộc thể loại có khả năng hứng thú với video của bạn nhất. Ai từng chạy Ads nhiều nhất là vít Ads trên facebook cho tệp khách hàng giàu có tại các thành phố lớn, thì sẽ biết hiểu rõ điều này. Giá thầu cực chua chát, nhất là mấy bác chạy bất động sản, đồ hiệu.

Đối với những khách hàng càng lớn thì mình lại càng đặc biệt quan tâm tới chi phí và hiệu quả, vì giá càng thấp mà hiệu quả thì khách lại càng muốn bỏ ra nhiều tiền để kênh mau phát triển.

Tại sao lại như vậy?

Hãy nghĩ như thế này, khi bạn bỏ 50 triệu kênh lên 20k sub trong 5 tháng, số sub đó rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là với thủ thật chạy ads lên đề xuất và thòi điểm đó kênh đang cắn Sub Tự Nhiên với tỷ lệ 150-300 sub/ngày.

Thì số tiền bỏ ra sẽ hiệu quả và chủ động hơn so với việc bạn đầu tư nội dung video và ngồi đợi chờ trong 2 3 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, đâu phải bạn bỏ ra 50 triệu cùng một lúc để biết mình thành công hay không?. Sau khi chạy xong 5-10 triệu trong 1-2 tháng đầu là bạn đã biết được kết quả hiện tại và có thể dự đoán được kết quả tiếp theo cho tương lai.

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn cách để tấn công view ngoại như thế nào cho cả những bạn đang bắt đầu quan tâm, tìm hiểu.

Phân tích xu hướng

Trước tiên, bạn phải hiểu rõ chủ đề kênh của bạn đã có ai làm chưa?

Có 2 tình huống:

1. Chưa có ai làm

Tức là bạn đang tạo ra 1 Trend mới, cách làm này rất rủi ro, trừ khi bạn quá hiểu rõ về youtube, có người giúp bạn chạy Ads thì may ra mới phát triển.

Nếu thành công, kênh của bạn sẽ phát triển rất mạnh vì bạn đang dẫn đầu xu hướng.

Những người đứng sau thấy hay và bắc chước làm, ăn theo key của bạn vạch ra sẽ càng làm cho video của bạn nổi hơn. Vì sao? vì khi người xem tò mò search với key đó thì các video của bạn sẽ luôn ở trên top.

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về youtube và đi theo hướng này, không có những người có kinh nghiệm tư vấn cho bạn thì khả năng 90% bạn sẽ chết, video up lên không ai xem.

Cách làm này vẫn là cách làm an toàn nhất.

Hãy nghĩ đến một kịch bản như thế này, bạn đang sử dụng youtube và thấy một thể loại nội dung nào đó mới mới, làm chiêc tàu chiến bằng treo trong 10 phút. Bạn có chút hứng thú và bấm vào xem, bạn thấy hay và bấm vào xem hết video. Hệ thống đề nghị bạn xem thêm hướng dẫn cách làm chiếc phi cơ bằng tre đẹp kinh khủng? Bạn tự nhủ, sao lại không xem nhỉ? Bạn lại ngấu nghiến xem hết video.

Kết quả là ngày hôm sau khi bạn mở lại youtube, trang chính của bạn hiện lên rất nhiều video thể loại này, từ mô hình máy bay trực thăng đến các chiến hạm làm bằng cây tre. Bạn để ý thì thấy các video này của nhiều kênh khác nhau.

Đó là cách youtube vẫn đang vận hành và sẽ luôn như vậy trong khoảng thời gian rất dài tiếp theo.

Việc bạn sao chép nội dung của một kênh nào đó và sử dụng theo keyword của những kênh đó thì kênh của bạn sẽ đi lên rất nhanh và khả năng thành công cực cao, những người phía sau bạn thấy hay làm theo và thể loại này phát triển ồ ạt.

Nó cũng gần giống như sau bài hit của Sơn Tùng thì hàng ngàn video nội dung bán tán về MV gây sốt này được ra lò và nhiều video ăn ngay triệu view chỉ trong ngày đầu tiên.

Bởi vì sau khi xem clip Sơn Tùng, người xem sẽ thấy hệ thống đề nghị những video clip có nội dung tương tự với từ khóa “Hãy trao cho anh”

Trở lại với view ngoại, cách bạn làm rất đơn giản.

Chọn ra những kênh có lượng view khủng, đang phát triển rất nhanh và lâu dài.

Điều quan trọng là bạn có thể mô phỏng nội dung trong video này.

Tập trung vào thể loại DIY, KIDs, Funny, Pets,…

Lọc ra những keyword chủ chốt của các kênh đó để gắn vào tiêu đề, mô tả và thẻ tags trong từng video của bạn.

Xếp lịch sản xuất video và bắt đầu chiến dịch chạy Ads sau khi có 6 video trở lên.

Thiết lập cấu trúc như trong bài hướng dẫn tạo đề xuất từ mô hình chạy Ads.

Và cuối cùng đợi chờ và hưởng thành quả.

Chiến thuật này được áp dụng trong thủ thuật Set Hot key SEO + Run Ads:

“Khi bắt đầu chiến dịch chạy Ads cho 1 video thì youtube sẽ đánh giá thể loại nội dung dựa vào key (tiêu đề, thẻ tags) để tiếp cận người xem. Thủ thuật này cực kỳ khủng khiếp nếu bạn lấy key của đối thủ đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh (view lên nhanh, sub nhanh). Sau khi người xem vừa xem xong những video đó thì video của bạn sẽ xuất hiện ngay và cướp fan của họ. Chính vì thế trước khi chạy Ads, xác định đúng key là yếu tố để thành công.”

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Đại học Youtube

198 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây