Cách đặt tiêu đề cho video YouTube hay nhất
Minh Khang 1 năm trước

Cách đặt tiêu đề cho video YouTube hay nhất

Cách đặt tiêu đề cho video YouTube hay nhất, allfreevn.com chia sẻ tiêu đề của bạn (cho đến nay) là phần siêu dữ liệu quan trọng nhất của video.

Đó là lý do tại sao, khi nói đến SEO video, bao gồm từ khóa của bạn trong tiêu đề video là điều tuyệt đối bắt buộc. Ngoài ra, hãy đảm bảo không thay đổi từ khóa. Tốt nhất bạn nên sử dụng thuật ngữ chính xác từng từ một.

Tiêu đề video trên YouTube rất quan trọng. Tuy nhiên, không dễ để tìm được tiêu đề hoàn hảo cho một video, nếu bạn có một tiêu đề hay, nó sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt xem. Mặt khác, nếu bạn có một tiêu đề kém hoặc chỉ là một tiêu đề tầm thường, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt xem nào vì có nhiều video thú vị hơn trên mạng. Do đó, tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý trên YouTube .

Tiêu đề YouTube tốt là gì?

Hãy nói rõ – điều quan trọng nhất là tạo ra những video đáng xem.

Sẽ không có vấn đề gì về tiêu đề của bạn tuyệt vời như thế nào nếu nội dung là khủng khiếp.

Tuy nhiên, giả sử bạn đang sản xuất nội dung chất lượng, thì một tiêu đề hấp dẫn là điều cần thiết để nhận được nhiều nhấp chuột và lượt xem hơn.

Tiêu đề video quan trọng như thế nào đối với việc nhận được nhiều nhấp chuột hơn

Giả sử bạn đang sản xuất nội dung chất lượng, bước đầu tiên để tạo tiêu đề Youtube tuyệt vời là bạn phải biết loại nội dung bạn đang tạo.

  • Nó có được thiết kế để truyền cảm hứng không?
  • Để giải trí cho khán giả của bạn?
  • Để giáo dục và dạy mọi người điều gì mới?
  • Hoặc, có thể đó là một video bán hàng được thiết kế để chuyển đổi?

Một số mẹo bổ sung để giúp bạn viết tiêu đề video hấp dẫn hơn

1. Sử dụng những từ mà đối tượng của bạn có thể liên quan đến

Hãy tưởng tượng đi ăn tối với một trong những người xem YouTube của bạn. Rất có thể, hai bạn sẽ nói về những điểm chung trong bữa ăn. Ban đầu bạn có thể lo lắng, nhưng cuối cùng bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng biệt ngữ được chia sẻ bắt nguồn từ những điểm tương đồng của bạn.

Ví dụ: nếu cả hai bạn đều yêu chó, bạn có thể sử dụng những từ như:

Doggo
Hooman
Zoomies
Boop the snoot

Viết tiêu đề video cũng không khác. Dòng tiêu đề bắt đầu cuộc trò chuyện giữa bạn và người xem và tốt nhất là cuộc đối thoại dễ hiểu.

2. Độ dài tiêu đề YouTube phải phù hợp

Trước khi giải quyết tiêu đề, hãy đảm bảo đó là độ dài tiêu đề video YouTube phù hợp. Thật dễ dàng để yêu những từ bạn đã viết, chỉ để nhận ra rằng bạn có quá nhiều.

Trên YouTube, bạn có giới hạn tiêu đề là 100 ký tự. Nhưng thậm chí điều đó quá dài. Các tiêu đề tốt nhất có khoảng 60-70 ký tự và hiển thị đầy đủ trên hầu hết các thiết bị. Bất cứ điều gì dài hơn sẽ hiển thị dưới dạng tiêu đề bị cắt ngắn.

3. Tránh tiêu đề nhấp chuột trên YouTube

Đó là sự thật: Các tiêu đề giật gân thu hút người xem vì sự tò mò tuyệt đối. Ngay cả khi điều gì đó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, người xem vẫn sẽ điều tra để chắc chắn.

Do đó, YouTube không khuyến khích nội dung clickbait – bao gồm cả tiêu đề video.

Trên trang hỗ trợ của mình, YouTube tuyên bố rằng họ không dung túng “siêu dữ liệu hoặc hình thu nhỏ gây hiểu lầm, [chẳng hạn như] sử dụng tiêu đề, hình thu nhỏ, [hoặc] mô tả để lừa người dùng” xem video.

Một ví dụ có thể là một video có tiêu đề “Mua một dinh thự với giá 1 triệu đô la”. Nếu người sáng tạo lái xe xung quanh để xem những ngôi nhà đắt tiền mà không có ý định mua hoặc thảo luận về hành trình đó, thì đó chính là sự nhấp chuột.

4. Sử dụng các từ khóa phù hợp cho Tìm kiếm trên YouTube

Video SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tất cả mọi thứ trên YouTube. Nếu mọi người không tìm kiếm loại video bạn tạo, thì việc nhận được lượt xem với tư cách là người sáng tạo mới là một điều khó khăn.

Vì vậy, trước khi bạn nhấn tải lên, hãy tạo tiêu đề video YouTube với các từ khóa chắc chắn . Bắt đầu bằng cách nghiên cứu thị trường ngách của bạn để xem đối thủ cạnh tranh sử dụng cụm từ nào trong video của họ. Sau đó, sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của vidIQ để kiểm tra lại các phát hiện của bạn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Mục tiêu là tìm các cụm từ có lượng tìm kiếm cao cộng với mức độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình.

5. Sử dụng số khi cần thiết

Thêm số vào tiêu đề là một quy tắc tiếp thị cũ vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Theo một nghiên cứu theo dõi mắt từ năm 2007, mọi người đặc biệt chú ý đến các con số.

Nghiên cứu giải thích rằng mọi người yêu thích những con số vì chúng gắn liền với sự thật . Vì vậy, nếu bạn muốn mọi người nhấp vào tiêu đề của mình, đừng bỏ qua các chữ số.

6. Thêm các từ giàu cảm xúc vào tiêu đề của bạn

Bạn có biết 95% thời gian, mọi người quyết định mua hàng bằng tiềm thức của họ ? Chọn xem video YouTube không tốn tiền, nhưng đó vẫn là quyết định trong tiềm thức của hầu hết mọi người.

Điều đó có nghĩa là bạn nên khám phá cảm nhận của người xem (trong tiềm thức) khi họ duyệt qua YouTube . Cảm xúc nào nảy sinh khi họ nghĩ đến các chủ đề cụ thể?

Một khi bạn biết điều này, sẽ dễ dàng hơn để viết tiêu đề phù hợp. Bạn sẽ biết nên sử dụng những từ gợi cảm nào, chẳng hạn như “sinh lợi” cho những người đam mê tài chính hoặc “hạnh phúc” cho những câu chuyện lãng mạn vô vọng.

Dưới đây là các ví dụ khác về các từ giàu cảm xúc:

Có lợi nhuận
Sang trọng
Hữu ích
Hung dữ
Dễ
Táo bạo
Cạnh tranh
Bán chạy nhất

7. Tạo sự hài hòa giữa tiêu đề và hình thu nhỏ

Khi mọi người tạo tiêu đề video trên YouTube, hình thu nhỏ thường là một vấn đề cần cân nhắc. Nhưng đó là một sai lầm đắt giá.

Không có tiêu đề nào tồn tại trong môi trường chân không vì tiêu đề xuất hiện bên cạnh hình ảnh xem trước trên YouTube. Vì vậy, thật khôn ngoan khi xem xét cả hai kết hợp như thế nào để thu hút người xem.

Nếu tiêu đề không dựa trên những gì hình thu nhỏ hiển thị, thì nó không chính xác hoặc không đủ mạnh. Cố gắng hết sức để tạo ra sự hài hòa thực sự, như hình thu nhỏ mà chúng tôi đã ghép nối với các tiêu đề này.

8. Thêm Hashtags vào Tiêu đề video YouTube của bạn

Bạn muốn các thẻ bắt đầu bằng # trong tiêu đề của mình vì chúng giúp người xem tìm thấy nội dung tương tự với những gì họ đang xem. Nếu tiêu đề của bạn có thẻ bắt đầu bằng # như #growyourchannel, thì nội dung của bạn có thể hiển thị trên trang thẻ bắt đầu bằng # để phát triển kênh .

Chúng tôi đã hoàn thành kỳ tích này trên kênh vidIQ. Dưới đây, hãy lưu ý rằng chúng tôi đã thêm #growyourchannel vào video có tiêu đề “Cài đặt YouTube mà bạn cần biết để phát triển kênh của mình”.

Hai năm sau, video đó vẫn được giới thiệu trên trang hashtag #growyourchannel.

Đây là cách thêm thẻ bắt đầu bằng # vào tiêu đề video YouTube: Nhập ký hiệu # vào tiêu đề hoặc mô tả của bạn, sau đó bắt đầu nhập các thuật ngữ phù hợp nhất cho chủ đề của bạn. YouTube sẽ gợi ý một số thẻ bắt đầu bằng # phổ biến; tất cả những gì bạn phải làm là chọn cái tốt nhất cho video của mình.

9. Viết tiêu đề video lành mạnh cho YouTube

Cuối cùng, hãy lưu ý đến các nguyên tắc cộng đồng khi bạn đặt tên cho video trên YouTube. Tránh xa lời nói tục tĩu, lời nói căm thù và thông tin sai lệch có hại trong thế giới thực.

Bạn có thích những mẹo này để viết tiêu đề video trên YouTube không?

allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

935 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây