Cách khắc phục video bị vàng tiền trên Youtube
Minh Khang 7 năm trước

Cách khắc phục video bị vàng tiền trên Youtube

Vấn đề video bị vàng tiền trên Youtube hay còn gọi là không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo có thể xem là một vấn đề rất nan giải cho các nhà sáng tạo Youtube.

Bởi vì, gần đây Youtube đã cập nhật một thuật toán mới, không biết vì một lý do nào đó mà video của bạn hiện lên biểu tượng đô la màu vàng kèm theo dòng chữ không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo, cho dù nội dung của bạn là Content hay Reup đều bị tình trạng này.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục nó như thế nào? Mời bạn xem qua bài viết này của mình để hiểu rõ hơn và mong rằng bạn sẽ khắc phục được nó và kiếm được thật nhiều tiền với Youtube.

Không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo là gì?

Không phù hợp với tất cả các nhà quảng cáo có nghĩa là video đó hiện đang nhận được quảng cáo hạn chế hoặc không có quảng cáo vì:

  • Video được coi là không phù hợp với hầu hết các thương hiệu, do đó video đó sẽ nhận được ít quảng cáo hơn.
  • Video không đáp ứng tiêu chí dành cho nội dung thân thiện với nhà quảng cáo nên video đó không đủ điều kiện tham gia quảng cáo.

➔ Mời bạn xem qua tiêu chí dành cho nội dung thân thiện với nhà quảng cáo.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vàng tiền video hay không phù hợp với nhà quảng cáo

Theo ý kiến khách quan của mình thì Youtube cập nhật lên thuật toán mới này nhằm hạn chế hoặc giới hạn việc xuất hiện quảng cáo, nhằm làm cho các nhà sáng tạo phải luôn nghĩ cách để tạo ra những nội dung chất lượng hơn nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.

Hạn chế nạn Reup đang hoàn hành trong thời gian vừa qua, kèm theo đó là những video mang tính chất bạo lực, khi3u dam, dụ dỗ hoặc lôi kéo người khác xem, nhưng nội dung lại không dính dáng gì đến ảnh thu nhỏ (Thumbnail).

Khắc phục Video bị vàng tiền cho video dưới 1000 view

Hiện tại Youtube có thể cho bạn Yêu cầu xem xét, nhưng với điều kiện là video phải đạt được 1000 view trong vòng 7 ngày, nếu như bạn không đạt được hoặc view rất ít nhưng bạn lại muốn kiếm tiền ngay từ những lượt view đó luôn thì sao. Hãy làm theo cách của mình sau đây là sẽ được ngay.

Kiểm tra Thumbnail: bạn hãy kiểm tra xem nó đã đúng với nội dung video mà bạn úp lên hay chưa? Hoặc hình quá xấu, chất lượng thấp hoặc quy phạm tiêu chí dành cho nội dung thân thiện với nhà quảng cáo.
Kiểm tra Tags: hãy kiểm tra Tags bạn đã đặt đúng chưa, phù hợp với nội dung video chưa, không nên đặt Tags quá nhạy cảm và không trùng khớp với nội dung video.
Kiểm tra Tiêu đề: không nên đặt tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài, không trùng khớp với nội dung video, không nên mang tính chất bạo lực, khi3u dam…
Chất lượng Video: đây cũng là một phần Youtube xem có phù hợp với nhà quảng cáo hay không. Khi bạn đăng lên nên kiểm tra xem chất lượng video có quá mờ, hình ảnh không được rõ nét, nhạt màu gây khó khăn cho người xem hay không.
Kiểm tra #Hashtag: không nên lạm dụng nhiều hashtag hoặc hashtag không liên quan đến nội dung video, có thể sẽ bị hiểu nhầm spam.

Cách 1:
– Nếu muốn chỉnh sửa video thì bạn nên chuyển video đó về chế độ Riêng tư (nhằm tránh Spam).
– Bạn nhấp vào Chỉnh sửa và kiểm tra những tiêu chí mà mình đưa ra ở trên đã phù hợp chưa. Bạn có thể chỉnh lại thumbnail, tags, tiêu đề… lại cho phù hợp.
– Bạn hãy tắt Kiếm tiền đi rồi Lưu lại.
– Chờ khoảng 4 – 5h sau bật Kiếm tiền lại, xong Công khai nó. Đôi khi nó xanh tiền liền, nhưng đôi khi bạn phải chờ ít nhất 24h là xanh nha. (Ở bước này mình thường làm buổi tối rồi để đến sáng mai mới bật Kiếm tiền và cho nó Công khai trở lại cho an toàn).
Cách 2: Úp lại video lần nữa
– Trước tiên, bạn nên chuyển video đã bị vàng tiền về chế độ Riêng tư hoặc xóa nó đi (không nên xóa nhiều video, có thể dính spam).
– Bạn render lại, có thể cắt bỏ hoặc thêm vào giữa 1 đoạn intro nhỏ khoảng 3s.
– Nếu bạn không muốn render lại thì có thể đổi tên của file video đó, sửa mã MD5, Attributes…
– Sửa lại Thumbnail, Tiêu đề, Tags theo những tiêu chí đã đưa ở trên… nếu bạn lười thiết kế lại thumbnail thì có thể sửa tên file thumbnail xong úp lại.
– Chỉnh sửa xong mọi thứ thì bạn úp lại video lần nữa, khả năng xanh tiền lại cũng khả thi. Nếu bị vàng tiền thì áp dụng thêm cách 1 lần nữa nha.
Lưu ý: khi úp lại video mà bạn vẫn giữ video cũ thì khả năng bị báo lỗi trùng lắp cao. Nên mình có yêu cầu bạn thay đổi mọi thứ cho nó khác video cũ là được.

Khắc phục Video bị vàng tiền cho video trên 1000 view

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào Yêu cầu xem xét và chờ đợi nó xét duyệt thủ công là xong. Tuy nhiên, video của bạn cũng phải thỏa những tiêu chí mà mình đã đưa ra ở trên. Nếu không thì vẫn bị vàng tiền mãi thôi.

Lời kết

Qua bài viết trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu được nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng bị vàng tiền video hay còn gọi là không thân thiện với tất cả nhà quảng cáo.

Hãy xem xét video của bạn có bị dính tiêu chí nào hay không, để mà loại bỏ nó dần dần khi bạn làm video mới. Càng làm nhiều thì bạn sẽ có kinh nghiệm nhiều thôi.

Trên đây, là những kinh nghiệm của mình đã khắc phục được. Có thể mình cũng là người mới nên đâu đó vẫn không tránh được thiếu sót. Nếu bạn là Pro có cách nào đó hay hơn nữa thì hãy bình luận bên dưới và góp ý thêm cho mình nha.

Chúc bạn thành công và kiếm được thật nhiều tiền từ Youtube.

706 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây