CPU HEDT là gì? Mọi thứ bạn cần biết
admin 4 tháng trước

CPU HEDT là gì? Mọi thứ bạn cần biết

CPU HEDT là gì, CPU HEDT có nghĩa là gì, CPU HEDT có thể là một giải pháp thay thế tốt cho CPU máy trạm hoặc máy chủ, nhưng chính xác thì nó là gì, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Không gian cao cấp của máy tính để bàn đôi khi có thể có những thuật ngữ khó hiểu. Nếu bạn đang xem bảng thông số kỹ thuật của một số CPU cao cấp, thuật ngữ “HEDT” đôi khi có thể xuất hiện cùng với máy trạm và máy chủ.

Đường phân cách máy tính HEDT với một cái gì đó giống như một máy trạm có thể bị mờ. Xét cho cùng, cả hai đều được nhắm mục tiêu đến những người dùng tương tự và cả hai đều giống nhau. Nhưng máy tính HEDT chính xác là gì? Và sự khác biệt giữa HEDT và một máy trạm là gì?

Máy tính HEDT là gì?

HEDT là một thuật ngữ viết tắt của “máy tính để bàn cao cấp”. Như một phần mở rộng, theo định nghĩa đó, HEDT gần như có nghĩa là một máy tính cao cấp, nhưng nó không hoàn toàn kết thúc ở đâu. Rốt cuộc, nhiều PC tiêu dùng cũng được coi là cao cấp, vì vậy nếu chúng ta chỉ đánh giá bằng từ ngữ đó, thì đó là một thuật ngữ khá mơ hồ.

Intel đã đặt ra thuật ngữ cho dòng chip cao hơn một bậc so với dòng chip tiêu dùng tiêu chuẩn nhưng thấp hơn dòng máy trạm / máy chủ của nó. Chúng có nhiều lõi hơn, tốc độ xung nhịp cao và thẻ giá cao, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Tuy nhiên, chúng không có nhiều tính năng phù hợp để cài đặt trên một máy trạm hoặc máy chủ thích hợp. Chúng được tạo ra cho những người đam mê muốn hoàn thành một số công việc hơn là nhắm vào mục đích doanh nghiệp.

Intel Pentium 4 Extreme Edition là chip đầu tiên có bóng HEDT. Bộ xử lý không có nhiều lõi, nhưng nó có siêu phân luồng và tốc độ xung nhịp cực cao — chính xác là 3,4 GHz.

Trong những năm tiếp theo, khi dòng sản phẩm Intel Core được phát hành, trọng tâm của các CPU Extreme Edition, sau này là Intel Core X, chuyển sang cung cấp rất nhiều lõi cho các tác vụ đa luồng. Tuy nhiên, thương hiệu “Extreme Edition” sẽ cung cấp cho bạn bối cảnh về những CPU này dành cho ai: những người đam mê không ngại trả thêm tiền để có được hiệu suất cao hơn.

Cuối cùng, AMD cũng tung ra một dòng HEDT, được đặt tên là Threadripper. Ban đầu, nó có tối đa 16 lõi, nhưng theo thời gian, nó có tới 64 lõi.

Sự khác biệt giữa Máy tính HEDT và Máy trạm là gì?

Sự khác biệt có vẻ tinh tế, và công bằng mà nói, chúng là như vậy. Cả chip HEDT và máy trạm đều hướng tới các máy tính đắt tiền và chúng dành cho những người muốn hoàn thành công việc phức tạp hơn. Tuy nhiên, có những khác biệt nhỏ về các tính năng thực tế mà chúng được vận chuyển, cũng như sự khác biệt về giá cả và tiếp thị.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, CPU HEDT được bán cho những người đam mê. Không phải loại người đam mê muốn trò chơi của họ chạy tốt, mà là loại người đam mê muốn chạy điểm chuẩn, chỉnh sửa video, biên dịch mã hoặc các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU khác, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Theo một cách nào đó, HEDT là các máy trạm tại nhà không cần phải ở trong bối cảnh doanh nghiệp. Họ có cách tiếp thị sắc sảo và giá của họ không cao như các máy trạm hoặc chip máy chủ tương đương.

Mặt khác, một máy trạm cũng xử lý các tác vụ đòi hỏi nhiều CPU như HEDT. Tuy nhiên, chúng được trang bị các tính năng tốt hơn cho bối cảnh doanh nghiệp và sẽ không được ai đó ở nhà sử dụng.

Ví dụ, không có gì lạ khi thấy các chip máy trạm hỗ trợ nhiều làn PCI Express. Dòng Threadripper Pro của AMD có 128 làn PCIe, trong khi dòng Threadripper HEDT tiêu chuẩn của nó có tới 64. Chúng cũng hỗ trợ nhiều RAM hơn, lên đến bộ nhớ octa-kênh, trong khi CPU HEDT hầu như không hỗ trợ bộ nhớ bốn kênh.

Tóm lại, CPU HEDT thường là phiên bản thu gọn của chip máy trạm. Chúng cũng mạnh mẽ như nhau, nhưng chúng thiếu một số tính năng mà một số người dùng có thể sẽ không cần, cho phép bạn tiết kiệm một khoản tiền mà vẫn có rất nhiều hiệu suất mà bạn nhận được trên một máy trạm.

Theo thuật ngữ đơn giản hóa, HEDT là PC gia đình với ruột của một máy trạm.

Có nên nhận HEDT không?

Hiện tại, không gian HEDT đang gặp khó khăn một chút.

Đã một thời gian kể từ lần cuối cùng CPU HEDT có mặt trên thị trường. Thế hệ thứ 10 của Intel Core X được phát hành vào năm 2019 và thế hệ thứ ba của chip AMD Threadripper được phát hành cùng năm. Cả chip dành cho người tiêu dùng và máy trạm đều đã được phát hành kể từ đó, vì vậy chắc chắn chỉ là không gian HEDT đã bị chùng xuống.

Không chỉ cả Intel và AMD đều ngừng nâng cấp chúng mà những con chip hiện có trên thị trường cũng dường như biến mất khỏi các kệ hàng. AMD Ryzen Threadripper 3990X 64 lõi đã được tung ra với mức giá $ 4.000 MSRP.

Nhưng nếu bạn tìm kiếm những con chip này trên eBay, chúng có thể nằm trong khoảng từ 5.000 đến 8.000 đô la. Và điều đó bao gồm cả các CPU đã qua sử dụng.

Có thể có nhiều lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Nhà sản xuất PC tùy chỉnh Puget Systems suy đoán rằng lý do có thể liên quan đến thực tế là các bộ vi xử lý cấp thấp hơn của người tiêu dùng đã trở nên quá tốt khiến nhu cầu về chip HEDT giảm dần.

Xét cho cùng, cả AMD và Intel đều có CPU lên đến 16 lõi, đủ cho hầu hết các khối lượng công việc mà người dùng không phải là doanh nghiệp cần. Và nếu bạn thực sự cần thêm, cả chip Intel Xeon W và AMD Threadripper Pro đều có sẵn cho máy trạm của bạn.

Lý do khác có thể là chip HEDT cạnh tranh tài nguyên với chip máy trạm và máy chủ vào cuối ngày. Rốt cuộc, sự thiếu hụt chip đang khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn và cả hai công ty có thể đã quyết định rằng chip máy trạm và máy chủ đắt hơn có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với chip HEDT giá cả phải chăng hơn.

Về việc bạn có nên mua một cái hay không, chúng tôi sẽ không nói như vậy. Hiện tại không có bất kỳ chip HEDT nào có liên quan trên thị trường, ngay cả khi bạn sẵn sàng trả một khoản tiền đáng kể cho một con, về cơ bản bạn sẽ để lại hiệu suất trên bàn bằng cách sử dụng chip HEDT thay vì sử dụng một máy trạm hoặc thậm chí là một thiết bị cao cấp người tiêu dùng cuối cùng, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

22 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mìnhBình luận gần đây

https://allfreevn.com
adhella 53 phút trước
Immunohistochemistry shows lesser labeling of ОІENaC in the lithium treated rats compared to that in the controls what are kamagra tablets...
https://allfreevn.com
KtatsReidsen 3 giờ trước
get lyrica for sale buying cheap lyrica price where to get cheap lyrica pill...
https://allfreevn.com
TeoCeada 14 giờ trước
[url=http://tetracyclinetabs.com/]tetracycline 500mg cost[/url]...
https://allfreevn.com
TedCeada 18 giờ trước
[url=https://prednisonetb.com/]generic prednisone cost[/url]...
https://allfreevn.com
JoeCeada 1 ngày trước
[url=https://bupropion.directory/]2018 wellbutrin[/url] [url=https://zoloft2023.com/]zoloft generic brand[/url] [url=https://pleasantspharmacy.com/]online pharmacy non prescription drugs[/url] [url=https://dapoxetine.cyou/]buy priligy uk[/url] [url=https://cialisip.com/]otc generic cialis[/url]...
https://allfreevn.com
JoeCeada 1 ngày trước
[url=https://erythromycintabs.online/]erythromycin 250mg tab[/url] [url=https://zoloft.wiki/]cheap zoloft online[/url] [url=https://cialisip.com/]cialis 10 mg tablet cost[/url]...
https://allfreevn.com
JosephEroLf 1 ngày trước
[url=https://anafranil.cyou/]anafranil 10mg tablets[/url] [url=https://antabuse.ink/]buy generic antabuse[/url] [url=https://anafraniltab.shop/]anafranil ocd[/url] [url=https://abilifytab.shop/]10 mg abilify price[/url] [url=https://ventolin.quest/]ventolin inhalers[/url] [url=https://lasix.charity/]furosemide 20 mg tablets[/url] [url=https://cephalexintabs.monster/]buy cephalexin 250 mg[/url] [url=https://buypropranolol.life/]cheap inderal[/url]...
https://allfreevn.com
exonse 1 ngày trước
ivermectin dosage for rabbits ivermectin for scabies ivermectin causes seizures...