Cách khắc phục sự cố màn hình đen của Windows 11
Allfreevn 2 năm trước

Cách khắc phục sự cố màn hình đen của Windows 11

Cách khắc phục sự cố màn hình đen của Windows 11, allfreevn.com hướng dẫn cách làm thế nào khắc phục sự cố màn hình đen của Windows 11.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi màn hình đen của Windows 11?

Màn hình hoặc màn hình tắt rõ ràng khi sử dụng Windows 11, thường được gọi là Màn hình đen chết chóc của Windows 11, đã được biết là xảy ra khi thực hiện nhiều hành động trên cả máy tính để bàn, máy tính bảng và máy tính xách tay. Đôi khi màn hình tắt trong khi những lần khác, màn hình vẫn bật nhưng không thể hiển thị bất kỳ hình ảnh nào.

Windows 11 bị kẹt trên màn hình đen trước khi đăng nhập cũng phổ biến như sự cố màn hình đen sau khi đăng nhập của Windows 11. Màn hình đen cũng có thể xảy ra khi mở và đóng ứng dụng, xem phương tiện, kết nối máy tính với nguồn điện bên ngoài và sau khi cài đặt ứng dụng, trình điều khiển hoặc bản cập nhật hệ điều hành.

Các nguyên nhân đơn giản, chẳng hạn như màn hình bị tắt hoặc không được kết nối đúng cách, rất phổ biến mặc dù đôi khi sự cố có thể do các vấn đề phức tạp hơn gây ra như xung đột trình điều khiển và phần mềm, cạc đồ họa không được hỗ trợ hoặc thậm chí là sự cố phần cứng.

Cách khắc phục lỗi màn hình đen của Windows 11

Dưới đây là một số giải pháp đã được chứng minh để sửa lỗi Windows 11 màn hình đen. Làm việc thông qua chúng theo thứ tự được trình bày vì chúng được liệt kê từ nhanh nhất và dễ nhất đến tốn nhiều thời gian và nâng cao hơn.

 1. Bật màn hình. Nếu bạn sử dụng màn hình ngoài, đừng quên bật nó lên. Bạn cũng có thể cần kiểm tra xem nó đã được cắm vào nguồn điện chưa.

 2. Điều chỉnh cài đặt độ sáng của màn hình. Ai đó có thể đã làm mờ cài đặt độ sáng. Hầu hết các màn hình máy tính đều có các nút vật lý có thể thực hiện điều này, một số bàn phím cũng vậy.

 3. Lướt qua các đầu vào của màn hình. Nguồn đầu vào không chính xác có thể được chọn.

 4. Kiểm tra khả năng tương thích của card đồ họa. Nếu bạn chỉ nhận được màn hình đen khi sử dụng một ứng dụng hoặc trò chơi điện tử nhất định, có khả năng là cạc đồ họa của bạn không được hỗ trợ cho một tác vụ cụ thể này.

 5. Kiểm tra các cổng và cápTắt máy tính của bạn và kiểm tra cẩn thận cáp kết nối của màn hình để đảm bảo rằng nó đã được cắm chắc chắn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra chính cáp để xem nó có bị hỏng hoặc bị hao mòn hay không.

 6. Kiểm tra các hạn chế phần cứng. Một số thiết bị, chẳng hạn như Amazon Fire Stick, sẽ hiển thị màn hình đen hoặc tĩnh khi được kết nối với máy tính trừ khi sử dụng bộ chia HDMI hỗ trợ HDCP1.2.

 7. Kiểm tra các cổng của thẻ chụp của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thẻ chụp để kết nối Nintendo Switch hoặc một số bảng điều khiển khác với máy tính xách tay của mình, hãy đảm bảo rằng bảng điều khiển được cắm vào cổng Đầu vào HDMI của thẻ chụp và cáp USB được cắm vào cổng Đầu ra .

 8. Khởi động lại WindowsKhởi động lại nhanh có thể khắc phục bất cứ điều gì đang gây ra sự cố màn hình đen Windows 11 của bạn.

 9. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị và khởi động lại. Rút phích cắm của tất cả các thiết bị được kết nối vật lý với máy tính Windows 11 của bạn và tắt những thiết bị đang kết nối không dây. Sau khi hoàn tất, hãy thực hiện khởi động lại cơ bản.

 10. Khởi động lại trình điều khiển video. Sử dụng phím tắt Windows + Ctrl + Shift + B để khởi động lại trình điều khiển video và nhanh chóng khắc phục sự cố màn hình đen trên thiết bị Windows 11 của bạn.

 11. Sử dụng thủ thuật Microsoft Surface. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Microsoft Surface, hãy nhấn nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng vật lý cùng lúc ba lần liên tiếp. Nếu được thực hiện đúng cách, màn hình của bạn sẽ nhấp nháy nhanh chóng và đặt lại.

 12. Sạc thiết bị Windows 11 của bạn. Tiến hành tắt hoàn toàn máy tính Windows 11 của bạn, cắm nó vào nguồn điện và để sạc trong cả ngày.

 13. Làm sạch màn hình và máy tính của bạnBụi bẩn tích tụ có thể khiến màn hình quá nóng và tắt sớm.

 14. Hãy thử một màn hình khác. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, nếu có thể, hãy thử kết nối nó với một màn hình khác. Nếu màn hình đó cũng hiển thị màn hình đen, vấn đề có thể liên quan đến phần mềm hoặc trình điều khiển. Nếu màn hình thứ hai hoạt động tốt, rất có thể màn hình ban đầu của bạn đã bị hỏng và cần được sửa chữa hoặc thay thế.

 15. Kết nối với màn hình khác qua cáp HDMI hoặc USBKết nối vật lý máy tính xách tay hoặc máy tính Windows 11 của bạn với một màn hình khác như TV. Màn hình của nó sẽ tự động phản chiếu trên màn hình thứ hai này và bây giờ bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các thủ thuật dưới đây.

 16. Hãy thử một cáp HDMI hoặc USB khác. Cáp kết nối thực sự có thể là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình đen Windows 11 của bạn.

 17. Khởi động Windows 11 ở Chế độ An toànNếu có thể, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn ở Chế độ An toàn của WindowsNếu điều này vượt qua sự cố màn hình đen, có thể màn hình hoặc màn hình của bạn vẫn ổn và sự cố phần mềm hoặc trình điều khiển đang gây ra lỗi.

 18. Bật loa Bluetooth của bạn và các thiết bị khác. Nếu thiết bị Windows 11 của bạn đang hiển thị màn hình đen và bạn không chắc liệu nó có bật đúng cách hay không, hãy kiểm tra các thiết bị Bluetooth mà bạn đã kết nối trước đó. Ví dụ: tai nghe và loa Bose sẽ xác nhận rằng chúng được kết nối với máy tính của bạn bằng âm báo hoặc tin nhắn thoại.

  Nếu máy tính của bạn kết nối với loa của bạn như bình thường, sự cố có thể là do màn hình. Nếu không, có thể màn hình vẫn ổn và phần cứng máy tính bị hỏng hoặc bị lỗi.

 19. Cập nhật Windows 11Nếu bạn có thể thấy nội dung thiết bị của mình trên một màn hình khác, hãy thực hiện cập nhật Windows cơ bản.

 20. Cập nhật trình điều khiển của bạnMở Trình quản lý thiết bị và cập nhật trình điều khiển được liên kết với Màn hình và Bộ điều hợp hiển thị .

 21. Thực hiện trình gỡ rối Windows và chạy chẩn đoánĐây có thể là một cách rất hiệu quả để phát hiện sự cố với cả phần cứng và phần mềm Windows.

 22. Hiệu chỉnh lại màn hình của bạnQuá trình này không chỉ có thể khắc phục các sự cố về màn hình mà còn có thể cải thiện hiệu suất tổng thể và chất lượng hình ảnh.

 23. Gỡ cài đặt các chương trình chống vi-rútNếu gần đây bạn đã cài đặt ứng dụng chống vi-rút hoặc phần mềm độc hại của bên thứ ba, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó, khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu cách này có khắc phục được sự cố màn hình đen của bạn hay không.

 24. Tắt cài đặt Khởi động nhanh của Windows 11Mặc dù tiện lợi nhưng tính năng này đã được biết là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình đen.

 25. Khôi phục trình điều khiển đồ họaNếu bạn có quyền truy cập vào máy tính của mình trên một màn hình riêng, hãy khôi phục trình điều khiển cho Màn hình và Bộ điều hợp hiển thị và xem liệu điều này có khắc phục được sự cố hay không.

 26. Thực hiện khôi phục hệ thốngNếu bạn nghi ngờ rằng một thay đổi gần đây mà bạn đã thực hiện cho thiết bị Windows 11 của mình là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình đen, hãy khôi phục mọi thứ về điểm khôi phục nơi mọi thứ hoạt động bình thường.

166 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây