Minecraft Beta và Preview: Sự khác biệt là gì?
admin 6 tháng trước

Minecraft Beta và Preview: Sự khác biệt là gì?

Minecraft Beta và Preview: Sự khác biệt là gì, allfreevn.com chia sẻ sự khác biệt giữa Minecraft Beta và Preview.

Minecraft luôn nhận được các bản cập nhật và nội dung mới, và Mojang mong muốn người chơi cũng tham gia vào các nội dung sắp tới. Điều này không chỉ cho phép người chơi hào hứng với các bản cập nhật trong tương lai mà còn có thể hỗ trợ các nhà phát triển của Mojang trong việc thu thập phản hồi quan trọng về lối chơi.

Ban đầu, người chơi có thể tham gia vào chương trình beta của Minecraft để trải nghiệm nội dung sắp tới của trò chơi. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Mojang đã triển khai Minecraft Preview như một giải pháp thay thế.

Ứng dụng mới này nhằm thay thế các bản beta ban đầu để phù hợp hơn với cơ sở người hâm mộ. Vậy, sự khác biệt giữa ứng dụng beta và Preview là gì? Đối với hầu hết các phần, có một sự khác biệt lớn giữa chúng.

Minecraft: Sự khác biệt chính giữa bản beta của Bedrock và Minecraft Preview

Sự khác biệt chính giữa ứng dụng Xem trước mới của Minecraft và bản beta hiện có là Bản xem trước được tải xuống và cài đặt dưới dạng một chương trình độc lập. Tùy thuộc vào nền tảng mà người chơi đang thưởng thức trò chơi, họ có thể cài đặt chương trình Xem trước mà không cần cài đặt trò chơi hiện có.

Xem trước hoàn toàn độc lập với chương trình Bedrock, có nghĩa là người chơi có thể thưởng thức nó mà không làm gián đoạn phiên bản trước của trò chơi. Tuy nhiên, Bản xem trước vẫn chưa được triển khai cho tất cả các nền tảng tương thích với Bedrock, mặc dù Mojang có kế hoạch triển khai nó cho người chơi trong thời gian thích hợp.

Hiện tại, Minecraft Preview có sẵn trên iOS, Windows 10 và 11 và Xbox. Hơn nữa, bản beta vẫn tồn tại vào thời điểm hiện tại cho các nền tảng Xbox, Windows và Android.

Tuy nhiên, đây chỉ là tạm thời vì Bản xem trước cuối cùng sẽ loại bỏ hoàn toàn bản beta. Người chơi không nên nhận thấy quá nhiều sự khác biệt vì ứng dụng beta và Preview khá giống nhau khi nói đến trò chơi.

Cải tiến lớn nhất của Bản xem trước là nó có ít hạn chế dựa trên nền tảng hơn so với bản beta. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng Bản xem trước không bao gồm nội dung Java Edition vì lần lặp lại cụ thể đó của trò chơi cung cấp nội dung cập nhật dưới dạng ảnh chụp nhanh mà người chơi có thể tải xuống và thưởng thức.

Chương trình beta đã gây ra một tình huống khó xử cho người chơi Bedrock, vì họ phải chuyển đổi giữa phiên bản beta và phiên bản ổn định cuối cùng của trò chơi để chơi cả hai. Người chơi sẽ phải đăng ký bản beta và sau đó chọn không tham gia để quay lại bản dựng trước của họ, điều này làm phức tạp lối chơi một cách không cần thiết.

Minecraft Preview nhằm mục đích tự duy trì hơn, cho phép người chơi thưởng thức phiên bản trò chơi ổn định của họ trong khi vẫn có thể phát nội dung cập nhật sắp tới mà không bị can thiệp.

Mojang cũng đã tuyên bố rằng cuối cùng họ có kế hoạch triển khai Bản xem trước vào trình khởi chạy của trò chơi, tách biệt với Phiên bản Java và Bedrock của trò chơi. Điều này có nghĩa là người chơi cuối cùng có thể đi sâu vào Xem trước từ trình khởi chạy PC , trong khi vẫn có thể chọn tham gia chương trình Xem trước trên thiết bị di động và bảng điều khiển.

Thời gian sẽ trả lời liệu Minecraft Preview mới có được đón nhận tốt như bản beta trước đó hay không, nhưng hy vọng, sự thay đổi này sẽ giúp các bản cập nhật sắp tới dễ tiếp cận hơn nhiều.

106 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây