Mihailo Tolotos là ai? Điều đặc biệt về tu sĩ Hy Lạp chưa ai biết
Allfreevn 1 năm trước

Mihailo Tolotos là ai? Điều đặc biệt về tu sĩ Hy Lạp chưa ai biết

Mihailo Tolotos là ai, điều đặc biệt về nhà sư Hy Lạp người được cho là đã sống cả đời mà chưa từng nhìn thấy một người phụ nữ nào, #allfreevn chia sẻ.

Mihailo Tolotos là ai?

Mihailo Tolotos là tu sĩ Hy Lạp sống 82 năm mà chưa từng nhìn thấy một người phụ nữ nào, #allfreevnmihailo, #allfreevntolotos. Đây là một mẩu báo trích ra từ tờ Edinburg Daily Courier, đề ngày 29 tháng 10 năm 1938. Nó mô tả Mihailo Tolotos là một tu sĩ người Hy Lạp trên núi Athos sinh khoảng năm 1856, người mà một số người cho là người duy nhất đã từng sống một cuộc đời trọn vẹn. mà không bao giờ nhìn thấy một người phụ nữ. Điều này là do anh ta sống ở Núi Athos từ khi còn nhỏ cho đến khi qua đời mà không bị gián đoạn, và vì Núi Athos tuân theo quy tắc avaton nghiêm ngặt, không cho phép phụ nữ vào cộng hòa tu viện, nên anh ta chưa bao giờ có cơ hội nhìn thấy một người phụ nữ, ít nhất là không trực tiếp.

Điều đặc biệt về nhà sư Hy Lạp chưa ai biết người được cho là đã sống cả đời mà chưa từng nhìn thấy một người phụ nữ nào

Theo bài báo, nhà sư đã dành cả cuộc đời của mình trên núi Athos. Mặc dù câu chuyện về nhà sư Hy Lạp chưa bao giờ nhìn thấy phụ nữ rất hấp dẫn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không có cách nào để xác minh tính chính xác của câu chuyện này.

Chuyện kể rằng, vào năm 1856, chỉ sau 4 giờ sau khi ông chào đời, mẹ ông đã qua đời. Vì không có cha hoặc các thành viên khác trong gia đình đến, cậu bé bị bỏ rơi trên bậc thềm của một tu viện trên đỉnh núi Athos. Anh được tu viện nhận làm con nuôi và các tu sĩ đặt tên anh là Michael Tolotos, #allfreevnmihailo, #allfreevntolotos.

Những năm tháng hình thành và cư trú suốt đời của Tolotos chỉ giới hạn ở Núi Athos, nơi ông được nuôi dưỡng dưới sự giám hộ của các tu sĩ Chính thống giáo Hy Lạp trong giới hạn của tu viện.

Quy tắc kỷ luật của cộng đồng, bắt buộc tất cả cư dân phải tuân thủ nghiêm ngặt, chính là nền tảng cho quá trình giáo dục của Tolotos.

Một trong những quy tắc đáng chú ý nhất đã tồn tại hơn một nghìn năm ở Núi Athos là phụ nữ không được phép vào khu vực này.

Luật cấm phụ nữ và vật nuôi vào Núi đã tồn tại từ thế kỷ thứ 10 và vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay. Lý do đằng sau quy tắc này là để đảm bảo rằng tất cả các tu sĩ sống trong tất cả các tu viện của Núi Athos có thể thực hiện yêu cầu sống độc thân suốt đời.

Tolotos không bao giờ rời khỏi Núi Athos, #allfreevnmihailo, #allfreevntolotos, ông qua đời ở đó vào năm 1938 ở tuổi 82. Do kết quả của điều này và lối sống khổ hạnh mà các nhà sư yêu thích từ chối những tiện nghi hiện đại, người ta tin rằng Tolotos chết mà chưa từng nhìn thấy phụ nữ.

Mặc dù câu chuyện về Mihailo Tolotos được lưu truyền rộng rãi, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không có hồ sơ hoặc bằng chứng lịch sử nào chứng minh sự tồn tại của một người như vậy.

Mount Athos là một cộng đồng tu viện nằm ở Hy Lạp có lịch sử lâu đời tuân theo một quy tắc nghiêm ngặt cấm phụ nữ bước vào cộng hòa tu viện.

Quy tắc, được gọi là avaton, đã tồn tại hơn một nghìn năm và dựa trên niềm tin rằng sự hiện diện của phụ nữ có thể phá vỡ sự trong sạch về mặt tinh thần của lối sống trong tu viện.

Do quy tắc avaton, phụ nữ không được phép vào Núi Athos, ngoại trừ một dải đất nhỏ ở cuối phía nam của bán đảo, là nơi duy nhất cho phép du khách nữ.

Ngay cả khi đó, phụ nữ vẫn phải xin giấy phép và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về trang phục cũng như các quy định khác. Các động vật giống cái như bò hoặc cừu cũng bị cấm, ngoại lệ duy nhất là mèo do khả năng di chuột của chúng.

Quy tắc avaton là chủ đề gây tranh cãi trong nhiều năm, với một số người cho rằng nó mang tính phân biệt đối xử và lỗi thời. Trong những năm gần đây, đã có những lời kêu gọi cho phép phụ nữ đến thăm Núi Athos, với một số người ủng hộ cách tiếp cận toàn diện và cởi mở hơn đối với chủ nghĩa tu viện, #allfreevnmihailo, #allfreevntolotos.

Bất chấp những lời kêu gọi thay đổi này, nhiều tu viện trên Núi Athos vẫn tiếp tục duy trì quy tắc avaton và cộng đồng vẫn là một trung tâm quan trọng của văn hóa và tâm linh Cơ đốc giáo Chính thống.

Ngày nay, Núi Athos được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO và thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm, nhiều người trong số họ bị thu hút bởi lịch sử phong phú và truyền thống tâm linh của nó.

Cộng đồng bao gồm 20 tu viện và các khu định cư mà họ phụ thuộc vào. Các tu viện có khoảng 2.000 nhà sư Chính thống Đông phương đến từ Hy Lạp và nhiều quốc gia khác, bao gồm các quốc gia Chính thống Đông phương như Romania, Moldova, Georgia, Bulgaria, Montenegro, Serbia và Nga, sống một cuộc sống khổ hạnh tại Athos, biệt lập với phần còn lại của thế giới . 

Các tu viện Athonite có một bộ sưu tập phong phú các hiện vật được bảo quản tốt, sách quý hiếm, tài liệu cổ và tác phẩm nghệ thuật có giá trị lịch sử to lớn, và Núi Athos đã được liệt kê là Di sản Thế giới từ năm 1988.

Mặc dù Núi Athos là một phần hợp pháp của Liên minh Châu Âu giống như phần còn lại của Hy Lạp, nhưng các tổ chức cộng đồng Tu viện có quyền tài phán đặc biệt đã được tái khẳng định trong quá trình kết nạp Hy Lạp vào Cộng đồng Châu Âu (tiền thân của EU).

Điều này trao quyền cho chính quyền của cộng đồng tu viện để hạn chế sự di chuyển tự do của người và hàng hóa trong lãnh thổ của nó, #allfreevnmihailo, #allfreevntolotos.

553 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây