Danh sách mở rộng World of Warcraft (Tất cả các trò chơi WoW theo thứ tự)
Allfreevn 1 năm trước

Danh sách mở rộng World of Warcraft (Tất cả các trò chơi WoW theo thứ tự)

Bạn tìm kiếm một danh sách đầy đủ tất cả các bản mở rộng của World of Warcraft? Trong bài đăng này, #allfreevn chia sẻ mọi bản mở rộng WOW theo thứ tự và đã cung cấp tổng quan ngắn gọn về từng bản mở rộng.

Kể từ khi phát hành vào năm 2004, World of Warcraft đã trở thành trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) phổ biến nhất trên thị trường. Điều này là do thiết kế cấp độ đáng kinh ngạc, nhiệm vụ và lối chơi thú vị đã giúp mọi người chọn trò chơi và tham gia vào cộng đồng tuyệt vời của nó dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên hết, lượng nội dung bao gồm đủ lớn để người chơi dành hàng nghìn giờ khám phá vũ trụ trong trò chơi mà vẫn tìm thấy những điều mới.

Mặc dù trò chơi bắt đầu với nhiều nội dung, nhưng nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng luôn có chỗ để mở rộng thế giới và tạo ra trải nghiệm đắm chìm hơn nữa cho người chơi.

Đây là lý do tại sao Blizzard (nhà phát triển của World of Warcraft) đã phát hành một loạt các gói mở rộng trong vài năm qua, giúp người chơi có thêm lý do để tiếp tục quay lại trò chơi.

1. World of Warcraft (2004)

Phiên bản này của trò chơi không phải là một gói mở rộng, nhưng là “cơ sở trò chơi”. Điều này có nghĩa là tất cả các thành phần cần thiết để chơi trò chơi đều có trong phiên bản này. Vì vậy, sau khi người chơi mua gói cơ bản, họ có thể bắt đầu thanh toán qua đăng ký hàng tháng để duy trì quyền truy cập vào nội dung.

Gói cơ sở có thể được mua trực tuyến, nhưng ban đầu được cung cấp ở định dạng vật lý thông qua đĩa CD được phân phối. Bối cảnh của trò chơi đưa người chơi đến thế giới Azeroth, lấy bối cảnh là phần tiếp theo của trò chơi Warcraft mà công ty đã phát hành trước đó. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các thương hiệu sẽ nằm ở lối chơi—trong khi Warcraft là trò chơi Chiến lược thời gian thực (RTS), thì World of Warcraft sẽ là MMO, khuyến khích người chơi khám phá thế giới và tạo nhân vật của riêng họ để tùy chỉnh trải nghiệm.

Tuy nhiên, nền tảng gói cơ sở cho trò chơi này sẽ không có sẵn mãi mãi. Blizzard đã thay đổi mô hình thanh toán vào năm 2018, thay vào đó cho phép tất cả người chơi truy cập gói cơ sở và tất cả các bản mở rộng hiện có (ngoại trừ Battle of Azeroth) ngay lập tức do trả 15 đô la mỗi tháng cho đăng ký trực tuyến của họ. Do đó, gói cơ sở không còn được coi là một sản phẩm thương mại và hiện được coi là một phần của trò chơi.

2. Burning Crusade (2007)

Là gói mở rộng chính thức đầu tiên được phát hành cho nhượng quyền thương mại, Burning Crusade đã giới thiệu nhiều yếu tố lối chơi mới giúp mở rộng vũ trụ và mang lại cho người chơi nhiều động lực hơn để chơi lại toàn bộ trò chơi. Vì vũ trụ đã khuyến khích người chơi có nhiều nhân vật thuộc các chủng tộc có thể chơi khác nhau để trải nghiệm tất cả các sắc thái hiện có trên thế giới, rõ ràng là bằng cách thêm nhiều chủng tộc hơn, Blizzard không chỉ có thể tăng thêm giá trị chơi lại mà còn thu hút những người chơi mới, những người có thể xác định với các danh mục mới. Do đó, hai chủng tộc mới đã được thêm vào, bao gồm Blood Elves bên Horde và Draenei bên Alliance.

Do cả hai lớp mới được thêm vào, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm các nền văn hóa hoàn toàn mới mà giờ đây đã trở thành một phần thần thoại của trò chơi. Cũng có một lợi thế liên quan đến đẳng cấp đối với các chủng tộc mới này, vì Yêu tinh máu là hiệp sĩ, một lớp trước đây chỉ giới hạn ở Liên minh, trong khi Dranei là pháp sư, một loại lớp trước đây chỉ giới hạn ở Đại tộc.

Một lợi ích khác của gói mở rộng này là những bổ sung mới cho hệ thống Người chơi đấu với Người chơi (PvP). Chiến trường mới Eye of the Storm không chỉ được thêm vào hỗn hợp mà còn có một hệ thống chiến đấu tử thần hoàn toàn mới cho phép người chơi đối đầu với các đội lên đến 5 người mỗi đội.

Burning Crusade cũng sẽ thiết lập khuôn khổ cho các bản mở rộng World of Warcraft còn lại bằng cách thêm các cốt truyện và nhiệm vụ hoàn toàn mới vào trò chơi, một số trong số chúng chỉ có thể truy cập được thông qua các chủng tộc mới. Đây là lý do gói mở rộng có tên như vậy, vì “Burning Legion” là một đội quân quỷ thần thoại đã tạo nên chuyển động cho câu chuyện của bản mở rộng.

3. Wrath of the Lich King (2008)

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất mà người chơi sẽ nhận thấy khi Wrath of the Lich King được phát hành lần đầu vào năm 2008 là giới hạn cấp độ một lần nữa tăng từ 70 lên 80, cho phép họ mở khóa nhiều sức mạnh và khả năng hơn thông qua luyện tập.

Ngoài việc tăng giới hạn cấp độ có sẵn, Blizzard còn khiến lối chơi trở nên phức tạp hơn với việc giới thiệu các hiệp sĩ tử thần, “lớp anh hùng” đầu tiên trong nhượng quyền thương mại. Lớp anh hùng là loại lớp cho phép người chơi bắt đầu ở cấp độ trên 1, điều mà trước đây không thể làm được. Lớp hiệp sĩ tử thần đặc biệt ở chỗ họ được định vị là anh hùng của cả Liên minh và Đại tộc đã qua đời.

Chúng được giới thiệu là do Lich King nổi tiếng nuôi dưỡng để bổ sung thêm nhiều khả năng và lựa chọn chiến đấu cho những người chơi trò chơi. Ngoài ra còn có một khu vực mới ở Azeroth được bổ sung với gói mở rộng này có tên là Northrend, một lục địa hoàn toàn mới để người chơi khám phá.

4. Cataclysm (2010)

Cũng như các gói mở rộng trước, Cataclysm một lần nữa nâng giới hạn cấp độ của trò chơi, lần này chỉ có 5 cấp độ từ 80 lên 85. Các thành phần chính của bản mở rộng này đã được giới thiệu thông qua cốt truyện và lối chơi, với hơn 3.500 nhiệm vụ mới được thêm vào trò chơi. Nhiều khu vực ở Azeroth cũng được thiết kế lại và sau đó các nhiệm vụ nhỏ cũng được thêm vào để tạo thêm chiều sâu cho các khu vực mới.

Ngoài ra còn có các ngục tối và cuộc đột kích mới được thêm vào, cho phép người chơi tham gia vào nhiều trận chiến co-op nhiều người chơi hơn. Ngoài ra còn có hai chủng tộc mới được thêm vào trò chơi để người chơi lựa chọn, cụ thể là Worgen ở phe Liên minh và Yêu tinh ở phe Horde.

Cốt truyện đã phát triển để nó có thể chứa nhiều thần thoại hơn từ các trò chơi Warcraft trước đó, đặc biệt tập trung vào cốt truyện của Deathwing the Kẻ hủy diệt từ Warcraft II. Do sự trở lại của con rồng yêu thích của người hâm mộ, giờ đây người chơi phải đối phó với lực lượng chính trị có tên là Cataclysm đang tàn phá khắp vũ trụ trong trò chơi.

5. Mists of Pandaria (2012)

Hai trong số những thay đổi được mong đợi nhất đối với gói mở rộng Mists of Pandaria là sự ra đời của một lớp nhân vật mới (tu sĩ) và một chủng tộc mới (Pandaren). Điều độc đáo về chủng tộc Pandaren đã nói ở trên là câu chuyện nguồn gốc của họ. Khi tạo nhân vật mới cho Warcraft III, một nhà thiết kế trò chơi đã thực sự tạo ra Pandaren như một trò đùa Cá tháng Tư, với ý định tạo ra một thứ gì đó vô lý và ngớ ngẩn để đưa vào trò chơi.

Điều này cuối cùng sẽ trở thành một phần cố định của vũ trụ trong trò chơi, cuối cùng dẫn đến các cuộc thảo luận để có thể đưa vào World of Warcraft. Điều làm cho Pandaren trở nên độc đáo là họ không nhất thiết phải liên kết với Liên minh hoặc Horde ngay từ đầu, thay vào đó người chơi được lựa chọn giữa hai phe.

Ngoài ra còn có một chế độ chơi mới được giới thiệu trong trò chơi được gọi là chế độ thử thách, một triển vọng khuyến khích người chơi hoàn thành ngục tối càng nhanh càng tốt để nhận được một số huy chương và phần thưởng. Những thú cưng trong trò chơi trước đây không được sử dụng để chiến đấu cũng được phép tham gia trận chiến với nhau trong một chế độ trò chơi mới có tên là Hệ thống chiến đấu thú cưng, một bổ sung độc đáo cho trò chơi.

Sức mạnh của mỗi thú cưng được xác định bởi một hệ thống hạng thú cưng mới được giới thiệu cho phép người chơi tùy chỉnh trải nghiệm của họ hơn nữa. Giới hạn cấp độ cũng được tăng lên 90.

6. Warlords of Draenor (2014)

Với Warlords of Draenor, giới hạn cấp độ của trò chơi chính thức được tăng lên 100, cho phép người chơi tiếp cận nhiều sức mạnh và khả năng hơn cho mỗi nhân vật. Ngoài ra còn có một lượng chi tiết đáng kể được thêm vào trò chơi, chẳng hạn như biểu cảm khuôn mặt và hoạt ảnh mới, những thứ khiến trò chơi tổng thể trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, xét về các gói mở rộng, Warlords of Draenor không phải là phong phú nhất khi so sánh với các mô hình khác. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có sự bổ sung đáng kể nào cho đội hình. Ví dụ: có một độ khó đột kích mới được thêm vào cùng với các đơn vị đồn trú có thể tùy chỉnh mà người dùng hiện có thể tạo.

7. Legion (2016)

Với việc phát hành Legion, người chơi hiện có thể tăng cấp cho đến 110, mức cơ sở hiện tại vẫn giữ nguyên sau khi Blizzard thông báo rằng họ sẽ không tính phí cho các gói mở rộng trước đó nữa. Ngoài ra còn có nhiều bản vá khác nhau được giới thiệu cho bản mở rộng này để làm cho các tầng đột kích cân bằng hơn, đồng thời bổ sung các khả năng trong chế độ PvP và ngục tối khác nhau.

Tuy nhiên, có lẽ bổ sung quan trọng nhất cho trò chơi trong bản mở rộng này là sự ra đời của Thợ săn quỷ, một loại lớp anh hùng khác mà thế giới chưa từng thấy kể từ bản mở rộng Wrath of the Lich King cũ hơn nhiều.

Lớp anh hùng mới được giới thiệu này bắt đầu người chơi ở cấp 98 (trái ngược với cấp 1), buộc họ phải trải qua một cốt truyện lấy bối cảnh là phần tiền truyện của trò chơi hiện tại trước khi được đưa hoàn toàn vào vũ trụ. Độ khó trong ngục tối Mythic Plus mới cũng khiến trò chơi trở nên thử thách hơn, lôi kéo người chơi hoàn thành nó để nhận được những phần thưởng khó nắm bắt.

8. Battle for Azeroth (2018)

Trong bản mở rộng Battle for Azeroth, giới hạn cấp độ tổng thể đã tăng từ 110 lên 120, đồng thời giới thiệu hai lục địa mới. Một bổ sung thú vị cho thiết kế của trò chơi là bao gồm các chủng tộc đồng minh, các loại chủng tộc trước đây được liên kết với một phe nay có thể tham gia vào phe kia.

Đây thường là kết quả của việc người chơi hoàn thành chuỗi nhiệm vụ, sau đó cốt truyện cho phép người dùng tranh thủ sự giúp đỡ của các chủng tộc đã từng bị lưu đày hoặc đào thoát khỏi phe tương ứng của họ.

Yêu cầu hệ thống của trò chơi cũng tăng cao. Tuy nhiên, ngay cả một PC chơi game bình dân cũng có thể xử lý tốt hầu hết các khía cạnh của trò chơi. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công, bạn có thể muốn xem xét một PC chơi game cao cấp hơn với CPU mạnh hơn.

9. WoW Classic (2019)

Bản phát hành Cổ điển của World of Warcraft không phải là một bản mở rộng mà là một bản bổ sung của các máy chủ cho phép người chơi chơi trò chơi ở trạng thái ban đầu. Đối với bất kỳ ai muốn hồi tưởng lại phiên bản gốc của WoW hoặc đối với những người chơi mới hơn chưa từng trải nghiệm trò chơi khi nó ra mắt lần đầu, các máy chủ Cổ điển này cho phép bạn làm như vậy.

Các máy chủ cho phép bạn chơi trò chơi như hiện tại vào tháng 9 năm 2006, sau bản vá 1.12.1, ngay trước khi ra mắt bản mở rộng Burning Crusades.

10. Shadowlands (2020)

World of Warcraft: Shadowlands là bản mở rộng WoW đầu tiên giảm giới hạn cấp độ tối đa. Những người chơi đạt giới hạn cấp 120 trong Battle for Azeroth đã bị hạ xuống cấp 60 trong Shadowlands.

Và, mặc dù đây là phiên bản chính thứ 10 của sê-ri, nhưng hầu hết đều coi đây là bản mở rộng thứ 8 thực sự bằng cách loại trừ WoW Classic.

Bản mở rộng được phát hành vào tháng 11 năm 2020 và bao gồm việc bổ sung một vùng đất mới (Vương quốc của người chết) và một loạt tính năng mới.

11. Burning Crusades Classic (2021)

Giống như việc bổ sung các máy chủ WoW Classic, Blizzard cũng quyết định phát hành các máy chủ cụ thể cho những người chơi muốn chơi trò chơi như sau khi Burning Crusades được ra mắt.

Các máy chủ Burning Crusade Cổ điển được phát hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2021.

12. Wrath of the Lich King Classic (2022)

Vào tháng 4 năm 2022, Blizzard đã công bố hai bản mở rộng mới sắp ra mắt: bản mở rộng đầy đủ Dragonflight và tùy chọn máy chủ cổ điển Wrath of the Lich King. Tùy chọn máy chủ WotLK đưa người chơi trở lại năm 2008, khi cốt truyện Lich King và Death Knights được giới thiệu.

13. World of Warcraft: Dragonflight (2022)

Cùng với thông báo về các máy chủ cổ điển Wrath of the Lich King, Blizzard cũng công bố ra mắt bản mở rộng Dragonflight mới sắp ra mắt.

Dragonflight được phát hành vào tháng 11 năm 2022, mang đến một chủng tộc/lớp mới có thể chơi được (Dracthyr Evokers), bay trên rồng, cải tiến toàn bộ hệ thống tài năng cũng như một loạt khu vực và ngục tối mới.

Bạn thích bản mở rộng World of Warcraft nào nhất?

World of Warcraft là một trong những trò chơi lớn nhất từng được tạo ra (chưa nói đến trò chơi trực tuyến), mang đến cho người chơi một thế giới vô cùng rộng lớn để khám phá. Đây là lý do tại sao nó đã trở thành một hit văn hóa đại chúng như vậy, vì người chơi chỉ bị ức chế bởi trí tưởng tượng của chính họ. Bằng cách thêm các gói mở rộng trong suốt 17 năm hoạt động, Blizzard chỉ tăng phạm vi nhượng quyền thương mại được yêu thích của họ, đưa người dùng đắm chìm trong một thế giới đang thực sự phát triển trong thời gian thực.

Đây là điều khiến trò chơi trở nên đặc biệt—nó mang đến cho người chơi cơ hội sống trong một trải nghiệm khác, giải quyết các thử thách mới và gặp gỡ những người bạn mà họ có thể không gặp được khi ngoại tuyến. Do đó, Blizzard đã định nghĩa lại ý nghĩa của việc tạo ra một trò chơi. Thay vì chỉ tạo ra một trò chơi dựa trên giả tưởng, công ty đã tạo ra một thế giới với nhiều sắc thái giống như thực tế. Các gói mở rộng là không thể thiếu đối với trải nghiệm này, bổ sung vào những gì vốn đã là một trải nghiệm mở rộng để tạo nên một thứ gì đó thực sự độc đáo, #allfreevncom chia sẻ.

198 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây