Michelin guide là gì? Mọi điều về Michelin guide bạn cần biết
Allfreevn 12 tháng trước

Michelin guide là gì? Mọi điều về Michelin guide bạn cần biết

Michelin guide là gì, Michelin guide đánh giá những gì, nguồn gốc Michelin guide, #allfreevn chia sẻ mọi điều về Michelin guide bạn cần biết.

Những người cung cấp dịch vụ ăn uống cao cấp chắc chắn sẽ quen thuộc với Michelin guide, được coi là một trong những vinh dự danh giá nhất trong thế giới ẩm thực dành cho một nhà hàng được đưa vào đó.

Ngoài việc chỉ là một cuốn sách hướng dẫn liệt kê các nhà hàng tuyệt vời, Michelin guide còn là sự thừa nhận về kỹ năng của đầu bếp, chất lượng món ăn cũng như trải nghiệm ẩm thực độc quyền.

Michelin guide là gì?

Michelin guide là Hướng dẫn Michelin, #allfreevn chia sẻ cùng bạn mọi thứ với một chút lịch sử, sau đó là thông tin về bản thân hướng dẫn và cách nó được tạo ra. Mọi người đều biết về tầm ảnh hưởng của Hướng dẫn Michelin. Ít nhất phải nói rằng có vẻ kỳ lạ khi một thương hiệu lốp xe lại có được tầm quan trọng rất lớn trong thế giới ẩm thực. Tuy nhiên, đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên và đội ngũ tuyệt vời đằng sau hướng dẫn chắc chắn chịu trách nhiệm về việc này.

Mặc dù Michelin guide được gọi là Cẩm nang Michelin về các nhà hàng, nó đã bao gồm các đánh giá về khách sạn kể từ khi nó bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang thắc mắc Michelin Guide là gì, thì tóm lại, đó không gì khác hơn là một danh sách các nhà hàng và khách sạn tốt nhất ở những khu vực mà nó được xuất bản, bao gồm các đánh giá và xếp hạng được thực hiện bởi các chuyên gia theo dõi cùng một tiêu chí cho dù họ đang ở đâu trên thế giới.

Lịch sử của Hướng dẫn Michelin

Hãy bắt đầu ngay từ đầu. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đôi khi chúng ta quên rằng mọi cuộc phiêu lưu đều bắt đầu từ đâu đó, và không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta tưởng tượng.

Năm 1889, hai anh em André và Edouard Michelin thành lập công ty lốp xe của họ tại thành phố Clermont-Ferrand nước Pháp. Vào khoảng thời gian đó, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô, hai anh em quyết định tạo một ấn phẩm dành cho những người lái xe ô tô—hoặc những người lái xe ô tô và les vélocipédistes, cùng với những người lái ô tô và xe ga—để họ có thể khám phá những con đường của đất nước.

Mãi đến năm 1900, cuốn Cẩm nang Michelin đầu tiên mới được xuất bản với số lượng phát hành là 35.000 bản. Nó chứa thông tin hữu ích cho khách du lịch, chẳng hạn như bản đồ, cơ chế cơ bản, nơi nghỉ ngơi và tất nhiên là các cơ sở ăn uống và thư giãn.

Mặc dù Sách hướng dẫn Michelin ban đầu miễn phí, nhưng nó vẫn tồn tại trong hai thập kỷ, nhưng vào năm 1920, ấn bản trả phí đầu tiên đã được ra mắt với giá 7 franc. Điều gì sẽ xảy ra trong những năm tới sẽ thay đổi lịch sử của hướng dẫn.

Cho đến năm 1923, tất cả các nhà hàng trong hướng dẫn đều là một phần của cùng một khách sạn được giới thiệu cho khách du lịch nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trong lần xuất bản năm đó, các nhà hàng độc lập lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử của cuốn sách hướng dẫn.

Sau thành công của bộ phận nhà hàng, một nhóm thanh tra đã sớm được thuê để đắm mình trong việc tìm kiếm những địa điểm ăn uống tốt nhất. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của xếp hạng 1 sao vào năm 1926, được sử dụng để đánh dấu những nhà hàng tốt nhất. Xếp hạng 1, 2 và 3 sao Michelin mà chúng ta biết ngày nay cuối cùng đã được giới thiệu vào năm 1931.

Michelin Guide đánh giá những gì?

Về cơ bản, hai khía cạnh được phân tích: thứ nhất là thức ăn và thứ hai là sự thoải mái và chất lượng. Hai khía cạnh này không thay thế cho nhau, việc đánh giá thực phẩm hoàn toàn tách biệt với chất lượng dịch vụ và cơ sở.

Hướng dẫn sử dụng các chữ tượng hình khác nhau để đánh giá các nhà hàng: các ngôi sao nổi tiếng, nĩa và thìa, Bib Gourmand và đĩa Michelin. Với hệ thống đánh giá này, độc giả có thể khám phá những nhà hàng tốt nhất thế giới theo Michelin Guide.

Đọc tiếp để biết Hướng dẫn Michelin tuân theo những tiêu chí nào theo từng biểu tượng nói trên.

Sao Michelin xếp hạng gì?

Sao Michelin được trao theo các tiêu chí chung phải được áp dụng bởi các thanh tra của hướng dẫn viên. Họ đặc biệt chú ý đến chất lượng của các nguyên liệu được sử dụng, sự sáng tạo của các món ăn, sự thuần thục về hương vị và kỹ thuật nấu ăn, giá trị đồng tiền và tính nhất quán. Bằng cách tuân theo các tiêu chí này, Hướng dẫn Michelin sử dụng hệ thống xếp hạng từ 1 đến 3 sao.

1 sao Michelin: Khi một nhà hàng nhận được 1 sao Michelin, điều đó có nghĩa là ở đó có chất lượng nấu ăn cao. Đáng để dừng lại!

2 sao Michelin: Khi một nhà hàng nhận được 2 sao Michelin, điều đó có nghĩa là nhà hàng đó cung cấp dịch vụ nấu ăn đặc biệt. Đáng để đi đường vòng!

3 sao Michelin: Khi một nhà hàng nhận được 3 sao Michelin, điều đó có nghĩa là nhà hàng đó cung cấp các món ăn độc đáo. Đáng giá một hành trình đặc biệt!

Bib Gourmand là gì?

Bib Gourmand xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997 để thay thế cho biểu tượng trước đó, chữ R màu đỏ, được sử dụng từ năm 1955.

Bib Gourmand (Bib là biệt danh của Bibendum, linh vật mũm mĩm của Tập đoàn Michelin) được trao giải dựa trên đồ ăn ngon với giá vừa phải. Ở phần lớn các quốc gia Châu Âu, giới hạn cho một thực đơn cố định được đặt ở mức €35.

The Michelin plate đánh giá điều gì?

The Michelin plate là biểu tượng mới nhất được thêm vào và là một trong những biểu tượng ít được biết đến nhất của sách hướng dẫn—không nhận được sự chú ý như các ngôi sao hay thậm chí là Bib Gourmand. Nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2017 và được trao cho các nhà hàng tự hào về chất lượng nấu ăn ngon nhưng vẫn chưa nhận được sao hoặc Bib Gourmand, mặc dù họ xứng đáng được đề cập trong hướng dẫn.

Biểu tượng thìa và nĩa Michelin tượng trưng cho điều gì?

Biểu tượng thìa và nĩa Michelin, giống như đĩa Michelin, không được biết đến nhiều. Mặc dù nó không liên quan gì đến các khía cạnh ẩm thực, nhưng biểu tượng này đánh giá các lĩnh vực quan tâm khác như sự thoải mái và chất lượng của cơ sở, cho điểm về trang trí, sắp xếp bàn và dịch vụ—các khía cạnh bổ sung cho trải nghiệm ẩm thực.

Biểu tượng một cái nĩa và muỗng: khá thoải mái.

Hai biểu tượng nĩa và thìa: thoải mái.

Ba biểu tượng nĩa và thìa: rất thoải mái.

Bốn biểu tượng nĩa và thìa: sự thoải mái hàng đầu.

Năm biểu tượng nĩa và thìa: sang trọng theo phong cách truyền thống.

187 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây