Game MOBA là gì? 10 Game MOBA hay nhất nên chơi
admin 5 tháng trước

Game MOBA là gì? 10 Game MOBA hay nhất nên chơi

Game MOBA là gì, game MOBA online cho PC, game MOBA nhẹ, game MOBA cho PC cấu hình thấp, game moba cho máy Android yếu, allfreevn.com giới thiệu game MOBA hay nhất nên chơi.

Game MOBA là gì?

Game MOBA là một dạng MMO thiên về cảm giác chiến đấu, với việc game thủ cũng áp dụng một nhân vật theo phong cách tương tự như MMORPG .

Một thể loại phụ thú vị của trò chơi MMO, MOBA đã phát triển trong những năm gần đây để trở thành một phần quan trọng của trò chơi điện tử và một hiện tượng văn hóa đại chúng theo đúng nghĩa của chúng.

MOBA viết tắt là viết tắt của Multiplayer Online Battle Arena dùng để chỉ các trò chơi thường có một loạt các tính năng rất cụ thể trong lối chơi và thiết kế của chúng. Về cơ bản, những tựa game như vậy có xu hướng có yếu tố chiến lược thời gian thực và xoay quanh một mục đích khá đơn giản: cạnh tranh trong một đội chống lại đối thủ và đánh bại họ trong một hình thức chiến đấu.

Làm thế nào để chơi trò chơi MOBA?

Một phần quan trọng khi chơi các trò chơi MOBA là làm quen với các tính năng mà các tựa game như vậy có xu hướng có. Việc MOBA liên quan đến:

 1. Người chơi tham gia lực lượng theo nhóm bốn hoặc năm để đối đầu với các đội khác
 2. Hành động trên bản đồ có một số “làn đường” và “rừng rậm” chưa được khám phá giữa các căn cứ của các đội
 3. Mục tiêu của việc chọc thủng hàng phòng thủ của kẻ thù và phá hủy căn cứ của chúng

Có một yếu tố MMORPG trong MOBA cũng vậy, bởi vì mỗi người chơi cá nhân có một bộ đặc điểm riêng biệt. Các thuật ngữ phổ biến cho các vai trò mà người chơi đảm nhận trong MOBA bao gồm:

 • Mids – ở trong hành động ở làn đường giữa trên bản đồ
 • Solos – ở trong làn đường có khoảng cách ngắn nhất giữa các căn cứ
 • Carrys – có xu hướng được hỗ trợ bởi Hỗ trợ ở những Người đi rừng ở làn đường dài nhất – những người ở trong lãnh thổ không có ai quan sát và cố gắng “gank” ( cuộc tấn công bất ngờ vào mùa xuân)

Tất cả các nhân vật này đều có xu hướng có các thuộc tính khác nhau, nhưng chắc chắn mỗi người đều có vai trò quan trọng trong sự thành công của đội họ.

Cũng giống như nhiều game MMO khác, chơi MOBA có xu hướng gắn liền với lối chơi trên PC. Tuy nhiên, sự phổ biến ngày càng tăng của thể loại này đồng nghĩa với việc nhiều tựa game hiện có thể được chơi trên các nền tảng khác, bao gồm cả thiết bị di động và máy chơi game.

Game MOBA đầu tiên là gì?

Không có câu trả lời đơn giản nào cho câu hỏi tựa game nào có thể được coi là MOBA đầu tiên. Tuy nhiên, một cái tên thường xuyên xuất hiện là Aeon of Strife .

Được tạo ra như một bản đồ tùy chỉnh cho phiên bản gốc của Starcraft, được phát hành vào năm 1998, Aeon of Strife được nhiều người coi là trải nghiệm chơi game sinh ra các yếu tố cốt lõi mà ngày nay chúng ta liên kết chặt chẽ với trò chơi MOBA.

Trong khi bản đồ Defense of the Ancients – hay DotA – được thiết kế cho Warcraft III vào đầu những năm 2000 cũng là một thời điểm quan trọng của thể loại này, thì Aeon of Strife chắc chắn xứng đáng nhận được một số tiền lớn.

Các trò chơi MOBA hàng đầu là gì?

Sự liên tiếp của các tựa game bom tấn trong những năm gần đây đã đưa MOBA trở thành một trong những thể loại game phổ biến nhất. Một số tiêu đề lớn nhất bao gồm:

 • Liên minh huyền thoại (119 triệu người chơi hoạt động hàng tháng vào năm 2021 )
 • Arena of Valor (12 triệu người chơi hàng tháng vào năm 2021 )
 • Dota 2 (700 nghìn người chơi hàng tháng vào năm 2021 )
 • Heroes of the Storm (6,5 triệu người chơi tính đến năm 2018)
 • Smite (2 triệu người chơi tính đến năm 2018)

Ngoài ra, những game MOBA hay nhất cũng có cơ sở người hâm mộ tận tụy yêu thích thế giới kỳ ảo mà những trò chơi như vậy thường dựa vào.

MOBA và eSports

Ý tưởng chơi trò chơi điện tử để kiếm sống có vẻ như là giấc mơ của một thiếu niên, nhưng thế giới eSports ngày càng phát triển đã biến điều đó thành hiện thực đối với một số game thủ tài năng nhất hành tinh. Chơi game cạnh tranh chuyên nghiệp chứng kiến ​​người chơi chiến đấu trên một loạt các tựa game, với MOBA tạo thành một phần cơ bản của bối cảnh.

Tăng trưởng khán giả eSports

Các cuộc thi liên quan đến như Liên minh huyền thoại và Dota 2 có xu hướng có số tiền thưởng lớn được cung cấp, với các bên chiến thắng thường đảm bảo số tiền hàng triệu đô la để đứng đầu. Thể thao eSports đang tiến gần hơn đến xu hướng phổ biến và điều đó có nghĩa là MOBA có thể sớm trở nên lớn hơn bao giờ hết.

MOBA trên thiết bị di động

Như chúng tôi đã chỉ ra ở trên, thể loại MOBA thường được liên kết với thế giới PC. Tuy nhiên, sự xuất hiện của điện thoại thông minh và máy tính bảng như những nền tảng có thể mang lại trải nghiệm chơi game chất lượng cao có nghĩa là một loạt các trò chơi hàng đầu hiện đã có sẵn cho những người thường xuyên di chuyển.

Trên thực tế, trong khi các trò chơi trên PC có thể khá khó khăn để bắt đầu làm quen, thì khả năng tiếp cận của trò chơi trên thiết bị di động có nghĩa là nền tảng này thường là một cách khá đơn giản để mọi người bước những bước đầu tiên vào thế giới trò chơi MOBA, đặc biệt là về mặt điều khiển đơn giản hóa.

Từ sự khởi đầu của họ trong một bản đồ tùy chỉnh được tạo cho Starcraft, MOBA đã trở thành một trong những phần thực sự thú vị nhất của ngành công nghiệp game và thế giới MMO.

Với tầm ảnh hưởng của họ ở khắp mọi nơi, từ di động đến eSports, thế hệ con là một phần cốt lõi của trò chơi mà chắc chắn chỉ được thiết lập để đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác trong tương lai.

Tiếp theo, allfreevn.com giới thiệu 10 game MOBA hay nhất nên chơi.

10 game MOBA hay nhất nên chơi

1. Mobile Legends: Bang Bang

Thật không thể tin được trong những ngày đầu của MOBA rằng thể loại này cuối cùng sẽ đến được các nền tảng di động, nhưng nó đã, và khá thuyết phục. Mobile Legends: Bang Bang là một tựa game MOBA phản hồi nhanh, hình ảnh đẹp mắt và không làm giảm chất lượng mặc dù dành cho thiết bị di động chứ không phải là nền tảng PC hoặc console thông thường.

Bạn sẽ tham gia vào các trận chiến năm chọi năm với sự kết hợp giữa các vai trò và Huyền thoại để lựa chọn, có nhiều phong cách chơi khác nhau. Thật khó để không rút ra sự so sánh rõ ràng giữa trò chơi này và Liên minh huyền thoại, thậm chí dẫn đến việc Riot kiện nhà phát triển Mobile Legends vì sao chép Liên minh huyền thoại, như Yahoo News UK đưa tin .

Nếu bạn đã quen thuộc với League of Legends hoặc League of Legends: Wild Rift, bạn sẽ thấy việc chọn Mobile Legends khá dễ dàng so với việc so sánh.

2. Paladin

Trong khi Paladins dường như bắt đầu mạnh mẽ về mức độ phổ biến, nó đã khiến lượng người chơi tăng lên trong những năm kể từ khi phát hành năm 2018. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trò chơi không hay, vì nó rất thân thiện với người mới bắt đầu và được đánh bóng. Là một FPS MOBA, Paladins dựa nhiều hơn vào phản ứng và kỹ năng di chuyển hơn các MOBA khác. Nó có một hệ thống đáp ứng với nhiều tùy chọn chiến đấu và hộp trúng đích tốt, làm cho nó vững chắc như bất kỳ game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí nào tốt nhất hiện nay .

Được thực hiện bởi cùng một nhà phát triển (Hi-Rez), những người đã tạo ra SMITE, bạn có thể thấy Paladins dễ tham gia hơn nếu bạn đã chơi nó, mặc dù có sự khác biệt giữa các trò chơi. Paladins có hơn 50 nhân vật có thể chơi được, nhưng so với nhiều MOBA khác, đây không phải là quá nhiều để tìm hiểu và thử.

3. Heroes of the Storm

Dựa trên các tựa game của Blizzard như Warcraft, Diablo và StarCraft, Heroes of the Storm là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn chơi MOBA và quan tâm đến những thế giới đó. Mặc dù không phổ biến như bạn có thể mong đợi khi xem xét các nhà phát triển đằng sau nó, Heroes of the Storm rất đáng để thử.

Không giống như hầu hết các MOBA, không có vật phẩm hoặc đơn vị tiền tệ nào trong Heroes of the Storm, thay vào đó, bạn chỉ nhận được kinh nghiệm bằng cách giết kẻ thù và những người chơi khác. Kinh nghiệm cũng được chia sẻ, làm cho trò chơi trở nên rất thân thiện với người mới bắt đầu vì điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn gặp một trận đấu tồi tệ, đồng đội của bạn vẫn có thể đảm bảo bằng cách chơi tốt mà bạn không bị bỏ lại phía sau.

4. Dota 2

Dota 2 là một trong những MOBA lâu đời nhất và thực tế là nó vẫn duy trì một cơ sở người chơi hoạt động là minh chứng cho việc các anh hùng cân bằng như thế nào và trò chơi được duy trì tốt như thế nào về nội dung mới.

Bất chấp tuổi đời của Dota 2, một số người tranh luận trực tuyến rằng nó dễ chọn hơn các MOBA lâu đời khác như Liên minh huyền thoại, do nó có ít nhân vật có thể chơi hơn và thiết kế anh hùng thân thiện với người mới chơi hơn.

5. Black Survival: Eternal Return

Eternal Return không phải là MOBA lâu đời nhất, nhưng có rất nhiều đánh giá tốt cho trò chơi. Không giống như nhiều MOBA, bạn có xu hướng được thưởng bằng cách tránh đánh nhau thường xuyên nhất có thể, đặc biệt nếu bạn là người chơi mới. Bản đồ lớn hơn rất nhiều MOBA khác và cơ chế và khả năng chạy trốn được xây dựng cho rất nhiều nhân vật có thể chơi được, làm cho việc trốn tránh trở thành một phần quan trọng của trò chơi.

Như với tất cả các MOBA, có một chút khó khăn trong việc học tập, nhưng bằng cách xem hướng dẫn và tập trung vào việc nắm bắt các nguyên tắc cơ bản, ngay cả một người mới bắt đầu hoàn chỉnh cũng có thể nhận được Eternal Return.

6. League of Legends: Wild Rift 

League of Legends: Wild Rift khá khác biệt so với trò chơi chính của Liên minh huyền thoại, đủ để làm cho nó đáng được coi là một trò chơi riêng biệt. Mặc dù vẫn giữ nguyên nhóm tướng, vật phẩm và thiết kế, các trò chơi ngắn hơn và có nhịp độ nhanh hơn nhiều, có các hoạt ảnh khác nhau và hệ thống tải được sắp xếp hợp lý hơn một chút giúp bạn tiết kiệm thời gian. Wild Rift là một trò chơi trông quá đẹp cho điện thoại thông minh của bạn và mang lại trải nghiệm thú vị, tuyệt vời ngay cả cho người mới bắt đầu chơi MOBA.

Nếu bạn thích các trò chơi ngắn hơn, nhiều hành động hơn, bạn có thể sẽ thích Wild Rift hơn trò chơi Liên minh Huyền thoại chính. Wild Rift tự do hơn nhiều về thời lượng trò chơi diễn ra và thậm chí cả những gì trò chơi mang lại cho bạn, với nhiều tướng và skin miễn phí chỉ cần chơi. Wild Rift là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu với thể loại MOBA và hoàn hảo cho một người chơi Liên Minh Huyền Thoại dày dạn đang tìm kiếm trải nghiệm dễ dàng hơn với cùng một nội dung cốt lõi.

7. Pokémon Unite

Là một người mới tương đối với thể loại này so với các đối thủ cạnh tranh của nó, Pokémon Unite là bước đột phá đầu tiên của nhượng quyền thương mại vào thế giới MOBA và đó là một nỗ lực tuyệt vời cho điều đó. Trò chơi chạy với lối chơi cốt lõi MOBA điển hình như năm đấu năm với các vai trò khác nhau và nhiều làn đường trên khắp bản đồ, nhưng nó bổ sung vòng quay Pokémon theo cách trực quan.

Trong khi chiến đấu với Pokémon, bạn sẽ phát triển theo cấp độ và cuối cùng sẽ tiến hóa (nếu Pokémon bạn chọn có thể tiến hóa). Ví dụ, bạn sẽ bắt đầu với Charmander, sau đó sẽ phát triển thành Charizard ở cấp chín. Pokémon Unite có một nền tảng tốt về lối chơi, nhưng việc thiếu các thay đổi về bộ di chuyển có thể xảy ra và số lượng lớn các giao dịch vi mô có thể khiến bạn gặp khó khăn.

8. Overwatch

Overwatch có lẽ là game MOBA đe dọa sự phổ biến của Liên Minh Huyền Thoại nhiều nhất. Overwatch không có dấu hiệu chậm lại, với sự hiện diện của eSports lành mạnh, hơn 30 anh hùng cho bạn lựa chọn và meta được kiểm soát chặt chẽ giúp trò chơi luôn cân bằng.

Các vai trò được sắp xếp hợp lý hơn một chút trong Overwatch, được chia thành các nguyên mẫu Xe tăng, Sát thương và Hỗ trợ đơn giản. Các bản đồ loại bỏ cấu trúc làn đường mà hầu hết các MOBA sử dụng, với số lượng bản đồ có sẵn thêm một động lực khác để đảm bảo mỗi trò chơi có cảm giác khác nhau. Overwatch có một đường cong học tập khá rõ ràng nhưng hoàn toàn có thể xứng đáng khi bạn đã hiểu rõ về nó.

9. SMITE 

SMITE từ bỏ phong cách từ trên xuống của các MOBA truyền thống hơn, chẳng hạn như Liên minh huyền thoại và Dota 2, để chuyển sang sử dụng máy ảnh góc nhìn thứ ba. Mặc dù không thể tự hào về cơ sở người chơi cao như các đối thủ cạnh tranh, nhưng SMITE đã duy trì cơ sở người chơi tích cực trên nhiều nền tảng.

SMITE có một hệ thống được thiết kế tốt và meta không có quá nhiều thay đổi trong suốt các mùa giải. Có hơn 120 vị thần có thể chơi được và nhiều vai trò, nên có khả năng bạn sẽ tìm ra cách chơi phù hợp với mình. Các trò chơi SMITE có xu hướng tập trung vào các cuộc đối đầu giữa người chơi với người chơi và các kỹ năng cơ học, vì vậy những người chơi có phản ứng nhanh sẽ làm tốt.

10. Liên Minh Huyền Thoại

Chắc chắn là MOBA phổ biến nhất mọi thời đại, Liên Minh Huyền Thoại có hơn 150 nhà vô địch có sẵn trên 5 vai trò truyền thống. Bạn có thể đấu với bot hoặc người chơi và khi đạt đến Cấp 30, có một hệ thống xếp hạng toàn diện để bạn thử. Liên minh huyền thoại được tối ưu hóa rất tốt, vì vậy bạn có thể thêm nó vào danh sách các trò chơi trực tuyến miễn phí mà bạn có thể chơi cùng bạn bè của mình .

Liên Minh Huyền Thoại đã cố gắng giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành thể loại MOBA và eSports trong nhiều năm. Nó đã đạt được điều này bằng cách liên tục bổ sung nội dung và nhà vô địch mới, mở rộng sang các nền tảng khác nhau và giữ chặt chẽ sự cân bằng của trò chơi. Bạn khó có thể tìm thấy một cộng đồng độc hại hơn LMHT, nhưng lối chơi thực tế có thể bù đắp cho điều đó.

37 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mìnhBình luận gần đây

https://allfreevn.com
adhella 22 phút trước
Immunohistochemistry shows lesser labeling of ОІENaC in the lithium treated rats compared to that in the controls what are kamagra tablets...
https://allfreevn.com
KtatsReidsen 2 giờ trước
get lyrica for sale buying cheap lyrica price where to get cheap lyrica pill...
https://allfreevn.com
TeoCeada 13 giờ trước
[url=http://tetracyclinetabs.com/]tetracycline 500mg cost[/url]...
https://allfreevn.com
TedCeada 17 giờ trước
[url=https://prednisonetb.com/]generic prednisone cost[/url]...
https://allfreevn.com
JoeCeada 1 ngày trước
[url=https://bupropion.directory/]2018 wellbutrin[/url] [url=https://zoloft2023.com/]zoloft generic brand[/url] [url=https://pleasantspharmacy.com/]online pharmacy non prescription drugs[/url] [url=https://dapoxetine.cyou/]buy priligy uk[/url] [url=https://cialisip.com/]otc generic cialis[/url]...
https://allfreevn.com
JoeCeada 1 ngày trước
[url=https://erythromycintabs.online/]erythromycin 250mg tab[/url] [url=https://zoloft.wiki/]cheap zoloft online[/url] [url=https://cialisip.com/]cialis 10 mg tablet cost[/url]...
https://allfreevn.com
JosephEroLf 1 ngày trước
[url=https://anafranil.cyou/]anafranil 10mg tablets[/url] [url=https://antabuse.ink/]buy generic antabuse[/url] [url=https://anafraniltab.shop/]anafranil ocd[/url] [url=https://abilifytab.shop/]10 mg abilify price[/url] [url=https://ventolin.quest/]ventolin inhalers[/url] [url=https://lasix.charity/]furosemide 20 mg tablets[/url] [url=https://cephalexintabs.monster/]buy cephalexin 250 mg[/url] [url=https://buypropranolol.life/]cheap inderal[/url]...
https://allfreevn.com
exonse 1 ngày trước
ivermectin dosage for rabbits ivermectin for scabies ivermectin causes seizures...