Cách Mua Bán Giao Dịch Coin trên PancakeSwap
Minh Khang 2 năm trước

Cách Mua Bán Giao Dịch Coin trên PancakeSwap

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách mua bán giao dịch Coin trên PancakeSwap.

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung có nguồn gốc từ BNB Chain. Nói cách khác, nó có một số điểm tương đồng với các nền tảng đã thành lập như UniSwap ở chỗ người dùng có thể hoán đổi đồng tiền của họ lấy các đồng tiền khác mà không cần đầu vào của các dịch vụ trung gian.
Điểm khác biệt duy nhất là PancakeSwap tập trung vào mã thông báo BEP20 – một tiêu chuẩn mã thông báo cụ thể do Binance phát triển.

Tiêu chuẩn BEP20 về cơ bản là một danh sách kiểm tra các chức năng mà mã thông báo mới phải có thể thực hiện để tương thích với hệ sinh thái Binance rộng lớn hơn của dapp , ví và các dịch vụ khác.

Cách hoạt động của PancakeSwap

Đối với những người không quen với hoạt động của các sàn giao dịch phi tập trung, họ sử dụng một hệ thống đặc biệt được gọi là nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) để toàn bộ quy trình không yêu cầu sổ đặt hàng hoặc một công ty trung gian duy nhất để tạo điều kiện giao dịch.
Về bản chất, không cần hệ thống khớp lệnh vì các nhà giao dịch giao dịch dựa trên các nhóm thanh khoản thay vì các đối tác. Nhóm thanh khoản trong ngữ cảnh này đề cập đến các khoản tiền được gửi bởi các nhà đầu tư – có thể là bất kỳ ai từ khắp nơi trên thế giới – vào các hợp đồng thông minh nhằm mục đích cung cấp thanh khoản cho các nhà giao dịch.
Với hệ thống này, người mua không phải đợi để được khớp với người bán hoặc ngược lại. Bất cứ khi nào ai đó muốn giao dịch một mã thông báo này cho một mã thông báo khác, họ chỉ cần gửi mã thông báo họ có vào nhóm và rút mã thông báo khác mà họ muốn nhận.
Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi một mã thông báo dựa trên BEP20 cụ thể, hãy nói ALPHA thành BNB trên PancakeSwap, tất cả những gì bạn cần làm là tìm một nhóm ALPHA / BNB có đủ thanh khoản (nghĩa là có đủ mã thông báo bên trong nhóm để tạo điều kiện cho giao dịch của bạn ).
Sau đó, bạn cần phải gửi mã thông báo ALPHA của mình và tự động nhận được một lượng BNB dựa trên tỷ giá hối đoái gần đây nhất.
Điều đó nói rằng, PancakeSwap không chỉ dành cho các nhà giao dịch. Bạn cũng có thể đảm nhận vai trò của một nhà cung cấp thanh khoản (nghĩa là bạn có thể gửi mã thông báo vào một nhóm thanh khoản để có cơ hội kiếm được một phần phí giao dịch được trả bởi những người giao dịch so với nhóm được đề cập).
Nông trại năng suất là một cơ hội tạo thu nhập khác có sẵn trên PancakeSwap. Với điều này, bạn có thể trang trại cho một mã thông báo có tên là CAKE (sẽ nói thêm về điều này sau).
Ngoài ra còn có khả năng trúng số khi bạn đoán chính xác một bộ số trúng thưởng. Chúng ta sẽ xem xét tất cả các dịch vụ và tính năng này trong phần tiếp theo.  

Bắt đầu với PancakeSwap

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi sử dụng PancakeSwap là tạo một ví tương thích với BNB Chain.
Một số tùy chọn có sẵn là:
Ví tin cậy.
Ví chuỗi BNB.
Ví Coinbase.
Bạn cũng có thể sử dụng MetaMask, mặc dù bạn có thể cần phải định cấu hình ví MetaMask của mình để nó có thể bắt đầu hoạt động với các ứng dụng phi tập trung dựa trên BNB Chain như PancakeSwap.
Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập menu Cài đặt trên MetaMask. Từ đây, tìm tùy chọn Mạng và nhấp vào Thêm Mạng ở góc trên cùng bên phải của trang. Khi bạn đã thực hiện xong việc này, bạn sẽ được điều hướng đến một trang nơi bạn có thể điền vào các thông số sau:
Tên mạng: Chuỗi BNB
URL RPC mới: https://bsc-dataseed.binance.org/
ChainID: 56
Ký hiệu: BNB
Chặn URL Explorer: https://bscscan.com
Làm như vậy, bạn đã kết nối thành công ví MetaMask của mình với phiên bản mainnet của BSC.
Thêm thanh khoản trên PancakeSwap
Sau khi kết nối ví của bạn với BNB Chain, bạn có thể bắt đầu tương tác với các dapp như PancakeSwap và thêm thanh khoản vào một trong các nhóm trên nền tảng.
Để thực hiện việc này, hãy kết nối ví của bạn với PancakeSwap. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Connect Wallet ở góc trên cùng bên phải của trang chủ của PancakeSwap.
Khi ví của bạn được kết nối, hãy nhấp vào menu Giao dịch và chọn Thanh khoản. Trên trang Thanh khoản, chọn Thêm thanh khoản và chọn cặp mã thông báo bạn muốn gửi. Lưu ý, bạn sẽ cần phải gửi cả hai mã thông báo vào nhóm theo tỷ lệ xác định trước.
Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu ký giao dịch từ ví của mình (điều này hoàn toàn miễn phí).
Sau đó, bạn sẽ nhận được mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LP) cho biết phần thanh khoản của bạn được gửi vào nhóm đã chọn.

193 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây