Cách xây dựng mái vòm trong Minecraft dễ dàng nhất
Minh Khang 2 năm trước

Cách xây dựng mái vòm trong Minecraft dễ dàng nhất

Cách dễ dàng xây dựng mái vòm trong Minecraft, allfreevn.com hướng dẫn các bước cách làm thế nào xây dựng mái vòm trong Minecraft.

Trong Minecraft, người chơi hoàn toàn có quyền tự do xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn vì họ có quyền truy cập vào các khối không giới hạn và một bản đồ gần như vô tận. Qua nhiều năm, người chơi đã nghĩ ra những cấu trúc tuyệt đẹp nhất. Một trong những công trình này là mái vòm, đây là một trong những thứ khó xây dựng nhất trong trò chơi.

Vì trò chơi hộp cát phổ biến hoàn toàn được tạo thành từ các khối có dạng hình khối, nên việc tạo ra một thứ gì đó hình tròn và hình cầu luôn khó khăn. Tên miền được cho là cấu trúc lớn nhất hoàn toàn dựa vào cấu hình hình tròn.

May mắn thay, có một cách dễ dàng để xây dựng mái vòm trong trò chơi. Phương pháp này sẽ giúp ích cho mọi cấp độ người chơi, dù là người mới hay đã có kinh nghiệm.

Các bước mà người chơi có thể làm theo để xây dựng mái vòm nhanh chóng và hiệu quả hơn trong Minecraft

Tìm kiếm ‘Plotz cho Minecraft’Plotz là một trang web tuyệt vời giúp người chơi tạo ra các cấu trúc hình tròn và hình cầu

Plotz là một trang web tuyệt vời giúp người chơi tạo ra các cấu trúc hình tròn và hình cầu (Ảnh qua Sportskeeda)
Nếu người chơi chưa quen với Minecraft và gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra các cấu trúc hình tròn hoặc hình cầu, họ có thể truy cập trang web có tên Plotz. Đây là một trang web cực kỳ hữu ích giới thiệu cấu hình của các khối cần thiết để tạo mái vòm. Người chơi có thể chỉ cần tìm kiếm ‘Plotz cho Minecraft’ và nhấp vào liên kết đầu tiên mà họ nhìn thấy.

Người chơi phải ghi nhớ rằng họ sẽ phải đồng thời nhìn vào trang web và đặt các khối trong trò chơi. Do đó, tốt nhất là sử dụng thiết bị khác hoặc màn hình thứ hai.

Chọn tùy chọn ‘Sphere’ và chỉnh sửa cài đặt cho mái vòm

Trên trang web chính, người chơi có thể chọn tùy chọn ‘ Hình cầu ‘ vì đây là hình cầu gần nhất với hình dạng mái vòm.

Trang tiếp theo sẽ hiển thị kết xuất 3D chi tiết của một hình cầu và hai thanh trượt dọc theo nó. Thanh trượt ngang ở dưới cùng sẽ thay đổi kích thước của hình cầu, trong khi thanh trượt dọc sẽ tô sáng lớp đã chọn để hiển thị cách các khối phải được đặt.

Mặc dù trang web này sẽ hiển thị một hình cầu, nhưng nếu người chơi đánh dấu phần xích đạo của hình cầu, họ có thể chỉ cần lật hình bán cầu và bắt đầu tạo một mái vòm bằng cách xây dựng lớp trên cùng từ phía dưới. Về cơ bản, lớp xích đạo (trung tâm) của quả cầu sẽ là lớp dưới cùng của mái vòm.

Tiếp tục tham khảo trang web và bắt đầu xây dựng

Khi người chơi có được lớp xích đạo của hình cầu, họ có thể bắt đầu xây dựng lớp đó làm phần dưới cùng của mái vòm.

Khi lớp đầu tiên được hoàn thành, người chơi có thể chỉ cần di chuyển lên một lớp trên trang web (với sự trợ giúp của thanh trượt dọc) và xây dựng lớp tiếp theo trên đầu lớp đầu tiên. Về cơ bản, người chơi sẽ chỉ xây dựng nửa trên của hình cầu để làm mái vòm.

Đây có thể là một công việc tẻ nhạt ngay cả khi có sự trợ giúp của trang web vì việc tạo các hình cầu trong trò chơi cực kỳ khó. Tuy nhiên, nếu người chơi kiên nhẫn và dành thời gian để tạo ra một mái vòm với sự trợ giúp của trang web này, họ chắc chắn có thể làm được, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

280 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây