Cách chọn mạng xã hội phù hợp cho cuộc tìm việc nhanh nhất
admin 5 tháng trước

Cách chọn mạng xã hội phù hợp cho cuộc tìm việc nhanh nhất

Nền tảng truyền thông xã hội phù hợp có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Dưới đây là cách chọn mạng xã hội phù hợp, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Internet đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều lựa chọn khi tìm việc. Đã qua rồi cái thời tìm kiếm cơ hội trong mục rao vặt của một tờ báo. Có rất nhiều trang web việc làm ngoài kia, nhưng mạng xã hội cho phép chúng tôi kết nối với các nhà tuyển dụng hoặc tạo kết nối phù hợp ở cấp độ cá nhân.

Với rất nhiều mạng xã hội có sẵn, dường như không thể hoạt động trên từng mạng. Tùy thuộc vào lĩnh vực công việc của bạn, một số mạng có thể phục vụ tìm kiếm việc làm của bạn tốt hơn những mạng khác.

1. Tìm kiếm Mạng nơi đồng nghiệp của bạn đang hoạt động

Chẳng ích gì khi tìm kiếm việc làm trên một nền tảng mà không ai trong ngành của bạn đang sử dụng. Hỏi đồng nghiệp và ban quản lý xem họ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào để cập nhật ngành.

Việc tham gia mạng truyền thông xã hội nơi các đại diện trong ngành hoạt động tích cực và chia sẻ phản hồi cũng như xuất bản các bài báo có thể khiến bạn được các nhà tuyển dụng chú ý. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các sự kiện mạng trong ngành.

Nhóm là một cách tuyệt vời để tham gia vào các cuộc trò chuyện liên quan đến ngành và thiết lập bản thân như một chuyên gia bằng cách chia sẻ kiến ​​thức của bạn. Facebook và LinkedIn có các nhóm bạn có thể tham gia và trên Twitter, bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện để gắn kết với đồng nghiệp.

Các nhóm cũng cho phép bạn kết nối với các nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng và những người khác có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm. Các nhóm liên quan đến ngành có thể là một cách tuyệt vời để kết nối với đồng nghiệp và giúp bạn cập nhật tin tức và sự kiện trong ngành.

3. Chọn một mạng xã hội đảm bảo quyền riêng tư của bạn

Bạn không muốn nhà tuyển dụng hiện tại biết rằng bạn đang tìm kiếm một công việc khác trước khi bạn sẵn sàng. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có các tính năng bảo mật cho phép bạn giới hạn những ai có thể xem bài đăng của bạn.

Ví dụ: trên Facebook, bạn có thể phân loại các kết nối của mình và sau đó đặt ai có thể xem những gì bạn đăng. Tính năng này cho phép bạn kết nối với đồng nghiệp trong khi giới hạn những bài đăng của bạn mà họ có thể xem.

Một số mạng xã hội có khung ảnh cho thấy bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm. Bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đã cập nhật cài đặt quyền riêng tư của mình trước khi đăng bất kỳ điều gì cho thấy bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới và tránh sử dụng các khung. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc tìm hiểu các cách để hạn chế mọi người liên hệ với bạn trên Facebook.

4. Sử dụng nền tảng mà bạn thấy thoải mái nhất

Bạn không cần phải truy cập vào tất cả các mạng xã hội để thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Nếu bạn thích làm video, bạn có thể muốn đăng chúng lên YouTube hoặc TikTok. Nếu nội dung viết là sở trường của bạn, thì bạn có thể muốn đăng trên LinkedIn, tạo blog của riêng mình, viết bài trong các nhóm liên quan đến ngành và sách trắng, đồng thời tìm kiếm cơ hội blogger khách mời.

Bạn có thể muốn tạo cuộc trò chuyện trên Twitter của riêng mình để kết nối với các đồng nghiệp trong ngành và thiết lập bản thân như một chuyên gia. Tìm kiếm một nền tảng mà bạn thích sử dụng là rất quan trọng, nếu không bạn sẽ không dành đủ thời gian cho nó để tối ưu hóa việc tìm kiếm việc làm của mình.

5. Chọn một nền tảng bạn có thể sử dụng để thiết lập bản thân như một chuyên gia

Tùy thuộc vào cách bạn muốn tiếp thị bản thân, bạn có thể sử dụng các bài đăng của mình để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình. Bạn có thể xem lại công nghệ mới nhất trong ngành của mình, tạo video hướng dẫn cách thực hiện các hoạt động cụ thể hoặc viết bài đăng mô tả các bước.

Bạn có thể nhận xét về bài đăng của người khác, cung cấp thông tin chi tiết dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu ai đó yêu cầu lời khuyên, bạn có thể đề nghị giúp đỡ hoặc thậm chí tự mình yêu cầu giúp đỡ. Tránh hỏi cơ hội việc làm nếu bạn chưa thiết lập được mối quan hệ. Các nhiếp ảnh gia có thể quan tâm đến việc khám phá các lựa chọn thay thế Instagram tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia.

6. Sử dụng một nền tảng nơi bạn có thể giới thiệu tác phẩm của mình

Giả sử bạn là nghệ sĩ thị giác, nghệ sĩ đồ họa hoặc nhiếp ảnh gia hoặc làm việc trong ngành mà bạn tạo ra các vật phẩm trực quan. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn chia sẻ tác phẩm của mình trên các mạng xã hội tập trung vào hình ảnh, như Instagram hoặc Pinterest. Các nhà văn có thể chia sẻ tác phẩm của họ trên các nền tảng như Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc bất kỳ nền tảng nào khác nơi mọi người tìm kiếm nội dung mà họ có thể đọc.

Mục đích là tối đa hóa số lượng cặp mắt của những người ra quyết định tuyển dụng nhìn thấy công việc của bạn. Bạn có thể cần phải tìm hiểu xem các nhà tuyển dụng trong ngành của bạn đi đâu khi tìm kiếm ứng viên. 

Mẹo sử dụng mạng xã hội trong cuộc săn tìm việc làm của bạn

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể muốn xem xét trước khi bắt đầu tìm việc trên các mạng xã hội:

1. Dọn dẹp các tài khoản hiện có trên tất cả các nền tảng

Nếu bạn không chắc mình có tài khoản với mạng xã hội nào, bạn có thể muốn tự mình tìm kiếm trên Google. Xem qua tất cả các tài khoản của bạn, cho dù bạn vẫn đang hoạt động trên chúng và ẩn hoặc xóa bất kỳ bài đăng nào có thể nghi vấn. Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về những bài đăng từ nhiều năm trước khiến ai đó mất việc.

Nhiều nhà tuyển dụng đang làm bài tập về ứng viên của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy bạn không muốn đưa ra lý do để họ không xem xét bạn. Nếu bạn muốn tự do thể hiện bản thân trên các tài khoản mạng xã hội của mình, bạn có thể muốn tạo một hồ sơ riêng phản ánh sở thích nghề nghiệp của mình. Bạn có thể muốn học cách dọn dẹp mạng xã hội của mình trong khi tìm việc .

2. Kỷ niệm những thành tựu quan trọng của bạn

Đảm bảo hồ sơ LinkedIn của bạn cập nhật với các chứng nhận bạn đã kiếm được. Bạn có thể muốn chụp ảnh các dự án đã hoàn thành và chia sẻ chúng với mạng của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh về các hội nghị trong ngành mà bạn đã tham dự và các khóa học mà bạn quan tâm hoặc vừa đăng ký.

3. Theo dõi hồ sơ của các công ty bạn muốn làm việc

Cập nhật các cơ hội tuyển dụng bằng cách theo dõi các công ty bạn đã xác định là nơi bạn muốn làm việc. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình để nhận thông báo, bao gồm cả việc mở cửa. Theo dõi các công ty bạn muốn tham gia có thể thông báo cho bạn về các sự kiện bạn có thể tham dự và kết nối.

4. Thực hiện phương pháp tiếp cận chất lượng hơn số lượng

Bạn không cần phải ở trên mọi nền tảng mạng xã hội. Bạn không cần phải đăng nhiều lần trong ngày, hàng nghìn người theo dõi hoặc hàng nghìn người theo dõi để thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Tập trung vào vị trí của những người trong ngành của bạn, các công ty bạn muốn làm việc và các mối quan hệ có thể giúp mở ra cánh cửa cho cơ hội việc làm tiếp theo của bạn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Có rất nhiều điều về mặt tiêu cực của mạng xã hội. Tin tốt là bạn có thể tránh các yếu tố có hại và sử dụng mạng xã hội có lợi cho mình miễn là bạn vẫn tập trung.

Khi tập trung vào mục đích của mình là tương tác trên mạng xã hội, bạn có thể tránh bị rơi vào lỗ hổng của các video giải trí hoặc bị lôi vào một cuộc tranh luận chính trị. Nếu Twitter đang trở nên quá độc hại đối với bạn, bạn có thể muốn xem xét các cách để giảm độc tính.

38 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây