Cách đặt bàn phím iPhone để hiển thị các chữ cái viết hoa nhanh nhất
Minh Khang 2 năm trước

Cách đặt bàn phím iPhone để hiển thị các chữ cái viết hoa nhanh nhất

Cách đặt bàn phím iPhone để hiển thị các chữ cái viết hoa, allfreevn.com hướng dẫn các bước cách làm thế nào cài đặt bàn phím iPhone để hiển thị các chữ cái viết hoa.

Apple cung cấp các tính năng hỗ trợ tiếp cận khác nhau hiện chưa có đối thủ nào khác trong ngành công nghệ sánh kịp. Từ các công cụ hỗ trợ thị lực, thính giác, hiệu quả thể chất và vận động, có rất nhiều tính năng mà bạn thậm chí không biết là mình cần.

Một trong những tính năng như vậy là tùy chọn hiển thị các chữ cái viết hoa trên bàn phím gốc của iPhone của bạn. Hãy thảo luận về lý do tại sao bạn có thể thấy tính năng này hữu ích và cách bạn có thể chuyển đổi giữa chữ thường và chữ hoa từ Cài đặt.

Tại sao bạn muốn bàn phím iPhone của mình hiển thị các chữ cái viết hoa?

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này sẽ chỉ ảnh hưởng đến cách các phím trên bàn phím của bạn được hiển thị. Nếu bạn chuyển sang các phím chữ hoa trên bàn phím, điều đó không có nghĩa là mọi thứ bạn gõ ra sẽ tự động được viết hoa, do đó làm cho đây là một tính năng thẩm mỹ hơn là một chức năng.

Lưu ý rằng, việc chuyển sang các phím chữ hoa được thực hiện chủ yếu để làm cho các chữ cái trở nên nổi bật và đáng chú ý hơn, điều này đặc biệt hữu ích cho những ai có thị lực kém. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn với các chữ cái viết hoa, bạn sẽ không phải liên tục nhấn Shift để xem chúng. Điều này có thể giúp cải thiện hiệu quả đánh máy hoặc nó có thể chỉ là một cách để chuyển đổi hình ảnh trên iPhone của bạn.

Cách hiển thị các chữ cái viết hoa trên bàn phím iPhone của bạn

Có một chuyển đổi nhanh để bật tính năng này trong Cài đặt trong Trợ năng . Vì vậy, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để tìm hiểu cách chuyển đổi giữa chữ hoa và chữ thường trong iOS:

  1. Mở Cài đặt và đi tới Trợ năng.
  2. Nhấn vào Bàn phím trong  Physical and Motor.
  3. Tắt tùy chọn có nội dung Hiển thị phím chữ thường/ Show Lowercase Keys.

Sau khi tắt, bàn phím của bạn sẽ chỉ hiển thị các phím chữ hoa. Bạn sẽ không phải nhấn phím Shift để hiển thị các phím chữ hoa, nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn phải nhấn vào phím đó bất cứ khi nào bạn cần viết hoa một chữ cái hoặc nhấn đúp nếu bạn muốn nhập toàn bộ chữ hoa.

Phần Vật lý và Động cơ của iPhone cũng có các tính năng hỗ trợ tiếp cận tuyệt vời khác dành cho những người gặp khó khăn về thể chất và vận động . Một trong những tính năng đó là sử dụng Điều khiển bằng giọng nói để mở khóa iPhone bằng giọng nói của bạn .

Chuyển đổi giữa các phím chữ hoa và chữ thường trên iPhone của bạn

Mặc dù thẩm mỹ, tính năng trợ năng này cho iPhone của bạn cho phép bạn loại bỏ các chữ cái viết thường khỏi bàn phím iOS của mình. Đó là một cách tuyệt vời để làm cho các chữ cái trở nên phân biệt và dễ sử dụng hơn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

323 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây