Bing là gì? Cách sử dụng Bing hiệu quả nhất
admin 5 tháng trước

Bing là gì? Cách sử dụng Bing hiệu quả nhất

Bing là gì, Bing có phải là một công cụ tìm kiếm giống như Google, allfreevn.com chia sẻ cách sử dụng Bing hiệu quả nhất.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với giao diện cũ đơn giản của Google và bạn có tâm trạng muốn khám phá các tùy chọn công cụ tìm kiếm khác, tại sao không thử Bing của Microsoft? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Bing, bao gồm cả việc nó khác với Google như thế nào và những gì có thể mong đợi từ ứng dụng dành cho thiết bị di động của nó, wowhay 4u.com.

Bing là gì?

Bing, đôi khi còn được gọi là Bing Search, là một công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Microsoft và chủ yếu được biết đến là một trang web công cụ tìm kiếm có thể truy cập bằng cách truy cập Bing.com.

Mặc dù Bing chủ yếu vẫn được biết đến với trang web công cụ tìm kiếm, nhưng đó không phải là cách duy nhất bạn có thể truy cập vào các dịch vụ tìm kiếm web của nó. Những người muốn sử dụng Bing cũng có thể sử dụng nó qua Microsoft Edge, cũng như thông qua ứng dụng Bing dành cho thiết bị di động.

Trong Edge, Bing có thể tự động truy cập khi bạn thực hiện tìm kiếm trên web bằng thanh tìm kiếm của Edge, vì đây là công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt. Vì vậy, khi bạn thực hiện tìm kiếm trong Edge bằng thanh tìm kiếm, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của Bing.

Bing so với Google

Cả Bing và Google đều là công cụ tìm kiếm, thực hiện một trong những tác vụ cơ bản nhất của duyệt web hàng ngày, nhưng chúng khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy xem xét bốn điểm khác biệt chính của chúng.

Hình thức và giao diện

Ngay lập tức, sự khác biệt giữa Bing và Google là rõ ràng ngay lập tức, chỉ dựa trên giao diện tương ứng của chúng. Trang tìm kiếm chính của Google nổi tiếng là đơn giản và tối giản về thiết kế, trong khi Bing thì ngược lại, thường chứa đầy những bức ảnh tuyệt đẹp và liên kết đến những câu chuyện tin tức mới nhất. Bing vẫn có một thanh tìm kiếm đơn giản, dễ tìm, nhưng nó không nằm ở giữa trang web như thanh tìm kiếm của Google; trên thực tế, nó dường như có chủ đích lệch tâm.

Trang chủ tìm kiếm của Bing cũng có thể tùy chỉnh. Nếu bạn muốn sử dụng nó nhưng muốn có nhiều khoảng trắng hơn hoặc nền ít bận hơn, bạn có thể chọn ẩn thanh menu của trang, các liên kết tin tức và thậm chí cả hình ảnh trang chủ hàng ngày mang tính biểu tượng của nó.

Chất lượng kết quả tìm kiếm

Phần lớn, sự đồng thuận là không có nhiều sự khác biệt về chất lượng giữa các kết quả tìm kiếm do Bing và Google tạo ra.

Tuy nhiên, khi nói đến tìm kiếm thông tin nhạy cảm về thời gian, có một số điểm khác biệt cần lưu ý. Trước hết, nếu bạn đang tìm kiếm các bài báo hoặc nghiên cứu điều gì đó yêu cầu thông tin mới nhất, Bing hơi kém hữu ích hơn Google theo nghĩa là nó không phải lúc nào cũng cung cấp ngày xuất bản bên cạnh kết quả tìm kiếm, điều này có thể khiến khó có thể nhanh chóng xem bài báo hoặc tài nguyên nào có thông tin cập nhật nhất. Google cung cấp những ngày này thường xuyên hơn.

Thực tế Bing không cung cấp những ngày này thường xuyên cũng có xu hướng làm nổi bật sự khác biệt khác; Bing không phải lúc nào cũng đưa các bài báo mới nhất lên đầu kết quả tìm kiếm và nó có xu hướng hiển thị các bài báo cũ hơn thay vì các bài báo hoặc video gần đây và phù hợp hơn. Google có xu hướng nhất quán hơn về việc đảm bảo các tiêu đề mới nhất xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Tùy chọn Tìm kiếm Nâng cao

Cả Bing và Google đều cung cấp các tùy chọn và bộ lọc tìm kiếm nâng cao để thu hẹp kết quả tìm kiếm, nhưng các tùy chọn và bộ lọc nâng cao của Google dễ tìm hơn Bing.

Trên thực tế, trên một trang kết quả tìm kiếm nhất định do Bing tạo ra, dường như không có tùy chọn cho cài đặt hoặc bộ lọc tìm kiếm nâng cao cho đến khi bạn chọn một tab kết quả khác như Hình ảnh hoặc Video. Chỉ khi đó các tùy chọn tìm kiếm khác mới xuất hiện.

Tuy nhiên, trên trang kết quả tìm kiếm của Google, Tìm kiếm nâng cao cũng như các công cụ và bộ lọc tìm kiếm khác thường có sẵn và hiển thị trên hầu hết các tab kết quả bạn chọn.

Chương trình khuyến khích sử dụng và phần thưởng

Mặc dù có các chương trình phần thưởng cho phép bạn nhận phần thưởng hoặc tiền cho các tìm kiếm hàng ngày trên Google của bạn, Bing dường như có chương trình phần thưởng đáng tin cậy nhất cho những người muốn kiếm tiền từ các tìm kiếm trên web của họ. Điều này đặc biệt đúng vì chương trình phần thưởng của Bing, Microsoft Rewards, có liên quan trực tiếp đến Microsoft.

Ngoài việc được Microsoft hậu thuẫn, chương trình phần thưởng của Bing cũng có vẻ dễ dàng đăng ký vì tất cả những gì bạn cần là tài khoản Microsoft. Miễn là bạn đã đăng nhập, bạn sẽ kiếm được điểm khi tìm kiếm với Bing, làm câu đố hoặc thậm chí mua sắm trong Microsoft Store. Sau khi kiếm đủ điểm, bạn có thể đổi chúng để lấy phim, ứng dụng, thẻ quà tặng, quyên góp cho tổ chức từ thiện…

Google đã có chương trình phần thưởng của riêng mình được gọi là Screenwise, nhưng nó dường như không còn hoạt động nữa, vì các liên kết đến trang web của chương trình hiển thị lỗi 404 hoặc chuyển hướng đến chương trình phần thưởng khác, nổi tiếng hơn của Google, Google Opinion Rewards. Có thể những người dùng lâu năm của Screenwise vẫn có quyền truy cập vào chương trình này, nhưng vẫn chưa rõ liệu Screenwise có thu hút những người tham gia mới vào thời điểm này không hay Google sẽ loại bỏ hoàn toàn chương trình. Bạn vẫn có thể nhận được phần thưởng cho các tìm kiếm trên Google của mình thông qua các trang web thưởng khảo sát khác như Qmee.

Tìm kiếm trên thiết bị di động với ứng dụng tìm kiếm Bing

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần thực hiện hầu hết việc tìm kiếm trên web của mình trên thiết bị di động, hãy dùng thử ứng dụng Bing Search. Ứng dụng Bing Search có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Khía cạnh công cụ tìm kiếm của ứng dụng vẫn cung cấp chất lượng kết quả tìm kiếm giống như trang web chính trên máy tính để bàn của Bing, nhưng ứng dụng di động của Bing cung cấp một số tính năng đáng chú ý như Gần tôi, Vui vẻ và Khí:

  • Near Me : Nhấn vào đây và Bing sẽ tự động điền vào danh sách các nhà hàng được đánh giá cao gần bạn và danh sách các điểm du lịch địa phương để ghé thăm.
  • Fun : Bing sẽ hiển thị một số trò chơi và câu đố vui nhộn thân thiện với thiết bị di động mà bạn có thể dành thời gian của mình.
  • Gas : Bing sẽ tự động tạo danh sách các trạm xăng gần nhất với địa chỉ và giá xăng cập nhật nhất.

Bing và Google có thể là những công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất nhưng chắc chắn chúng không phải là những công cụ duy nhất. Có những công cụ tìm kiếm web tuyệt vời khác như DuckDuckGo và Dogpile đáp ứng nhiều nhu cầu của bạn, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

44 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây