Review live action Zom 100: Bucket List of the Dead (2023) – Không thể bỏ qua
Allfreevn 10 tháng trước

Review live action Zom 100: Bucket List of the Dead (2023) – Không thể bỏ qua

Review live action Zom 100: Bucket List of the Dead (2023) – Live action không thể bỏ qua do Yusuke Ishida đạo diễn và Tatsuro Mishima viết kịch bản dựa trên loạt manga ăn khách do Haro chấp bút Aso, #allfreevn review.

Zom 100 Bucket list of the Dead do Yusuke Ishida đạo diễn và Tatsuro Mishima viết kịch bản, đây là tính năng live-action dựa trên loạt manga ăn khách do Haro chấp bút Aso. Phim có sự tham gia của Eiji Akaso trong vai Akira Tendo, Mai Shiraishi trong vai Shizuka, Shuntaro Yanagi trong vai Kencho trong vai bộ ba tiêu biểu tiến lên phía trước chống lại đội quân thây ma. Dàn diễn viên Zom 100: Bucket List of the Dead (2023) Yui Ichikawa, Mayo Kawasaki, Akari Hayami và những người khác cũng đóng vai trò quan trọng.

Loạt phim kinh dị sinh tồn gần đây đã nhận được một bản chuyển thể anime Zom 100 Bucket list of the Dead chỉ mới vượt qua một vài tập, nhưng đã chiếm được cảm tình của khán giả. Bộ phim hài Nhật Bản pha chút kinh dị (nếu bạn muốn gọi như vậy) có thời lượng 129 phút, #allfreevn chia sẻ có phụ đề tiếng Anh trên Netflix.

Akira Tendo ( Eiji Akaso ) làm việc tại một công ty bóc lột, nơi anh phải chịu đựng hàng giờ liền và sự quấy rối từ ông chủ của mình. Trải qua nhiều ngày cảm thấy chết hơn là sống, anh tỉnh dậy và phát hiện ra thị trấn của mình đã bị thây ma tàn phá và xâm chiếm và đột nhiên cảm thấy phấn khích trước viễn cảnh không cần phải đến văn phòng nữa.

Sau khi chứng kiến ​​một đồng nghiệp lớn tuổi mà anh ta ngưỡng mộ trở thành thây ma, anh ta nhận ra rằng thà bị thây ma ăn thịt nếu không được làm điều mình muốn.

Akira nghĩ ra một danh sách gồm 100 điều anh ấy muốn làm trước khi trở thành thây ma. Anh ấy gạch bỏ những mục này khỏi danh sách khi trải nghiệm cắm trại tại nhà, chơi dù lượn, yoga SUP và những giấc mơ ấp ủ từ lâu khác. Điều gì sẽ xảy ra với anh ta khi anh ta vui vẻ sống cuộc sống của mình giữa ngày tận thế zombie?! Và, khi anh ấy nuôi dưỡng ước mơ trở thành siêu anh hùng cứu mọi người, điều gì sẽ xảy ra khi anh ấy chiến đấu với một con cá mập thây ma khổng lồ và chết chóc!?

Thể hiện tính tích cực bẩm sinh của mình, Akira đưa ra danh sách 100 điều anh ấy muốn làm trước khi trở thành thây ma, bao gồm dọn dẹp nhà cửa và cắm trại trên ban công, nhuộm tóc, uống rượu và ăn tối với một tiếp viên hàng không, đồng thời tập yoga SUP. Thay vì chết trong ngày tận thế thây ma, anh ấy chọn thực sự sống trong đó và bắt đầu hoàn thành danh sách việc cần làm của mình, tìm kiếm người bạn thân nhất của mình là Kencho ( Shuntarô Yanagi ) và người bạn sống sót Shizuka (Mai Shiraishi) trên đường đi. Đã là một bộ anime và manga nổi tiếng có cùng tên, phần trước do BUG FILMS sản xuất và phần sau do mangaka Haro Aso và Kotaro Takata sản xuất.

Đây cũng không phải là bộ phim chuyển thể trực tiếp đầu tiên từ tác phẩm của Aso, với Netflix cũng là ngôi nhà của loạt phim Alice in Borderland. Không giống như Alice in Borderland, #allfreevn chia sẻ có hai mùa để kể câu chuyện của nó, live-action Zom 100 cần cô đọng một câu chuyện lớn thành một bộ phim trong khi cạnh tranh với phiên bản của chính nó, một trong những anime ăn khách của mùa Hè 2023.

Để làm được điều này, đạo diễn Yûsuke Ishida của Zom 100 và biên kịch Tatsuro Mishima chọn một nhịp độ chóng mặt cho bộ phim, di chuyển nhanh chóng từ nhịp câu chuyện lớn này sang nhịp tiếp theo. Mặc dù điều này khiến một số khoảnh khắc lớn hơn của nhân vật vang lên hơi trống rỗng hoặc ánh xạ hai khoảnh khắc lớn trong quá trình trưởng thành của Akira thành một, nhưng cuối cùng nó cũng mang lại kết quả trong thời lượng chạy hai giờ.

Giống như bất kỳ bản chuyển thể, live-action nào, bộ phim Zom 100 tạo ra một số thay đổi khá quan trọng đối với manga, với việc Akira trải qua rất nhiều điều một mình trước khi gặp gỡ những người khác. Đồng thời, sự khác biệt trong phim làm nổi bật một số chủ đề lớn hơn của manga (và bây giờ là anime), như việc sống thực sự đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ bản thân bạn. Điều đó nói rằng, điều mà Zom 100 live-action làm tốt, đó là nó khác biệt với các phiên bản khác của câu chuyện, và nhờ diễn xuất của Eiji Akaso trong vai Akira, bộ phim trở nên đặc biệt.

Mặc dù sự thay đổi làm cô đọng dòng thời gian và tăng tốc độ, nhưng về cơ bản, nó làm như vậy bởi Kencho là một nhân vật. Là một người lăng nhăng quyến rũ, #allfreevn chia sẻ thích khoe thân, Kencho luôn là người mà Akira thường xuyên ghen tị và ở đây, anh ấy bị thay thế bằng một kẻ ngốc nghếch hơn là lôi cuốn, khiến anh ấy trở nên buồn cười theo một cách khác so với trong manga loạt. Điều này không chỉ thay đổi sự năng động của anh ấy với tư cách là một nhân vật mà còn cả cách anh ấy liên hệ với Akira và cuối cùng loại bỏ một số sự bất an của Akira trong quá trình này.

Cốt truyện cô đọng giúp giữ nhịp độ nhanh chóng nhưng đồng thời cũng hy sinh một số yếu tố phát triển nhân vật cần thiết. Tuy nhiên, cuối cùng thì  Zom 100 hoạt động theo đúng nghĩa của nó, chủ yếu ở cách nó mang lại những pha hành động sống động, niềm vui và sự dễ bị tổn thương của Akaso trong vai Akira, và sự cống hiến của nó để trở nên vĩ đại hoặc về nhà trong một số cảnh chiến đấu điên rồ nhất. Zom 100: Bucket List of the Dead là một bản chuyển thể thú vị khác bổ sung vào tài liệu gốc của nó thay vì lấy đi bất cứ thứ gì, #allfreevn chia sẻ.

180 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây