20 game PC hay nhất không cần card đồ họa (GPU tích hợp)
Minh Khang 2 năm trước

20 game PC hay nhất không cần card đồ họa (GPU tích hợp)

20 game PC hay nhất không cần card đồ họa (GPU tích hợp), game PC cấu hình thấp, game PC cho máy yếu, allfreevn.com chia sẻ.

Rất khó để chọn tựa game để chơi, đặc biệt là khi sử dụng một máy tính cổ có đồ họa tích hợp của Intel hoặc AMD. Và thành thật mà nói, nó rất tệ. Tôi đã ở cùng một con thuyền, nhưng may mắn thay, việc tìm kiếm những trò chơi hay chạy trên nền đồ họa tích hợp đã giúp thời kỳ đen tối có thể tồn tại được.

Có lẽ, bạn có thể nghĩ rằng các tùy chọn của bạn bị hạn chế khi chơi game bằng đồ họa tích hợp. Nhưng tin tốt là, nếu bạn đang sử dụng đồ họa tích hợp hoặc card đồ họa chuyên dụng, sẽ có một làn sóng các tựa game để trải nghiệm. Bài viết sẽ chủ yếu tập trung vào các game bạn có thể chơi ở độ phân giải khá và tốc độ khung hình mượt mà.

Danh sách này sẽ bao gồm các tựa game phổ biến, cũng như một số tựa game ít được biết đến hơn và tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy một trò chơi mà bạn có thể chưa từng nghe đến bên dưới. Hãy đọc về những trò chơi PC hay nhất mà bạn có thể chơi trên nền đồ họa tích hợp.

Just Cause 2 

Nếu bạn là người thích thổi bùng mọi thứ, Just Cause 2 là thứ bạn cần. Trò chơi đầu tiên khá ấn tượng trong thời gian của nó cùng với các tựa game khác như Mercenaries , Red Faction 2 và Destroy all Humans . Những trò chơi này có chung một bầu không khí là tiêu diệt và gây tàn phá cho nhân vật ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, tiêu đề Just Cause thứ hai đã nâng cao mức độ phá hủy, mang lại cho bạn nhiều tự do hơn, kho vũ khí chết người, vật lý hủy diệt đáng kinh ngạc và hơn thế nữa. Đối với một người rất thích sự hỗn loạn, không thể không thưởng thức Just Cause 2 .

Trò chơi chắc chắn sẽ chạy trên máy tính cấu hình thấp mà không cần card đồ họa chuyên dụng.

Owlboy

Owlboy là một nền tảng cuộn bên đã được tạo ra trong gần một thập kỷ. Sau một thời gian dài chờ đợi, trò chơi cuối cùng đã được phát hành vào năm 2016 với sự đánh giá cao của giới phê bình. Các nhà phê bình cũng như game thủ đều khen ngợi phong cách nghệ thuật cel-shaded được trau chuốt tỉ mỉ, nhạc phim nhẹ nhàng và các nhân vật đáng nhớ.

Tựa đề của D-Pad Studio lấy rất nhiều cảm hứng từ một số góc như Super Mario Bros. 3 của Nintendo , Kid Icarus , và đáng chú ý nhất là từ The Legend of Zelda . Trong Owlboy , bạn sẽ vào vai một chú cú nhỏ dễ thương được gọi là Otus, ngôi làng đã bị cướp phá bởi một băng cướp biển. Otus bị tự ti vì môi trường khắc nghiệt mà cậu sinh ra, và đặc biệt là chủ nhân của cậu luôn mắng mỏ cậu. Tuy nhiên, giữa tất cả sự hỗn loạn, anh ta nhận ra rằng cách duy nhất để chứng minh cho ngôi làng rằng anh ta xứng đáng là bằng cách cứu nó khỏi nanh vuốt của ác tính. Trong suốt cuộc hành trình của mình, Otus sẽ gặp gỡ một số người bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho anh ta.

Tom Clancy’s Splinter Cell

Nếu bạn đã từng muốn chơi thứ gì đó tương tự như Metal Gear Solid của Konami, thì đây là thứ bạn đang tìm kiếm. Tom Clancy’s Splinter Cell là câu trả lời của Ubisoft cho mọi tựa game gián điệp chính thống trên thị trường. Splinter Cell chủ yếu cạnh tranh với Metal Gear Solid khi hai người này chia sẻ trải nghiệm giống nhau.

Vì đây là một tựa game gián điệp, đừng mong trò chơi sẽ dễ dàng hơn. Không giống như các trò chơi lén lút mà chúng ta nhận được ngày nay với những kẻ thù AI ​​mỉa mai, lính canh của Splinter Cell là một trong những kẻ thù thông minh nhất mà bạn sẽ gặp trong trải nghiệm chơi game của mình. Các phần tiếp theo (chẳng hạn như Lý thuyết hỗn loạn ) đã cải thiện AI của người bảo vệ để trải nghiệm sẽ cảm thấy chân thực và đầy thử thách. Bạn sẽ chết nhiều lần, và bạn sẽ luôn được chú ý. Nhưng khi bạn tiếp tục chơi, bạn học hỏi, thích nghi và ứng biến.

Một người hâm mộ trò chơi điện tử gián điệp không nên ngủ quên trong loạt phim Tom Clancy’s Splinter Cell huyền thoại. Và nếu bạn đang tìm kiếm một thử thách, tiêu đề cụ thể sẽ không làm bạn thất vọng.

Prince of Persia: Warrior Within

Trong trò chơi đầu tiên, Prince bị mắc kẹt với những sinh vật cát, nhưng trong trò chơi thứ hai, cả một hòn đảo đầy sinh vật bị mắc kẹt với anh ta. Warrior Within là mục thứ hai trong bộ ba phim gốc ra mắt vào năm 2003. Phần tiếp theo mang lại nhiều cải tiến, từ hệ thống chiến đấu được cải tiến đến hình ảnh nâng cao, nhạc phim hoành tráng, v.v.

Bạn đảm nhận vai trò của Hoàng tử khi anh ta phiêu lưu vào Đảo thời gian để thay đổi số phận của mình. Sau khi giải phóng cát trong trò chơi đầu tiên, anh ta giờ bị ám bởi một sinh vật bóng tối được gọi là Dahaka. Hoàng tử bất lực trước một điều như vậy, và cách duy nhất để sống sót là chạy trốn. Thay đổi số phận của hoàng tử sẽ không dễ dàng. Bí ẩn này đến bí ẩn khác sẽ mở ra và mọi thứ sẽ tiếp tục tồi tệ hơn cho đến khi anh ta tìm thấy những gì anh ta tìm kiếm và thoát khỏi hòn đảo.

Bộ ba phim Prince of Persia là một bộ phim kinh điển mà không ai nên bỏ lỡ, và nó cũng hoạt động trên máy tính khoai tây.

Guacamelee là sự pha trộn giữa Metroidvania và brawler

Guacamelee là sự pha trộn giữa Metroidvania và brawler, lấy một số cảm hứng chủ yếu từ văn hóa và văn hóa dân gian Mexico truyền thống.

Đối với một tựa game Metroidvania, Guacamelee sẽ không khiến bạn mất hàng giờ để hoàn thành, nhưng chắc chắn nó sẽ không kết thúc nhanh chóng. Bạn đảm nhận sự điều khiển của Juan, người đã được ban tặng một cách bí ẩn với sức mạnh của chiếc mặt nạ Luchador đã ban cho anh ta sức mạnh thần bí. Con gái của El Presidente bị bắt cóc bởi Charro độc ác và bạn phải giải cứu cô ấy.

Guacamelee là một trò chơi tuyệt vời, nhưng không chắc liệu phần tiếp theo có chạy trơn tru trên đồ họa tích hợp hay không. Mặc dù, bạn luôn có thể cố gắng.

Prototype

Sau khi Radical Entertainment mua lại bởi Activision vào năm 2008. Nhóm đã chọn bắt đầu mới với một IP mới, và cụ thể đó là Prototype. Trò chơi đưa bạn vào vai Alex Mercer sau khi bị lây nhiễm bởi một loại virus không xác định đã ban cho anh ta khả năng siêu cường. Chẳng hạn như chạy trên các tòa nhà, ném ô tô, biến thành vũ khí chết người, nhảy cao hơn những gì Hulk có thể tưởng tượng, và tiêu thụ người.

Vào thời điểm đó, Prototype là một tựa game đột phá mà không ai thấy nó xuất hiện. Nhưng những người hâm mộ trò chơi thế giới mở đang chờ đợi một trò chơi thế giới mở, nơi họ có thể phá hủy mọi thứ và cảm thấy mạnh mẽ. 

Có một phần tiếp theo của Prototype, nhưng thật không may, câu chuyện vẫn chưa kết thúc và có thể sẽ không bao giờ kể từ khi Activision đóng cửa Radical Entertainment mãi mãi. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng chúng tôi có thể có được trò chơi thứ ba trong tương lai gần.

Beyond Good & Evil

Được mang đến cho bạn bởi nhà phát triển huyền thoại người Pháp Michel Ancel, người nổi tiếng với các tác phẩm khác như Rayman và trò chơi điện tử King Kong của Peter Jackson . Beyond Good & Evil có thể khiến bạn cảm thấy như đang chơi một game platformer 3D khác, nơi bạn thu thập đồ đạc, cứu thế giới và thì trò chơi kết thúc. Nhưng không phải vậy đâu. Triết lý của Michel Ancel khi tiếp cận trò chơi điện tử khá khác biệt. Các trò chơi của anh ấy nhằm mang lại cho người chơi sự tự do khám phá bất cứ thứ gì anh ấy có thể tiếp cận. Quan trọng nhất, các trò chơi của anh ấy chủ yếu tập trung vào tính thẩm mỹ và thiết kế âm thanh để mang đến cho người chơi trải nghiệm độc đáo mà anh ấy sẽ rất khó tìm thấy nó ở nơi khác.

Beyond Good & Evil là một bộ phim đình đám đưa bạn vào vai Jade khi cô ấy khám phá ra bí ẩn đằng sau Doomz và Alpha Section. Nhà báo dũng cảm này được trang bị đầy đủ cây gậy mạnh mẽ, máy ảnh và những người bạn đồng hành để hỗ trợ cô. Điều tuyệt vời nhất của trò chơi là chụp ảnh. Tất nhiên, chụp ảnh không có bất kỳ phần thưởng nào, trò chơi thưởng cho bạn cho những nỗ lực của bạn bằng cách cấp những quả cầu màu xanh lam mà bạn có thể sử dụng để mua các vật phẩm.

Beyond Good & Evil sẽ chạy trên máy tính cấp thấp của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Đây là cơ hội để bạn khám phá viên ngọc vượt thời gian này. Đừng bỏ lỡ nó.

Rayman 3 hoàn toàn đưa bạn vào vai người hùng nhỏ bé của chúng ta trong nhiệm vụ ngăn chặn André chiếm thế giới 

Tuy nhiên, một trò chơi cũ tuyệt vời khác của Michel Ancel và Ubisoft chắc chắn sẽ chạy trên đồ họa tích hợp mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Hoodlum Havoc là một trò chơi Rayman 3D hoàn toàn đưa bạn vào vai người hùng nhỏ bé của chúng ta trong nhiệm vụ ngăn chặn André chiếm thế giới với tay sai của đội quân “Hoodlum” giống như bao tải. Không giống như các trò chơi trước đây, trò chơi thứ ba bao gồm lồng tiếng, thực hiện các cuộc đối thoại châm biếm ở đây và ở đó trong khi vẫn giữ lại những gì đã làm cho Rayman trở thành một trò chơi tuyệt vời để chơi. Rayman được ban cho sức mạnh mới giúp anh ta đánh bại kẻ thù, tiếp cận những địa điểm mới, giải quyết các trình tự nền tảng và hơn thế nữa.

Cho dù bạn đã lớn lên với các đĩa cứng 3D cũ hay chưa, Rayman 3 là một trò chơi không ai nên bỏ lỡ. Hãy nhớ rằng bạn cần một bản mod có tên “Better Rayman 3” để khắc phục hầu hết các vấn đề của mình. Bạn cũng có thể thử Rayman 2 và Rayman Forever vì họ làm việc trên hầu hết mọi thứ ngày nay.

Alone in the Dark: The New Nightmare

Thương hiệu Alone in the Dark là Bố già thực sự của thể loại kinh dị sinh tồn trước Resident Evil của Capcom. Thật tiếc khi nhượng quyền thương mại này đang chìm trong cơn mê, đang chờ ngày nó trỗi dậy một cách thần kỳ từ nấm mồ và trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, Alone in the Dark: The New Nightmare là một game đáng để trải nghiệm cho những ai thích trò chơi điện tử kinh dị sinh tồn.

Hãy mạo hiểm tham gia vào cuộc hành trình đầy ác mộng của Edward Carnby và Aline Cedric khi họ hạ cánh trên Shadow Island, một nơi bí ẩn gần bờ biển Massachusetts. Bạn chỉ có thể chọn một nhân vật để trải qua trò chơi, nhưng kết thúc phần lớn là giống nhau cho cả hai. Edward và cộng sự phải điều tra hòn đảo, vén màn bí mật và đối đầu với những sinh vật dị thường.

GUN một game bắn súng góc nhìn thứ ba 

Trước khi Red Dead Redemption ra đời, mọi người đã chơi GUN, một game bắn súng góc nhìn thứ ba ở phương Tây của Neversoft hiện đã không còn tồn tại. Tất nhiên, cái sau không đến gần hơn với các tựa của Rockstar, nhưng vì chúng ta đang nói về các trò chơi bạn có thể chơi trên đồ họa tích hợp, GUN là một trò chơi tuyệt vời để chơi.

Trong GUN , bạn mạo hiểm đến miền tây già nguy hiểm kiểm soát Colton White khi anh ta tìm cách trả thù Thomas Macgruder vì đã giết người đã nuôi dạy anh ta khi anh ta còn nhỏ. Có rất nhiều thứ để làm trong trò chơi. Thay vì chỉ chăm chăm vào các mục tiêu chính, người chơi có thể nhận các nhiệm vụ phụ để thưởng cho mình các công cụ, tiền để nâng cấp và mua các vật phẩm có giá trị. Mối quan tâm duy nhất của tôi với GUN là thực tế là một khi bạn đã chơi xong trò chơi, bạn không thể làm được gì cả.

Mark of the Ninja 

Có rất nhiều trò chơi độc lập có thể hoạt động trên PC cấp thấp của bạn và Mark of the Ninja là một trong số đó. Sau đó là một trò chơi video lén lút cuộn bên 2D. Bạn điều khiển một ninja vô danh thâm nhập vào các căn cứ, ám sát lính canh và hoàn thành nhiệm vụ ninja của mình. 

Điều tuyệt vời nhất ở Mark of the Ninja là phong cách nghệ thuật và những đoạn cắt cảnh hấp dẫn khiến nó trở nên nổi bật so với các tác phẩm phụ 2D khác. Tất nhiên, Mark of the Ninja không phải là trò chơi duy nhất có phong cách nghệ thuật đó. Trước đó, Klei Entertainment đã phát triển các trò chơi như Shank , Don’t Starve và Eets với tính thẩm mỹ gần giống nhau, nhưng Mark of the Ninja đã hoàn thiện điều đó.

Mark of the Ninja là một trò chơi video lén lút tuyệt vời. Bạn cũng có thể thử các trò chơi Klei Entertainment trước đây vì chúng không yêu cầu nhiều để chạy ở tốc độ tối đa.

Broforce 

Một trò chơi được thực hiện bởi lực lượng người anh em dành cho những người anh em. Nghiêm túc mà nói, lần đầu tiên tôi tình cờ nhìn thấy viên ngọc này, tôi đã không suy nghĩ nhiều về nó. Từ một góc, đồ họa pixel art có thể không thu hút người chơi ngay lập tức, nhưng cậu bé, lối chơi chắc chắn sẽ làm được điều đó.

Broforce rất vui nhộn, mang lại cho bạn sự tự do hoàn toàn để xóa bỏ bất cứ điều gì xảy ra theo cách của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn thông qua những cái tên đã biết như Chuck Norris, Terminator, Rambo, John McClane, Kill Bill, v.v. để chọn.

Nếu bạn là một người yêu thích các trò chơi chạy và súng, Broforce là một trò chơi phải chơi. Bạn cũng có thể gọi cho bạn bè của mình và có một cuộc vui cùng nhau.

Portal

không cần phải nói nhiều về nhượng quyền thương mại Portal của Valve vì nó khá phổ biến ngày nay và đó là lựa chọn được khuyến nghị cho bất kỳ ai muốn ngồi lại và thư giãn với một số câu đố. Trò chơi chủ yếu bao gồm một loạt các câu đố mà người chơi phải giải quyết để tiến bộ hơn nữa. Quá trình giải quyết chúng khá độc đáo trong Portal khi người chơi phải dịch chuyển chính mình hoặc các đối tượng bằng cách sử dụng một công cụ được gọi là Thiết bị Cổng cầm tay Khoa học Aperture.

Thiết bị đặc biệt này có khả năng tạo ra các cổng liên không gian giữa hai mặt phẳng phẳng mà anh ta có thể sử dụng để dịch chuyển các vật thể vô tri vô giác hoặc thậm chí dịch chuyển chính mình. Portal là tất cả về lối chơi, và ngay cả khi tôi cố gắng mô tả nó, nó sẽ không phù hợp với một trò chơi như vậy. Bạn phải trải nghiệm trò chơi để hiểu.

Terraria là một trò chơi phiêu lưu trên hộp cát

Terraria là một trò chơi phiêu lưu trên hộp cát, nơi bạn có thể khám phá thế giới, xây dựng và thu thập mọi thứ cũng như thư giãn với bạn bè trực tuyến. Trò chơi đã bán được hơn 35 triệu bản và nhận được đánh giá chung tích cực từ game thủ cũng như các nhà phê bình.

Bất chấp những năm qua, Terraria vẫn phát triển cả về mặt kỹ thuật và hình ảnh. Nếu bạn là người yêu thích các tựa game sandbox phiêu lưu hành động khác như Minecraft, thì Terraria là trò chơi phù hợp với bạn. Chỉ cần lưu ý rằng trò chơi gây nghiện, và sớm muộn gì bạn cũng sẽ thấy mình chìm đắm hàng giờ đồng hồ vào trò chơi.

No One Lives Forever 

Thương hiệu No One Lives Forever mãi mãi chìm trong chiến trường bản quyền, không bao giờ được phát hành trên các nền tảng như GOG hay Steam. Trò chơi được mang đến cho bạn bởi Monolith Productions, người nổi tiếng với những trò chơi tuyệt vời như Blood, FEARCondemned: Criminal Origins và Middle-Earth: Shadow of MordorNOFL2 cũng là một trò chơi tuyệt vời bị lãng quên trong những ngày này. Nếu không có người hâm mộ làm cho nó có thể truy cập, nhiều người đã ngủ trên viên ngọc này.

Gameplay của NOFL2 khá giống với Rare’s GoldenEye, bạn sẽ vào vai nữ điệp viên Cate Archer. Câu chuyện của cô ấy chứng kiến ​​bạn đối đầu với tổ chức tội phạm quốc tế HARM Lần này, cô ấy phải ngăn cản kế hoạch cho dự án siêu bí mật của Liên Xô. Nếu nó thành công, điều đó có thể mang lại khả năng xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba. Vì trò chơi không còn được bán trong các cửa hàng chính thức, bạn luôn có thể tải xuống trò chơi từ trang web do người hâm mộ tạo bao gồm mọi thứ liên quan đến NOLF.

Psychonauts của Double Fine

Sau khi nói về Rayman ở trên, đã đến lúc nói về trò chơi Psychonauts của Double Fine. Tương tự như Rayman 3 , Psychonauts là một nền tảng 3D đưa bạn vào tâm trí của một cậu bé có năng khiếu tâm linh tên là Razputin. Razputin đi sâu vào tâm trí của mọi người khi giúp họ vượt qua sự lo lắng và sợ hãi trong suốt trò chơi. 

Trong tâm trí của những người này, Razputin bắt gặp những sinh vật và khung cảnh khác thường mà không một người bình thường nào có thể giải quyết được. Bằng cách giúp những người khác vượt qua nỗi sợ hãi của họ, Razputin có được sự giúp đỡ của họ để tiến sâu hơn vào câu chuyện.

Cho dù bạn ghét người biểu diễn hay thích họ, Psychonauts thực sự được khuyến khích cho bất kỳ ai đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị để chơi. Bầu không khí hấp dẫn, các nhân vật đáng nhớ và môi trường được chế tạo tỉ mỉ là những thứ sẽ được lưu vào ký ức của bạn cho đến khi bạn qua đời, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

286 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây