Review Guardians of the Galaxy 3: Lời tạm biệt khởi đầu phiêu lưu mới
Allfreevn 1 năm trước

Review Guardians of the Galaxy 3: Lời tạm biệt khởi đầu phiêu lưu mới

Review Guardians of the Galaxy 3: James Gunn đạo diễn và viết kịch bản, là một lời tạm biệt khởi đầu của một cuộc phiêu lưu mới và là sự tôn vinh cho câu chuyện, #allfreevn chia sẻ.

Nếu có điều gì khiến Guardians of the Galaxy 3 trở nên khác biệt, thì đó chính là lời chia tay mang tính biểu tượng đối với mọi thứ mà James Gunn đã xây dựng trong gần mười năm. Đạo diễn, người nói lời tạm biệt với Vũ trụ Điện ảnh Marvel cùng lúc với các nhân vật được yêu thích nhất của mình, bắt đầu câu chuyện với một giọng điệu hơi u ám.

Bộ phim cũng cho thấy sự trưởng thành của đội phản anh hùng sau một hành trình dài đầy hoàn cảnh, mất mát và chiến thắng. Nhóm do Peter Quill (Chris Pratt) dẫn đầu không còn là nhóm khiến mọi người bật cười với những trò hề của mình. Mặc dù vẫn giữ được sự hài hước và sức thu hút bi quan đặc trưng cho phần còn lại của các bộ phim, bộ phim này bắt đầu bằng nỗi đau, #allfreevn chia sẻ.

Không còn ai giống như trước đây trên con tàu Milano, hay trong ngôi nhà mới của họ ở Knowhere. Bộ phim dành vài phút đầu tiên cho thấy rằng sau các sự kiện của Giai đoạn 3 và 4, các thành viên của đội trở nên phức tạp hơn nhiều so với trước đây. Tối hơn và có nhiều khía cạnh hơn để thể hiện, điều được đánh dấu từ cảnh giới thiệu cổ điển của bộ ba, giờ đây mang một sắc thái mới. Guardians of the Galaxy Tập 3 sử dụng âm nhạc để tạo ra một bầu không khí cụ thể, nhưng nó không chỉ là niềm vui nữa. Giờ đây, James Gunn phân tích các nhân vật chính của mình kỹ lưỡng hơn.

Guardians of the Galaxy 3 có mấy After Credit? Đọc ngay

Guardians of the Galaxy 3: Hành trình tìm kiếm sự cứu chuộc

Drax (Dave Bautista) tiếp tục là nhân vật hài hước vô tình, nhưng cốt truyện cuối cùng cũng mang lại cho anh ta chiều sâu. Một trường hợp tương tự xảy ra với Mantis (Pom Klementieff), người bắt đầu nhận ra rằng cô ấy không chỉ là nô lệ cho món quà tò mò của mình. Rocket (Bradley Cooper) và Nebula (Karen Gillan) đã tạo nên một mối quan hệ thân thiết. Và Groot trưởng thành trẻ tuổi (do Vin Diesel lồng tiếng) là một sự hiện diện chỉ huy, nhưng vẫn đang trong quá trình hình thành.

Hãy nhớ rằng Gamora (Zoe Saldaña) là một phiên bản khác đáng kể so với phiên bản chúng ta đã biết trước đây. Firm, tập trung vào việc tìm kiếm vị trí của mình trên thế giới, nhưng không có sự phát triển cá nhân mà cô ấy đã đạt được trong hai tập đầu tiên, và điều đó đã bị Thanos lấy đi của cô ấy trong Avengers: Infinity War. Gamora mới này không cảm thấy hứng thú đặc biệt với Peter Quill hay quá khứ mà anh ấy đã chia sẻ với phiên bản tương lai đã chết của mình.

Guardians of the Galaxy 3 đang gây hiểu lầm trong cách nó đặt ra những tình huống khó xử. Tại một số thời điểm, những tiến bộ khác nhau ám chỉ sự hòa giải hoặc bắt đầu một câu chuyện mới giữa hai người. Tuy nhiên, bộ phim tránh được những điều có thể đoán trước và tránh xa những điều hiển nhiên.

Điều này cho phép bạn thử nghiệm với nhiều tình tiết khác nhau. Đặc biệt là với Peter, người dường như là phiên bản tồi tệ nhất của chính mình. Nhân vật trở nên chua chát, trên bờ vực của sự đổ vỡ tình cảm. Kịch bản, cũng của James Gunn, sử dụng Star-Lord để xác định bầu không khí của bộ phim, làm rõ rằng vết thương từ các sự kiện trong Avengers: Endgame vẫn là gánh nặng phải gánh chịu.

Đội siêu anh hùng được yêu thích nhất của Marvel nói lời tạm biệt

Thông qua nỗi đau của Peter Quill , bộ phim nhắc nhở chúng ta về một số sự kiện gần đó tác động đến cốt truyện. Vũ trụ sẽ không bao giờ giống như cũ sau một đốm sáng, điều đó có nghĩa là các liên minh mới và một cuộc tranh giành quyền lực sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, đây là điểm duy nhất hợp nhất quá trình sản xuất với phần còn lại của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Cũng giống như các bộ phim truyện trước, Guardians of the Galaxy Tập 3 là một câu chuyện con nhộng.

Câu chuyện này cũng không liên quan đến đa vũ trụ. Trên thực tế, anh ta chỉ đề cập đến việc vượt qua các nhân vật mà nhóm đã hợp tác trong trận chiến chống lại Thanos (Josh Brolin). Bộ phim dường như không liên quan đến phần còn lại của các câu chuyện nhượng quyền thương mại, #allfreevn chia sẻ.

Mọi thứ diễn ra trong suốt hai giờ của nó và một cái gì đó là một cái nhìn tỉ mỉ về câu chuyện trung tâm của nó. James Gunn chia tay nhóm nhân vật của mình bằng một ghi chú khó khăn và nhân văn. Bị tàn phá và giữa lúc cần phải vực dậy bản thân, Peter đã phạm phải một sai lầm không thể sửa chữa khiến anh suýt mất đi một thành viên trong đội của mình.

Những bất hạnh nho nhỏ của Guardians of the Galaxy 3

Nhóm các anh hùng đã tạo ra kẻ thù ở khắp các hành tinh đã biết. Nhưng khốc liệt nhất, chắc chắn là những người của Sovereigns, bị nhóm trong phần phim trước làm nhục. Giờ đây, High Priestess Ayesha (Elizabeth Debicki) có một vũ khí hoàn hảo để trả thù cho hành vi phạm tội.

Adam Warlock (Will Poulter) là một sinh vật tiêu biểu cho những đức tính tốt của chủng tộc da vàng, khiến anh ta trở thành một nhân vật có sức mạnh vô hạn. Tuy nhiên, cốt truyện tiết lộ anh ta là một sinh vật mới sinh, không có mục đích nào khác ngoài việc tuân theo.

Tương tự như Vision (Paul Bettany) trong Avengers: Age of UltronAdam vượt trội về thể chất nhưng hạn chế về kinh nghiệm. Tuy nhiên, không giống như thể tổng hợp, nó không thể hiện khả năng suy tư hoặc ý chí sâu sắc. Điều này khiến anh ta, trong hầu hết các cảnh của mình, trở thành một nhân vật gần như lố bịch, không phải là một nhân vật phản diện đáng sợ, bị biến thành một kẻ giết người theo lệnh của Ayesha.

Đây là cách cốt truyện của Guardians of the Galaxy Tập 3 thể hiện anh ta trong cuộc đối đầu đầu tiên với các Vệ binh: hung dữ và không thể ngăn cản, nhưng với hành vi lố bịch của một đứa trẻ hư, một sinh vật đang lớn, đầy bối rối và ngây thơ thích thú với sự tàn ác. Và mặc dù tính hai mặt trong các cá nhân là một hằng số tuyệt vời — và đáng hoan nghênh — trong bộ ba phim, nhưng ở đây nó không hoàn toàn hiệu quả.

Adam Warlock trở thành điểm thấp của một trình tự là trung tâm để hiểu phần còn lại của cốt truyện. Trên thực tế, mặc dù có sức mạnh nhưng đòn tấn công của nó lộn xộn đến mức nó chỉ phát huy tác dụng do sơ xuất của Peter Quill dẫn đến việc một thành viên trong nhóm bị thương nặng.

Một lập luận khó khăn với chiều sâu đáng ngờ

Rocket (do Bradley Cooper lồng tiếng) là một nhân vật phức tạp trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel . Một kẻ phản anh hùng đã chuộc lỗi và coi phần còn lại của thủy thủ đoàn trên con tàu Milano như gia đình của mình. Có lẽ vì thế mà nó khó và phức tạp đến mức nhân vật hóa ra lại là nạn nhân của sai lầm của Quill.

Trong vài tháng qua, chiến dịch quảng cáo cho Guardians of the Galaxy Tập 3 đã ám chỉ về sự ra đi của một trong những nhân vật trung tâm, và sự chú ý đổ dồn vào nhân vật đầy lôi cuốn này. Còn nhiều hơn thế nữa khi James Gunn khẳng định rằng đó sẽ là dấu chấm hết cho con đường của anh ấy. Tuy nhiên, bộ phim đã đáp ứng được kỳ vọng và chuyển sang một hướng mới trở nên nghiệt ngã hơn. Đó không chỉ là về khả năng tử vong, mà còn về tất cả những vết thương, tình cảm và thể chất, mà Rocket phải chữa lành.

Cuộc hành trình đau đớn này, có lẽ là phần xúc động và vững chắc nhất của câu chuyện, đẩy cốt truyện vào nửa sau của nó. Kịch bản trở nên đen tối và gần gũi hơn với kịch tính khi nhóm tìm cách cứu sống nhân vật. Để làm được điều này, họ phải tìm ra người chịu trách nhiệm cho việc biến đổi gen của Rocket . Sau đó, chúng tôi hiểu rằng High Evolutionary (Chukwudi Iwuji) sẽ là nhân vật phản diện thực sự của cốt truyện, phản ánh giọng điệu người lớn mà bộ phim đạt được ở những điểm đau đớn nhất.

Ở một mức độ lớn, câu chuyện gốc của Rocket là câu chuyện trung tâm của bộ phim truyện. Cảm động và đau đớn, nó khiến chúng ta hiểu nhân vật nhiều hơn, và khiến chúng ta trở nên xúc động trong cuộc chiến của anh ta.

Nhưng bằng cách xen kẽ câu chuyện gốc với phần còn lại của cốt truyện, đôi khi cảm giác cấp bách bị mất đi ở những không gian, địa điểm và bối cảnh khác: một thế giới có nguy cơ bị hủy diệt và những cuộc sống được biến đổi gen để tìm kiếm sự hoàn hảo nhưng dưới sự thương xót của một người sáng tạo sẽ không ngần ngại hy sinh chúng theo ý muốn của mình.

James Gunn, trong nỗ lực khám phá các nhân vật của mình, sau đó phân tích một kịch bản về sự hy sinh, đau đớn và bất đồng. Guardians of the Galaxy 3 là một kết thúc cho đỉnh cao của một số câu chuyện chính của nó, và cho sự tan rã gần như tự nhiên của nhóm Guardians of the Galaxy ban đầu.

Guardians of the Galaxy là một kết thúc kỳ lạ cho bộ ba đáng yêu

Phần mới nhất của Guardians of the Galaxy khác xa so với hai phần trước. Dù cố ý hay không, nó làm mất đi sự cân bằng tinh tế giữa hài hước và kịch tính, dẫn chúng ta đến con đường đau buồn và mất mát. Và mặc dù chúng ta nhìn thấy ánh sáng rõ ràng ở cuối đường hầm dành cho những kẻ phản anh hùng được yêu quý, nhưng đoạn cuối cố gắng kết thúc câu chuyện bằng một không khí hoành tráng mà nó không đạt được.

Cuối cùng, và mặc dù đã kết thúc, Tập 3 không gì khác hơn là một cuộc phiêu lưu khác của Người bảo vệ. Nhiều đến mức anh ấy lặp lại một trong những cảnh tiêu biểu nhất của mình như một lời tạm biệt cuối cùng. Lần này, vâng, với không khí ít lễ hội hơn và nhiều cảm xúc hơn mong đợi. Guardians of the Galaxy Tập 3 có lẽ là cấp độ tường thuật sâu sắc nhất của bộ ba, nhưng nó còn cách xa những khoảnh khắc tuyệt vời của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Bộ phim ở lại giữa chừng cả về đề xuất và cốt truyện. James Gunn cố gắng trả lời mọi câu hỏi — bao gồm cả số phận của các nhân vật cũ và mới — nhưng không xây dựng được một câu chuyện hoàn toàn mạch lạc. Đội đã tan vỡ và có lẽ cảm giác mất mát đó là không thể bù đắp được trong tương lai của một số nhân vật trong đó.

Có lẽ đó là lý do tại sao, với cái kết buồn vui lẫn lộn, cuộc hành trình của những Người bảo vệ đã hoàn tất, nhưng có cảm giác vội vàng, bắt buộc phải kết thúc. Thông điệp rõ ràng nhất trong một bộ phim đầy bối rối, mâu thuẫn và những thất vọng nho nhỏ, #allfreevn chia sẻ.

205 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây