admin 3 năm trước

Cách cài chế độ Dark Mode cho cửa hàng Ch Play

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn chuyển giao diện của cửa hàng ứng dụng Ch Play sang chế độ nền tối.

Giúp mắt bạn sẽ đỡ mỏi và đỡ đau mắt hơn khi bạn sử dụng nó trong một thời gian dài ở điều kiện ánh sáng yếu hoặc vào ban đêm.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn bạn cách bật Chế độ tối trong Cửa hàng Play. Cửa hàng Google Play là một nền tảng của Google để cung cấp nhiều nội dung kỹ thuật số khác nhau cho người tiêu dùng. Trái ngược với những gì một số người có thể nghĩ, Cửa hàng Google Play không chỉ là một cửa hàng ứng dụng, hoàn toàn không phải. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại nội dung ở đây. Trong Cửa hàng Google Play, bạn sẽ tìm thấy nhạc, thậm chí cả phim Bollywood hoặc Hollywood, sách và trò chơi như trò chơi hành động hoặc trò chơi nhập vai ngoài các ứng dụng Android thông thường của bạn.

Sau Gmail, Google sẽ tung ra chế độ tối cho Cửa hàng Google Play trong tuần này. Người dùng điện thoại thông minh chạy Android 9 và Android 10 sẽ có thể sử dụng tính năng này. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn chủ đề tối trong Cửa hàng Google Play bằng cách thay đổi cài đặt trong ứng dụng. Sau khi thay đổi cài đặt, ứng dụng sẽ buộc phải chuyển sang màu tối cùng với chủ đề mà điện thoại thông minh có cho các ứng dụng khác.

Google sẽ giới thiệu một thay đổi chủ đề tối cho Cửa hàng Play trong tuần này. Hầu hết các thiết bị chạy Android 9 và 10 đều có thể sử dụng công tắc này. Với cài đặt mới này, Cửa hàng Play sẽ buộc phải luôn sử dụng chủ đề tối, bất kể chủ đề bạn đã đặt cho Android theo mặc định là gì. Ngoài ra còn có các tùy chọn để buộc ứng dụng luôn sử dụng chủ đề ánh sáng hoặc thay đổi nó dựa trên chủ đề hệ thống mà bạn chọn! Dưới đây chúng tôi đã đề cập đến các bước để sử dụng chế độ tối trong Cửa hàng Google Play.

Cách kích hoạt chế độ tối trong Cửa hàng Google Play

Bật Chế độ tối trong ứng dụng Cửa hàng Google Play trên Android 10 trở lên

  • Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android yêu thích của bạn. Nhấp vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Nhấn vào bánh răng “Cài đặt”, tiếp theo là “Chủ đề” trong “Chung”. Từ đây, bạn sẽ thấy một menu bật lên với ba tùy chọn khác nhau: “Sáng”, “Tối” và “Mặc định hệ thống”.
  • Bằng cách chọn chế độ tối, chủ đề Cửa hàng Play sẽ ghi đè bất kỳ cài đặt nào bạn có trên thiết bị của mình, buộc ứng dụng xuất hiện tối, như trong ảnh chụp màn hình. Mặt khác, việc chọn chế độ sáng sẽ buộc Cửa hàng Play hiển thị phiên bản ánh sáng ban đầu của nó, ngay cả khi thiết bị của bạn đã bật chế độ tối trên toàn hệ thống. Cuối cùng, tùy chọn “Mặc định hệ thống” sẽ yêu cầu ứng dụng Cửa hàng Play bắt chước cài đặt chủ đề trên thiết bị của bạn.

Bật Chế độ tối trong ứng dụng Cửa hàng Google Play trên Android 9 trở về trước

  • Mặc dù chế độ tối trên toàn hệ thống chỉ khả dụng trên Android 10 trở lên, người dùng chạy các phiên bản hệ điều hành cũ hơn vẫn có thể bật chế độ tối trong ứng dụng Cửa hàng Google Play. Chỉ cần làm theo các bước tương tự ở trên để truy cập menu chủ đề và chọn chủ đề ưa thích của bạn từ cửa sổ bật lên. Xin lưu ý rằng tùy chọn “Mặc định hệ thống” sẽ không khả dụng vì chế độ tối trên toàn hệ thống không được hỗ trợ trên Android 9 trở xuống.

18 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình