Ganache nghĩa là gì? Giải thích mới đúng nhất đọc ngay
Allfreevn 11 tháng trước

Ganache nghĩa là gì? Giải thích mới đúng nhất đọc ngay

Ganache nghĩa là gì, Ganache là gì trên facebook, #allfreevn giải thích ý nghĩa Ganache là gì trong tình yêu mới đúng nhất đọc ngay.

Ganache nghĩa là gì?

Ganache nghĩa là hỗn hợp của sô cô la và kem theo trọng lượng bằng nhau. Ở trạng thái cơ bản nhất, ganache được làm bằng cách đun sôi kem, #allfreevnbaiviet, #allfreevnganache, #allfreevnkemnong, đổ kem nóng lên sô cô la đã cắt nhỏ, sau đó đánh hỗn hợp cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và kết hợp với nhau. Các chất bổ sung phổ biến khác bao gồm bơ để tạo kết cấu kem hơn và các chất chiết xuất hoặc dầu để tạo hương vị.

Kết cấu của ganache phụ thuộc vào tỷ lệ kem và sô cô la: tỷ lệ kem lớn hơn sẽ tạo ra ganache “lỏng” hoặc “mềm”, khá lỏng ở nhiệt độ phòng, thích hợp để làm nhân sôcôla đúc và bánh phủ sương. Tỷ lệ sô cô la cao hơn sẽ tạo ra một loại ganache “chắc” có độ đặc của hỗn hợp đặc ở nhiệt độ phòng và cứng lại khi để trong tủ lạnh. Loại ganache này thường được nặn thành những viên tròn và cuộn trong bột ca cao để tạo ra những chiếc nấm cục đơn giản.

Ganache là gì trong tình yêu?

Ganache “nhân sô-cô-la và kem” là một từ mượn từ tiếng Pháp, vì thế Ganache có nghĩa ngọt ngào trong tình yêu, còn trước đó Ganache có nghĩa là “hàm ngựa” và có thể được sử dụng như một lời xúc phạm đối với trí thông minh của người khác (hoặc sự kém thông minh của nó).

Ganache và Icing

Ganache (phát âm là “guh-NAWSH”) có thể được sử dụng làm kem hoặc phủ sương, #allfreevnbaiviet, #allfreevnganache, #allfreevnkemnong, nhưng có sự khác biệt giữa chúng. Đầu tiên, Ganache và Icing không nhất thiết phải giống nhau. Lớp kem phủ thường được phết lên trên bánh ngọt hoặc bánh nướng nhỏ, trong khi lớp kem phủ thường ở dạng lỏng hơn và được rót hoặc rắc. Và lớp kem khô cứng hơn lớp phủ sương, được tạo ra để giữ lại kết cấu mềm, mịn có được bằng cách đánh kem bơ và đường với nhau rồi thổi không khí vào. Khi ganache bao gồm bơ, đó là bơ tan chảy được khuấy vào chứ không phải kem. 

Vì vậy, ganache có nhiều điểm chung với đóng băng hơn là với phủ sương, theo nghĩa là nó không được đánh bông và dễ rót hơn là phết. Nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đây, tính nhất quán của nó có thể được sửa đổi bằng cách thay đổi tỷ lệ kem với sô cô la, để làm cho nó lỏng hơn hoặc cứng hơn, và loại ganache lỏng hơn sẽ dễ phết hơn loại cứng. Tuy nhiên, đó không phải là thứ mà bạn có thể mô tả là “mềm mại”, vì nó không có không khí thổi vào. Nó đặc hơn và dễ đổ hơn so với phủ sương.

Có mấy loại ganache?

Có ba loại ganache chính: sô cô la đen, sô cô la sữa và sô cô la trắng. Ganache sô cô la đen và sữa khác nhau ở loại sô cô la được sử dụng để làm. Ganache sô cô la sữa được làm từ sô cô la sữa và kem, trong khi ganache sô cô la đen được làm từ sô cô la nửa ngọt hoặc sô cô la đen, thường bao gồm 40 đến 60% ca cao rắn. Ganache sô cô la trắng được làm từ sô cô la trắng (là bơ ca cao và đường không có chất rắn ca cao) và kem, để nó có màu trắng. Nó cũng có thể được tô màu bằng màu thực phẩm.

Tất cả ba loại ganache này cũng có thể được làm đặc hơn hoặc lỏng hơn bằng cách điều chỉnh tỷ lệ sô cô la với kem, vì vậy thực sự có vô số hương vị và độ nhớt. Ngoài ra, ganache có thể được tạo hương vị bằng nhiều chất chiết xuất khác nhau, chẳng hạn như bạc hà, vani, hạnh nhân, dừa, quả mâm xôi, v.v., cũng như các hương vị có cồn như Bailey’s, rượu rum hoặc rượu mạnh.

Sử dụng Ganache 

Như đã thảo luận, ganache thường được sử dụng làm lớp phủ hoặc lớp phủ trên bánh ngọt và bánh quy, làm nhân bánh ngọt, bánh nướng nhỏ và bánh ngọt, #allfreevnbaiviet, #allfreevnganache, #allfreevnkemnong, đồng thời làm lớp nền hoặc lớp hoàn thiện trang trí cho kẹo tự làm. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm kẹo mềm, làm nước xốt sô-cô-la và pha loãng nó có thể tạo ra xi-rô sô-cô-la tuyệt vời hoặc lớp nền cho mousse sô-cô-la.

Vị nó như thế nào?

Ganache có nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào loại. Ganache sô cô la đen có hương vị sô cô la đậm đà, trong khi phiên bản sô cô la sữa có nhiều kem hơn và ngọt hơn một chút. Ganache sô cô la trắng thiếu hương vị sô cô la của hai loại còn lại, nhưng nó rất béo, ngậy và ngọt. Và hương vị của nó cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại chất chiết xuất hoặc chất bổ sung nào khác đã được kết hợp. 

Thay thế

Nếu bạn đang chuẩn bị một công thức gọi ganache và bạn muốn sử dụng thứ khác, thì chất thay thế tốt nhất để sử dụng sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng ganache trong công thức. Nếu là kem lạnh, bạn có thể thay thế kem phủ bằng kem bơ hoặc men sô cô la được làm bằng cách kết hợp sô cô la tan chảy với dầu thực vật hoặc kem phủ bằng kẹo mềm được làm bằng cách kết hợp sô cô la tan chảy, đường và xi-rô ngô. Nếu là nhân bánh, #allfreevnbaiviet, #allfreevnganache, #allfreevnkemnong, bạn có thể thay thế bằng kem đánh bông hoặc kem bơ. 

210 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây