Cách cài đặt ứng dụng từ thẻ MicroSD lên Windows Phone 8
Minh Khang 5 năm trước

Cách cài đặt ứng dụng từ thẻ MicroSD lên Windows Phone 8

Một trong những tính năng được mong đợi nhiều nhất trên WP8 là khả năng cài đặt ứng dụng từ thẻ nhớ. Mọi người nghĩ đơn giản rằng khi download ứng dụng về thẻ nhớ thì thẻ nhớ chính là nơi mà ứng dụng được cài đặt lên nhưng thực tế không phải vậy. Trên WP7, khi thẻ nhớ được gắn vào máy, nó đơn giản là sẽ được hòa vào cùng với bộ nhớ trong nhằm tăng dung lượng lưu trữ.

Thẻ nhớ trên WP8 có thể được cắm vào, rút ra thoải mái mà không cần phải reset lại thiết bị để sử dụng như trên WP7, hai vùng bộ nhớ (bộ nhớ trong và bộ nhớ thẻ) là tách biệt với nhau, điều này có nghĩa là ứng dụng không thể được cài đặt trên thẻ nhớ nhưng hoàn toàn có thể được cài đặt vào hệ thống từ thẻ nhớ.

Dưới đây sẽ là quy trình đầy đủ nhằm giúp các bạn thực hiện việc cài đặt ứng dụng cho WP8 từ thẻ nhớ. Để làm được điều này, bạn cần có PC và dĩ nhiên là một chiếc WP8 (có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng).

– Download file .XAP từ Windows Phone Store trên web
– Mở trình duyệt trên PC và truy cập www.windowsphone.com
– Tìm kiếm ứng dụng bạn mong muốn download
– Cuộn xuống phía dưới trang web và click vào nút Download phía bên trái và cài đặt nó một cách thủ công (bạn có thể tìm thấy dưới thông tin yêu cầu hệ thống và ngôn ngữ hỗ trợ của ứng dụng)
– Khi được hỏi, lưu file .XAP xuống PC.
– Copy file .XAP vào thư mục gốc của thẻ nhớ
– Sau khi copy file XAP lên thẻ nhớ, ngắt kết nối USB và khởi động lại thiết bị trước khi tiến hành bước tiếp theo
– Sau khi khởi động lại, để cho thiết bị “nghỉ ngơi” khoảng 5 phút.
– Trên thiết bị, bấm vào nút Start, bấm tiếp vào Store title và sau đó chọn SD Card
– Lựa chọn file .XAP bạn muốn cài đặt

Nếu sau khi khởi động bạn vẫn không thấy lựa chọn SD Card xuất hiện, lặp lại bước số 8 thêm một lần nữa.

96 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây