Review Air: Sự tri ân phi thường của Ben Affleck cho một huyền thoại thể thao
Allfreevn 1 năm trước

Review Air: Sự tri ân phi thường của Ben Affleck cho một huyền thoại thể thao

Review Air: Air vinh danh khoảnh khắc lịch sử khi Michael Jordan đưa Nike trở thành thương hiệu được thèm muốn nhất trong thể thao đồng thời đi sâu vào văn hóa đại chúng và nhận thức về người nổi tiếng trong những năm 1980.

Vào năm 1984, đã có rất nhiều điều xảy ra ở nước Mỹ quá mức và tham lam vào thời điểm đó. Những phút mở đầu của Air, Ben Affleck cố gắng miêu tả anh ấy như mọi thứ cùng một lúc trong một bản tóm tắt nhanh chóng về một vài năm khó hiểu. Đó là thời đại cạnh tranh kinh doanh khốc liệt, lãi và lỗ hàng triệu đô la chỉ trong vài phút trên thị trường chứng khoán, của sự hào nhoáng hão huyền của Phố Wall. Kịch bản của Alex Convery, Ben Affleck và Matt Damon miêu tả anh ta trong một loạt các hình ảnh mờ, quá nhanh để có thể hoàn toàn chi tiết.

Nhưng nó cũng bối cảnh hóa những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Air vượt xa sự tôn kính đơn thuần đối với sự tò mò của thế giới doanh nghiệp — chẳng hạn như trò chơi Tetris của Jon S. Baird — và tập trung vào một ý tưởng rộng lớn hơn. Bộ phim gợi ý rằng sự kết hợp giữa một ngôi sao đang lên và một thương hiệu không có sức nặng thực sự trên thị trường là điều gần như không thể tránh khỏi, rằng đó là hệ quả của một hiện tượng lớn hơn.

Thời điểm Nike thực hiện bước dứt khoát để bỏ lại các đối thủ cạnh tranh và trở thành một thương hiệu mang tính biểu tượng bắt đầu giữa một biến động văn hóa. Air ghi nhớ nó và nhấn mạnh nó, chuyển từ những chiến thắng tài chính vĩ đại sang một điều gì đó quan trọng hơn. Từ việc Apple quyết định trở thành một sản phẩm thương mại cao cấp cho đến việc Wendy’s cạnh tranh trên chính mảnh đất của mình với gã khổng lồ McDonald’s. Vào những năm đầu của thập niên 80, bầu không khí cần thiết đã được tạo ra cho một sự kiện sẽ thay đổi lịch sử thể thao.

Air cho thấy sự phát triển của quảng cáo Mỹ

Phil Knight (Ben Affleck) biết điều gì sắp xảy ra. Nam diễn viên đóng vai người sáng lập Nike từ một không khí hài hước nhất định, trở nên đen tối hơn khi cốt truyện tiến triển. Trong Air, nhân vật này là một loại kẻ săn mồi đánh hơi được thành công thay vì máu, như chính anh ta đã nhiều lần tuyên bố.

Tuy nhiên, ngoài những cụm từ cường điệu và quần áo polyester sáng màu, giám đốc điều hành nhận thức được rằng anh ta phải tìm ra điểm đột phá trong tình trạng trì trệ của công ty mình. Anh ấy biết rằng có một điều gì đó to lớn về một nền văn hóa đại chúng tôn sùng các ngôi sao thể thao đã trở thành người nổi tiếng theo cách riêng của họ.

Air nhận thức rõ rằng nó kể về một thời khắc lịch sử, nhưng nó cũng phải thể hiện, từ bên ngoài, cảm giác nổi tiếng và chiến thắng của người Mỹ.

Thế giới của những trận đấu lớn, trong và ngoài sân cỏ

Vì vậy, anh ấy giải quyết chúng một cách chi tiết thông qua bầu không khí khẩn cấp đôi khi áp đảo. Đêm ngày trăn trở, cố gắng củng cố Nike, khi đó chỉ được coi là hãng sản xuất giày chạy tốt. Thương hiệu, bị lạc giữa rất nhiều thương hiệu giống hệt nhau, cần phải leo lên con dốc của sự ẩn danh chung chung. Để đạt được thành công ngay lập tức hoặc ít nhất là tìm ra danh tính của bạn ngoài việc chỉ là một sản phẩm chất lượng tốt.

Nhưng nó giẫm lên mặt đất khó khăn. Vận may kinh tế chuyển thành cạnh tranh lớn hơn. Kịch bản của Air đi sâu vào cách mà doanh nhân phải chiến đấu chống lại mọi loại áp lực. Đồng thời, trong cảm giác ngày càng đau khổ rằng, từ thời điểm này sang thời điểm tiếp theo, anh sẽ phải đưa ra quyết định sẽ thay đổi lịch sử của công ty.

Sự tham lam của cuộc chiến giành thành công trong Air

Ngay từ những phân cảnh đầu tiên, Air khám phá mối quan tâm của Knight trong việc tận dụng những chuyển động nhanh chóng của xã hội xung quanh anh ta. Tiền ở khắp mọi nơi và cơ hội nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Bộ phim quay đi quay lại chủ đề này nhiều lần để cho thấy rằng doanh nhân cần đưa ra quyết định, bằng trực giác hoặc kinh nghiệm. Tương lai của anh ấy và của mọi thứ anh ấy đã xây dựng sẽ phụ thuộc vào nó.

Ben Affleck quản lý để mang lại hàng tá sắc thái cho một nhân vật mà nếu trong bàn tay kém lành nghề hơn, sẽ chẳng có gì khác ngoài vô ích hoặc khó chịu. Nhưng người phiên dịch biết ranh giới giữa sự lạc quan nực cười và gần như lố bịch mà buồn cười một cách không cố ý.

Matt Damon trong vai Sonny Vaccaro cũng vậy , chịu trách nhiệm thuyết phục Michael Jordan còn rất trẻ về một yêu cầu phức tạp. Nhưng cha mẹ cô, đặc biệt là người mẹ sở hữu Deloris (Viola Davis), biết rằng bất kỳ sai lầm nào trên con đường đầy hứa hẹn của cô sẽ gây nguy hiểm cho sự nghiệp của cô. Vì vậy, câu trả lời về việc có nên đi giày Nike hay không còn lâu mới có.

Một câu chuyện cổ tích của công ty

Tuy nhiên, kịch bản biện minh cho cách kể chuyện tiến bộ của nó. Đạo diễn Ben Affleck có nhịp kể chuyện sử dụng sự căng thẳng để khẳng định những ý tưởng lớn hơn trong câu chuyện.

Cuối cùng khi nó đến, bộ phim đạt đến những khoảnh khắc đẹp nhất. Giữa sự lạc quan thuần túy của một phiên bản chế nhạo bản hit của Mỹ và lời tường thuật về một hiện tượng không thể lặp lại, Air lóa mắt. Đối với việc kết thúc nó – to lớn và thú vị – rõ ràng đó là lễ kỷ niệm một điều gì đó vượt ra ngoài thành công về kinh tế và công cộng. Đó cũng là sự công nhận của những người đàn ông, không phải lúc nào cũng ngay thẳng và ngây thơ như những kẻ chạy trên sân, những kẻ làm nên chuyện, #allfreevncomchiase, #allfreevncombaivietgoc.

155 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây