Minecraft: Hướng dẫn cách xây dựng trang trại sắt nhanh nhất
Minh Khang 1 năm trước

Minecraft: Hướng dẫn cách xây dựng trang trại sắt nhanh nhất

Minecraft: Hướng dẫn cách làm thế nào xây dựng trang trại sắt nhanh nhất, allfreevn.com chia sẻ cách tìm và xây dựng trang trại sắt.

Kiếm sắt trong Minecraft là một trong những ưu tiên quan trọng nhất đối với người chơi trong chế độ sinh tồn. Đây là cách thiết lập một trang trại dễ dàng cho nó.

Một trò chơi sinh tồn như Minecraft yêu cầu người chơi phải tìm ra cách để thu thập nhiều tài nguyên nhất có thể để duy trì bản thân trong thế giới của nó. Điều này bao gồm việc tạo một trang trại sẽ tạo ra một tỷ lệ vật phẩm ổn định để người chơi có thể không bao giờ rơi vào tình huống phải tìm kiếm nó nữa.

Một trong những nhà máy Minecraft phổ biến được tạo ra để sinh tồn là một trang trại sắt. Điều này đòi hỏi người chơi phải kiếm được những con golem sắt đẻ trứng với tỷ lệ khá để thu thập sắt của họ. Tiếp nhận những sinh vật này một cách riêng lẻ có thể là một phần của giải pháp, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tạo ra một hệ thống tự thực hiện điều này.

Minecraft: Hướng dẫn cách làm thế nào xây dựng trang trại sắt nhanh nhất.

Xây dựng cấu trúc cho trang trại

Bất kỳ trang trại sắt nào cũng phải được tạo tám khối trên bề mặt để tránh golem sinh sản trên mặt đất. Người chơi nên sử dụng các khối xây dựng để tạo ra một chiếc hộp có kích thước vừa phải để dân làng có thể sinh sống. Khu vực này phải có hai khối không gian trong đó để cho dân làng vào nhưng không đủ chỗ cho yêu tinh vừa.

Khi trang trại bắt đầu, golem sẽ xuất hiện trên đầu hộp của dân làng. Đây là nơi cần đặt nước để đẩy golem sắt về hướng chết của chúng và hàng rào / tường ngăn golem hoặc nước thoát ra ngoài. Phễu và rương nên được sử dụng để thu thập bất cứ thứ gì chúng rơi ra, và nên sử dụng nhiều chúng trong trường hợp trang trại hoạt động rất hiệu quả.

Tập hợp dân làng

Phần khó nhất của bất kỳ trang trại nào là thu hút đám đông hợp tác với hoạt động. May mắn thay, dân làng là đám đông cần thiết duy nhất để một trang trại sắt hoạt động, và họ không quá khó khăn trong việc đào chuồng. Người chơi nên tìm một ngôi làng và thu thập thường dân bằng cách đặt thuyền để họ nhảy vào.

Từ đó, đi trên thuyền với một dân làng đến trang trại, nơi người chơi có thể cố gắng sử dụng một xe đẩy mìn để đưa dân làng lên và vào hộp. Người chơi nên cố gắng đưa năm dân làng vào hộp, bằng cách vận chuyển cả năm người hoặc lai tạo một cặp vợ chồng. Điều quan trọng cần lưu ý là phải có những chiếc giường trong đó để vừa sinh sản vừa để golem sắt sinh sản.

Zombies có thể tăng sản lượng

Như đã đề cập trước đó, người chơi chỉ cần dân làng để có được một trang trại sắt hoạt động. Tuy nhiên, có nhiều mẹo và thủ thuật khác nhau mà người chơi có thể thử có thể giúp họ có được một mẹo siêu hiệu quả. Một trong những ý tưởng phức tạp hơn hiện có là sử dụng một thây ma để khiến dân làng giật mình, nhưng không giết được họ.

Người chơi có thể xây dựng một nhóm ở cách dân làng vài dãy nhà nhưng không thể tiếp cận họ. Nếu dân làng giao tiếp bằng mắt với thây ma, họ sẽ vặn vẹo đến mức có thể sinh ra nhiều golem hơn. Tìm thấy một thây ma rất dễ dàng, nhưng người chơi phải đảm bảo rằng họ bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời (bằng khối hoặc mũ bảo hiểm) và gắn thẻ tên nó để giữ cho nó không bị chết.

Thiết lập một phương pháp để giết Golem

Với hầu hết các cấu trúc được xây dựng, người chơi sẽ cần phải nghĩ ra cách để giết một con golem một cách hiệu quả nhất. Có một số tuyến đường để đi trên mặt trận này. Một ý tưởng là làm cho đường dẫn nước của họ dẫn đến một cái hố dốc sẽ khiến lũ golem sắt rơi xuống cái chết của chúng.

Một phương pháp khác là đặt dung nham phía trên phễu vài khối sao cho chân của chúng chạm vào phễu, nhưng chúng vẫn bị thiêu chết. Người chơi có thể bay dung nham bằng cách sử dụng các dấu hiệu bằng gỗ (chúng sẽ không cháy), điều này cho phép các vật phẩm rơi ra và không bị đốt cháy. Các phương pháp khác bao gồm chỉ đấm chúng sau khi bị ngã hoặc thậm chí là xương rồng bị hư hại nghiêm trọng.

Ngăn chặn việc phá vỡ trang trại

Thật tuyệt khi trang trại được thiết lập và sẵn sàng hoạt động, nhưng luôn có rủi ro là mọi thứ có thể xảy ra sai sót và cần phải sửa chữa trang trại. Một trong những điều đầu tiên nên làm sau khi tạo cấu trúc là thắp sáng mọi thứ. Golem không cần bóng tối để sinh sản, vì vậy cũng đừng mạo hiểm với những mob phá hoại sinh sản.

Cũng có trường hợp golem sắt có thể mắc vào gờ hoặc có thể nhìn thấy thứ gì đó khiến chúng không thể đi xuống đường nước. Đảm bảo mọi chướng ngại vật đều được xử lý, chẳng hạn như thay thế các khối bằng tường hoặc loại bỏ một thây ma đang bị golem nhắm mục tiêu một cách không cần thiết.

Tạo không gian AFK

Một chiếc giường Minecraft với một số gỗ xung quanh nó trước những chiếc rương và phễu xếp chồng lên nhau
Người chơi sẽ muốn có mặt khi trang trại của họ đang hoạt động, nhưng thật khó để chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình mà không chờ đợi gì để thu về một phần thưởng kếch xù. Đó là lý do tại sao việc tạo ra một chiếc hộp an toàn nơi mob không thể vào được nên được ưu tiên trong việc xây dựng trang trại và giữ cho nó tiếp tục hoạt động.

Một số không gian AFK có thể chỉ yêu cầu một căn phòng đủ ánh sáng với giường . Nhưng nếu trang trại chỉ hoạt động vào ban ngày như một số trang trại có xu hướng làm, người chơi có thể muốn xem xét thiết lập một hệ thống nơi người chơi có thể tự động ngủ mỗi khi bóng tối đến.

Minecraft hiện có trên PC, PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X / S, Nintendo Switch, Android, iOS và nhiều nền tảng khác.

223 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây