Làm thế nào kết nối chuột với Samsung Smart TV?
Allfreevn 2 năm trước

Làm thế nào kết nối chuột với Samsung Smart TV?

Làm thế nào kết nối chuột không dây hoặc có dây trên Samsung Smart TV, allfreevn.com hướng dẫn các bước cách kết nối chuột với TV Samsung và các yêu cầu, tính năng, sự cố có thể xảy ra với chuột của bạn.

Smart TV hiện đại cho phép bạn kết nối chuột có dây và không dây. Chúng có một chế độ đặc biệt với con trỏ, tương tự như máy tính. Nó cũng có thể được sử dụng với các mũi tên trên điều khiển từ xa, nhưng nó rất bất tiện. Nó chỉ thích hợp cho một lần sử dụng. Sau khi thử chế độ này một lần, bạn có thể muốn kết nối chuột với Samsung Smart TV của mình .

Hơn nữa, hiện nay không thiếu những phụ kiện như vậy; bạn có thể tìm thấy một con chuột ở nhà mà bạn không cần ngay bây giờ. Tại sao không sử dụng nó?

Tại sao phải kết nối chuột với TV Samsung?

Bất kỳ loại kết nối chuột nào cũng hữu ích vì 2 lý do chính:

  • Nó cho phép bạn sử dụng trình duyệt của mình một cách thoải mái . Với nó, bạn có thể sử dụng TV của mình như một chiếc PC: bạn có thể xem tin tức, tìm kiếm âm nhạc và khám phá nội dung hữu ích và giải trí. Trong trường hợp không có PC, chế độ hoạt động này sẽ tỏ ra vô cùng tiện lợi.
  • Điều hướng các menu và ứng dụng TV của bạn. Chuột giúp bạn truy cập menu, tìm các tính năng bạn muốn, sử dụng bàn phím và chọn nội dung có liên quan nhanh hơn.

Tất nhiên, lý tưởng nhất là bàn phím cũng được yêu cầu, vì vậy TV cũng tốt như một chiếc máy tính. Mặt khác, bàn phím khá cồng kềnh nên không nên sử dụng ở mọi nơi. Và nhu cầu phát sinh chỉ để đánh máy thường xuyên. Nếu bạn chỉ muốn xem TV thì không cần thiết. Một con chuột luôn tiện dụng.

Làm cách nào để kết nối chuột?

Bạn sẽ cần kết nối và đồng bộ hóa chuột với TV để nó hoạt động. Có, không có nhiều tùy chọn để thiết lập, nhưng bạn có thể thay đổi độ nhạy, kích thước con trỏ, nút chính (hữu ích cho người thuận tay trái). Nhưng bước đầu tiên là thiết lập kết nối.

Mong muốn

Bạn nên kết nối chuột có dây nếu bạn sử dụng TV thay vì monoblock hoặc màn hình máy tính. Sẽ không có vấn đề gì, bạn thường chỉ cần cắm cáp USB vào khe cắm thích hợp trên vỏ máy và nó sẽ hoạt động. Quá trình này không yêu cầu mô tả chi tiết hơn.

Không dây

Có 2 loại chuột không dây cơ bản: Có hoặc không có bộ điều hợp Bluetooth . Các chi tiết cụ thể của kết nối phụ thuộc vào điều này.

Nếu không có bộ điều hợp Bluetooth:

  1. Bật Bluetooth qua menu TV.
  2. Bắt đầu tìm kiếm các thiết bị mới.
  3. Đặt chuột ở chế độ ghép nối.
  4. Khi thiết bị được phát hiện, kết nối sẽ được thiết lập.

Tùy chọn này có thể không hoạt động trên một số TV Samsung, tất cả phụ thuộc vào phiên bản. Mọi thứ dễ dàng hơn nhiều nếu chuột có bộ điều hợp Bluetooth, nó có mặt trong hầu hết các thiết bị. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kết nối nó với đầu nối USB trên TV, kích hoạt đồng bộ hóa chuột với bộ điều hợp (nếu cần) và mọi thứ sẽ hoạt động. Tùy thuộc vào kiểu chuột, có thể có một nút trên chuột để bật và tắt giao tiếp.

Làm thế nào để kết nối chuột với Samsung Smart TV?

Hữu ích! Để thay đổi cài đặt cơ bản của chuột, hãy chuyển đến menu Hệ thống, sau đó là Trình quản lý thiết bị và chọn cài đặt tốt nhất. Đây chủ yếu là tốc độ, kích thước con trỏ và cho dù đó là nút chuột trái hay phải.

Tại sao chuột không kết nối với TV?

Đôi khi chuột không dây sẽ không hoạt động khi nó được kết nối với TV. Có thể có một số lý do:

TV không hỗ trợ thiết bị đầu vào. TV không có Smart TV hoàn toàn không hỗ trợ điều khiển bằng chuột. Ngày nay, chỉ có TV Samsung (và nhiều TV khác) từ năm 2014 trở đi là đủ ổn định để hoạt động với nó. Chỉ có loạt phim H và J từ năm 2015 trở đi. Đối với các thiết bị cũ, rất có thể không thể kết nối chuột đúng cách, chức năng của nó sẽ rất hạn chế.

Các thiết bị không tương thích. Phần sụn TV lỗi thời so với phần mềm chuột có thể là một vấn đề. Nếu chuột không hoạt động sau nhiều lần cố gắng kết nối, bạn sẽ phải thử cập nhật hoặc nhấp nháy lại TV. Tất nhiên, giả sử rằng nó hoạt động trên các thiết bị khác. Bạn cũng có thể thử kết nối một con chuột khác.

Sự cố tạm thời với Bluetooth. Bạn nên thử đặt lại TV bằng cách tắt TV trong vài phút.

Sự cố kỹ thuật. Chuột không hoạt động, bộ phát chuột bị lỗi hoặc có vấn đề với mô-đun Bluetooth trên TV.

Như chúng ta thấy, bạn có thể tự mình kết nối chuột với Samsung Smart TV mà không gặp nhiều khó khăn (trong hầu hết các trường hợp). Nếu có gì sai, bạn có thể thử các mẹo từ điểm cuối cùng, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

229 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây