Cách làm Hình Thẻ phông nền Xanh tại nhà
Minh Khang 2 năm trước

Cách làm Hình Thẻ phông nền Xanh tại nhà

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách làm Hình thẻ có phông nền xanh tại nhà mà không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc khi ra Studio để chụp hình.

Với các mẹo về cài đặt, ánh sáng và hơn thế nữa, hãy tìm hiểu cách tạo nền màn hình xanh của riêng bạn — mà không tốn kém.
Hầu hết các bộ phim hành động , giả tưởng và khoa học viễn tưởng kinh phí lớn của Hollywood đều dựa vào màn hình xanh khiêm tốn (mặc dù điều đó đang bắt đầu thay đổi nhờ sử dụng sản xuất ảo). Tuy nhiên, màn hình xanh ở Hollywood chỉ khiêm tốn.
Từ những bộ phim trường quay khổng lồ cho đến những bộ quần áo màn ảnh xanh toàn thân, hầu hết các cảnh trong những bộ phim này đều trở nên sống động trong quá trình sản xuất hậu kỳ với sự hỗ trợ của các kỹ thuật màn hình xanh tiên tiến.
Nhiều nhà làm phim mong muốn đạt được những hiệu ứng tương tự, nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết kỹ lưỡng về bối cảnh màn hình xanh và khóa màu sắc. Đối với mọi thứ về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về màn hình xanh.
Tin tốt là bạn không cần kinh phí lớn hoặc thiết bị phức tạp để tạo ra một bộ màn hình xanh với kết quả thuyết phục. Cho dù bạn đang có ngân sách eo hẹp hay chỉ ở trong tình trạng ràng buộc, có một số cách để Tự thiết lập màn hình xanh.
Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các giải pháp sáng tạo cho phông nền màn hình xanh và cách chiếu sáng nó.

Bộ dụng cụ màn hình xanh giá cả phải chăng

Trước khi chúng ta đi sâu vào các thiết lập DIY, điều đáng nói là các bộ dụng cụ màn hình xanh đơn giản rẻ hơn bao giờ hết. Bộ dụng cụ màn hình xanh “YouTube” không có sẵn khi tôi còn học đại học, vì vậy tôi thường xuyên phải bắt đầu lộ trình tự làm.
Sự thật là, những bộ dụng cụ hiện đại này sẽ tốt hơn hầu hết các thiết lập DIY. Chúng thường có giá khoảng 100 đô la trở xuống. Nếu bạn đã biết mình muốn một bộ hoặc chúng tôi vừa thuyết phục bạn mua một bộ, hãy xem bảng phân tích của chúng tôi về bộ dụng cụ màn hình xanh tốt nhất trên thị trường (cho mọi loại người dùng). Chúng tôi cũng sẽ liệt kê một số tùy chọn bên dưới.
Ngoài ra, lý tưởng nhất là làm việc với màn hình xanh cũng giống như bất kỳ khía cạnh nào khác của quá trình làm phim. Càng đắm chìm trong thế giới của ánh sáng và chìa khóa, bạn càng hiểu rõ những gì bạn cần.
Vì vậy, điều đó đang được nói, chúng ta hãy bắt đầu. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta sẽ tạo ra những thứ trông như thế này.

Bộ công cụ YouTube

Thiết lập màn hình xanh lục — như bộ công cụ Emart này — là những gì tôi thường gọi là “Bộ dụng cụ YouTube”. Những bộ công cụ này phổ biến với những người dùng YouTube mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai muốn có một bộ công cụ đơn giản, trọn gói để hoàn thành công việc.
Những bộ dụng cụ này sẽ có chất lượng hàng đầu? Không. Tuy nhiên, so với hầu hết các thiết lập DIY, chúng sẽ rẻ hơn và hiệu quả hơn.
Nhiều bộ dụng cụ này bao gồm những thứ sau: giá đỡ phông nền và thanh đỡ, phông màn vải màu xanh lá cây, đèn có chân đế, bộ khuếch tán ánh sáng, kẹp và hộp đựng. Đối với giá cả, những bộ dụng cụ này rất khó để đánh bại. Một cuộn giấy nền liền mạch tiêu chuẩn thường có giá cao hơn những bộ dụng cụ này.

Màn hình xanh bật lên

Màn hình xanh “cửa sổ bật lên” di động — như màn hình này của Fancierstudio — có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Đây là loại màn hình xanh mà tôi thường xuyên sử dụng do tính đơn giản của nó.
Do thiết kế cửa sổ bật lên có thể thu gọn, vải trở nên căng khi được mở rộng, tạo ra các nếp nhăn ít hoặc không có trên phông nền. Điều này làm cho việc chỉnh sửa màn hình xanh trong quá trình hậu sản xuất trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Bộ cửa sổ bật lên màn hình xanh và xanh lam
Phông nền cửa sổ bật lên thường có hai mặt, với một mặt là màu xanh lá cây và mặt còn lại là màu xanh lam. Chúng thường có giá khoảng 40 đô la.
Một điều nữa với những thứ này, bạn thậm chí có thể có nó ở những góc và không gian kỳ lạ, độc đáo trong ảnh của bạn chỉ bằng cách kẹp nó vào một cánh tay chữ C bằng một trong những thứ này .

Màn hình xanh tự làm

Bây giờ chúng ta đã thấy bộ dụng cụ màn hình xanh hiện đại có giá cả phải chăng như thế nào, hãy cùng khám phá một số tùy chọn DIY. Đối với các tùy chọn DIY này, ý tưởng là tạo ra một giải pháp màn hình xanh có chi phí thậm chí thấp hơn các bộ dụng cụ có sẵn.
Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ xem xét những tùy chọn miễn phí nào có sẵn. Khi xây dựng một màn hình xanh với giá dưới 100 đô la (hoặc thậm chí 40 đô la), bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo. Trong các phần sau, chúng tôi sẽ trình bày mọi phần của bộ màn hình xanh tự làm tiêu chuẩn, bao gồm các phần sau:
Nền màn hình xanh
Thắp sáng
Gắn và đứng
Hình nền màn hình xanh tự làm
Vải từ Cửa hàng Thủ công
Phông nền bằng vải là lựa chọn tốt nhất của bạn cho một màn hình xanh tự làm. Bạn phải tìm ra kích thước chính xác bạn cần từ bất kỳ kích thước nào mà không gian bạn đang làm việc yêu cầu.
Các cửa hàng thủ công thường sẽ có các cuộn vải lớn màu xanh lá cây và màu xanh lam mà bạn có thể lựa chọn và cắt theo quy cách của mình. Mua vải theo cách này cũng tương đối phải chăng.
Các cuộn vải xanh dương và xanh lá cây xếp chồng lên nhau
Khi bạn duyệt vải, hãy để ý đến loại chất liệu. Vải nặng sẽ treo đẹp và cung cấp độ che phủ chắc chắn. Nhưng nó cũng sẽ dễ bị nhăn và nhăn hơn. Các loại vải nhẹ, co giãn có khả năng chống nhăn tốt, nhưng chúng có thể không mang lại độ che phủ như các chất liệu nặng hơn.
Tránh các loại vải bóng như polyester satins, vì chúng sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo ra các “điểm nóng” không mong muốn trên nền của bạn. Đôi khi những loại vải này nhìn bằng mắt thường sẽ ổn, nhưng cuối cùng sẽ không sử dụng được khi bạn kéo cảnh quay của mình lên trong quá trình hậu sản xuất.
Chuẩn bị ủi hoặc hấp để loại bỏ các nếp nhăn và nếp gấp trên vải. Nó phải hoàn toàn mịn và không có nếp nhăn để đảm bảo chìa khóa tốt nhất có thể.
Bạn cũng sẽ cần tìm ra phương pháp để treo vải. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này sau, nhưng một số giải pháp phổ biến bao gồm treo đinh, đinh bấm lớn hoặc sử dụng dây và kẹp quần áo.

Tường màu đặc

Nếu bạn có sẵn một căn hộ trống hoặc một bức tường dự phòng, bạn có thể sơn nó màu xanh lá cây hoặc xanh lam để có được màn hình màu xanh lá cây dễ dàng DIY. Đây cũng là một lựa chọn khả thi cho các tầng để bạn có thể tạo toàn bộ bộ màn hình màu xanh lá cây.
Tường hoặc sàn phải nhẵn và phẳng, và loại sơn bạn chọn phải là loại hoàn thiện bằng men mờ hoặc bóng mờ. Sơn mờ sẽ không phản chiếu bất kỳ ánh sáng nào, nhưng chúng rất khó làm sạch. Men mờ có độ bóng hơn một chút và do đó, phản chiếu nhiều hơn, nhưng chúng dễ làm sạch và bền hơn. Đó là lý do tại sao nó là loại sơn bạn thường thấy trong phòng tắm. Khi chọn màu, hãy chọn màu xanh lục nhạt và xanh lam.

176 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây