Review Foundation Season 2: Táo bạo và nhiều tham vọng hơn
Allfreevn 1 năm trước

Review Foundation Season 2: Táo bạo và nhiều tham vọng hơn

Review Foundation Season 2: Phim trên Apple TV+ trở lại với bối cảnh rộng hơn và đặc biệt là khám phá sâu hơn về vũ trụ do Isaac Asimov tưởng tượng, #allfreevn chia sẻ review.

Vào năm 2021, Apple TV+ chuyển thể từ sách “Foundation” của Isaac Asimov đã phần nào phá vỡ điều này bằng cách tải trước phần đầu tiên chắc chắn của nó với một câu chuyện hấp dẫn, dường như giết chết nhân vật chính của nó, Hari Seldon (Jared Harris), ở phần cuối của hai phần -part series ra mắt. Tội ác của anh ta? Nhìn thấy trước sự kết thúc của Đế chế Thiên hà thông qua lịch sử tâm lý, một khái niệm khoa học viễn tưởng đưa ra những dự đoán dài hạn về xã hội loài người thông qua số liệu thống kê, xã hội học và mô hình 4D thích ứng từ siêu máy tính lượng tử, tương tự như mô hình trong “Devs”.

Nếu có điều gì đặc trưng cho mùa đầu tiên của Foundationcó sẵn trên Apple TV+, thì đó là cách nó thuật lại một trong những câu chuyện đầy tham vọng nhất của Isaac Asimov. Lấy hoàng đế Cleon (Lee Page) làm tham chiếu, kịch bản của David S. Goyer, chỉ ra sự trôi qua của thời gian và quyền lực trong một câu chuyện có tỷ lệ khổng lồ.

Một mặt, bằng cách mô tả sự kiểm soát nguy hiểm đối với vũ trụ có người ở của một triều đại được tạo ra từ bản sao của một nhà lãnh đạo có sức lôi cuốn. Sau này, trên bờ vực của một sự phá vỡ không thể tránh khỏi trong lịch sử thống trị lâu dài của họ.

Mặt khác, sự xuất hiện của những dự đoán về lịch sử tâm lý, dưới bàn tay của Hari Seldon (Jared Harris). Giữa cả hai kịch bản, một lời tiên tri xuất hiện thông qua các sự kiện liên tiếp: đó là sự sụp đổ của đế chế. Cuối cùng, một cuộc chiến không thể ngăn cản sẽ thay đổi cấu hình của vũ trụ có người ở mãi mãi. Đặc biệt, một khi khái niệm về Thời kỳ Tăm tối sắp tới không còn là một lời tiên tri, nó đã trở thành một điều chắc chắn. 

Phần mới khám phá cả ba bối cảnh và quản lý để xây dựng một chuyến tham quan chi tiết xung quanh các sự kiện đánh dấu sự sụp đổ của một nền văn minh đang gặp khủng hoảng. Một trăm năm đã trôi qua kể từ khi Cleon phát hiện ra rằng độ tinh khiết sinh học của mình đã bị hỏng. Ngoài ra, một phiên bản mới của Hari Sheldon đã xuất hiện trên hành tinh Terminus để xây dựng những nền tảng thực sự đầu tiên của Tổ chức.

Giờ đây, hai thế lực, đã biến thành những đối thủ cực đoan và bạo lực, sắp đụng độ nhau. Ngoài ra, để thúc đẩy tất cả cư dân, dưới sự kìm kẹp độc đoán của đế chế, đứng về phía nào. Hoặc là chết trong một cuộc thánh chiến hoặc để bảo vệ một nhân vật thiên sai đang ngày càng trở nên điên loạn.

Giờ đây, hai thế lực, đã biến thành những đối thủ cực đoan và bạo lực, sắp đụng độ nhau. Ngoài ra, để thúc đẩy tất cả cư dân, dưới sự kìm kẹp độc đoán của đế chế, đứng về phía nào. Hoặc là chết trong một cuộc thánh chiến hoặc để bảo vệ một nhân vật thiên sai đang ngày càng trở nên điên loạn. 

Trong cốt truyện của Tổ chức, nhiều thập kỷ đã đào sâu vào vết nứt của một hệ thống kiểm soát đang mục nát

Trong cốt truyện của Tổ chức, nhiều thập kỷ đã đào sâu vào vết nứt của một hệ thống kiểm soát đang mục nátĐường dây giữ các Cleons lại với nhau bị ô nhiễm. Vì vậy, vị hoàng đế gần đây nhất, thấy mình bị bao vây bởi sự phản bội và áp lực, để tiếp tục đứng vững trên đống đổ nát của mặt trận thống nhất trong nhiều thiên niên kỷ. Mỗi không gian của đế chế trong Trantor đều phải chịu áp lực của các cuộc tấn công và một kiểu tàn bạo, điều này cho thấy sự phản đối hoàn toàn đối với một chế độ độc tài di truyền. Theo cách tương tự như trong phần trước, kịch bản quyết định thể hiện sự phá vỡ trật tự đã thiết lập thông qua phần đầu có thể nhìn thấy của nó. 

Những người, có thể là Cleons cuối cùng, thấy mình bị cô lập về quyền lực và chỉ có Demerzel (Laura Birn) bầu bạn. Họ cũng phải đối mặt với khả năng tử vong. Ngoài ra, với họ, triều đại của triều đại của họ kết thúc. Với tất cả những biến động tổng thể có thể kéo theo. Bộ truyện dành chương đầu tiên để khám phá hoàn cảnh của một chính phủ đang sụp đổ. Còn nhiều hơn nữa, vì rõ ràng là sự sụp đổ do lịch sử tâm lý công bố đang xảy ra. Không chỉ theo thứ tự chính xác mà bạn dự đoán. Đồng thời, với tác động và tốc độ lớn hơn Seldon giả định trong phân tích đầu tiên của mình. Động cơ rõ ràng và cốt truyện được phân tích khéo léo. Khi vũ trụ đã biết đặt câu hỏi về các giới hạn do hàng ngũ những người cai trị nhân bản áp đặt, cuộc nổi loạn buộc phải xảy ra.

Sức mạnh chết

Nó cũng đặt câu hỏi về mọi ý nghĩa của trật tự áp đặt. Foundation, một lần nữa, cố gắng bao gồm hơn mười sáu cuốn sách gốc của câu chuyện. Đối với những gì nó dành cho mùa thứ hai, để thuật lại sự xuống cấp của những gì được coi là tuyệt đối. Từ Cleon (bị biến thành nạn nhân, con tin và kẻ thù), đến nhân vật ngày càng lý tưởng hóa Hari Seldon. Phần đầu của câu chuyện dành gần mười phút để xác định rằng nhà khoa học bắt đầu quá trình chuyển đổi chậm chạp để trở thành một nhân vật tôn giáo. Quá mạnh mẽ và với khả năng bén rễ sâu như vậy, đối với con người của anh ấy, lại bị lãng quên. 

Quá trình sản xuất cho thấy rõ ràng rằng Cuộc khủng hoảng lần thứ hai gần như là một thực tế cần tính đến. Ngoài ra, nó chơi với cách mà khái niệm quyền lực đi qua địa hình nguy hiểm. Bị các đối thủ xúc phạm và bức hại, Cleon phải cố gắng duy trì sự vững chắc của trật tự đã được thiết lập. Cụ thể, phải đối mặt với sự chia tay với Outer Reach , điều này sẽ dẫn đến việc sụp đổ chủ quyền của Trántor. Ngoài ra, chiến tranh trở thành sự kiện duy nhất có khả năng làm lung lay thế cân bằng bấp bênh. Để phá vỡ ý nghĩa về những gì mang lại sự ổn định cho các cơ chế kiểm soát đã tồn tại từ thiên niên kỷ này sang thiên niên kỷ khác.

Một tôn giáo được thành lập trên sự chắc chắn

Kịch bản khéo léo sử dụng khái niệm về lời tiên tri tự ứng nghiệm để hỗ trợ nền tảng cho nỗi sợ hãi và lòng căm thù của Cleon đối với thần dân của mình. Lịch sử tâm lý trình bày chi tiết cách thức và thời điểm sức mạnh cai trị vũ trụ sẽ sụp đổ. Sự phản đối xác suất của hoàn cảnh đó cho phép sự bất mãn phát triển mạnh. Nếu trong phần đầu tiên của anh ấy, Foundation, anh ấy ám chỉ rằng những khám phá có xác suất của Hari Seldon sẽ là kẻ thù bị đánh bại, thì những tập phim gần đây nhất của anh ấy đã xác nhận điều đó. Được chuyển đổi thành một hiệp ước xã hội mới dành cho những người phản đối hệ thống độc tài duy nhất, mức độ phù hợp của chúng đạt đến một mức độ chưa từng có. Nhưng cũng có một điều đen tối: lịch sử tâm lý rời xa khoa học để trở thành một tín ngưỡng tôn giáo.  

Một trong những điểm thú vị nhất của mùa Foundation gần đây nhất là mô tả bằng hình ảnh và tường thuật về sự ra đời của một tôn giáo. Hàng trăm năm sau nhóm các nhà tâm lý học đầu tiên, khả năng đoán đúng các sự kiện trong tương lai không còn được coi là công việc phân tích nữa, mà là một điều may mắn. Điều gì biến bất kỳ sự kiện nào xung quanh Terminus thành một loại kiến ​​​​thức không thể tiếp cận được với những người không quen biết. Sự chuyển biến tư tưởng về tiên đoán giờ đã gần với tiên tri. Điều gì khiến toàn bộ vũ trụ có người sinh sống được tranh luận trong một xác suất duy nhất Liệu một cuộc thánh chiến sắp diễn ra?

Một cái nhìn mới về một thiên hà trong sự hỗn loạn

Gaal (Lou Llobell) và Salvor (Leah Harvey) là những nhân chứng đặc biệt duy nhất cho ý định thực sự của Hari . Vì vậy, công việc của anh ấy là cố gắng phá bỏ quan niệm về lịch sử tâm lý như kiến ​​​​thức thần thánh. Điều gì đó sẽ khiến họ tìm kiếm ngoại lệ mang lại ý nghĩa của lỗi cho các dự đoán. Với bóng ma ba chiều của Hari trong vỏ bọc của một đồng minh khó đoán, cả hai sẽ có trách nhiệm ngăn chặn một cuộc chiến. Trong mọi trường hợp, để giảm bớt tác động của nó và đảm bảo rằng khả năng rằng Thời kỳ Đen tối ít phá hoại hơn. Các tập mới của Fundación là một cuộc tìm kiếm ý nghĩa trong sự thật và trong nhận thức về thực tế. Nhưng còn hơn thế nữa, một cuộc khám phá thích hợp và được xây dựng tốt về lịch sử với tư cách là nguồn kiến ​​thức duy nhất. 

Tất nhiên, bộ truyện tiếp tục gây kinh ngạc trong phần hình ảnh của nó. Từ Trantor nguy nga và ngày càng suy tàn cho đến những hành tinh vô danh là nơi sinh sống của những kẻ thù của đế chế. Quá trình sản xuất có lẽ là hay nhất trong thể loại khoa học viễn tưởng hiện nay. Phần kỹ thuật số, gần như điện ảnh của nó làm cho nó trở thành một cuộc hành trình cẩn thận qua một thế giới được tạo ra một cách cẩn thận.

Ngoài ra, nhận thức rõ nhất về phạm vi của nó như một câu chuyện. Tầm nhìn của Isaac Asimov vượt ra ngoài một cuộc chiến quyền lực. Nó bao trùm từ cách hiểu về sự sống và cái chết, các tầng lớp của khoa học và đức tin. Những điểm thiết yếu mà phần mới của loạt phim đã chạm đến một cách khéo léo và biến thành các kịch bản về một thực tế đen tối đẹp đẽ đến đáng sợ, #allfreevn chia sẻ review.

242 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây