Hướng dẫn tạo làng trong Minecraft 1.19 dễ nhất
Minh Khang 2 năm trước

Hướng dẫn tạo làng trong Minecraft 1.19 dễ nhất

Hướng dẫn tạo làng trong Minecraft 1.19 dễ nhất, allfreevn.com chia sẻ cách làm thế nào hướng dẫn tạo làng trong Minecraft 1.19.

Dân làng là đám đông thụ động hữu ích. Người chơi có thể sử dụng ngọc lục bảo để đổi lấy những vật phẩm quý hiếm như áo giáp kim cương hoặc chai rượu có bùa mê.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một ngôi làng có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang chơi trên một thế giới được tạo ngẫu nhiên không sử dụng hạt giống. Người chơi có thể tham khảo Mẹo tìm ngôi làng tốt nhất và gieo hạt làng tốt nhất cho Minecraft 1.19 để thực hiện quá trình này dễ dàng hơn.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể áp dụng giải pháp đơn giản nhất là tạo làng của riêng mình.

Cách tạo một ngôi làng trong Minecraft 1.19 The Wild Update 

Khuất phục dân làng

Có 2 cách để đưa dân làng khỏi Overworld: bắt cóc khỏi làng và cứu chữa một dân làng thây ma.

Bị bắt cóc từ một ngôi làng

Đầu tiên, người chơi cần đưa dân làng lên tàu bằng cách đẩy hoặc lái thuyền về phía họ. Dân làng sẽ không rời đi cho đến khi chiếc thuyền bị hỏng.

Đẩy thuyền đến vị trí mà bạn muốn xây dựng một ngôi làng. Thuyền vẫn có thể di chuyển trên mặt đất bằng phẳng mà không cần nước.

Chữa lành một dân làng thây ma

Dân làng thây ma thường có thể được tìm thấy trong các ngôi làng bỏ hoang, tầng hầm lều tuyết, hoặc đôi khi ở bất cứ đâu trong Thế giới ngầm.

Trước tiên, người chơi nên tạo một hố sâu 2/3 khối để bẫy chúng, sau đó hồi máu bằng thuốc Điểm Yếu và một quả táo vàng. Hãy che cho dân làng zombie bằng một cái tán trước nếu cần, vì chúng sẽ bị bỏng dưới ánh sáng mặt trời.

Tầng hầm của lều tuyết có một dân làng thây ma và một giáo sĩ, có thể chữa khỏi để tạo ra 2 dân làng ngay lập tức.

Cách tạo một ngôi làng trong Minecraft

Nói chung, một dân làng cần phải ở trong một ngôi nhà để được bảo vệ khỏi các mối đe dọa thù địch như thây ma. Yêu cầu duy nhất đối với một ngôi nhà là một chiếc giường.

Lều đơn giản

Điều này dành cho những người chơi muốn dân làng bắt đầu trồng trọt hoặc có nguồn cung cấp thấp.

Chỉ cần kê một chiếc giường và đợi một người dân đến và ngủ trên đó. Xây một bức tường xung quanh giường sau đó đặt một số ngọn đuốc và một khối làm việc.

Lều gia súc

Đây là một cách dễ dàng để nhóm dân làng để họ có thể sinh sản và sinh sôi.

Kê 10 chiếc giường, rồi gióng chuông để dân làng tụ họp.

Đặt ít nhất 1 Composter để ít nhất một người dân trong làng chấp nhận trở thành nông dân.

Đào một cái hố và đổ đầy nước, sau đó tạo một số đất nông nghiệp và cung cấp cho nông dân hạt giống (lúa mì, củ cải, khoai tây hoặc cà rốt) để họ có thể trồng trọt và thu hoạch. Chia sẻ thức ăn với những người dân làng khác giúp họ sinh sôi nảy nở.

Xây dựng lớp phòng thủ cho làng

Vì các ngôi làng nhân tạo có thể bị tấn công bởi các cuộc bao vây của thây ma hoặc bị đột kích bởi những kẻ xâm lược, nên người chơi cũng cần phải xây dựng một phòng thủ cho nó.

Ngôi làng càng lớn càng dễ bị bao vây bởi thây ma. Để một cuộc bao vây thây ma xảy ra, phải có ít nhất 10 giường hoặc 20 dân làng và người chơi phải có mặt trong làng.

Đầu tiên, hãy đặt ít nhất một chiếc chuông và đảm bảo rằng nó ở nơi an toàn nhất trong làng. Người chơi có thể kích hoạt chuông trong trường hợp bị tấn công để tập hợp dân làng đến một điểm có thể bảo vệ được.

Sau đó, thắp sáng khu vực bên trong làng để giảm thiểu số lượng mob thù địch xuất hiện vào ban đêm. Xây tường xung quanh căn cứ và người chơi có thể thêm bao nhiêu hệ thống phòng thủ khác tùy thích, allfreevn.com chia sẻ.

589 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây