Generative AI là gì? Mọi điều về Generative AI bạn cần biết
admin 3 tuần trước

Generative AI là gì? Mọi điều về Generative AI bạn cần biết

Generative AI là gì, tại sao nên quan tâm Generative AI, Ứng dụng AI sáng tạo miễn phí phổ biến cho nghệ thuật, mọi điều về Generative AI bạn cần biết, allfreevn. com chia sẻ.

Genegene AI là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Generative AI là AI sáng tạo đề cập đến các thuật toán học máy không giám sát và bán giám sát cho phép máy tính sử dụng nội dung hiện có như tệp văn bản, âm thanh và video, hình ảnh và thậm chí cả mã để tạo nội dung mới có thể. Ý tưởng chính là tạo ra các đồ tạo tác hoàn toàn nguyên bản trông giống như đồ thật.

AI sáng tạo đề cập đến trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nội dung mới, thay vì chỉ phân tích hoặc hành động trên dữ liệu hiện có. Các mô hình AI sáng tạo tạo ra văn bản và hình ảnh: bài đăng trên blog, mã chương trình, thơ ca và tác phẩm nghệ thuật. Phần mềm sử dụng các mô hình máy học phức tạp để dự đoán từ tiếp theo dựa trên các chuỗi từ trước đó hoặc hình ảnh tiếp theo dựa trên các từ mô tả hình ảnh trước đó. Trong ngắn hạn, chúng tôi thấy AI tổng quát được sử dụng để tạo nội dung tiếp thị, tạo mã và trong các ứng dụng đàm thoại như chatbot.

Một số khả năng hữu ích nhất của Generative AI là gì?

AI sáng tạo đã có thể làm được rất nhiều và vô cùng đa dạng. Họ có thể lấy nội dung như hình ảnh, định dạng văn bản dài hơn, email, nội dung mạng xã hội, bản ghi âm giọng nói, mã chương trình và dữ liệu có cấu trúc. Họ có thể xuất nội dung mới, bản dịch, câu trả lời cho câu hỏi, phân tích tình cảm, tóm tắt và thậm chí cả video.

Những máy nội dung phổ quát này có nhiều ứng dụng tiềm năng trong kinh doanh và ngày nay các ứng dụng tiếp thị là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của AI tổng quát. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo có tiềm năng tạo ra tác động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống—chẳng hạn như chẩn đoán hoặc tìm ra phương pháp chữa bệnh mới.

Trình tạo Art AI cung cấp cho người dùng cuối một cách thú vị để thử nghiệm trí tuệ nhân tạo. Dưới đây là một số trình tạo AI nghệ thuật miễn phí và phổ biến nhất:

DeepDream Generator – Một nền tảng nguồn mở sử dụng các thuật toán học sâu để tạo ra những hình ảnh siêu thực, giống như giấc mơ.

DALL·E2 – Mô hình AI này từ OpenAI tạo hình ảnh mới từ mô tả văn bản.

Pikazo – Ứng dụng di động này sử dụng các bộ lọc AI để biến những bức ảnh kỹ thuật số thành những bức tranh với nhiều phong cách khác nhau.

Artbreeder – Nền tảng này sử dụng thuật toán di truyền và học sâu để tạo ra hình ảnh của thế hệ con cháu tưởng tượng.

Các nền tảng sau cung cấp cho người dùng cuối một nơi tốt để thử nghiệm sử dụng AI cho mục đích nghiên cứu và viết sáng tạo:

 • Copy AI
 • Simplified
 • Writesonic
 • Rytr
 • Writecream
 • Creaitor AI
 • Quillbot
 • Grammarly
 • Smart Copy
 • Text Blaze
 • Writesonic – nền tảng viết và tạo hình ảnh này là một lựa chọn phổ biến cho mô tả sản phẩm thương mại điện tử.

Ứng dụng AI sáng tạo miễn phí phổ biến dành cho âm nhạc

Dưới đây là một số ứng dụng âm nhạc AI tổng hợp tốt nhất có thể được sử dụng với giấy phép dùng thử miễn phí:

Amper Music – tạo các bản nhạc từ các mẫu được ghi trước.

AIVA – sử dụng thuật toán AI để soạn nhạc gốc ở nhiều thể loại và phong cách khác nhau.

Ecrette Music – sử dụng AI để tạo nhạc miễn phí bản quyền cho cả dự án cá nhân và thương mại.

Musenet – có thể sản xuất các bài hát sử dụng tối đa mười nhạc cụ và âm nhạc khác nhau với tối đa 15 phong cách khác nhau.

Sử dụng kinh doanh cho AI sáng tạo

Trí tuệ nhân tạo ngày nay có thể tạo ra nội dung dường như được viết bởi con người và vượt qua bài kiểm tra Turing do nhà toán học và nhà mật mã nổi tiếng Alan Turing thiết lập. Đó là một lý do tại sao mọi người lo lắng rằng AI tổng quát sẽ thay thế con người có công việc liên quan đến xuất bản, phát sóng và truyền thông.

Đây là một ví dụ về cách AI sáng tạo có thể thay thế người viết quảng cáo:

Nhiệm vụ: Tập hợp một tập tài liệu bảo hiểm từ danh sách các chính sách, cùng với chi phí, lợi ích và các chi tiết khác.

Cách truyền thống sẽ hoạt động là một nhà văn con người sẽ xem xét tất cả dữ liệu thô đó, ghi chú và viết một bài tường thuật. Với AI tổng quát, các thuật toán học tập có thể xem xét dữ liệu thô theo chương trình và tạo ra một câu chuyện dường như được viết bởi con người.

Ngoài việc tạo ra các sản phẩm có thể phân phối để tiếp thị, các cách sử dụng phổ biến khác cho AI tổng quát trong kinh doanh bao gồm:

 • Xuất bản web – các mô hình AI tổng quát có thể được sử dụng để tạo nội dung văn bản, hình ảnh kỹ thuật số, video và âm thanh hấp dẫn.
 • Nghệ thuật và Giải trí – các mô hình AI tổng quát có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm Web3 sống động .
 • Quản lý danh mục đầu tư – các mô hình AI tổng quát có thể được sử dụng để tối ưu hóa danh mục đầu tư bằng cách phân tích nhiều loại dữ liệu thị trường, sau đó đưa ra các dự đoán chi tiết dựa trên hiệu suất trong quá khứ và xu hướng thị trường hiện tại.
 • Chăm sóc sức khỏe – Các mô hình AI có thể được sử dụng để tạo các kế hoạch điều trị được cá nhân hóa và hình ảnh tổng hợp có thể được sử dụng để tinh chỉnh các ứng dụng phân tích hình ảnh y tế.
 • Quản lý trải nghiệm khách hàng – có thể sử dụng các chatbot tổng quát để trả lời các câu hỏi của khách hàng và cung cấp các thông điệp tiếp thị được cá nhân hóa.

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người tại nơi làm việc?

Những người ủng hộ công nghệ lập luận rằng mặc dù AI tổng quát sẽ thay thế con người trong một số công việc, nhưng nó thực sự sẽ tạo ra những công việc mới vì sẽ luôn có nhu cầu về con người trong vòng lặp (HiTL).

Con người vẫn được yêu cầu chọn mô hình AI tổng quát phù hợp nhất cho nhiệm vụ hiện tại, tổng hợp và xử lý trước dữ liệu đào tạo cũng như đánh giá đầu ra của mô hình AI.

AI sáng tạo và đạo đức

Một số người lo ngại về đạo đức của việc sử dụng các công nghệ AI tổng quát, đặc biệt là những công nghệ mô phỏng sự sáng tạo của con người.

AI sáng tạo có thể tạo ra các đầu ra khó truy ngược lại các bên chịu trách nhiệm, do đó, có thể gây khó khăn cho việc buộc các cá nhân hoặc tổ chức phải chịu trách nhiệm về tin tức giả mạo hoặc video deepfake do AI tạo ra.

Điều này đã dẫn đến một cuộc tranh luận chung hơn về AI có trách nhiệm và liệu có nên đưa ra các hạn chế để ngăn các nhà khoa học dữ liệu tìm kiếm trên internet để lấy các tập dữ liệu lớn cần thiết để đào tạo các mô hình tổng quát của họ hay không.

Hiện tại, tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu miễn phí trên Internet để đào tạo phụ thuộc vào một số yếu tố — bao gồm các luật và quy định cụ thể tại khu vực tài phán nơi dữ liệu được thu thập, loại dữ liệu được thu thập và cách sử dụng dữ liệu.

Khi giá trị của các tập dữ liệu chất lượng cao tiếp tục tăng và chủ sở hữu dữ liệu nhận thức rõ hơn về giá trị nội dung web của họ đối với các nhà khoa học dữ liệu, các kỹ sư máy học (MLE) có thể cần trả tiền cho các nhà xuất bản web cho dữ liệu họ sử dụng để đào tạo các mô hình tổng quát của họ. .

55 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây