Quyetdaik là ai? Huyền thoại Quyetdaik một thời ai còn nhớ
Allfreevn 1 năm trước

Quyetdaik là ai? Huyền thoại Quyetdaik một thời ai còn nhớ

Quyetdaik là ai, lí do nhiều người tìm kiếm Quyetdaik, #allfreevn chia sẻ mọi điều về huyền thoại Quyetdaik một thời ai còn nhớ.

Quyetdaik là ai?

Quyetdaik là một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng mạng thập niên 90, thời mà điện thoại Nokia là bá chủ, thì Quyetdaik là Nguyễn Hữu Quyết là một wapmaster và cũng là một javamaster giỏi giang với khả năng IT của mình đã tiên phong trong việc c.r.a.ck các game trên Nokia chạy hệ điều hành mạnh mẽ nhất thời bấy giờ là Symbian và lấy tên là quyetdaik.

Thời điểm năm 2010, Quyết mở wapvn, hay gọi tắt là m4v và trang quyetdaik.wap.sh là địa chỉ không thể bỏ qua cho những ai mê game nhưng không muốn mất tiền mua, #allfreevnchiase, #allfreevnjava.

Thế nhưng, đến năm 2014, Quyetdaik lại giã từ sự nghiệp và đóng cửa m4v và trang quyetdaik.wap.sh cũng như các diễn đàn khác là Giacmovn.Com, Wapvn.Mobi, Wapvietnam.Vn… anh cũng cho off trong sự tiếc nuối của cộng đồng mạng thời đó.

Có lẽ, thời điểm hiện tại, rất nhiều bạn thắc mắc không biết wap là gì, wap khác web như thế nào, java là gì mà thời điểm những năm 90 lại thịnh hành đến thế, #allfreevn tiếp tục chia sẻ, các bạn đọc tiếp nhé.

xooos là ai? Ca sĩ K-Pop và YouTuber dính tin đồn hẹn hò Park Seo Joon

Wap là gì?

Trình duyệt giao thức truy cập không dây (WAP) cho phép các thiết bị di động như điện thoại di động cũ hơn truy cập nội dung web tương thích. Trình duyệt mini có thể sử dụng nhiều giao thức Internet để hiển thị các trang web thành văn bản thuần túy hoặc các phiên bản đơn giản hóa của trang web gốc. Để trình duyệt WAP hoạt động hiệu quả, các nhà phát triển web thường tạo các trang web WAP riêng cho thiết bị di động. Mặt khác, #allfreevnchiase, #allfreevnjava nếu không có tối ưu hóa WAP, nội dung web thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải và có thể không hiển thị chính xác trong các thiết bị di động cũ hơn.

Trong những ngày đầu của Internet, thiết bị di động có tài nguyên hệ thống và kích thước màn hình hạn chế, khiến việc tải nội dung dựa trên Internet như email, tin nhắn nhanh và nhóm tin trở thành một thách thức. Khi giao thức WAP được giới thiệu vào năm 1997, giao thức này cho phép các thiết bị rất nhỏ như điện thoại di động và thiết bị trợ giúp kỹ thuật số cá nhân (PDA) truy cập nội dung hạn chế trên Internet. Các trang web WAP ban đầu được tạo bằng ngôn ngữ đánh dấu thiết bị cầm tay (HDML) và ngôn ngữ đánh dấu không dây (WML).

HDML và WML cho phép tối ưu hóa tốc độ truyền dữ liệu của thiết bị và kích thước màn hình nhỏ. Các trình duyệt WAP ban đầu được tạo để hiển thị các trang WAP sử dụng tốc độ truyền 14,4 kilobyte trên giây (Kbps) trở xuống. Trước khi kích thước và độ phân giải màn hình tăng lên được tìm thấy trong các thiết bị di động ngày nay, điện thoại di động và PDA đời đầu bị giới hạn ở những màn hình rất nhỏ với độ phân giải khoảng 150 x 150 pixel. Hầu hết các trang web được thiết kế để xem ở kích thước 640 x 480 pixel trở lên, điều này gây ra sự cố cho hầu hết các thiết bị di động. Khi truy cập một trang web tương thích, trình duyệt WAP có thể dễ dàng hiển thị các trang web tương thích ở kích thước độ phân giải gốc của thiết bị, bỏ qua nhu cầu về màn hình lớn hơn và kích thước độ phân giải.

Một số người có thể lập luận rằng các trình duyệt web dành cho thiết bị di động sử dụng đầy đủ ngày nay đã loại bỏ nhu cầu về các trang WAP và trình duyệt. Mặc dù công nghệ di động ngày nay giúp hiển thị toàn bộ trang web, nhưng công nghệ WAP vẫn có thể hữu ích và đặc biệt đối với những người vẫn có thiết bị di động cũ hơn và kém tiên tiến hơn. Xem xét công nghệ WAP loại bỏ nội dung web ở mức tối thiểu, việc sử dụng trình duyệt WAP có thể tăng đáng kể thời gian tải trang web và giảm tải máy chủ.

Web nghĩa là gì?

Web là tên gọi chung của World Wide Web, một tập hợp con của Internet bao gồm các trang mà trình duyệt Web có thể truy cập được. Nhiều người cho rằng Web cũng giống như Internet và sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau. Tuy nhiên, thuật ngữ Internet thực sự đề cập đến mạng lưới máy chủ toàn cầu giúp cho việc chia sẻ thông tin diễn ra trên Web có thể thực hiện được. Vì vậy, #allfreevnchiase, #allfreevnjava mặc dù Web chiếm một phần lớn trên Internet, nhưng chúng không phải là một và giống nhau.

Các trang web được định dạng bằng ngôn ngữ gọi là Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML). Đây là ngôn ngữ cho phép người dùng nhấp qua các trang trên Web thông qua các liên kết. Web sử dụng giao thức HTTP để truyền dữ liệu và chia sẻ thông tin. Các trình duyệt như Internet Explorer, Google Chrome hoặc Mozilla Firefox được sử dụng để truy cập các tài liệu Web hoặc các trang Web được kết nối thông qua các liên kết.

Web chỉ là một trong những cách thông tin được chia sẻ qua Internet; những thứ khác bao gồm email, nhắn tin nhanh và Giao thức truyền tệp (FTP).

Java là gì?

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, dựa trên lớp, có mục đích chung được thiết kế để có ít phụ thuộc triển khai hơn. Nó là một nền tảng điện toán để phát triển ứng dụng. Do đó, Java nhanh, an toàn và đáng tin cậy. Nó được sử dụng rộng rãi để phát triển các ứng dụng Java trong máy tính xách tay, trung tâm dữ liệu, bảng điều khiển trò chơi, siêu máy tính khoa học, điện thoại di động, v.v.

Nền tảng Java là gì?

Nền tảng Java là tập hợp các chương trình giúp lập trình viên phát triển và chạy các ứng dụng lập trình Java một cách hiệu quả. Nó bao gồm một công cụ thực thi, một trình biên dịch và một bộ thư viện trong đó. Nó là một tập hợp các phần mềm máy tính và thông số kỹ thuật. James Gosling đã phát triển nền tảng Java tại Sun Microsystems và Tập đoàn Oracle sau đó đã mua lại nó.

Java dùng để làm gì?

Dưới đây là một số ứng dụng Java quan trọng:

 • Nó được sử dụng để phát triển Ứng dụng Android
 • Giúp bạn tạo Phần mềm doanh nghiệp
 • Nhiều ứng dụng Java dành cho thiết bị di động
 • Ứng dụng máy tính khoa học
 • Sử dụng cho phân tích dữ liệu lớn
 • Lập trình Java thiết bị phần cứng
 • Được sử dụng cho các Công nghệ phía máy chủ như Apache, JBoss, GlassFish, v.v.

Lịch sử ngôn ngữ lập trình Java

Dưới đây là các mốc quan trọng trong lịch sử của ngôn ngữ Java:

 • Ngôn ngữ Java ban đầu được gọi là OAK.
 • Ban đầu, nó được phát triển để xử lý các thiết bị di động và hộp giải mã tín hiệu số. Oak là một thất bại nặng nề.
 • Năm 1995, Sun đổi tên thành “Java” và sửa đổi ngôn ngữ để tận dụng lợi thế của doanh nghiệp phát triển www (World Wide Web) đang phát triển.
 • Sau đó, vào năm 2009, Tập đoàn Oracle đã mua lại Sun Microsystems và nắm quyền sở hữu ba tài sản phần mềm chính của Sun: Java, MySQL và Solaris, #allfreevnchiase, #allfreevnjava.

 

2656 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây