White lie là gì? Đây là lí do ai cũng tìm kiếm white lie
Allfreevn 4 tháng trước

White lie là gì? Đây là lí do ai cũng tìm kiếm white lie

White lie là gì, ví dụ về White lie, nguồn gốc của white lie, white lie có đáng sợ không, #allfreevn chia sẻ lí do ai cũng tìm kiếm white lie.

Mọi người nói dối, và một số nói dối nhiều hơn những người khác, nhưng hầu hết mọi người hầu hết đều trung thực. Tổng hợp lại, các nghiên cứu dường như ủng hộ quan điểm rằng mặc dù một người bình thường hoàn toàn trung thực trong một ngày thông thường, nhưng phần lớn mọi người (95%) không thể trải qua cả tuần mà không nói dối ít nhất một lần. Bất chấp thông điệp khiến chúng ta nản lòng rằng hầu hết mọi người đều là những kẻ nói dối, có lẽ chúng ta có thể an tâm khi nhận ra rằng hầu hết những lời nói dối mà mọi người nói đều là những lời nói dối nhỏ nhặt. Nhưng White lie là gì? cùng #allfreevn đọc tiếp nhé!

White lie là gì?

White lie là một lời nói dối nhỏ, vô hại và không đáng kể, đặc biệt là một lời nói dối không lịch sự hoặc để tiết lộ cảm xúc của một người. Người ta có xu hướng chỉ ra rằng những lời nói dối trắng, không giống như cái mà #allfreevnchiase, #allfreevnwhitelie, #allfreevnloinoidoitrang, sẽ gọi là “những lời nói dối thực sự” hoặc “những lời nói dối to tát”, là về những vấn đề khá nhỏ hoặc không quan trọng. Những lời nói dối trắng thường được mô tả là vô hại đối với người khác. Và lý do mà những lời nói dối được nói ra là để duy trì phép lịch sự và phép lịch sự trong xã hội.

Nguồn gốc của lời nói dối trắng

Biểu hiện này bắt nguồn từ những năm 1700. Trong biểu thức này, từ màu trắng có nghĩa là tinh khiết. Trong văn hóa phương Tây, màu trắng thường tượng trưng cho sự thuần khiết. Các màu khác cũng có ý nghĩa tượng trưng khác. Ví dụ, màu đỏ có thể thể hiện sự tức giận, màu xanh lá cây có thể thể hiện sự ghen tị và màu đen có thể thể hiện sự xấu xa.

Thông thường, mọi người nói dối trắng trợn để tỏ ra lịch sự hoặc để lấy lòng ai đó.

Ví dụ, nếu một người bạn hỏi ý kiến ​​về điều gì đó mà họ yêu thích, hoặc điều gì đó mà họ đã dày công nghiên cứu và bạn ghét điều đó, thì việc nói ra sự thật có thể dễ dàng làm tổn thương cảm xúc của bạn bè bạn.

Nghiên cứu hiện đại đã xem xét những lời nói dối trắng trợn và vai trò của chúng trong bối cảnh lừa dối của con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không phải mọi lời nói dối đều được xem như nhau. Chúng có thể khác nhau về mức độ gây hại và xúc phạm về mặt đạo đức.

Mọi người nói dối trắng trợn khi nói sự thật sẽ quá phức tạp, không thoải mái hoặc tẻ nhạt. Những lời nói dối trắng trợn cho phép mọi người kiểm duyệt những sự thật có hại, điều chỉnh lại những sự thật khó xử về mặt xã hội và nếu không thì tránh được sự khó chịu không thể tránh khỏi nhất thiết phải đi theo con đường trung thực không nao núng. Một số người lập luận rằng khả năng tạo ra một lời nói dối trắng trợn hợp lý và hợp lý hơn là thốt ra sự thật xúc phạm, trung thực được nhiều người coi là dấu hiệu của sự lịch sự và trưởng thành. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng những người luôn nói sự thật, ngay cả khi sự thật đó đáng xấu hổ và gây tổn thương, được nhiều người coi là không được trang bị cho điệu nhảy xã hội của xã hội loài người hiện đại.

Lí do người ta thích white lie

Người ta đã khám phá thêm điều gì thúc đẩy mọi người nói dối trắng trợn. Những gì họ phát hiện ra là những lời nói dối trắng trợn có xu hướng được thúc đẩy bởi bốn áp lực. Động lực đầu tiên là sự khéo léo. Mọi người nói dối trắng trợn để tỏ ra lịch sự và dành tình cảm cho người khác. Nếu ai đó hỏi bạn rằng bạn có thích một buổi hẹn hò buồn tẻ không, sẽ khéo léo hơn nếu bạn nói rằng bạn rất vui thay vì thành thật nói về sự buồn chán của mình.

Một động lực khác là sự bù đắp tâm lý. Đó là, mọi người nói những lời nói dối trắng trợn để bảo vệ hình ảnh mong manh của chính họ. Nếu ai đó hỏi tại sao mối quan hệ lãng mạn gần đây nhất của bạn lại kết thúc #allfreevnchiase, #allfreevnwhitelie, #allfreevnloinoidoitrang, bạn có thể bảo vệ cái tôi của mình bằng cách nói rằng đó là sự chia tay của cả hai bên, thay vì thừa nhận sự thật rằng bạn đã bị ruồng bỏ một cách thô bạo.

Lý do thứ ba là sự tôn trọng quyền lực. Mọi người có xu hướng nói dối trắng trợn với những người có quyền lực để tránh tỏ ra bất phục tùng. Một nhân viên có thể nói với sếp của họ rằng họ rất vui khi được làm việc muộn, mặc dù họ ghê tởm ý tưởng đó.

Cuối cùng, mọi người nói dối trắng trợn để ổn định mối quan hệ. Những lời nói dối trắng trợn đó giúp mọi người tránh xung đột và duy trì sự hài hòa trong quan hệ. Một người chồng có thể giả vờ có niềm tin sâu sắc để tránh rạn nứt mối quan hệ với người bạn đời hết sức sùng đạo của mình.

Kết hợp tất cả thì một định nghĩa white lie có thể được rút ra. White lie là lời nói dối trắng là một lời nói dối nhỏ, được xã hội chấp nhận, không quan trọng và lành tính thường được nói ra vì lý do đúng mực hoặc để tránh xấu hổ. Tuy nhiên, #allfreevnchiase, #allfreevnwhitelie, #allfreevnloinoidoitrang, điều quan trọng là phải nhớ rằng sự trắng trợn của lời nói dối là vấn đề về quan điểm. Điều có vẻ giống như một cử chỉ quan tâm hỗ trợ và lòng trắc ẩn từ quan điểm của kẻ nói dối cũng có thể dễ dàng được xem như một sự phản bội lòng chung thủy một cách khủng khiếp và dối trá từ quan điểm của người bị lừa dối. Sự khác biệt giữa lời nói dối trắng trợn và lời nói dối thực sự không phải là đặc điểm khách quan của bản thân lời nói dối mà là thước đo mức độ nhức nhối mà lời nói dối gây ra.

120 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là người yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game, chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất.

Bình luận gần đây