Cách đặt ứng dụng ở chế độ ngủ trên điện thoại Samsung để tiết kiệm pin
admin 5 tháng trước

Cách đặt ứng dụng ở chế độ ngủ trên điện thoại Samsung để tiết kiệm pin

Cách đặt ứng dụng ở chế độ ngủ trên điện thoại Samsung để tiết kiệm pin, allfreevn.com hướng dẫn các bước làm thế nào đặt ứng dụng ở chế độ ngủ trên điện thoại Samsung để tiết kiệm pin.

Nếu có các ứng dụng trên điện thoại Samsung mà bạn không thường xuyên sử dụng nhưng không muốn xóa, bạn có thể đặt chúng ở chế độ ngủ thay thế.

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có gần một trăm ứng dụng trên điện thoại Android của mình, nhưng chỉ sử dụng ít hơn 10 ứng dụng trong số đó thường xuyên. Tất nhiên, chỉ vì bạn không sử dụng các ứng dụng khác đó hàng ngày không có nghĩa là bạn nên xóa chúng; sau tất cả, bạn có thể cần chúng sau này.

Tuy nhiên, những ứng dụng đó vẫn có thể làm lãng phí thời lượng pin của bạn khi chạy ở chế độ nền. May mắn thay, điện thoại Samsung của bạn cho phép bạn đặt các ứng dụng không sử dụng ở chế độ ngủ để chúng không chạy ở chế độ nền và gây lãng phí pin. Hãy xem cách bạn có thể bật tính năng này trong cài đặt.

 

Cách đưa ứng dụng vào chế độ ngủ trên điện thoại Samsung

Trước khi chúng ta xem các bước, trước tiên bạn nên biết việc đưa ứng dụng vào chế độ ngủ thực sự có tác dụng gì. Điện thoại Samsung chia giới hạn nền thành ba loại: Ứng dụng ngủ, Ứng dụng ngủ sâu và Ứng dụng không bao giờ ngủ. Đây là ý nghĩa của điều đó:

  • Ứng dụng đang ngủ: Các ứng dụng này sẽ chạy trong nền, nhưng chỉ thỉnh thoảng. Thông báo do các ứng dụng này gửi có thể bị chậm trễ và các bản cập nhật ứng dụng sẽ không thường xuyên. Lý tưởng cho các ứng dụng bạn sử dụng theo thời gian, nhưng không thường xuyên.
  • Ứng dụng ngủ sâu: Các ứng dụng này sẽ không bao giờ chạy trong nền và chỉ hoạt động khi bạn mở chúng. Họ có thể hoàn toàn không nhận được cập nhật và bạn cũng có thể bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào được gửi. Lý tưởng cho các ứng dụng bạn rất hiếm khi sử dụng.
  • Ứng dụng không bao giờ ngủ: Các ứng dụng này luôn có thể chạy ở chế độ nền. Chúng không bị hạn chế và có thể sử dụng thời lượng pin khi cần thiết. Lý tưởng cho các ứng dụng cần thiết và các ứng dụng được sử dụng thường xuyên.

Xin lưu ý rằng các ứng dụng hệ thống như Điện thoại, Máy ảnh, Đồng hồ, Tin nhắn, Bixby, v.v. không thể chuyển sang chế độ ngủ vì chúng là một phần không thể thiếu trong hệ điều hành của điện thoại.

Dưới đây là cách đặt ứng dụng ở chế độ ngủ trên điện thoại Samsung của bạn:

  1. Đi tới Cài đặt> Pin và chăm sóc thiết bị .
  2. Nhấn vào Pin> Giới hạn sử dụng nền và bật Đặt các ứng dụng không sử dụng ở chế độ ngủ để cho phép điện thoại của bạn tự động chuyển các ứng dụng sang chế độ ngủ dựa trên mức sử dụng của bạn.
  3. Để thực hiện theo cách thủ công, hãy nhấn vào Ứng dụng ngủ hoặc Ứng dụng ngủ sâu , sau đó nhấn vào biểu tượng + và chọn các ứng dụng mong muốn của bạn và nhấn Thêm .
  4. Đối với các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên, hãy nhấn vào Ứng dụng không bao giờ ngủ và làm theo quy trình tương tự.

Hãy nhớ rằng, đặt ứng dụng ở chế độ ngủ khác với việc chỉ dừng ứng dụng trên điện thoại của bạn. Khi bạn buộc dừng một ứng dụng, nó thường tự khởi động lại ngay sau đó. Điều này đặt nhiều khối lượng công việc hơn trên thiết bị của bạn so với khi bạn không làm gì cả và cứ để vậy.

Tuy nhiên, khi bạn đặt một ứng dụng ở chế độ ngủ (chính xác là ngủ sâu), về cơ bản, bạn đang ra lệnh cho ứng dụng đó ngừng sử dụng và tương tác với tài nguyên của điện thoại, cụ thể là thời lượng pin. Và nếu không có nguồn, ứng dụng không thể thực hiện các chức năng bình thường của nó hoặc chạy trong nền. Đây là lý do tại sao đặt ứng dụng ở chế độ ngủ tốt hơn là ép dừng chúng.

Cách quyết định ứng dụng nào cần đưa vào chế độ ngủ

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định ứng dụng nào sẽ chuyển sang chế độ ngủ, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đi tới Cài đặt> Sức khỏe kỹ thuật số và kiểm soát của phụ huynh.
  2. Nhấn vào thanh Thời gian sử dụng và xem các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất và ít được sử dụng nhất của bạn trong suốt cả tuần.
  3. Nhấn vào Xem thêm để xem danh sách đầy đủ các ứng dụng được sử dụng. Đặt những cái ít sử dụng nhất vào giấc ngủ, những cái được sử dụng nhiều nhất để không bao giờ ngủ và những cái không sử dụng vào giấc ngủ sâu.

Nếu việc đặt chúng ở chế độ ngủ không hoạt động và bạn vẫn nhận được nhiều thông báo và cập nhật không mong muốn, tốt nhất có thể xóa các ứng dụng này khỏi điện thoại của bạn. Bạn luôn có thể tải lại chúng khi cần.

Đặt các ứng dụng không sử dụng sang chế độ ngủ để tiết kiệm pin

Đặt ứng dụng ở chế độ ngủ là một trong nhiều cách bạn có thể tiết kiệm pin trên điện thoại Android của mình. Nó làm giảm khối lượng công việc của điện thoại vì nó không phải phân phối tài nguyên cho các ứng dụng không cần chúng.

Tất nhiên, bạn luôn có thể xóa các ứng dụng mà bạn không sử dụng trong một thời gian dài, đó là một giải pháp hiệu quả hơn. Bất kể điều gì, sẽ rất hữu ích nếu bạn tiết kiệm được nhiều pin nhất có thể, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

25 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình