Ngôi sao gần Mặt Trăng nhất là sao gì? Điều đặc biệt bạn chưa biết
Allfreevn 12 tháng trước

Ngôi sao gần Mặt Trăng nhất là sao gì? Điều đặc biệt bạn chưa biết

Ngôi sao gần Mặt Trăng nhất là sao gì, ngôi sao gần Mặt Trăng nhất có thể quan sát bằng mắt thường, #allfreevn chia sẻ điều đặc biệt bạn chưa biết.

Đó là một câu hỏi thường gặp. Khi Mặt trăng thực hiện hành trình quỹ đạo thông thường quanh bầu trời, đôi khi nó xuất hiện gần một “ngôi sao” đặc biệt sáng.

Ngôi sao gần Mặt Trăng nhất là sao gì?

Ngôi sao gần Mặt Trăng nhất là sao Kim. Ánh sáng rực rỡ mà những người ngắm sao nhận thấy không thực sự là một ngôi sao, mặc dù đôi khi được gọi là Sao Hôm, #allfreevnsaokim, #allfreevnsaohom, #allfreevnmattrang. Nó thực sự là hành tinh Venus và nó là hành tinh gần mặt trời thứ hai.

Trong tuần đầu tiên của quỹ đạo 27 ngày của Mặt trăng đối với Trái đất, nó lướt qua nhiều hành tinh, tạo ra khung cảnh bầu trời đêm ngoạn mục ngay sau khi mặt trời lặn. Nó có xu hướng dễ thấy nhất vào tháng 11 đến tháng 12.

Tuy nhiên, vì nó là vật thể sáng thứ ba trên bầu trời – nó có thể nhìn thấy rõ nhất sau khi mặt trời lặn hoặc trước khi mặt trời mọc. Hành tinh này cũng đang tiến gần Trái đất hơn, khiến nó cực kỳ dễ phát hiện.

Thường thì những ngôi sao này không phải là ngôi sao mà là các hành tinh. Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ đều có thể xuất hiện gần Mặt Trăng. Đó là bởi vì quỹ đạo của chúng quanh Mặt trời nằm trên một mặt phẳng tương tự như Mặt trăng quanh Trái đất.

Những hành tinh này cũng xuất hiện sáng hơn nhiều so với hầu hết các ngôi sao. Ngoài các hành tinh, một số ít các ngôi sao cấp độ một – một số ngôi sao sáng nhất trên bầu trời – cũng nằm dọc theo quỹ đạo mà Mặt trăng di chuyển, vì vậy bạn có thể phát hiện ra một ngôi sao ở gần nó.

Đôi khi, Mặt trăng thực sự đi qua phía trước và che khuất một ngôi sao hoặc hành tinh. Một sự kiện như vậy được gọi là một huyền bí.

Dưới đây là danh sách các ngày mà Mặt trăng có thể được nhìn thấy gần một hành tinh hoặc ngôi sao sáng.

5 tháng 4: Aldebaran
9 tháng 4: Pollux
13 tháng 4: Regulus
16-17 tháng 4: Spica
20 tháng 4: Antares
25-26 tháng 4: Sao Thổ và Sao Hỏa
27 tháng 4: Sao Kim và Sao Mộc

Ngày 2 tháng 5: Sao Thủy và Aldebaran
Ngày 6 tháng 5: Pollux
Ngày 10 tháng 5: Regulus
Ngày 14 tháng 5: Spica
Ngày 17 tháng 5: Antares
Ngày 22 tháng 5: Sao Thổ
Ngày 24-25 tháng 5: Sao Hỏa và Sao Mộc
Ngày 26-27 tháng 5: Sao Kim

Tại sao chúng ta có thể nhìn thấy sao Kim rõ ràng như vậy?

Sở dĩ chúng ta nhìn thấy sao Kim rõ ràng như vậy là vì nó gần Mặt trời hơn Trái đất nên quỹ đạo của nó nằm bên trong quỹ đạo của Trái đất.

Hành tinh quay quanh mặt trời cứ sau 224,7 ngày.

Khi nó ở phía xa của Mặt trời, không thể nhìn thấy Sao Kim, nhưng khi nó quay tròn, tiến gần Trái đất hơn, nó trở nên sáng hơn và sáng hơn do nó phản chiếu ánh sáng từ Mặt trời.

Có thể nhìn thấy ít hành tinh hơn khi nó đến gần Trái đất hơn, nhưng do nó ở gần hơn nên nó sẽ có vẻ lớn hơn trên bầu trời.

Khi nó đến gần chúng ta hơn, nó có thể nhìn thấy được vào buổi tối, sau đó khi nó đi qua điểm gần nhất và lại di chuyển ra xa, nó có thể nhìn thấy được vào buổi sáng, #allfreevnsaokim, #allfreevnsaohom, #allfreevnmattrang.

Điểm sáng nhất của sao Kim được gọi là “phạm vi chiếu sáng lớn nhất” của nó – khi nó tiến gần chúng ta nhất mà không trực tiếp nằm giữa chúng ta và Mặt trời.

Những ngôi sao sáng có thể nằm gần Mặt trăng đều nằm trong các chòm sao Hoàng đạo. Đó là bởi vì đường đi của Mặt trăng xuyên qua bầu trời nằm gần với đường hoàng đạo, đường tưởng tượng xung quanh thiên cầu đánh dấu mặt phẳng quỹ đạo của Trái đất quanh Mặt trời.

Nếu bạn có thể tắt ánh sáng ban ngày, bạn sẽ thấy rằng Mặt trời di chuyển hết chiều dài của đường hoàng đạo trong suốt mỗi năm.

Theo thứ tự về độ sáng, những ngôi sao sáng nhất có thể nhìn thấy gần Mặt trăng là Aldebaran ở Kim Ngưu, Antares ở Scorpius, Spica ở Xử Nữ, Pollux ở Song Tử và Regulus ở Sư Tử. Chúng đều là những ngôi sao “cường độ đầu tiên”.

Nhưng những “ngôi sao” sáng nhất mà bạn có thể phát hiện gần Mặt trăng hoàn toàn không phải là các ngôi sao, mà là các hành tinh Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ. Người ta có thể thêm Sao Thủy, hành tinh trong cùng của Hệ Mặt trời, mặc dù nó không bao giờ được nhìn thấy trên bầu trời tối, và do đó ít có khả năng được chú ý hơn, đặc biệt là Mặt trăng sẽ có hình lưỡi liềm rất đẹp khi ở gần nó.

1737 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây