Cách bật Chế độ tối trong Notepad Windows 10/11 nhanh nhất
Allfreevn 1 năm trước

Cách bật Chế độ tối trong Notepad Windows 10/11 nhanh nhất

Cách bật Chế độ tối trong Notepad Windows 10/11, allfreevn.com chia sẻ hướng dẫn bật Chế độ tối trong Notepad Windows 10/11.

Windows đi kèm với chủ đề tối giúp cải thiện thẩm mỹ tổng thể của hệ thống. Tuy nhiên, tùy chọn này có giới hạn và không ảnh hưởng đến một số ứng dụng nhất định. Một trong những ứng dụng đó là Notepad, trên đó bạn phải bật chế độ tối theo cách thủ công.

Trong hướng dẫn này, allfreevn.com hướng dẫn các bước để bật Chế độ tối trong Notepad và Notepad ++. Thật dễ dàng để thực hiện những thay đổi này và hoàn nguyên chúng.

Cách bật Chế độ tối trong Notepad trên Windows 10

Cách đơn giản nhất để bật chế độ tối trong Notepad trên Windows 10 là sửa đổi cài đặt Dễ truy cập trong ứng dụng Cài đặt. Nếu không muốn bật tính năng đó, bạn có thể tải xuống các ứng dụng tương tự của bên thứ ba bằng Microsoft Store.

Cho dù bạn thích phương pháp nào, bài viết sẽ đề cập đến cả hai phương pháp chi tiết.

1. Modify Ease of Access

Cách dễ nhất để bật chế độ nền tối trong Notepad trên Windows 10 là bật tính năng High contrast feature trong Ease of Access settings. Tuy nhiên, tính năng này có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

High contrast feature là một tính năng của Windows được thiết kế dành riêng cho người dùng khiếm thị. Nó ẩn các hình nền và các điều khiển giao diện người dùng nhất định, chẳng hạn như các nút có màu sắc rực rỡ để giúp điều hướng dễ dàng hơn. Chế độ này thay đổi toàn bộ chủ đề Windows thành màu đen, trong khi văn bản vẫn là màu trắng.

Đây là cách bạn có thể kích hoạt nó:

Nhấn Win + I để mở Cài đặt Windows.
Chọn Ease of Access trong cửa sổ sau.
Chọn tùy chọn Độ tương phản cao từ ngăn bên trái.

Hệ thống của bạn sẽ mất vài giây để áp dụng những thay đổi này. Sau khi hoàn tất, bạn có thể khởi chạy Notepad để xem các thay đổi có được áp dụng hay không.

2. Tải xuống các lựa chọn thay thế của bên thứ ba

Như đã đề cập trước đó, High contrast feature có thể không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn không muốn bật nó, bạn có thể tải xuống một giải pháp thay thế của bên thứ ba bằng cách sử dụng Microsoft Store.

Tùy chọn phổ biến nhất là ứng dụng Notepad đen, có chức năng gần như tương tự như Notepad mặc định trong Windows. Nó có sẵn miễn phí trong Microsoft Store, vì vậy bạn có thể tải xuống và bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các tùy chọn khác trực tuyến với chức năng nâng cao nếu bạn sử dụng Notepad thường xuyên.

Trong trường hợp bạn đã tải xuống trình soạn thảo văn bản của bên thứ ba và muốn tiếp tục sử dụng nó thay vì Notepad, bạn nên đặt nó làm trình soạn thảo mặc định của mình. Đối với điều này, nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp văn bản nào và chọn Mở bằng> Chọn ứng dụng khác .

Chọn ứng dụng được nhắm mục tiêu trong hộp thoại sau và chọn hộp “Always use this app to open .txt files” .

Cách bật Chế độ tối trong Notepad trên Windows 11

Hệ điều hành Windows mới cũng cho phép người dùng bật và tùy chỉnh chế độ tối trên hệ thống của họ, giống như Windows 10. Nếu bạn là người dùng Windows 11, hãy làm theo một trong các phương pháp dưới đây để bật chế độ này. chế độ nền tối trong Notepad.

1. Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ hệ thống sang chế độ nền tối. Tuy nhiên, nếu Notepad trên Windows của bạn không được định cấu hình để sử dụng chủ đề hệ thống, những thay đổi này sẽ không hiệu quả với bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể chuyển sang phương pháp tiếp theo bên dưới.

Đây là cách bạn có thể thực hiện các thay đổi trong ứng dụng Cài đặt:

  • Nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặt.
  • Chọn Personalization từ ngăn bên trái.
  • Nhấp vào Colors trong cửa sổ sau.
  • Mở rộng menu thả xuống Choose your mode và chọn Dark từ menu ngữ cảnh.

Bây giờ bạn có thể khởi chạy Notepad và kiểm tra xem chế độ tối đã được bật thành công hay chưa. Nếu không, hãy thử làm theo các bước trong phương pháp tiếp theo.

2. Sửa đổi Notepad . Settings

Trong phương pháp này, sẽ thay đổi chủ đề Notepad thành màu tối bằng cách truy cập tùy chọn Settings trong ứng dụng.

Làm theo các bước sau để tiếp tục:

  • Khởi chạy Notepad và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải.
  • Trong cửa sổ sau, nhấp vào tùy chọn App theme option.
  • Chọn Dark từ các tùy chọn và xem liệu các thay đổi đã được thực hiện thành công hay chưa.

Thao tác này sẽ bật chế độ nền tối trong Notepad thành công. Tuy nhiên, trong Windows 11 cũng vậy, bạn có thể cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba từ Microsoft Store hoặc các nguồn khác nếu bạn không thể làm theo các phương pháp nói trên vì lý do nào đó.

Cách bật Chủ đề tối trong Notepad ++

Notepad ++ là Notepad cổ điển trên steroid. Trình soạn thảo văn bản này được phát triển bởi Microsoft và cung cấp một số tính năng nâng cao không có trong Notepad cổ điển.

Bạn có thể làm việc với khoảng 80 ngôn ngữ lập trình khác nhau trong trình soạn thảo văn bản này, cũng như khởi chạy nhiều tệp cùng một lúc.

Nếu bạn đang sử dụng Notepad ++, đây là cách bạn có thể bật chủ đề tối trong ứng dụng:

Khởi chạy Notepad ++ và đi tới Settings > Style Configurator.

Trong cửa sổ sau, hãy mở rộng menu thả xuống Select theme và chọn Deep Black.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm ứng dụng bằng cách thay đổi kiểu, phông chữ và màu sắc tổng thể của ứng dụng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu & Đóng .

Ứng dụng Notepad ++ của bạn sẽ hiển thị chế độ tối ngay bây giờ, allfreevn.com chia sẻ.

199 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là người yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game, chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất.

Bình luận gần đây