Review Octopath Traveller II: Hành trình sử thi hoành tráng
Allfreevn 1 năm trước

Review Octopath Traveller II: Hành trình sử thi hoành tráng

Review Octopath Traveller II: Hành trình sử thi hoành tráng, #allfreevn chia sẻ vô cùng thú vị sẽ khiến game thủ bị mê hoặc dễ dàng trong hơn một trăm giờ.

Square Enix đã làm game nhập vai từ rất lâu trước khi đồ họa 3D ra đời. Game nhập vai pixel là một trong những trò chơi điện tử được yêu thích nhất trong lịch sử và trong những năm gần đây, Square đã trở lại cội nguồn với phong cách nghệ thuật HD-2D đặc trưng. Tựa game đầu tiên khởi xướng xu hướng này là Octopath Traveller năm 2018 và giờ đây, game nhập vai nhỏ đầy tham vọng đó đã có phần tiếp theo để gọi tên.

Octopath Traveller II lấy mọi thứ đã làm cho trò chơi gốc trở nên tuyệt vời và cải thiện nó ít nhất theo một cách nào đó. Từ cơ chế chiến đấu đến khám phá đến kể chuyện,Octopath Traveler II hợp lý hóa các hệ thống của người tiền nhiệm để tạo ra một game nhập vai hấp dẫn, bất ngờ và vô cùng thú vị sẽ khiến game thủ bị mê hoặc dễ dàng trong hơn một trăm giờ.

Giống như trò chơi gốc, Octopath Traveler II không phải là một câu chuyện gắn kết mà là một chuỗi các nhiệm vụ phụ dài dằng dặc. Mỗi người trong số tám nhân vật chính đều có cuộc phiêu lưu của riêng họ với đầy những khúc mắc trong câu chuyện và các nhân vật phụ, và mỗi câu chuyện này hoàn toàn tách biệt với bảy câu chuyện còn lại đang diễn ra tích cực với những người còn lại trong nhóm.

Đó là một cách tiếp cận mới lạ đối với thiết kế tường thuật, một cách mà trò chơi đầu tiên cũng đã thực hiện với các mức độ thành công khác nhau. Điều đó giúp cho toàn bộ dàn nhân vật trong Octopath Traveller II có thể liên quan và hấp dẫn, vì vậy không có chương riêng lẻ nào cảm thấy quá lôi cuốn hoặc tẻ nhạt. Mỗi nhân vật chính đều có một đặc điểm cứu chuộc và con đường quanh co mà mỗi người đi theo chắc chắn sẽ dẫn đến một nơi nào đó thú vị.

Mặc dù thật khó chịu khi các thành viên trong nhóm của bạn hầu như không tương tác với nhau, nhưng Octopath Traveller II có một số hệ thống để giảm bớt tính chất rời rạc của cách kể chuyện. Travel Banter cung cấp các đoạn hội thoại nhỏ giữa các thành viên trong nhóm trong mỗi chương, mặc dù những khoảnh khắc ngắn ngủi này sẽ có tác động mạnh mẽ hơn với phần lồng tiếng đầy đủ.

Ngoài ra còn có các nhiệm vụ phụ mới được gọi là Crossed Paths, một phần bổ sung mới lạ cho sê-ri giúp ghép nối các thành viên trong nhóm để cùng nhau thực hiện những cuộc phiêu lưu mạnh mẽ hơn. Đây là những kịch bản đầy đủ có phạm vi tương đương với một chương truyện thực tế và lời phàn nàn duy nhất của tôi về chúng là chúng không ăn sâu hơn vào cách kể chuyện thực tế.

Đối với các nhân vật và câu chuyện của họ, mỗi người đi theo một cốt truyện cụ thể khác nhau giữa các câu chuyện kể và một số khúc quanh bất ngờ thú vị. Trong khi Temenos tìm cách khám phá bí ẩn đen tối đằng sau vụ sát hại người cố vấn của mình và Ochette tìm cách tái hợp nhịp đập của huyền thoại để ngăn chặn tai họa, thì Agnia đang thực hiện nhiệm vụ trở thành một vũ công nổi tiếng thế giới và Partitio chỉ đang cố gắng truyền bá sự thịnh vượng thông qua các hoạt động buôn bán cao quý.

Trong mỗi câu chuyện này (và bốn câu chuyện khác mà tôi không đề cập đến) có rất nhiều tình cảm, bi kịch và hài hước để lấp đầy một câu chuyện RPG truyền thống. Đó là minh chứng cho lối viết chắc chắn và số lượng đoạn hội thoại đáng kinh ngạc mà cả tám con đường đều giống như những cuộc phiêu lưu hoàn chỉnh. Và đối với những người hâm mộ thiết kế tường thuật truyền thống hơn, phần thưởng cuối cùng đáng giá hơn cả thời gian bỏ ra.

Square Enix đã tuyên bố trong thời gian chuẩn bị phát hành trò chơi rằng họ đã dành thời gian để cải thiện công cụ trò chơi này, nhưng những lời trêu chọc của họ không thực sự công bằng. Octopath Traveler II tuyệt đẹp và tận dụng tối đa tính thẩm mỹ của nó với khung cảnh bao quát, màu sắc rực rỡ và góc máy ảnh sáng tạo thể hiện nhiều hơn thế giới ngoạn mục của nó. Nó trông đặc biệt tuyệt vời trên Switch OLED.

Tuy nhiên, không chịu thua kém là thiết kế âm thanh của trò chơi. Phần lồng tiếng cho dàn diễn viên chính rất tuyệt, đôi khi hơi dở hơi, nhưng một số nhân vật phụ có chất lượng hơi nghiệp dư. Nó không bao giờ hoàn toàn tệ, nhưng đôi khi nó có thể hơi giống một tác phẩm sân khấu cộng đồng. Nhưng nhạc phim mới là nơi trò chơi này thực sự tỏa sáng.

Nhạc nền ở mọi khu vực chỉ đơn giản là tuyệt vời, chuyển từ những bản nhạc phiêu lưu hoành tráng, khoa trương đến những hợp âm rùng rợn, hồi hộp hơn cho những hang động ẩm ướt và ngục tối tăm tối. Mọi tác phẩm đều là một con sâu tai, hạ cánh ngay giữa những thứ như Final FantasyKingdom Hearts về sự uy nghiêm và hùng vĩ.

Trò chơi bắt đầu hơi chậm khi bạn bắt đầu tích lũy đội của mình. Các chương đầu tiên không thú vị nhất khi bạn được giới thiệu với từng nhân vật và các chương này có một lượng lớn đoạn hội thoại sẽ gợi nhớ đến việc xem một chương trình truyền hình uy tín. Bạn có thể bỏ qua các chương mở đầu này cho mỗi nhân vật nếu muốn, nhưng việc kết hợp thêm một chút hành động vào chúng có thể đã tạo ra những giờ mở đầu tràn đầy năng lượng hơn.

119 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây