30 game chặt chém hay nhất trên PC phải chơi
admin 5 tháng trước

30 game chặt chém hay nhất trên PC phải chơi

30 game chặt chém hay nhất trên PC, game chặt chém 2d, game chặt chém PC nhẹ, game chặt chém PC yếu, game chặt chém nhẹ cho PC, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Bất kỳ xu hướng nào cũng nghĩ rằng chỉ game console mới thống trị khi nói đến những game chặt và chém tuyệt vời, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. 

Khi mới thành lập, thể loại này bắt đầu như một thể loại phụ của beat’em up, nhưng nó nhanh chóng phát triển để hấp thụ các thể loại khác như game bắn súng góc nhìn thứ ba, Nhập vai và thậm chí cả bắn súng góc nhìn thứ nhất để mang đến cho người chơi những gì họ mơ ước. của. Nhưng trò chơi nào có thể được phân loại là hack và chém, và trò nào không thể? Chà, bất kỳ trò chơi nào có khả năng thực hiện các đòn kết hợp, nâng kẻ thù của bạn trên không và chuyển đổi vũ khí nhanh chóng mà không bị phá vỡ tốc độ đều là một tựa game hack and slash.

Skul: The Hero Slayer

Nền tảng: Switch, PS4, PC, Linux, Mac

Ngày phát hành: tháng 1 năm 2021

Trong Skul, bạn sẽ vào vai một bộ xương tên là Skul, người có khả năng học tất cả các loại phong cách và khả năng chiến đấu khác nhau. Bạn có thể hỏi anh ấy thay đổi như thế nào thông qua các kỹ năng của mình? Bằng cách chuyển đổi đầu lâu của mình!

Skul có thể sử dụng tối đa hai hộp sọ cùng một lúc để học các kỹ năng khác nhau như phạm vi tấn công, tốc độ và sức mạnh. Có nhiều cách kết hợp khác nhau mà bạn có thể thực hiện cho các phong cách chơi khác nhau. Mỗi chương đều có những con trùm khổng lồ để bạn đối đầu trong những trận chiến căng thẳng để kiểm tra khả năng của bạn.

Nier: Automata là một trong những trò chơi hay nhất xuất hiện trong thập kỷ qua

Nhà xuất bản: Square Enix

Nhà phát triển: PlatinumGames

Nền tảng: PS4, PC, Xbox One

Ngày phát hành: tháng 3 năm 2017

Nier: Automata là một trong những trò chơi hay nhất xuất hiện trong thập kỷ qua và vì một lý do vô cùng chính đáng. Đây là một game nhập vai hành động trong đó bạn đóng vai một loạt các android từ trong đơn vị YoRHa. Có nhiều phong cách chơi khác nhau xuyên suốt có nghĩa là trùng khớp với nhiệm vụ cụ thể trong tầm tay, có thể là bất cứ thứ gì từ vượt qua một cảnh quan khó hiểu đến nhảy qua chướng ngại vật.

Có một câu chuyện căng thẳng chia thành tổng cộng 26 kết thúc khác nhau cũng như phụ thuộc vào các hành động được thực hiện. Có rất nhiều loại vũ khí khác nhau có sẵn cũng có thể được sử dụng theo cách chơi ưa thích của bạn, cũng có thể được nâng cấp bằng cách sử dụng tiền tệ trong trò chơi.

Warhammer: Vermintide 2

Nhà xuất bản: Fatshark

Nhà phát triển: Fatshark

Nền tảng: PC, Xbox One, PS4, Xbox Series X / S

Ngày phát hành: tháng 3 năm 2018

Vermintide 2 là một trò chơi tập trung vào co-op được chơi từ góc nhìn thứ nhất. Nó lấy bối cảnh trong vũ trụ Warhammer và tập trung vào việc người chơi chiến đấu cùng nhau chống lại quân đội Chaos và một chủng tộc người chuột được gọi là Skaven.

Bạn có khả năng chọn từ năm nhân vật khác nhau và mười lăm lớp khác nhau mà mỗi lớp đều có bộ kỹ năng và khả năng độc đáo của riêng họ để bạn cuộn qua. Sau khi chiến đấu với bạn bè, bạn có thể tận dụng lợi thế của chiến lợi phẩm ở cuối mỗi nhiệm vụ mà bạn có thể sử dụng để tăng sức mạnh cho nhân vật và tăng khả năng của mình. Đây là một trò chơi khác thực sự được hưởng lợi từ DLC, vì vậy bạn có thể mong đợi sẽ thấy nhiều lớp nhân vật hơn nữa trong tương lai khi nhiều DLC được phát hành.

Shadow Warrior 2

Nhà xuất bản: Devolver Digital

Nhà phát triển: Flying Wild Hog

Nền tảng: PC, PS4, Xbox One

Ngày phát hành: tháng 10 năm 2016

Điều thú vị về Shadow Warrior 2 là bạn có thể chơi solo hoặc với tối đa bốn người chơi trong chế độ co-op. Câu chuyện kể về Lo Wang, người được Yakuza giao một nhiệm vụ. Anh ta được yêu cầu lấy một cổ vật từ Temple of Longing, nơi gợi lên nhiều câu chuyện và các lựa chọn chiến đấu khác nhau. Có hơn 70 loại vũ khí khác nhau mà bạn có thể sử dụng bao gồm súng và kiếm, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Giết kẻ thù là một trong những cách duy nhất để lên cấp và làm như vậy, hãy thưởng cho bạn phần thưởng và đá quý để có thể nâng cấp và tăng cường vũ khí của bạn. Trong chế độ co-op, mọi người sẽ được trải nghiệm trò chơi với tư cách là Lo Wang trong khi tất cả những người chơi khác sẽ xuất hiện dưới dạng ninja ẩn danh.

Monster Hunter: World

Nhà xuất bản: Capcom

Nhà phát triển: Capcom

Nền tảng: PS4, Xbox One, PC

Ngày phát hành: tháng 1 năm 2018

Không giống như hầu hết các trò chơi khác trong loạt Monster Hunter, World sử dụng công thức yêu thích của người hâm mộ và thực sự biến nó thành hiện thực.

Trong Monster Hunter: World, bạn tạo nhân vật của mình và chọn một lớp nhân vật theo loại vũ khí ưa thích của bạn để đánh bại một loạt kẻ thù. Đánh bại những kẻ thù này cho phép bạn tạo ra bộ áo giáp và vũ khí mới có thể được sử dụng để đánh bại những con quái vật thậm chí còn lớn hơn.

Trò chơi diễn ra trên một số bản đồ thế giới mở cho phép bạn khám phá và săn quái vật hoặc cắt giảm tài nguyên cho bất cứ thứ gì bạn cần. Bạn có thể chơi một mình hoặc cùng bạn bè để tiêu diệt những con quái vật này và chia sẻ phần thưởng.

Metal Gear Rising Revengeance

Nhà xuất bản: Konami Digital

Nhà phát triển: PlatinumGames

Nền tảng: PS3, Xbox 360, PC

Ngày phát hành: tháng 2 năm 2013

Revengeance hơi khác một chút so với những gì bạn mong đợi từ trò chơi Metal Gear Solid thông thường của mình ở chỗ trọng tâm chủ yếu là kiếm hiệp. Người chơi sẽ vào vai Raiden, một người máy sử dụng katana trong thế giới bài Guns of the Patriots.

Bởi vì phong cách chơi độc đáo, Raiden có thể sử dụng thanh kiếm của mình để thực hiện một loạt các cuộc tấn công và kết hợp chặt chẽ. Nó có nhịp độ rất nhanh và tập trung rất nhiều vào các hệ thống cắt khác nhau có thể được sử dụng để vượt qua các chướng ngại vật cũng như tìm kiếm tài nguyên xuyên suốt.

Xem xét điều này, cũng có các cấp bậc khác nhau mà bạn có thể kiếm được trong mỗi cấp độ giống như bạn làm với các trò chơi hack và chém điển hình như Devil May Cry hoặc Bayonetta.

Darksiders Genesis

Nhà xuất bản: THQ Nordic

Nhà phát triển: Airship Syndicate

Nền tảng: PC, Switch, PS4, Xbox One

Ngày phát hành: Tháng 12 năm 2019

Không giống như các phần khác trong loạt phim Darksiders, Genesis có phong cách từ trên xuống giống với các trò chơi như Diablo. Nó giới thiệu kỵ sĩ thứ tư của ngày tận thế, Strife, là nhân vật chính, nơi anh ta phải điều tra Lucifer cùng với một kỵ sĩ khác của ngày tận thế, War.

Như đã đề cập trước đây, Genesis có một chút khác biệt so với các trò chơi trước đó theo nghĩa nó giống một trò chơi bắn súng hơn trước. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều yếu tố nền tảng yêu thích của người hâm mộ đã xâm nhập vào trò chơi cũng như các khía cạnh được yêu thích khác của trò chơi như có thể triển khai bom.

Naraka: Bladepoint

Nhà xuất bản: NetEase Games Montreal

Nhà phát triển: 24 Entertainment

Nền tảng: PC

Ngày phát hành: tháng 8 năm 2021

Đây có lẽ là lần đầu tiên bạn nghe về Naraka: Bladepoint và chúng tôi không ngạc nhiên! Đây là một trò chơi battle royale trong đó người chơi chọn từ một danh sách các nhân vật để xuất hiện trên một hòn đảo và chiến đấu với nhau.

Bản đồ sẽ nhỏ dần và nhỏ hơn với một trung tâm ngẫu nhiên, gây áp lực cho người chơi phải sáng tạo hơn và tuyệt vọng trở thành đội đứng cuối cùng. Nó giống với các tựa game khác như Fortnite nhưng sự khác biệt là ở phần chiến đấu. Không có súng và thay vào đó, người chơi sẽ chiến đấu với nhau bằng những lưỡi dao trên tay. Mỗi bản đồ chứa 60 người chơi, vì vậy bạn sẽ muốn tìm hiểu cách chơi tốt nhất cho phong cách chơi của mình để đánh bại kẻ thù của mình!

Nioh 2 diễn ra ở Nhật Bản vào cuối những năm 1500 và tiếp nối phần Hide từ phần trước

Nhà xuất bản: Sony

Nhà phát triển: Team Ninja

Nền tảng: Ps3, PS5, PC

Ngày phát hành: tháng 3 năm 2020

Nioh 2 diễn ra ở Nhật Bản vào cuối những năm 1500 và tiếp nối phần Hide từ phần trước. Cuộc hành trình của Hide xuyên Kỷ nguyên Sengoku bắt đầu khi họ kết bạn với Tōkichirō, một thương gia đầy tham vọng đang tìm kiếm Amrita, và Mumyo, một thợ săn quỷ của nhóm Sohaya, cuối cùng đóng một vai trò quan trọng trong sự nổi lên và sụp đổ của lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Trò chơi cũng đi theo một phong cách rất giống với series Souls ở chỗ bạn phải đối mặt với lối chơi đầy thử thách và kẻ thù áp đảo. Nó cũng được đề cử cho Trò chơi hành động hay nhất tại The Game Awards 2020, điều này cũng chứng tỏ sự xứng đáng và vị trí của nó trong danh sách này.

Bright Memory là một tiêu đề thú vị trong danh sách này. Bạn theo dõi câu chuyện về Shelia

Nhà phát triển: FYQD Personal Studio

Nền tảng: PC, iOS, Android, Xbox One Series X / S

Ngày phát hành: tháng 1 năm 2019

Bright Memory là một tiêu đề thú vị trong danh sách này. Bạn theo dõi câu chuyện về Shelia, người giỏi cả đấu súng và tấn công bằng kiếm. Không chỉ vậy, cô ấy còn có khả năng vận động tâm lý và giải phóng các vụ nổ năng lượng nặng nề.

Gameplay của trò chơi này khá giống với loạt game Devil May Cry ở thể loại hành động nhịp độ nhanh và khi tiến bộ, bạn có thể kiếm được điểm kinh nghiệm để có được những kỹ năng và khả năng tốt hơn. Nỗ lực được phát triển bởi một người duy nhất nhưng đừng để đó là yếu tố quyết định vì một số cửa hàng đã nói rằng trò chơi này xóa sổ sàn với các tựa game triple-A lớn hơn. Trò chơi ban đầu được định nghĩa là nhiều tập nhưng điều đó đã bị xếp lại sau khi một phiên bản mở rộng có tên là Bright Memory: Infinite được phát hành để bổ sung thêm cho câu chuyện.

Attack on Titan

Nhà xuất bản: Koei Tecmo

Nhà phát triển: Omega Force

Nền tảng: PC, Switch, PS4, Vita, Xbox One, Stadia

Ngày phát hành: tháng 3 năm 2018

Loạt trò chơi Attack on Titan rất thú vị vì nó về cơ bản bao gồm tất cả mọi thứ mà bộ truyện chuyển thể từ manga bao gồm trong câu chuyện của nó. Trò chơi này đặc biệt bao gồm cốt truyện của 50 chương đầu tiên của bộ truyện tranh, cho phép người chơi tạo ra nhân vật của riêng họ và tương tác với các nhân vật khác nhau. Kết thúc không theo một kết thúc khác nhưng cũng có DLC bao gồm các chương từ 51 đến 90 của manga.

Bạn có thể tận hưởng phong cách đồ họa bóng mờ và câu chuyện đáng kinh ngạc cũng có thể chơi trong co-op cho phép một người bạn tham gia cùng bạn với nhân vật độc đáo của riêng họ. Tiêu đề này cũng được đề cử cho thiết kế âm thanh tốt nhất, điều này có thể hiểu được lý do tại sao khi bạn chơi qua các cấp độ nhập vai, mỗi cấp độ đều có nhạc nền mãnh liệt của riêng nó.

Trò chơi Chúa tể của những chiếc nhẫn thực sự đã tái hiện rất tốt các bản phim tương tác

Nhà xuất bản: EA Games

Nhà phát triển: EA Games

Nền tảng: PS2, Gamecube, Xbox, Gameboy Advance

Ngày phát hành: tháng 10 năm 2002 và tháng 10 năm 2003

Trò chơi Chúa tể của những chiếc nhẫn thực sự đã tái hiện rất tốt các bản phim tương tác của họ, không giống như những gì thường được biết đến về các trò chơi điện tử dựa trên thương hiệu phim. Cả hai trò chơi đều được chơi dưới góc nhìn của người thứ ba và theo câu chuyện được trình bày trong các bộ phim, với một số cảnh trong trò chơi được lấy trực tiếp từ các bộ phim tương ứng của họ.

Chúng là những tựa game hack và slash tập trung vào các cuộc tấn công nhanh và nặng trong khi cũng có thể ngang ngửa với kẻ thù của bạn. Mặc dù đây là những tựa game cũ hơn, trải qua hai thập kỷ kể từ khi phát hành, chúng hiển thị các tùy chọn lối chơi hiện có trong trò chơi hiện đại như khả năng sử dụng các vật thể trong môi trường như giáo và vạc làm vũ khí.

Hellblade: Senua’s Sacrifice

Nhà xuất bản: Lý thuyết Ninja

Nhà phát triển: Ninja Theory

Nền tảng: PC, PS4, Xbox One, Switch, Xbox Series X / S

Ngày phát hành: tháng 8 năm 2017

Senua’s Sacrifice là một câu chuyện mãnh liệt theo sau Senua tiêu biểu khi cô đi qua một thế giới giả tưởng đen tối lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu và văn hóa Celtic. Mục tiêu của cô là giải cứu linh hồn của người yêu đã chết khỏi nữ thần Hela.

Phần lớn chủ đề của trò chơi xoay quanh những tác động tâm lý của chứng rối loạn tâm thần thông qua việc xem xét cẩn thận chứng rối loạn thần kinh vì Senua tin rằng đó là một lời nguyền đã được ban cho cô. Cô nghe thấy giọng nói trong đầu và trải qua những ký ức hiện ra dưới dạng kẻ thù và những câu đố mà cô phải giải để đạt được mục tiêu thông qua những gì cô tin vào tâm trí và cơ thể của mình.

Ghostrunner

Nền tảng: PC

Ngày phát hành: tháng 10 năm 2020

Ghostrunner có thể là một trong những trò chơi bạo lực hơn trong danh sách này. Đó là một trò chơi chặt và chém tập trung vào chiến đấu nhịp độ cao trong một thế giới khoa học viễn tưởng, nơi các cư dân đang chiến đấu để tồn tại. Nó được chơi từ góc nhìn thứ nhất và cho phép bạn sử dụng các kỹ năng và khả năng ninja của mình để đi xuyên qua các khu vực rộng mở và kẻ thù nhanh chóng.

Bạn sẽ hạ gục kẻ thù và né tránh những viên đạn bằng các kỹ năng đã học của mình cũng như chiến đấu để thiết lập mọi thứ đúng đắn kẻo nhân loại vượt qua bờ vực của sự diệt vong. Có một số yếu tố parkour khi bạn nhảy từ nơi này sang nơi khác để giải các câu đố và tiêu diệt kẻ thù, làm cho cuộc chiến trở nên sống động theo một cách cực kỳ mới.

Tales of Arise

Nhà xuất bản: Bandai Namco

Nhà phát triển: Bandai Namco

Nền tảng: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S

Ngày phát hành: tháng 9 năm 2021

Bộ truyện Tales được yêu thích bởi những người hâm mộ trò chơi JRPG. Trò chơi đặc biệt này nhằm mục đích nhắm đến những người hâm mộ mới và hiện tại thông qua những thay đổi mạnh mẽ về lối chơi và phát triển nhân vật. Như mọi khi, có một câu chuyện tuyệt vời liên quan sẽ đưa bạn qua thế giới của cả Rena và Dahna, những thế giới bị chia cắt bởi xung đột. Nó đã giành giải Game nhập vai hay nhất tại The Game Awards 2021 và nó xứng đáng với nó vì tất cả những nỗ lực rõ ràng đã được đưa vào sự phát triển của nó. Tuy nhiên, không có nhiều người chơi, vì vậy nếu bạn quan tâm đến điều đó thì bạn có thể muốn tìm ở nơi khác nhưng như đã đề cập trước đây, phần chơi đơn còn rất nhiều thứ để khám phá nên bạn sẽ quá tập trung vào điều đó.

For Honor đưa người chơi trải qua nhiều thời đại chiến tranh khác nhau dưới hình thức hiệp sĩ, samurais và người Viking

Nhà xuất bản: Ubisoft

Nhà phát triển: Ubisoft

Nền tảng: PC, PS4, Xbox One

Ngày phát hành: tháng 2 năm 2017

For Honor đưa người chơi trải qua nhiều thời đại chiến tranh khác nhau dưới hình thức hiệp sĩ, samurais và người Viking. Mỗi phe phái này có các lớp khác nhau sử dụng các phong cách chơi khác nhau để đạt được cùng một mục tiêu là đánh bại kẻ thù của bạn trong các trận chiến cận chiến thông qua góc nhìn của người thứ ba. Các trận chiến được chơi theo kiểu oẳn tù tì với người chơi cần phải chú ý quan sát phản ứng của người chơi đối phương. Đây là phương tiện chiến đấu chính trong trò chơi và có thể dẫn đến một số trận chiến vô cùng tàn khốc và chiến thắng khốc liệt. Trò chơi được đánh giá là có hệ thống chiến đấu khó và độc đáo và vì lý do chính đáng. Phần chơi mạng thậm chí còn sử dụng tính năng bắn giao hữu có nghĩa là người chơi có thể vô tình gây sát thương cho đồng đội của mình.

Dynasty Warriors 8: Xtreme Legends Complete Edition

Nhà xuất bản: Tecmo Koei

Nhà phát triển: Omega Force

Nền tảng: PS4, PC, Switch

Ngày phát hành: tháng 3 năm 2014

Các trò chơi Dynasty Warriors nằm trong một giải đấu của riêng họ với lối chơi mà các trò chơi khác chỉ có thể hy vọng đạt được. Trong phần này, cốt truyện vẫn giống như các phần trước của nó, với các nhân vật và trận chiến gợi nhớ đến các sự kiện và con người thực tế, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Gameplay diễn ra như những trận chiến quy mô lớn, trong đó mục tiêu của bạn là tiêu diệt các phe phái đối phương bằng cách sử dụng khả năng của nhân vật của bạn và quân đội của họ. Có những đoạn cắt cảnh liền mạch đan xen trong từng cảnh và những pha tấn công, di chuyển dữ dội để chứng kiến. Bạn cũng có thể khám phá bản đồ trong chế độ thống trị tự do, tự tách ra khỏi cuộc chiến thông thường thường có trong các loại trò chơi này và cho phép bạn thậm chí chơi như các phe đối lập thay vì kết hôn với những người được cung cấp trong câu chuyện.

Middle-earth: Shadow of War

Nhà phát hành: Warner Bros

Nhà phát triển: Monolith Productions

Nền tảng: PC, PS4, Xbox One

Ngày phát hành: tháng 10 năm 2017

Shadow of Mordor là một tác phẩm ăn khách gây bão thế giới trong thời gian phát hành và phần tiếp theo cũng không khác gì. Diễn ra trong vũ trụ Chúa tể những chiếc nhẫn của JRR Tolkien, người chơi điều khiển Talion, người được truyền linh hồn của chúa tể yêu tinh do hoàn cảnh của phần chơi trước. Trò chơi sử dụng một hệ thống kẻ thù có nghĩa là khi bạn bị đánh bại bởi kẻ thù, những kẻ thù đó sẽ trở nên mạnh hơn. Ngoài ra, khi bạn đánh bại kẻ thù, bạn sẽ gặp những kẻ thù mới và khác nhau đến thế chỗ của chúng. Có một chế độ nhiều người chơi cho phép người chơi xâm nhập pháo đài của người chơi khác và cố gắng chinh phục họ, vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn với phần chơi đơn chi tiết, bạn có thể muốn tham gia trực tuyến với bạn bè của mình.

# 12 Mordhau

Nhà xuất bản: Triternion

Nhà phát triển: Triternion

Nền tảng: PC

Ngày phát hành: tháng 4 năm 2019

Những kẻ giết người thời Trung cổ đang có nhu cầu cao và thậm chí còn hơn thế nữa với việc phát hành Mordhau. Trò chơi này có các trận chiến tàn bạo không giống như những gì bạn có thể tưởng tượng mà người ta sẽ thấy trong thời trung cổ. 

Các chi sẽ bay khi bạn đọ sức với những người lính khác trong các trận chiến đấu trường, bao vây lâu đài, kỵ binh… Bạn có thể tùy chỉnh nhân vật của mình bằng vũ khí và trang phục độc đáo, đồng thời thực hiện các cuộc tấn công tầm xa và cận chiến dạng tự do chống lại kẻ thù của mình. Bạn thậm chí có tùy chọn để chiến đấu từ mọi nơi như thang, máy bắn đá và thậm chí là ballista trên bàn nếu chúng có sẵn để bạn sử dụng. Mordhau thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc triển khai chủ nghĩa hiện thực vào lối chơi, tạo ra một số trận chiến nội tạng và đẫm máu nếu đó là điều bạn tin rằng mình có thể hài lòng.

Chivalry 2 là một trò chơi nhiều người chơi diễn ra trong bối cảnh thời trung cổ

Nhà xuất bản: Tripwire Interactive

Nhà phát triển: Torn Banner Studios

Nền tảng: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S

Ngày phát hành: tháng 6 năm 2021

Chivalry 2 là một trò chơi nhiều người chơi diễn ra trong bối cảnh thời trung cổ, nơi bạn có thể tham gia với nhau trong một trận đấu nhóm lên đến 64 người chơi và chiến đấu. Có rất nhiều vũ khí cận chiến thời trung cổ để tận dụng cũng như phong cách chiến đấu để thành thạo để giúp bạn trên chiến trường. Một điều thú vị của trò chơi này là bạn có thể chặt đứt tay chân của kẻ thù và sau đó nhặt chúng để sử dụng làm vũ khí. Có các chế độ nhiều người chơi khác với các mục tiêu chơi khác nhau nhưng kết quả vẫn giống nhau, trong đó bạn phải tiêu diệt kẻ thù của mình bằng cách sử dụng vũ khí có sẵn trong khoảng thời gian đó. Hãy chuẩn bị cho một số trò chơi và trận chiến khá tàn bạo và hung hãn mà bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên.

Onimusha: Warlords

Nhà xuất bản: Capcom

Nhà phát triển: Capcom

Nền tảng: PS2, Xbox, PC, Switch, PS4, Xbox One

Ngày phát hành: tháng 1 năm 2001

Onimusha: Warlords kể về câu chuyện của samurai Samanosuke Akechi, người đang chiến đấu chống lại các thế lực của các thần thoại và ma quỷ khác nhau của Nhật Bản trong thời kỳ Sengoku. Nó có lối chơi khá giống với series Resident Evil nhưng tập trung hơn một chút vào khía cạnh trò chơi hành động, trong đó chiến đấu phổ biến hơn. 

Có những câu đố để giải quyết bằng cách tương tác với các yếu tố khí quyển khác nhau cũng như các loại vũ khí nguyên tố và tầm xa khác nhau có thể được tìm thấy trong suốt trò chơi. Câu chuyện được kể rất hay và tuân theo nhiều câu chuyện thường thấy trong các câu chuyện truyền thống của samurai bao gồm gia đình và sự trả thù giữa các yếu tố siêu nhiên khác.

Prorotype 2 theo một câu chuyện khác với trò chơi đầu tiên khi bạn nhập vai vào trò chơi James Heller

Nhà xuất bản: Activision

Nhà phát triển: Radical Entertainment

Nền tảng: PS3, Xbox 360, PC, PS4, Xbox One

Ngày phát hành: tháng 4 năm 2012

Prorotype 2 theo một câu chuyện khác với trò chơi đầu tiên khi bạn nhập vai vào trò chơi James Heller, người có thể thay đổi hình dạng và giả định danh tính và ký ức của người khác bằng cách tiêu thụ chúng. Có thể tiếp nhận vẻ đẹp của mọi người có thể cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để tiếp cận câu chuyện vì một số người, cụ thể là binh lính, có thể bị tiêu thụ và sử dụng như cơ chế tàng hình, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Tất nhiên, có một số yếu tố tương tự như trò chơi đầu tiên, chẳng hạn như sự trở lại của Alex Mercer. Bạn có thể tận dụng lợi thế của các bộ di chuyển cho phép bạn nhặt các đồ vật trong môi trường xung quanh và sử dụng chúng để chống lại kẻ thù cùng với các khả năng khác mà Heller sở hữu. Bạn cũng có thể biến mọi người thành những quả bom cá nhân của riêng bạn hoặc thậm chí sử dụng pháo gần đó để có lợi cho bạn.

Diablo 3

Nhà xuất bản: Blizzard Entertainment

Nhà phát triển: Blizzard Entertainment

Nền tảng: PC, PS3, Xbox 360, PS4, Xbox One, Switch

Ngày phát hành: tháng 5 năm 2012

Diablo 3 là một trò chơi hack-and-slash từ trên xuống theo câu chuyện của Diablo II, trong đó người chơi phải chiến đấu và đánh bại kẻ thù và trùm. Bạn chọn giữa năm lớp khác nhau và có thể tùy chỉnh nhân vật của mình theo các bộ áo giáp có thể được chế tạo hoặc tìm thấy sau khi đánh bại kẻ thù. 

Các cấp độ chơi như những ngục tối mà người chơi có thể tự mình khám phá hoặc cùng bạn bè để hoàn thành câu chuyện cũng như thực hiện nhiều nhiệm vụ phụ. Các khu vực hoạt động như một thế giới mở với các ngục tối trải rộng khắp nơi và người chơi có thể tùy chỉnh các bước di chuyển và khả năng của mình theo ý muốn trong lớp của họ. Các trận chiến có nhịp độ nhanh và kết hợp nặng nề khi hàng loạt kẻ thù đuổi theo bạn trong cuộc phiêu lưu tàn bạo này.

God of War 2018

Nhà xuất bản: Sony

Nhà phát triển: Santa Monica Studios

Nền tảng: PS4, PC

Ngày phát hành: tháng 4 năm 2018

Mặc dù có vẻ giống như phần đầu tiên trong loạt phim, nhưng phần này của loạt phim God of War thực sự chỉ giới thiệu nhân vật chính, Kratos, đến thế giới của thần thoại Bắc Âu. Câu chuyện của anh ấy không kết thúc sau vụ đánh nhau của anh ấy với các vị thần Hy Lạp và bây giờ anh ấy đang ở một lục địa khác hoàn toàn với một người con trai tên là Atreus. 

Trong khi các phần trước cũng tập trung vào cốt truyện nặng nề liên quan đến sự sa ngã của Kratos, câu chuyện được trình bày ở đây có tác động hơn nhiều và thực sự phát triển các nhân vật khi cuộc hành trình của họ tiến triển. Cách chơi khác với kiểu hack-and-slash truyền thống từ các tựa game trước nhưng sau khi luyện tập và hiểu nó, nó dễ dàng trở thành một trong những trò chơi dễ thích nghi nhất và hay nhất mọi thời đại.

Prince of Persia 2008

Nhà xuất bản: Ubisoft

Nhà phát triển: Ubisoft

Nền tảng: PS3, Xbox 360, PC, Mac

Ngày phát hành: tháng 12 năm 2008

Phiên bản này của Prince of Persia thực sự là một mô phỏng lại của loạt phim nổi tiếng được kể lại bởi Ubisoft và nhóm của họ. Trò chơi thú vị ở chỗ, lối chơi chiến đấu rất đậm chất hack-and-slash với người chơi tập trung vào thể loại kiếm hiệp mele. Ngoài ra còn có các yếu tố du hành cho phép người chơi đi trên tường để đến những địa điểm mới và xuyên suốt câu chuyện. 

Có rất nhiều thứ để khám phá trong cảnh quan rộng mở và thậm chí nhiều hơn thế để khám phá ở những địa điểm khó tiếp cận, nơi cung cấp các vật phẩm có thể được sử dụng để nâng cấp kỹ năng và khả năng của bạn. Về mặt kỹ thuật, không có tính năng chết vì bạn được cứu bởi một người bạn đồng hành AI tên là Elika, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trong triều đại phiêu lưu có thể nắm giữ bàn tay của bạn một chút, điều này có thể dành cho bạn.

# 5 Devil May Cry 5

Nhà xuất bản: Capcom

Nhà phát triển: Capcom

Nền tảng: PC, PS4, Xbox One, Xbox Series X / S, PS5

Ngày phát hành: tháng 3 năm 2019

Devil May Cry 5 tiếp nối câu chuyện của Dante và Nero trong Devil May Cry 4, là những nhân vật chính mà người chơi có thể đảm nhận. Khi mọi người nói về các trò chơi hack-and-slash, họ có xu hướng muốn nói đến những trò chơi tương tự như phong cách chiến đấu của series Devil May Cry và nó thực sự mang lại bầu không khí tương tự với phần này, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Các cấp độ vẫn được xếp hạng tùy theo mức độ bạn đã làm trong khi cũng mang lại điểm phong cách cho mức độ thú vị mà bạn có thể đã hoàn thành các đòn kết hợp hoặc đòn tấn công. Có nhiều phong cách chơi khác nhau mà bạn có thể tận dụng cũng như các loại vũ khí khác nhau tương ứng với những phong cách cụ thể đó. Trò chơi này đã làm rất tốt trong việc mang lại chính xác những gì làm cho bộ truyện này trở nên tuyệt vời như vậy.

Sekiro: Shadows Die Twice

Nhà xuất bản: Activision

Nhà phát triển: FromSoftware

Nền tảng: PC, PS4, Xbox One, Stadia

Ngày phát hành: tháng 3 năm 2019

Một tựa game tuyệt vời khác của các nhà sản xuất series Dark Souls và Bloodborne, Sekiro cũng là một trò chơi thử thách lòng kiên nhẫn của bạn nếu bạn không quyết tâm. Mặc dù bạn không thể tạo nhân vật của riêng mình hoặc tham gia vào nội dung nhiều người chơi, nhưng trò chơi này vẫn có rất nhiều khía cạnh liên quan đến các đối tác Souls của nó. Tuy nhiên, không giống như những trò chơi đó, bạn có khả năng hồi sinh sau khi bị giết bằng sức mạnh hồi sinh và bạn có các công cụ giúp bạn khám phá theo ý mình. Trò chơi này theo sau thời kỳ Sengoku ở Nhật Bản và có rất nhiều yếu tố thể hiện sự tôn kính đối với đất nước theo những cách đáng ngưỡng mộ và tôn vinh.

Game chặt chém Hades

Nhà xuất bản: Supergiant Games

Nhà phát triển: Supergiant Games

Nền tảng: Mac, PC, Switch, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S

Ngày phát hành: tháng 9 năm 2020

Hades là một trong những trò chơi yêu thích của tôi trong danh sách này. Nó đóng vai trò như một trình thu thập thông tin trong ngục tối giống như thật theo truyền thuyết của thần thoại Hy Lạp. Bạn sẽ vào vai Zagreus, con trai của cả Hades và Persephone, khi anh ta cố gắng thoát khỏi các tầng của Thế giới ngầm để đến được đỉnh Olympus để ở cùng anh em họ của mình, allfreevn.com chia sẻ cùng bạn.

Tất nhiên, Hades sẽ không để anh ta đi dễ dàng như vậy và vì vậy mỗi lớp của Underworld lại có những kẻ thù và trùm khác nhau. Khi bạn đi qua mỗi ngục tối, bạn sẽ bắt gặp những khả năng khác nhau được các vị thần ban tặng cho bạn khi họ cố gắng giúp bạn lên mặt đất. Có rất nhiều truyền thuyết đã đi vào quá trình phát triển của trò chơi và thậm chí còn có một số yếu tố tùy chỉnh theo nghĩa trang trí thế giới ngầm để mỗi khi bạn chết, bạn sẽ tự động được quay trở lại từ nơi bạn bắt đầu làm lại từ đầu.

Grim Dawn

Nhà xuất bản: Crate Entertainment

Nhà phát triển: Crate Entertainment

Nền tảng: PC, Xbox One

Ngày phát hành: tháng 2 năm 2016

Grim Dawn rất giống với series Diablo ở chỗ nó là một trò chơi nhập vai hành động sử dụng các đòn kết hợp và tấn công nhịp độ nhanh để đánh bại đám kẻ thù và trùm. Thế giới trong trò chơi dựa trên thời đại Victoria một cách lỏng lẻo và lồng ghép các yếu tố câu chuyện về nạn đói, nghèo đói và bệnh tật để làm cho thế giới trở nên sống động hơn. 

Trong thế giới này, mọi thứ đã được phân chia bởi hai phe phái đảm nhận ý chí của một loạt các khu vực nhỏ của con người có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Các khu vực diễn ra như khu vực mở có làn sóng kẻ thù, vị trí ẩn và thậm chí cả NPC để khám phá và nhận nhiệm vụ.

Ryse: Con trai của Rome

Nhà xuất bản: Microsoft Studios

Nhà phát triển: Crytek

Nền tảng: PC, Xbox One

Ngày phát hành: tháng 11 năm 2013

Ryse là một trong những tựa game ra mắt với Xbox One và trở thành một hit ngay lập tức như một tựa game hack-and-slash. Người chơi giả định điều khiển Marius Titus, một vị tướng La Mã đang thực hiện nhiệm vụ trả thù cho gia đình đã bị sát hại của mình. Trong suốt trò chơi, người chơi có quyền truy cập vào vũ khí có thể được sử dụng để tấn công kẻ thù hoặc tự vệ, allfreevn.com chia sẻ.

Ví dụ, người chơi được trang bị một thanh kiếm có thể được sử dụng để tấn công và giết kẻ thù, và một chiếc khiên có thể được sử dụng để làm chệch hướng các cuộc tấn công của kẻ thù và phá vỡ sự phòng thủ của chúng. Chiến đấu dựa trên kết hợp, kết quả là tạo ra một số kịch bản khá khốc liệt và tàn bạo trong dòng chiến đấu. Thậm chí có nhiều cảnh hành quyết khác nhau mà bạn có thể chứng kiến ​​tùy thuộc vào cách bạn giết kẻ thù của mình.

Nobody Saves The World

Nhà xuất bản: DrinkBox Studios

Nhà phát triển: DrinkBox Studios

Nền tảng: PC, Switch, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S

Ngày phát hành: tháng 1 năm 2022

Nobody Saves The World thật thú vị bởi vì bạn đang đóng vai Nobody, một nhân vật phiến diện đen không được trang bị gì ngoài một cây đũa phép cho phép họ thay đổi hình dạng. Việc thay đổi hình dạng có thể thực hiện mười tám hình thức mà mỗi hình thức có các kỹ năng khác nhau được sử dụng để giúp Không ai đi qua thế giới trò chơi. 

Trong một số trường hợp, bạn có thể kết hợp các hình thức để có các đòn tấn công và khả năng thậm chí còn lớn hơn. Các dungeon mà bạn có thể khám phá đều được tạo theo quy trình và có thể giúp bạn kiếm được Stars, đây là đơn vị tiền tệ trong trò chơi được sử dụng để mở khóa các dungeon huyền thoại hơn. Không giống như các trò chơi khác, bạn không hồi sinh ở bất kỳ đâu ngoại trừ khu vực ngay trước khi phải chạm trán với ông chủ của dungeon đó, allfreevn.com chia sẻ.

 

53 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình