Summa Cum Laude là gì? Sự khác biệt giữa Magna Cum Laude và Summa Cum Laude
Allfreevn 1 năm trước

Summa Cum Laude là gì? Sự khác biệt giữa Magna Cum Laude và Summa Cum Laude

Summa Cum Laude là gì, Magna Cum Laude là gì, #allfreevn chia sẻ sự khác biệt giữa Magna Cum Laude và Summa Cum Laude.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng thật ấn tượng khi ai đó tốt nghiệp hạng xuất sắc hoặc hạng ưu. Chỉ đơn giản là “cum laude” nghe cũng rất tuyệt. Ngay cả những người chưa bao giờ đặt chân vào bất kỳ hội trường học tập cao hơn nào cũng biết về những người đạt thành tích cao đã giành được những danh hiệu học thuật này – cho dù đó là người mà họ biết cá nhân hay một người nổi tiếng có trí tuệ mà họ nghe thấy trong tiểu sử.

Nhưng có bao nhiêu người biết summa cum laude hay magna cum laude thực sự có nghĩa là gì? Và sự khác biệt giữa summa và magna là gì? Những gì nghe có vẻ giống như tiếng Hy Lạp đối với những người không quen biết – bao gồm cả những sinh viên hàng đầu tại các trường đại học nơi những sự khác biệt này không tồn tại – trên thực tế, là biệt ngữ Latinh. Và nếu tất cả các cấu hình tìm kiếm từ khóa khác nhau của Google là bất kỳ dấu hiệu nào, thì từ điển tiếng Anh-Latinh không phải là một vật dụng phổ biến trong gia đình ngày nay.

Summa Cum Laude là gì?

Summa cum laude là một danh hiệu danh dự được sử dụng bởi các tổ chức giáo dục để biểu thị bằng cấp đạt được “với sự khác biệt cao nhất”, #allfreevnsumma, #allfreevncumlaude. Summa cum laude chỉ ra sự khác biệt lớn nhất trong ba loại danh dự học thuật thường được sử dụng được công nhận ở Hoa Kỳ, được thể hiện bằng tiếng Latinh. Hai bằng còn lại được gọi là  magna cum laude và cum laude, đại diện cho các bằng cấp đạt được “xuất sắc” và “xuất sắc” tương ứng.

Các hướng dẫn theo đó học sinh đạt được từng cấp độ danh dự học tập khác nhau giữa các tổ chức. Càng ngày, các trường trung học trên khắp Hoa Kỳ cũng bao gồm các danh hiệu tiếng Latinh cho học sinh khi tốt nghiệp. Mặc dù danh dự bằng tiếng Latinh khá phổ biến ở Hoa Kỳ, nhưng rất ít quốc gia khác trên thế giới sử dụng hệ thống này.

Hiểu Summa Cum Laude

Summa cum laude là một trong ba danh hiệu Latinh theo truyền thống được trao cho những sinh viên được chọn khi nhận bằng cử nhân, #allfreevnsumma, #allfreevncumlaude, mặc dù trong một số trường hợp, nó cũng có thể được đưa vào các loại bằng cấp khác. Những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc có thể đeo dây cột màu hoặc các huy hiệu khác trong các buổi lễ tốt nghiệp và phần vinh dự được đọc to cùng với tên của người đó.

Tiêu chí cho danh dự tiếng Latinh có thể bao gồm điểm trung bình (GPA), thứ hạng trong lớp, số giờ đã hoàn thành và danh hiệu danh dự từ một khoa học thuật.

Mỗi trường đại học hoặc cao đẳng vạch ra những kỳ vọng riêng cho từng chương trình. Một số cơ sở giáo dục đại học hoàn toàn không trao bằng danh dự theo thuật ngữ Latinh. Những trường khác, như Đại học Stanford, có một bộ danh hiệu danh dự không phải tiếng Latinh riêng biệt (chẳng hạn như “với sự xuất sắc”) thường được coi là gần tương đương với danh hiệu tiếng Latinh truyền thống.

Summa Laude nghĩa là gì?

Summa cum laude là giải thưởng danh dự được các trường đại học trao tặng cho một phần nhỏ sinh viên tốt nghiệp đại học mỗi năm. Một thuật ngữ Latinh, nó được dịch theo nghĩa đen là “vinh dự cao nhất” hoặc “lời khen ngợi cao nhất”. Những sinh viên này đã đạt được điểm trong tỷ lệ phần trăm cao nhất trong lớp hoặc khoa của họ, hoặc đã đạt được một số chỉ số khác mà nhà trường coi là xứng đáng với mức cao nhất hoặc đỉnh cao của sự công nhận.

 

Cao hơn, Summa hay Magna là gì?

Summa cao hơn magna. “Magna cum laude” là tiếng Latinh có nghĩa là “với sự khác biệt lớn”. “Summa cum laude” được dịch là “với sự khác biệt cao nhất.” Cum laude, “với sự khác biệt” đứng thứ ba.

 

Danh dự cao nhất ở trường đại học là gì?

Nói chung, vinh dự cao nhất ở trường đại học là thủ khoa, tiếp theo là á khoa. Là một nhóm, #allfreevnsumma, #allfreevncumlaude, vinh dự cao nhất là summa cum laude. Cao nhất tiếp theo là magna cum laude, và thứ ba là cum laude.

 

Làm thế nào để bạn có được Summa Cum Laude?

Không có một tiêu chuẩn chung nào cho việc cấp một summa cum laude. Thay vào đó, tùy thuộc vào từng trường, và trong một số trường hợp, bộ phận riêng của mỗi trường, để xác định điều gì tạo nên giải thưởng.

Tuy nhiên, nói chung, summa cum laude dựa trên điểm trung bình của học sinh. Thông thường phải cao: 3.9 trở lên. Xếp hạng trong lớp của học sinh, số giờ khóa học đã hoàn thành và các yêu cầu như luận án hoặc dự án cấp cao, cũng có thể là một phần của tiêu chuẩn để đạt được tổng kết.

567 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây