Cách khắc phục lỗi iOS 11 nhanh hết pin
Minh Khang 7 năm trước

Cách khắc phục lỗi iOS 11 nhanh hết pin

Gần đây, Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 11, nó là bản cập nhật đáng mong chờ nhất với nhiều tính năng mới rất hữu ích và hấp dẫn. Tuy nhiên, một vấn đề thật sự rắc rối được đặt ra đó là nhiều thiết bị sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 11 này bị tuột pin rất nhanh, nhanh hơn hẳn so với iOS 10 rất nhiều.

Có lẽ, hệ điều hành iOS 11 này sẽ tương thích với những thiết bị ra cùng thời với nó, ví dụ như: iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus. Còn những thiết bị khác thì hệ điều hành này vẫn còn mới và chưa tương thích. Bạn sẽ phải chờ một thời gian nữa cho một bản cập nhật mới của hệ điều hành iOS 11 này.

Tuy nhiên, vẫn có cách để hạn chế và khắc phục được tình trạng hao pin này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay trong bài viết sau nhé!

Kiểm tra chia sẻ định vị

Rất nhiều ứng dụng yêu cầu sử dụng dữ liệu từ chip GPS trên điện thoại của người dùng, tuy nhiên phần lớn đều không phục vụ cho các tính năng cần thiết. Hãy hạn chế quyền chia sẻ định vị theo hướng dẫn sau để tiết kiệm tối đa lượng pin tiêu thụ:

Hướng dẫn: Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Rà soát ứng dụng truy cập định vị trái phép > Sau đó chọn vào Không để tắt định vị.

Tắt Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng giúp người dùng mở khóa màn hình khi nhấc điện thoại lên, tuy nhiên hàng loạt cảm biến như tiệm cận, la bàn phải hoạt động liên tục khi tính năng này được kích hoạt.

Vì thế, chúng ta không thể loại trừ nguyên nhân tuột pin nhanh chóng khi kích hoạt Raise to Wake, hãy tắt tính năng này theo hướng dẫn sau:

Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Tắt ‘Đưa lên để bật‘.

Nguồn điện thấp

Đây là công cụ khá hữu ích cho vấn đề cần tiết kiệm pin, khi kích hoạt các dịch vụ ứng dụng chạy ngầm trên iPhone sẽ tạm dừng hoàn toàn. Điều này giúp điện thoại của bạn tiết kiệm 1 lượng lớn % pin khi sử dụng.

Hướng dẫn: Cài đặt > Pin > Chế độ Nguồn điện thấp.

Tắt bớt Background App Refresh

Một số ứng dụng như Facebook, Email hay Twitter sẽ liên tục làm mới nội dung của mình ngay cả khi người dùng không khởi động chúng. Mặt tốt là bạn sẽ luôn được cập nhật thông tin mà không cần phải đợi khi mở ứng dụng, tuy nhiên vì luôn chạy ngầm nên tài nguyên hệ thống, pin bị tiêu hao rất nhiều.

Hướng dẫn: Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt ứng dụng không cần thiết.

Bật Night Shift

Night Shift là tính năng giúp bảo vệ giấc ngủ của người dùng trước ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, bên cạnh đó việc hạn chế cường độ nguồn sáng cũng giúp phần nào đó hạn chế lượng pin tiêu thụ.

Hướng dẫn: Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Night Shift.

Tắt đồng bộ hóa

Việc đồng bộ hóa giúp người dùng có 1 bản sao lưu dự phòng để khôi phục trước các sự cố xảy ra, nhưng việc đồng bộ ‘vô tội vạ’ là 1 trong những vấn đề gây tiêu hao pin nhiều nhất.

Hướng dẫn: Cài đặt > ID Apple, iCloud > iCloud > Loại bỏ tính năng đồng bộ hóa ở 1 số tác vụ không cần thiết (Ghi chú, Sức khỏe, Siri…).

Kiểm tra ứng dụng ngốn pin?

Trong một số trường hợp cấp thiết cần tiết kiệm pin, thì việc kiểm tra ứng dụng nào ngốn pin nhiều sẽ giúp bạn có kế hoạch sử dụng tốt hơn.

Hướng dẫn: Cài đặt > Pin.

Tắt điều chỉnh độ sáng tự động

Nếu như bạn kích hoạt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động trên iPhone thì cảm biến tiệm cận và ánh sáng sẽ hoạt động 24/24. Tất nhiên dù ít hay nhiều thì lượng pin cung cấp cho tính năng này là cần chú ý.

Hướng dẫn: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Tắt ‘Độ sáng tự động‘.

Khởi động nóng thiết bị

Không thể loại trừ việc tuột pin trên iPhone liên quan đến vấn đề lỗi hoặc xung đột phần mềm, cách khắc phục hiệu quả trong trường hợp này là khởi động nóng thiết bị bằng tổ hợp phím:

Nhấn giữ Home và Nguồn đến khi logo quả táo hiện ra.

Khôi phục cài đặt

Nếu như 9 phương án trên không hiệu quả, bạn cần phải khôi phục cài đặt trên điện thoại để đưa các thông số thiết bị về mặt định ban đầu. Đây cũng chính là cách để loại trừ khả năng hao pin trên iPhone do sự can thiệp cài đặt từ người dùng.

Để khôi phục cài đặt không mất dữ liệu bạn thao tác như sau:

Hướng dẫn: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Trên đây là toàn bộ những cách có thể giúp bạn hạn chế, khắc phục vấn đề sụt pin nghiêm trọng sau khi nâng cấp iOS 11. Nếu thấy hữu ích hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

138 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Minh Khang là một tác giả trên web allfreevn.com. Tôi chuyên viết bài viết trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và game. Tôi là một chuyên gia có kinh nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này, với kiến thức sâu và khả năng áp dụng linh hoạt, tôi đã viết nhiều bài viết chất lượng về các khía cạnh khác nhau của công nghệ thông tin như thủ thuật, hướng dẫn cách làm thế nào... Cám ơn các bạn xem bài viết của tôi.

Bình luận gần đây