Lagom là gì? Xu hướng lối sống mà chúng ta cần ngay bây giờ
Allfreevn 10 tháng trước

Lagom là gì? Xu hướng lối sống mà chúng ta cần ngay bây giờ

Lagom là gì, Lagom là xu hướng sống như thế nào, mẹo trải nghiệm lối sống Lagom, #allfreevn chia sẻ xu hướng lối sống mà chúng ta cần ngay bây giờ.

Lagom là gì?

Lagom trong tiếng Thụy Điển có nghĩa đen là không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ, và là một triết lý hướng đến sự cân bằng, trong mọi lĩnh vực và thời điểm của cuộc sống hàng ngày, #allfreevn chia sẻ.

LAGOM CHÍNH LÀ BÍ QUYẾT LÝ GIẢI MỘT PHONG CÁCH SỐNG DỰA TRÊN Ý THỨC XÃ HỘI, ĐIỀU ĐỘ VÀ BỀN VỮNG.

Vì vậy, Lola Akerström, nhiếp ảnh gia, nhà báo và tác giả của cuốn sách Lagom, công thức của người Thụy Điển để sống ít hơn và hạnh phúc hơn, đã xác định triết lý sống đáng kinh ngạc này cũng là một cách đối phó thực sự với thói quen. Lagom được mệnh danh là ‘hygge mới’ ( khái niệm ‘sự ấm cúng’ của người Đan Mạch) khi nó lần đầu tiên xuất hiện trong bối cảnh phong cách sống, từ Lagom hiện là một phần của xu hướng chủ đạo ở khắp mọi nơi, từ các blog về phong cách sống đến các bộ sưu tập nội thất mùa mới. Có phải Lagom đã vượt qua hygge để trở thành xu hướng lối sống lớn nhất của thời đại chúng ta.

Mẹo trải nghiệm lối sống Lagom

1. Hãy tích cực

Khái niệm Lagom dựa trên sự phản đối đáng tự hào đối với sự dư thừa và từ chối sự độc đáo bằng mọi giá , do đó, lời khuyên cơ bản đầu tiên mà lối sống Thụy Điển cung cấp cho chúng ta: cân bằng là mục tiêu thực sự , “đủ” là mục tiêu cuối cùng, để xua tan huyền thoại về sự hài lòng như một xu hướng tiêu cực. Biết cách nắm bắt điều tích cực trong mọi tình huống, có thể học hỏi từ mọi trải nghiệm, khao khát sống công bằng và hài hòa với thế giới.
Nói tóm lại, có thể tìm thấy hạnh phúc ngay cả trong những góc khuất và sống tỉnh táo như một sự chinh phục hơn là một sự lên án, tất cả những điều này khiến lối sống Lagom không chỉ phù hợp mà còn cần thiết trong cuộc sống điên cuồng mà chúng ta buộc phải sống hàng ngày. Nguyên tắc đơn giản này cũng áp dụng cho nhà bếp, dựa trên khái niệm bền vững và sử dụng nguyên liệu chính hãng. Người Thụy Điển cũng cẩn thận hạn chế tiêu thụ thịt và không mua thực phẩm do các hoạt động không bền vững hoặc thậm chí có hại cho môi trường.

2. Tầm quan trọng của việc tập thể dục và giấc ngủ

Mặc dù là một trạng thái bên trong, nhưng triết lý Lagom bao gồm nhiều ứng dụng cụ thể. Lời khuyên thứ hai mà nó đưa ra cho chúng ta là tìm thời gian cho cả việc tập thể dục và nghỉ ngơi, cả hai hoạt động này đều giúp thanh lọc tâm trí và giúp giải quyết cuộc sống hàng ngày với tinh thần tích cực. Tìm thời gian để thư giãn, tận hưởng những niềm vui nho nhỏ hay tạo cho mình một góc bình yên để nạp lại năng lượng, tất cả đều là những giải pháp khác nhau để thoát khỏi những lo âu, phiền muộn của công việc hay gia đình. Lối sống Lagom tập trung nhiều vào khái niệm “nghi thức”, một hoạt động đơn giản mà chúng ta dành cho bản thân để cố gắng đáp ứng những nhu cầu sâu xa nhất của mình và sống có ý thức hơn.

3. Tính bền vững và môi trường

Lời khuyên thứ ba, và là một trong những trụ cột của triết lý lagom, là nhận ra tầm quan trọng của việc tái chế: biết cách tái sử dụng và mang lại sức sống mới cho những đồ vật đã qua sử dụng nhưng cũng biết di dời đồ đạc hoặc đồ cũ bằng óc sáng tạo, trí tưởng tượng và gu thẩm mỹ. Mọi thứ trong lối sống Lagom đều dựa trên tính bền vững , tiết kiệm năng lượng và sử dụng vật liệu tôn trọng môi trường, và điều này cũng áp dụng cho thời trang: làm thế nào để tiến hành mua hàng?

4. Đơn giản nhưng đầy đủ chức năng

Nói tóm lại, Lagom có ​​nghĩa là sự hài hòa, điều độ, tiện ích và linh hoạt, và tất cả những chỉ dẫn này cũng áp dụng cho ngôi nhà, nơi áp dụng lời khuyên thứ tư của triết lý Thụy Điển: chọn đồ nội thất hợp lý và tiện dụng. Thương hiệu nội thất nổi tiếng Ikea đã dành riêng cho Lagom cả một dòng sản phẩm nội thất, đặc trưng bởi những đường nét đơn giản và sạch sẽ, chỉ tôn trọng ưu tiên hàng đầu là tính thực tế, tiện lợi và bền bỉ. Có một vài quy tắc rõ ràng để sắp xếp ngôi nhà của bạn theo triết lý Lagom: trước hết, đặt góc đọc sách hoặc bàn làm việc gần cửa sổ, để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm điện năng; sau đó chọn gỗ cả trong đồ nội thất và lớp phủ, cả vì nó là vật liệu ấm và vì nó được xử lý với lượng chất ô nhiễm thải ra thấp; đối với đệm và chăn, hãy ưu tiên các vật liệu thủ công như len và bông và luôn chọn các màu trung tính như màu be và xám bồ câu, có thể tạo ra một môi trường ấm áp và thanh bình.

Trong một ngôi nhà theo lối sống Lagom không thể thiếu cây cỏ, nhân vật chính thực sự của triết học Thụy Điển: không chỉ giải phóng không khí khỏi các chất gây ô nhiễm mà còn tạo ra những góc nhỏ bình yên. Sẽ thật lý tưởng nếu bạn cũng có những loại cây thơm, để có thể tạo hương vị cho thức ăn bằng cách bổ sung ở cự ly 0 km, chưa kể đến khu vườn và khả năng ăn thứ gì đó đã được trồng trong vườn hoặc trên ban công của bạn, #allfreevn chia sẻ.

Do đó, một ngôi nhà Lagom phải thoải mái và thân thiện, nhưng cũng sinh thái và bền vững : loại bỏ những thứ thừa thãi và chỉ giữ lại những gì khiến chúng ta thực sự hạnh phúc, những đồ vật có lịch sử và quan trọng vì chúng truyền tải cảm xúc: đây là câu thần chú của phong cách sống Lagom.

5. Không hoàn hảo là vẻ đẹp

Lời khuyên cuối cùng mà triết học Thụy Điển dành cho chúng ta là hãy từ bỏ mục tiêu hoàn hảo (không thể đạt được): không có gì khó chịu hơn là khao khát một điều gì đó không thể đạt được. Điều kỳ diệu nằm ở trung tâm, trong những khoảnh khắc không chính xác và không hoàn hảo đặc trưng cho cuộc sống của chúng ta, trong những khoảnh khắc của sự lãng quên và tự do. Một khi chúng tôi đã nhận ra các tỷ lệ chủ quan cho phép chúng tôi đạt được sự cân bằng, chúng tôi chỉ có thể bảo vệ không gian đó bằng cách tập trung vào các bước nhỏ. Hạnh phúc đích thực là biết hòa mình vào cuộc sống với niềm vui và giữ gìn sức lực để đối diện mỗi ngày với sự thanh thản, sống và làm việc hài hòa, giản dị và tỉnh thức, #allfreevn chia sẻ.
86 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây