Review Gen V: Spinoff của The Boys nhất định phải xem
An Pham 8 tháng trước

Review Gen V: Spinoff của The Boys nhất định phải xem

Review Gen V: Spinoff của The Boys nhất định phải xem, Gen V vẫn giữ được góc cạnh, sự hoài nghi và (một cách khéo léo) sự hài hước của tuổi mới lớn khiến bộ phim gốc của nó được chú ý, #allfreevn review.

The Boys là sự châm biếm loạt phim siêu anh hùng hay chính nó là một loạt phim siêu anh hùng? Đó là câu hỏi được đặt ra bởi một chương trình, cùng với những nội dung khác, là một câu chuyện cảnh báo về sự độc quyền của doanh nghiệp phát sóng trên Amazon. Tuy nhiên, cho đến nay, câu trả lời là cả hai — một sự cân bằng tinh tế The Boys đã duy trì qua ba mùa được hoan nghênh, một loạt phim hoạt hình tuyển tập và giờ đây là một phiên bản live-action spinoff, bộ phim lấy bối cảnh đại học Gen V. Những mâu thuẫn của sự thành công cuối cùng có thể gây thiệt hại cho bộ phim hài đen tối và các vệ tinh của nó, trong đó miêu tả những người được gọi là siêu anh hùng là con tốt của Vought International hung hãn. Nhưng Gen V vẫn giữ được góc cạnh, sự hoài nghi và (một cách khéo léo) sự hài hước của tuổi mới lớn khiến bộ phim gốc của nó được chú ý, cho thấy The Boys không còn là sự mệt mỏi trong sáng tạo hiện đang gây khó chịu cho những gã khổng lồ như Vũ trụ Điện ảnh Marvel, #allfreevn chia sẻ review.

Dàn diễn viên Gen V – Chi tiết về mọi nhân vật cần biết

Được phát triển bởi Eric Kripke, Evan Goldberg và Craig Rosenberg, tất cả đều là nhà sản xuất điều hành của “The Boys” và do Michele Fazekas và Tara Butters điều hành, Gen V lấy bối cảnh tại Đại học Godolkin do Vought điều hành, thường được rút ngắn với sự khiêm tốn đặc trưng chỉ đơn giản là God U. Dưới sự giám sát của hiệu trưởng Indira Shetty (Shelley Conn), Godolkin đóng vai trò là nơi đào tạo những “supes”, những người trong thế giới The Boys có thể theo đuổi những nghề nghiệp khác nhau như đấu tranh tội phạm và diễn xuất. (Với những người quản lý luôn hiện diện và các cuộc hội thảo về đào tạo truyền thông, cả hai gần gũi hơn những gì người ngoài có thể tin.) Cựu sinh viên của God U bao gồm các nhân vật A-Train (Jessie T. Usher) và Nữ hoàng Maeve (Dominique McElligott), người đã tham gia gia nhập siêu nhóm The Seven. Các sinh viên hiện tại được xếp hạng công khai theo kỹ năng và sức mạnh ngôi sao.

Bản chất của dự án độc ác này và mối liên hệ của nó với bà trùm rắc rối Sam (Asa Germann) tạo nên bí ẩn chính của Gen V, mà Marie sẽ cố gắng làm sáng tỏ cùng với các đồng minh mới quen của mình. Càng đi sâu, cô càng nhận ra rằng Godolkin – và nói rộng ra là Vought – ít quan tâm đến việc giúp các siêu nhân phát triển hơn là kiểm soát chúng.

Trong khi The Boys đã xem xét những cách quái dị mà Vought sử dụng để kiểm soát sự xuất sắc của mình, thì dàn nhân vật trẻ hơn của Gen V cho phép mang đến một góc nhìn mới mẻ hơn. Marie đến Godolkin với niềm vui được làm một số điều tốt, nhưng lại vỡ mộng trước cách Vought ưu tiên hình ảnh của một siêu nhân (một trong những khóa học cốt lõi mà sinh viên phải tham gia là “hiểu về thương hiệu”) hơn chủ nghĩa anh hùng thực sự của họ.

Trên hết, cô biết được các sinh viên đến Godolkin để được đưa vào cỗ máy giải trí của công ty Vought. Giống như The Boys , #allfreevn chia sẻ review Gen V rất thích thú với việc châm biếm các tập đoàn truyền thông, trong đó Disney đứng đầu. Một tài liệu tham khảo WandaVision rõ ràng ngay từ đầu chỉ là một trong nhiều thông tin khai thác của Marvel từ chương trình. Trớ trêu thay, The Boys hiện đang tạo ra vũ trụ điện ảnh của riêng mình và được sản xuất bởi một tác phẩm tương tự Vought trong thế giới thực.

Tuy nhiên, Gen V (và vũ trụ The Boys nói chung) tạo nên sự khác biệt so với các siêu anh hùng của Disney nhờ thiên hướng về tình dục và bạo lực siêu cường. Trường đại học chứng tỏ là một nơi lý tưởng để tình yêu ăn uống của chương trình bay cao, #allfreevn chia sẻ review với những cuộc giao lưu vụng về và những bữa tiệc hoang dã sẽ trở nên kịch tính hơn nhờ Hợp chất V. Số dặm của bạn sẽ thay đổi tùy theo việc bạn thích thú với những cảnh quay cận cảnh trên dương vật giả (và bạo lực xảy ra đối với họ), nhưng chắc chắn Gen V hy vọng sẽ sánh ngang và thậm chí có thể vượt qua giá trị gây sốc của The Boys .

Bối cảnh trường đại học cũng mang đến cho Gen V một lăng kính mới để kiểm tra mối quan hệ của các nhân vật với siêu năng lực của họ. Xét cho cùng, đại học là một trải nghiệm độc đáo dành cho lứa tuổi trưởng thành, nơi mà sự độc lập mới hình thành mang đến cho sinh viên cơ hội tìm hiểu thêm về bản thân. Trong suốt quá trình khám phá bản thân này, các lãnh đạo của Gen V giải quyết mọi thứ, từ các câu hỏi về biểu hiện giới tính đến rối loạn ăn uống, những vấn đề thường biểu hiện ở (hoặc trở nên trầm trọng hơn) bởi khả năng của họ. Cách tiếp cận của Gen V đối với những chủ đề nhạy cảm hơn này đôi khi có thể khiến bạn có cảm giác như đang xem một bộ phim đặc biệt sau giờ học được xếp hạng R, nhưng có một niềm vui không thể phủ nhận khi xem những bộ phim truyền hình dành cho tuổi teen mặc trang phục máu me siêu anh hùng hoài nghi.

Những đề cập đến Magneto và Giáo sư X không phải ngẫu nhiên. Là một loạt phim siêu anh hùng lấy bối cảnh ở trường học, #allfreevn chia sẻ review Gen V dường như có nhiều điểm chung với X-Men. Ngay cả tiêu đề cũng là một manh mối: Thế hệ X là một truyện tranh Marvel thập niên 90 kể về một lớp dị nhân trẻ tuổi học tập và huấn luyện tại Trường Xavier trong khi các X-Men trưởng thành đi giải cứu thế giới. Chính sự kết hợp đặc trưng giữa các cuộc đấu tranh giữa trường học và hành động siêu năng lực – cũng như chủ đề bao trùm là các nhóm thiểu số bị áp bức cùng nhau bảo vệ nhau khỏi một xã hội định kiến ​​- đã khiến X-Men trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng đủ để biện minh cho điều đó.

Tập đầu tiên thậm chí còn chưa thiết lập được hệ thống phân cấp xã hội thú vị của nó (trong đó một “bảng xếp hạng” đang diễn ra xếp hạng từng học sinh theo đúng nghĩa đen của triển vọng siêu anh hùng nghề nghiệp của họ và sự kết hợp giữa lịch sử bệnh tật của Marie với một sức mạnh đáng lo ngại đã khiến cô ấy ở dưới cùng của kim tự tháp để rồi sau đó trở thành một bí ẩn giết người, một phần của một âm mưu lớn hơn.

Khi các tập phim tiếp tục, Gen V cũng bổ sung thêm “sự châm biếm truyền thông” vào đĩa của mình, nhắm mục tiêu vào các chương trình truyền hình tội phạm có thật và các buổi dạ tiệc trên thảm đỏ bên cạnh việc tiêu chuẩn hóa văn hóa phim Marvel của The Boys . Chỉ cần nói rằng, bộ phim đã vượt quá khả năng nhai của nó một chút và những sở thích khác nhau của nó liên tục va chạm với nhau – chẳng hạn như khi cuộc gặp gỡ lãng mạn bất ngờ của Marie với một bạn học nhanh chóng bị gián đoạn bởi diễn biến trong cốt truyện âm mưu.

Có gì sai khi làm một chương trình vui nhộn về các siêu anh hùng đi học? Điều kỳ lạ là Gen V không phải là người đầu tiên lóng ngóng quả bóng này. Marvel cũng bắt đầu với cảnh Kamala Khan của Iman Vellani đi dạo trong hành lang của trường trung học Jersey City trong khi tính toán những khả năng mới phát hiện của cô ấy… nhưng chương trình tiếp tục dành hai trong số sáu tập ở Pakistan. Cốt truyện đó rất đáng ngưỡng mộ theo cách riêng của nó, nhưng nó có nghĩa là phần cuối của mùa giải (khi các bạn cùng lớp thời trung học của Kamala cùng nhau giúp cô ấy chống lại các đặc vụ chính phủ) trở nên trống rỗng, bởi vì chúng tôi đã không dành đủ thời gian cho bối cảnh hoặc các nhân vật đó.

Có những điểm sáng đối với Gen V , đặc biệt là đối với những người hâm mộ The Boys. Giống như chương trình trước đó, Gen V rất giỏi trong việc làm cho các siêu năng lực trông năng động về mặt hình ảnh cũng như nghĩ ra những cách sử dụng sáng tạo cho chúng. Điều nó thiếu là sự đa dạng về âm sắc của người tiền nhiệm. The Boys có rất nhiều cảnh bạo lực đẫm máu và các hành vi nóng bỏng, nhưng việc kết hợp những cảnh đó với sự mỉa mai kiểu Anh của Butcher và sự tôn sùng bất ngờ của Homelander (Antony Starr) khiến mọi thứ trở nên thú vị. Ngay cả khi Gen V băng qua hết tiểu thể loại này đến tiểu thể loại khác, cảm xúc vẫn như cũ: Mọi người đều khốn khổ, #allfreevn chia sẻ review mọi điểm sáng tiềm tàng đều bị cắt đứt bởi một thảm họa thậm chí còn tồi tệ hơn, mọi người đều bê bết máu.

Ba tập đầu tiên của ‘Gen V’ ra mắt trên Amazon Prime vào ngày 29 tháng 9, các tập còn lại được phát sóng hàng tuần vào thứ Sáu.

462 lượt xem | 0 Bình luận
Tôi là Phạm An một tác giả uy tín nổi bật của trang web allfreevn.com, tôi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điện ảnh. Tôi yêu thích phim ảnh, thích xem phim, thích review phim nhất là phim chiếu rạp, phim Netflix... Hi vọng các bạn ủng hộ các bài viết review phim của tôi.

Bình luận gần đây