Review Blood & Gold (2023): Cướp vàng trong chiến tranh
Allfreevn 1 năm trước

Review Blood & Gold (2023): Cướp vàng trong chiến tranh

Review Blood & Gold (2023): Do Peter Thorwarth đạo diễn, bộ phim nói về một kho vàng miếng mà một số người muốn có được trong tay, #allfreevn chia sẻ.

Những bộ phim về chiến tranh thế giới luôn hấp dẫn. Vẫn còn rất nhiều câu chuyện có thật được kể về thời kỳ đen tối nhất của lịch sử châu Âu. Với mỗi bộ phim, người ta thấy được nỗi kinh hoàng mà hầu hết các quốc gia châu Âu đã trải qua và sự đối xử tàn ác đối với người Do Thái trên khắp lục địa. Blood & Gold, bản gốc của Netflix bằng tiếng Đức, là một câu chuyện viễn tưởng lấy bối cảnh khi chiến tranh sắp kết thúc. Do Peter Thorwarth đạo diễn, bộ phim nói về một kho vàng miếng mà một số người muốn có được trong tay. Một đại đội của quân đội Đức và một thị trưởng, cùng với các đồng phạm của ông ta, ở một thị trấn địa phương rất muốn có kho báu này. Liệu họ có nhúng tay vào không?

Bộ phim bắt đầu với cảnh những người lính quân đội Đức truy đuổi binh nhì Heinrich và muốn bắt giữ anh ta. Cuối cùng khi Heinrich bị bắt, anh ta bị Trung tá von Starnfeld, sĩ quan cấp trên của anh ta, kết án tử hình vì tội đào ngũ. Quân đội treo cổ anh ta và để anh ta thối rữa sau khi anh ta chết, nhưng may mắn thay, người đàn ông được một người phụ nữ địa phương giúp đỡ. Tên cô ấy là Elsa, và cô ấy rất ghét Đức Quốc xã vì đã bắt cóc cha mình. Cô ấy cố gắng cứu Heinrich vì cô ấy tò mò muốn biết tại sao anh ta lại đào ngũ. Heinrich gắn bó với Elsa và anh trai Paule của cô ấy vì sự thù hận chung của họ và hình thành một liên minh bất thường.

Nếu bạn đã xem bất kỳ bộ phim nào của Quentin Tarantino, đặc biệt là Inglourious Basterds, thật khó để không nhận thấy phong cách làm phim của Quentin đã truyền cảm hứng cho Peter Thorwarth nhiều như thế nào. Từ máu me đến hài hước đan xen trong những tình huống căng thẳng đến phong cách hành động không có gì nổi bật và cách thực hiện kịch bản quá đỉnh. 

Nhưng một lần nữa, sự tương đồng trắng trợn với phong cách làm phim của Quentin trở nên chói tai sau một thời điểm. Sẽ rất thú vị khi xem Peter tạo ra phong cách và bộ phim là sản phẩm của riêng anh ấy. Tuy nhiên, hướng đi của phim rất căng thẳng và chặt chẽ, khiến trải nghiệm xem rất hấp dẫn từ đầu đến cuối. Chính câu chuyện và kịch bản đã đảm bảo rằng toàn bộ bộ phim vẫn còn nguyên vẹn và không bị phá vỡ như một ngôi nhà của những quân bài. Câu chuyện phức tạp nhưng dễ theo dõi.

Hai cốt truyện chính, đó là hành trình của Henrich và Elsa để nắm giữ anh trai Paule của cô và cuộc tìm kiếm vàng của Đại tá. Những tình tiết này hội tụ để làm cho câu chuyện thú vị và không gây nhầm lẫn cho người xem. Cách viết của Stefan Barth cho phép người xem bị cuốn hút vào từng nhân vật trong phim. Mỗi người trong số họ đều có những mục tiêu và trở ngại riêng, dù là nhân vật phản diện hay chính diện. Kịch bản được thiết lập theo cách khiến người xem muốn biết kết quả sẽ ra sao. Cuối cùng ai sẽ nắm giữ vàng, và họ sẽ lấy nó như thế nào? Hướng mạnh mẽ của bộ phim cho phép câu chuyện đi đúng hướng. 

Đạo diễn đang đưa bạn vào một cuộc hành trình, và người xem là một phần của nỗi kinh hoàng mà họ chứng kiến. Quân đội rất muốn lấy kho báu, mặc dù có tin đồn mạnh mẽ về việc quân đội Đức thua trận. Câu chuyện cũng cho phép các nhà văn đưa ra hàng đầu về việc phụ nữ bị SS gạt ra ngoài lề như thế nào, nhưng ở đây, ba người phụ nữ đảm bảo sẽ đứng lên chống lại đàn ông và chiến đấu tận răng để đạt được điều họ muốn. Điều thú vị nữa là nhà văn đã đưa vào những câu chuyện của những người ở Đức, những người đã công khai chống lại đảng Quốc xã và luật bài Do Thái của họ.

Khả năng của Peter Thorwarth mang đến cho bộ phim này một nét phương Tây, cùng với sự rung cảm giật gân, khiến Điều thú vị nữa là nhà văn đã đưa vào những câu chuyện của những người ở Đức, những người đã công khai chống lại đảng Quốc xã và luật bài Do Thái của họ. Khả năng của Peter Thorwarth mang đến cho bộ phim này một nét phương Tây, cùng với sự rung cảm giật gân, khiến Điều thú vị nữa là nhà văn đã đưa vào những câu chuyện của những người ở Đức, những người đã công khai chống lại đảng Quốc xã và luật bài Do Thái của họ. Khả năng của Peter Thorwarth mang đến cho bộ phim này một nét phương Tây, cùng với sự rung cảm giật gân, khiến Blood & Gold là bộ phim đáng xem.

Vũ đạo hành động là điểm nổi bật của bộ phim vì các pha nguy hiểm được dàn dựng theo cách mà chúng dễ dàng đi vào câu chuyện của bộ phim. Các pha nguy hiểm trong nhiều phim thường bị cho là chói tai và không cần thiết, nhưng trong phim này, Peter, cùng với đạo diễn hành động Vi-Dan Tran, mang đến cho chúng ta những cảnh hành động có một không hai khiến trải nghiệm xem trên cả tuyệt vời, nhưng ở đồng thời, không có cảm giác như thể đạo diễn bị cuốn theo khi thêm quá nhiều phân cảnh chiến đấu. Nó vừa đủ để giữ cho câu chuyện trở nên thú vị và không cho phép câu chuyện đi chệch hướng. Câu chuyện là trung tâm của bộ phim này bởi vì, sau một thời điểm, có vẻ như bộ phim đã kết thúc, nhưng biên kịch và đạo diễn ở đây đưa ra cho khán giả nhiều kịch bản xem ai sẽ lấy được vàng.

Tất cả đều rất Tarantino-esque (mặc dù ít hài hước hơn và nhiều lựu đạn hơn) với cao trào kiểu phương Tây, nhiều nhân vật dùng một lần và rất nhiều sự hủy diệt xuyên suốt.

Maaser được xây dựng phù hợp và được xác định là nam chính, nhưng bộ phim thuộc về hai trong số các nữ diễn viên trên màn ảnh – Jördis Triebel trong vai Sonja, một dân làng cực kỳ gan lì mà bạn sẽ không muốn đụng tới, và Marie Hacke, người cứng rắn. con gái của nông dân là trung tâm của bộ phim.

Ngay cả khi cốt truyện có thể đoán trước được (đúng như vậy), cô ấy vẫn đáng xem, và Elsa của cô ấy cứng rắn, mạnh mẽ, tàn bạo và dễ xem như bất kỳ nhân vật điện ảnh tiêu biểu nào của Tarantino.

526 lượt xem | 0 Bình luận
Allfreevn là trang web yêu thích phim, game, công nghệ và kiến thức nên Allfreevn chia sẻ review phim, review game, thủ thuật máy tính, công nghệ, game… Allfreevn là tác giả chia sẻ kiến thức trend là gì, là ai nhanh nhất. Tác giả allfreevn thường viết các bài viết chia sẻ thông tin hot trend mạng xã hội, giải thích kiến thức là gì, là ai. Allfreevn có khả năng trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn để giúp người đọc hoặc người tham gia hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế. Mục tiêu của tác giả allfreevn là chia sẻ kiến thức là lan truyền và phổ biến kiến thức, giúp mọi người tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau. Allfreevn có thể cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và phân tích chi tiết để giải thích các khái niệm phức tạp thành một cách dễ hiểu và ứng dụng được.

Bình luận gần đây